Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Việt, Vahf Mở Thư Viện Đầu Của Dân Vn Ở Houston

26/02/200900:00:00(Xem: 5993)

Nhà Việt, VAHF mở Thư Viện Đầu Của Dân VN Ở Houston Với Nghệ sĩ Kiều Chinh Ký Tên Sách Lưu Niệm
Trụ sở Nhà Việt số 11360 Bellaire Blvd. #900 Houston, Texas. Nơi thư  viện của nhà  Việt và  hội VAHF sẽ  được mở  của ngày 28 tháng 2, 2009. (Hình VAHF )

 

 

 

 

 

 


Ban Quản trị Nhà Việt họp. Từ phải, DS Bá Cao, bà Nicole Cao, BS Trần văn Thuận, DB Hubert Võ, BS Nghiêm Phạm, LS Steven Sanh, ông Trí Trần, và cô Marjorie Cheng.(Hình VAHF)

 

 

 

 

 

Hình bìa cuả cuốn sách “Kiều Chinh, Vietnamese American” sẽ được nghệi sĩ Kiều Chinh ký tên lưu niệm tại thư viện Nhà Việt và VAHF ngày thứ Bảy 28 tháng 2, 2009. (Hình VAHF)

- Thư viện giới thiệu sách và thu nhận tài liệu về lịch sử người Mỹ gốc Việt
- Nhà Việt sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ y tế, xã hội.
* Ngọc Duyên
Houston (25/2):
Sau hơn một năm ráo riết hoạt động, Ban điều hành của Nhà Việt và hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) sẽ chính thức mở cửa thư viện đầu tiên của người Việt tại Houston vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Bảy, 28 tháng 2 năm 2009, tại văn phòng Nhà Việt số 11360 Bellaire Blvd. #900 Houston, Texas. Nhân dịp này, nghệ sĩ Kiều Chinh trong chuyến viếng thăm Houston qua lời mời của Nhóm Thân Hữu Kiều Chinh tại Houston để ra mắt sách viết về  cuộc đời và  sự nghiệp của bà “ Kiều Chinh, Vietnamese American” , Nghệ sĩ Kiều Chinh cũng sẽ có mặt để ký tên lưu niệm tại thư viện này vào lúc 11giờ sáng cùng ngày.
Được biết, “Kiều Chinh, Vietnamese American” đưọc xuất bản khoảng hơn một năm nay và phổ biến trong vòng thân hữu, sách chưa bao giờ được phổ biến tại Houston. Sách viết rất công phu, đầy đủ về cuộc đời sự nghiệp của người nghệ sĩ tài danh này. Sách viết bằng tiếng Anh để giới trẻ có thể đọc và phổ biến cho bạn bè và người ngoại quốc.


Riêng Nhà Việt là một tổ chức thiện nguyện do một số thân hào nhân sĩ , trong đó phải kể đến bà Nicole Cao, dân biểu Hubert Võ, luật sư Steven Sanh, bác Sĩ Trần văn Thuận và Nghiêm Phạm, nha sĩ Bùi Xuân Định và nhiều thân hào nhân sĩ khác, có lòng muốn phục vụ đồng hương đứng ra thành lập để cung cấp những dịch vụ tế, xã hội, giáo dục, văn hoá cho người Việt và dân bản xứ có lợi tức thấp tại vùng Tây Nam của thành phố Houston.
Ban Quản Trị và Điều hành của tổ chức Nhà Việt đã họp mặt với hội VAHF nhiều lần và hai bên đã đồng ý hợp tác xây dựng một thư viện tại trụ sở của nhà Việt là nơi đồng hương có thể đến đọc sách cũng như đóng góp những tài liệu về lịch sử và văn hoá của người Việt cho bộ sưu tập của hội VAHF đã và đang thực hiện trên 4 năm qua. Thư viện cũng được sự hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình của Đài Saigon Houston 900AM. Ông bà Dương Phục Thanh Thủy ngoài việc giúp trong việc cổ động và quảng bá cho  thư viện và Nhà Việt, còn đóng góp một lương sách đáng kể trong thư viện này. Hội VAHF sẽ tổ chức nhũng cuộc triển lãm về Lịch sử và văn hoá người Mỹ gốc Việt tại đây trong tương lai gần đây. Thư viện hiện đuợc đặt dưới sự điều hành của cô Loan Nguyễn, một chuyên viên thư viện và cũng là hội viên của hội VAHF. Mọi liên lạc với thư viện Nhà Việt và VAHF xin liên lạc với chị Loan Ngyễn email:ltnguyen1@stthom.edu
Ngoài hoạt động thư viện, Nhà Việt trong những ngày tới sẽ cung cấp những dịch vụ y tế miễn phí như khám bệnh do bác sĩ Thuần Trần đảm trách, khám mắt do bác sĩ Nghiêm Phạm và khám răng do nha sĩ Bùi Xuân Định.  Ngoài ra, Nhà Việt sẽ cung cấp những dịch vụ thông tin về y tế và nhiều dịch vụ khác. Nhà Việt hiện đang điều hành bởi cô  LyLi Mai Trương. Mọi thư từ liên lạc, xin gửi vể điạ chỉ email: lilyptruong@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.