Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cs Hà Nội Sợ Thì Có

16/03/200900:00:00(Xem: 5185)

CS Hà Nội Sợ Thì Có

Vi Anh
Trong cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN, nghĩ cho cùng kỳ lý, CS Hà nội sợ thì có. Chớ người dân Việt trong ngoài nước, nhứt là người Việt hải ngoại chẳng có gì phải sợ CS Hà nội cả.
Sao kỳ lạ vậy" Chế độ CS có công an cảnh sát, có "bộ đội" trang bị tận răng, đông như kiến cỏ, thừa sức diệt chủng. Họ có đảng nhà nước CS, có bộ máy công quyền, có ngân sách, có tài nguyên "tiền rừng bạc biển"  bòn rút đi bán cho ngoại bang. Họ có bộ máy tuyên truyền để dối gạt và có bộ máy khủng bố để củng cố cho sự dối gạt. Họ có  biện chứng cứu cánh biện minh cho phương tiện để tự bào chữa khi làm điều ác, để biến thành hiện thân của điều Ac, cái gì dù bạc ác nhưt cũng dám làm. Họ có pháp nhân công pháp, qui chế hội viên Liên hiệp Quốc và nhiều tổ chức quốc tế khác, có bang giao và giao thương với các đại siêu cường, có đại sứ quán, toà tổng lãnh sự ở nhiều nước. Họ có quyền không cấp visa cho người Việt về nước. Còn người dân Việt trong ngoài nước chỉ có tay không, làm sao mà không sợ.
Đúng, người dân Việt chỉ có tay không, không một tấc sắt trong tay. Nhưng người dân Việt có nhiều thứ mà CS Hà Nội không thể có được và không bao giờ có được trong cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Đó là lòng dân quá chán ghét CS và chánh nghĩa đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Nếu có bầu cử tổ chức tự do, có quốc tế giám sát, một anh chạy xích lô ở Saigon, một chị bán hàng rong ở Hà nội, một người chèo đò trên Sông Hương ứng cử cũng đắc cử với số phiếu áp đảo so với ứng cử viên Đảng CS đưa ra như bí thư tỉnh ủy, ủy viên bộ chánh trị, hay chủ tịch nước của Đảng CS Hà nội.
Chánh nghĩa là điều kiện quyết định trong mọi cuộc đấu tranh chánh trị, trong mọi phong trào nhân dân chống độc tài. Nhân dân là lực lượng nồng cốt vừa là chủ thể vừa là đối tượng của mọi cuộc đổi thay. Lịch sử thế giới cận đại đã từng chứng minh như thế. Ngoài chánh nghĩa tự do, dân chủ, dân chúng Ba Lan có gì mà vẫn làm sụp đổ chế độ độc tài CS Ba Lan do  phong trào nghiệp đoàn Đoàn Kết ở Ba Lan làm chất men, chất keo sơn đoàn kết quần chúng nhân dân. Dân chúng Nga, Hung, Lỗ, Đông Đức có cái gì ngoài tay không và chánh nghĩa mà đã thắng Liên xô với vũ khí chiền lược ngang hay hơn Mỹ, khoa học đã lên Cung Trăng, và kiểm soát cả một đế quốc CS gồm nhiều nước từ Au sang Á. Dân chúng các nước CS Đông Au có gì mà làm sụp đổ hệ thống CS ở các  nước CS ở Đông Au.
Đối chiếu lịch sử cho thấy so với dân chúng Ba Lan, Nga, Hung, Lổ trước thời kỳ đứng lên lật đổ đế quốc CS, người Việt trong ngoài nước có rất nhiều trong cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, tức giải trừ CS Hà nội. Trong lịch sử, người dân Việt có truyền thống và tinh thần bất khuất chống ngoại xâm, có những chiến thắng oai hùng đánh đuổi  quân Nguyên Mông lừng danh thế giới. Hàng ngàn kinh nghiệm chống giặc Tàu; một trăm năm chống giặc Tây; 50 năm chống thực dân CS Hà nội và 50 năm chống CS. CS Hà nội là một thứ  "tự thực dân" (auto colonialsts), một thứ nội xâm  không hơn không kém. Họ chỉ là một tối thiểu số người Việt ngoài hình hài nhưng vong bản, vọng ngoại bên trong, đã du nhập chủ nghĩa CS ngoại lai vào VN để bóc lột đồng bào mà thôi. Họ cào bằng đạo lý, văn hoá Việt để thay vào đó văn hoá ngoại lai marxist, leninist đâu từ Đức, từ nga đem vào VN. Họ bán đất và biển hơn mười ngàn cây số vuông. Họ nhượng hai hải đảo Hoàng Sa và Trường sa cho Tàu biến thành huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam của Trung Cộng. Họ gục mặt để cho Trung Cộng Hán hoá VN. Trong lịch sử VN chưa có một chế độ nào trịch thượng mãi quốc cầu vinh, cầu an trước quân Tàu như CS Hà nội.


Trong hiện đại, người dân Việt có hơn ba triệu người, đầy đủ các tôn giáo, chánh đảng, không sống được ở VN, đi tỵ nạn CS đang định cư trong lòng văn minh Tây Phương với khoa học, kỹ thuật, với chế độ tư do, dân chủ, nhân quyền cao nhứt thế giới. Không sống được ở VN, số người Việt hải ngoại này đem hồn thiêng sống núi VN theo mình ra hải ngoại. Cờ VN có từ Bà Trưng Bà Triệu do cờ quẻ ly nền vàng, ba lằn quẻ ly thay đổi thành ba sọc đỏ được vận động thành công để giương cao tại nhiều thành phố trên thế giới.Dân chúng VN ở hải ngoại tiếp nối và phát huy văn hoá VN từ thời lập quốc phát triển qua bao nhiêu thời kỳ độc lập và thời kỳ Nam Tiến mở mang bờ cõi. Từ lễ hội CĐ cho đến lối sống, lời ăn tiếng nói của người Việt Quốc Gia khác với của CS trong nước. Vì CS Hà nội là nội xâm với văn hoá marxist, leninist, còn người Việt Quốc gia là bản địa. Văn hoá quốc gia cao hơn, gần gũi, thiết thân mạnh hơn nên  biến văn hoá CS ngoại nhập thành văn hoá bên lề bị đồng hoá như văn hoá Nhà Thanh tuy thống trị Trung Hoa nhưng bị Hán hoá. Ở một mức độ nào đó một VN hải ngoại, dạng bản của Việt Nam thời Quốc gia tiền CS đã thành hình, nếu nhìn dưới tiêu chí mới của các nhà xã hội học để một quốc gia thành hình. Đó là cảm nghĩ chung muốn thuộc về nhau, ý chí chung đấu tranh cho một chánh nghĩa, đối với người Việt là tự do, dân chủ, nhân quyền choVN.
Chẳng những ngưởi dân Việt ở hải ngoại không sợ CS Hà nội, mà trái lại CS Hà nội đã và đang sợ người dân Việt. Đối với người dân Việt ở ngoài nưóc, CS Hà nội một măt chiêu dụ, đổi giọng, từ  bôi bác là phản quốc, rác rưởi Mỹ ngụy sang "Việt Kiều yêu nước, khúc ruột ngàn dặm của quê hương, bộ phận không thể tách rời của dân tộc". CS tuyên bố miển chiếu khán nhập cảnh cho người Việt hải ngoại, cho gời tiền về " thoải mái", miển thuế và lệ phí rẻ như làm dùm. Mặt khác tung ra Nghị Quyết 36 để "nắm" hầu kiểm soát như kiềm soát dân trong nước. Nắm không được thì lũng đoạn hầu chia để trị. Không khó hiểu. Người Việt hải ngoại đã thành một thế lực đa diện, đa năng, đáng ghờm đối với CS Hà nội rồi.  Thế lực quần chúng có tổ chức được trang bị phương pháp đấu tranh chánh trị hợp thời đại. Thế lực chánh trị đấu tranh chống Cộng không tương nhượng với CS. Đã quốc tế vận thành công một cách kỳ diệu cho phong trào đấu tranh trong nước. Tư do, dân chủ, nhân quyền VN đã đi vào dân chúng, quốc hội của các nước người Việt hải ngoại định cư. Đã chuyển lửa đấu tranh về quê hương không ngừng nghỉ khiến CS sợ như sĩ tử sợ phạm húy trường thi nên gọi  một cái tên trài trại là " diễn biến hoà bình". Thế lực kinh tế mạnh, sơ sơ gởi tiền về giúp thân nhân va những nhà đấu tranh mỗi năm là bảy tám tỷ Đô la.
34 năm sau cuộc di tản vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Việt, một Việt Nam hải ngoại đã thành hình, một thế lực nhân dân đấu tranh giải trừ CS đã đã liên kết trong ngoài nước.  Vấn đề đặt ra bây giờ, là,  không phải CS Hà nội có sụp hay không, mà CS Hà nội chừng nào sụp đổ. Nên CS Hà nội sợ thì có.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.