Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tổ Chức, Đoàn Thể Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Quyết Nghị

30/03/200900:00:00(Xem: 2100)

Nhiều Tổ Chức, Đoàn Thể Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Quyết Nghị: yêu cầu chính phủ mỹ đưa vn vào lại danh sách cpc

Nhiều tổ chức, đoàn thể người Việt Quốc Gia Hải Ngoại đã ra quyết nghị yêu cầu Bộ Ngoại Giao, Quốc Hội Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC. Nguyên văn Quyết Nghị như sau.
QUYẾT NGHỊ
Kêu gọi  Cải Thiện về Nhân Quyền và Dân Chủ tại Việt nam
Xét rằng Hoa kỳ đã từng có truyền thống lâu đời và cao quý trong việc cổ võ cho Dân Chủ và Nhân Quyền tại khắp nơi trên thế giới;
Xét rằng trong tinh thần đó, vào ngày 5 Tháng Năm 1994, Quốc Hội  đã biểu quyết thông qua và sau đó Tổng Thống đã ban hành thành Luật, Quyết Nghị Lưỡng Viện số 168 vào ngày 25 Tháng Năm 1994, mà theo đó Việt nam được yêu cầu phải  :
1/ Trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho mọi tù nhân lương tâm cùng với sự phục hồi mọi Dân quyền và Nhân quyền của họ;
2/ Bảo đảm sự bảo vệ bình đẳng trước luật pháp cho mọi công dân Việt nam, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, xu hướng chính trị, hoặc đảng phái; 
3/ Phục hồi mọi nhân quyền căn bản, như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do lập hội;
 4/ Bãi bỏ chề độ độc đảng và tôn trọng sự sinh họat của mọi đảng phái chính trị, mà không sợ bị hăm dọa hay quấy nhiễu;
5/ Thiết lập một khuôn khổ và thời khóa biểu cho một cuộc bầu cử tự do, công bằng dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc nhằm cho tòan thể dân tộc Việt nam được quyền tuyển chọn chế độ chính quyền hợp với nguyện vọng của mình;


Xét rằng vào ngày 25 Tháng Hai 2009, trong bản Phúc trình  về Nhân quyền năm 2008, Bộ Ngọai Giao Hoa kỳ đã nêu ra chi tiết những vi phạm nhân quyền vẫn còn thường xuyên xảy ra trên phạm vi cả nước. Đặc biệt đáng lo ngại là Việt nam vẫn còn ngăn cấm không cho người dân được hưởng thụ các quyền tự do hội họp, tự do lập hội, tự do ngôn luận và tự do tôn giáo.
Vì những lẽ đó, chúng tôi đồng thanh quyết nghị  :
 1/  Thỉnh cầu Bộ Ngọai Giao Hoa kỳ  một lần nữa xếp Việt nam vào danh sách “Quốc gia cần phải Quan tâm đặc biệt” (CPC);
2/  Thỉnh cầu Nghị sĩ Barbara Boxer tái đệ nạp tại Thượng Nghị Viện Hoa kỳ “Dự luật Nhân Quyền cho Việt nam”, trong thời gian sớm nhất;
3/  Thỉnh cầu Quốc Hội Lưỡng viện biểu quyết thông qua Dự luật nói trên trong thời gian sớm nhất.
Ngày 28 tháng 3 năm 2009
- Nguyễn Thanh Trang, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam,
- Đỗ Như Điện, Điều Hợp Viên Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại,
- Mục Sư Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ,
- Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ,
- Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc tại Hoa Kỳ,
- Bác Sĩ Nguyễn Thể Bình, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yễm Trợ Cao Trào Nhân Bản,
- Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức,
- Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Tổ Chức Phục Hưng,
- Nguyễn Ngọc Sang, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt,
- Cựu Tướng Lý Tòng Bá, Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Hòa Foundation.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.