Hôm nay,  
Việt Báo Online

Triều Tiên, Đức Đạt Lai, Cháy, Nhạc Trước 75, Nhảy

03/04/201800:00:00(Xem: 542)
Triều Tiên, Đức Đạt Lai, Cháy, Nhạc Trước 75, Nhảy
Xuân Niệm

Vậy là có hy vọng hòa hợp hòa giải ở bán đảo Triều Tiên, khi Bắc Hàn trải thảm mời hàng trăm nghệ sĩ Nam Hàn ra Bắc trình diễn. Hy vọng thống nhất vẫn còn xa, nhưng thấy rõ là dấu hiệu tan băng đã thấy.

Bản tin RFI kể: Lần đầu tiên kể từ năm 2005, có đến 160 nghệ sĩ Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng tham gia trình diễn hai buổi. Chương trình mang tên «Mùa Xuân đến» bắt đầu từ hôm Chủ Nhật 1/04/2018, trong bối cảnh hòa dịu giữa hai nước Triều Tiên trước cuộc họp thượng đỉnh sắp tới.

Chiếc máy bay chở đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc bay trên tuyến đường hàng không hiếm khi sử dụng, đã hạ cánh xuống Bình Nhưỡng hôm Thứ Bảy và được bộ trưởng Văn Hóa Bắc Triều Tiên Pak Chun Nam ra đón.

Trong khi đó, có vẻ như Tây Tạng sẽ vĩnh viễn hòa nhập vào Đại Hán. Bản tin VOA kể: Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng, đã trao kỉ niệm phẩm cho bộ trưởng văn hóa Ấn Độ tại sự kiện kỉ niệm 60 năm Đức Đạt Lai Lạt Ma lưu vong, ở Dharmsala, Ấn Độ, ngày 31 tháng 3, 2018.

Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi người dân của ông tiếp tục đoàn kết vào lúc cộng đồng người Tây Tạng tề tựu vào ngày thứ Bảy tại một thành phố nhỏ trên đồi kỉ niệm 60 năm tị nạn chính trị ở Ấn Độ - mặc dù chỉ có một bộ trưởng liên bang xuất hiện tại sự kiện này.

Sự kiện "Cảm ơn Ấn Độ" trước đó theo lịch trình sẽ diễn ra tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, nhưng được dời về Dharamsala, một thành phố nhỏ ở phía bắc nơi mà người Tây Tạng điều hành chính phủ lưu vong của họ, vào lúc Ấn Độ cố tránh một cuộc đối đầu với Trung Quốc, nước xem Đức Đạt Lai Lạt Ma là một kẻ ly khai nguy hiểm.

Thần hỏa hình như không chịu rời bỏ VN. Theo báo CAND: Lửa thiêu rụi 1 xe ô tô tại cửa hàng sửa chữa xe ở Thái Bình.

Khoảng 10h32' ngày 1-4, một cửa hàng sửa chữa xe (địa chỉ tại số nhà 280, tổ 20, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đã xảy ra cháy lớn, thiêu rụi 1 xe ô tô nhãn hiệu Inova BKS 30A- 486.33 (của khách mang đến sửa) cùng một số tài sản khác.

 
Bản tin SOHA kể chuyện giang hồ: Nam thanh niên bị đánh tử vong trong hẻm ở Sài Gòn.

Vụ án mạng xảy ra tại hẻm nằm trên đường Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP.SG vào sáng 1-4.

Báo An Ninh Thủ Đô kể: Trong thời gian qua, nhiều lời cảnh báo về ý thức điều khiển xe điện và tình trạng thiếu an toàn của loại phương tiện này đã được đưa ra, song dường như không có nhiều hiệu quả. Gần đây, người dùng Facebook T.T tiếp tục chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh hai học sinh nam ở Hà Nội hồn nhiên đi xe điện vượt đèn đỏ với tốc độ cao, tạt đầu hàng loạt phương tiện khiến các xe đi đúng đèn xanh phải… phanh “cháy bánh”.

Báo Việt Nam Mới kể: Hơn 140 tỷ đồng trùng tu Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn.

Sau hai lần lạc quyên, các giáo xứ đã đóng góp được 71 tỷ đồng, trong khi kinh phí dự trù tu sửa Nhà thờ Đức Bà hơn 140 tỷ đồng.

Theo Linh mục Tổng đại diện Tổng Giáo phận TP SG Inhaxio Hồ Văn Xuân, tổng chi phí cho việc mua vật liệu, trả tiền công phục vụ việc thi công Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn từ lúc chuẩn bị (năm 2015) cho đến nay là gần 89 tỷ đồng.

Báo Tuổi Trẻ nói về một quy định hy vọng dễ hơn: Đã đến lúc cần xem xét bỏ việc cấp phép các ca khúc trước năm 1975, đồng thời lập danh sách những bài hát cấm nếu đi ngược lại lợi ích dân tộc.

Một trong những giải pháp đáng chú ý được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đưa ra khi dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng nghị định về nghệ thuật biểu diễn là sẽ bỏ cấp phép các ca khúc trước 1975, đồng thời lập danh sách các bài hát cấm (nếu đi ngược lại lợi ích của dân tộc).

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đang cho đăng tải dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng nghị định về nghệ thuật biểu diễn để lấy ý kiến rộng rãi.

Bản tin Afamily kể về: Chàng trai Hà Nội bỏ Đại học, đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy miễn phí cho trẻ em nghèo.

... Trong chương trình Việc tử tế phiên bản 2018 được phát sóng trên kênh VTV1, đoạn phóng sự ngắn về anh chàng vũ công trẻ và hành trình đi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy cho trẻ em đường phố đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyễn Anh Tuấn hiện là thành viên cùa nhóm nhảy Last Fire (Hà Nội) công việc chính của anh là đi dạy và đi diễn. Anh Tuấn kể lại vào mùa hè năm 2012, khi anh đang dạy trẻ em đường phố ở công viên Lê Nin, thì có một người bạn người nước ngoài đã đến gặp và hỏi Tuấn rằng: "Cậu có muốn sang Thái Lan dạy trẻ con đường phố không?". Tuấn đã gật đầu và khăn gói sang Thái Lan, bắt đầu hành trình rong ruổi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy cho trẻ em đường phố.

Infonet kể chuyện cháy ở Sài Gòn: Cháy tầng 8 chung cư PARC Spring, hàng trăm người bỏ chạy.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại phòng ngủ căn hộ tầng 8, Block A chung cư PARC Spring (Đường Nguyễn Duy Trinh, Q.2) khiến nhiều người nháo nhào chạy xuống sảnh bằng lối thoát hiểm.

...Đám cháy không gây thiệt hại người, nhưng nhiều tài sản bị hư hỏng nặng.

26/04/2018(Xem: 276)
Vua Hùng Vương đang trở thành con gà đẻ trứng vàng, tiền đếm không hết: Biển người hành hương về Đất Tổ trong đêm tối.
25/04/2018(Xem: 277)
Từ câu chuyện một ông sếp báo Tuổi Trẻ bị tố cáo đã “xâm hại” (chữ đúng có lẽ là “hiếp dâm”) một nữ sinh viên thực tập, các giới chức nghiên cứu luật pháp VN mới thú nhận rằng trước giờ có nhiều chuyện tương tự, nhưng phụ nữ thường là im lặng, trong khi cán bộ được bao che dễ dàng.
24/04/2018(Xem: 371)
Lại sóng gió Biển Đông. Lần này, Trung Quốc muốn vẽ bản đồ nghiên cứu tài nguyên... nghĩa là, đo lường trữ lượng dầu Biển Đông.
23/04/2018(Xem: 770)
Đó là trường quôc tế ma, trường quôc tế dỏm... Vậy mà thu góp bạc tỷ tại Việt Nam nhiều năm nay, bây giờ mới bể.
22/04/2018(Xem: 484)
Vậy là Trung Quốc biến đảo Hoàng Sa của Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hốt bạc... sau nửa thế kỷ chiếm đóng. Và có vẻ như, nhà nước Việt Nam đang bó tay, không khiếu nại gì về đàn anh chiếm đảo nữa.
21/04/2018(Xem: 357)
Hy vọng sẽ hòa bình... hy vọng sẽ thống nhất... Bởi vì không lẽ chia cắt mãi, không lẽ Bắc Hàn theo gương CSVN để tiến chiếm Nam Hàn? Có tin cho biết, Kim Jong-un có thê chuyển nền kinh tế Bắc Hàn theo các mô hình Việt Nam, Trung Quốc.
20/04/2018(Xem: 438)
Chữ “xâm hại” có nghĩa đơn giản là “hiếp dâm”... Khi báo nhà nước loan các bản tin về cán bộ hiếp dâm, thì nói tránh qua là “xâm hại”... Còn dân thường khi vướng tội, báo nhà nước nói rõ là “hiếp dâm”... Lần này là một cán bộ nổi tiếng trong báo Tuổi Trẻ.
19/04/2018(Xem: 421)
Câu chuyện cướp đất vẫn dai dẳng, vẫn đau đớn... Nhiều người dân bỗng nhiên bị cưỡng chế nhà, đê quan chức rủ nhau vào sắp xêp lại, bán đât giá cao hơn cho tư bản đỏ...
18/04/2018(Xem: 292)
Bản tin RFA kể: Ngày 17 tháng 4, Cơ quan cảnh sát Điều tra, Bộ Công An, đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Phan Hữu Tuấn, Trung tướng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo, Bộ Công an, vì có liên quan đến vụ án ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ ‘Nhôm’ đang điều tra. Ông Tuấn bị khởi tố với cáo buộc 'cố ý làm lộ bí mật nhà nước'...
17/04/2018(Xem: 346)
Ở Việt Nam ngày nay có quá nhiều ông to bà lớn có bằng cấp giả hoặc học lực chỉ có tiếng mà không có miếng mục đích chỉ để làm nấc thang leo lên cho cao mà đó lại là động lực để sinh ra cái nghề tưởng khó ăn mà lại dễ kiếm tiền là nghề “làm thuê luận văn,” theo bản tin của báo Zing.vn cho biết hôm 15 tháng 4 như sau.
16/04/2018(Xem: 478)
Tương lai đối với 500 viên chức ngành thú y và khyến nông mờ mịt vì không biết bị mất việc lúc nào, theo bản tin của bán Nông Nghiệp hôm 12 tháng 4 cho biết chi tiết như sau.
15/04/2018(Xem: 626)
Chuyện thương tâm đã xãy ra tại Trường Trung Học Nguyễn Khuyến ở Sài Gòn khi một em học sinh đã nhảy lầu tự tử ngay tại trường mà em này học, theo bản tin của báo Lao Động hôm 12 tháng 4 cho biết như sau.
14/04/2018(Xem: 431)
Thầy giáo không phải chỉ là người truyền trao kiến thức cho học trò mà còn là tấm gương đạo đức cho học sinh soi để sống với nhân cách cao thượng và lòng thương yêu rộng mở
14/04/2018(Xem: 293)
Thầy giáo không phải chỉ là người truyền trao kiến thức cho học trò mà còn là tấm gương đạo đức cho học sinh soi để sống với nhân cách cao thượng và lòng thương yêu rộng mở giồng như trường hợp thầy giáo Nguyễn Văn T. đã tha lỗi cho học trò đâm mình, như bản tin của VienamNet cho biết hôm 12 tháng 4 như sau.
13/04/2018(Xem: 456)
Thế giới này vẫn còn đẹp một phần nhờ những tấm lòng vàng thánh thiện luôn luôn nghĩ, nói và làm vì người khác, những bữa cơm chay từ thiện tại Sài Gòn là biểu hiện quý giá của nghĩa cử cao đẹp này, như báo Người Lao Động cho biết hôm 12 tháng 4 như sau.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.