Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Việt, Vahf Mở Thư Viện Đầu Của Dân Vn Ở Houston

26/02/200900:00:00(Xem: 6634)

Nhà Việt, VAHF mở Thư Viện Đầu Của Dân VN Ở Houston Với Nghệ sĩ Kiều Chinh Ký Tên Sách Lưu Niệm
Trụ sở Nhà Việt số 11360 Bellaire Blvd. #900 Houston, Texas. Nơi thư  viện của nhà  Việt và  hội VAHF sẽ  được mở  của ngày 28 tháng 2, 2009. (Hình VAHF )

 

 

 

 

 

 


Ban Quản trị Nhà Việt họp. Từ phải, DS Bá Cao, bà Nicole Cao, BS Trần văn Thuận, DB Hubert Võ, BS Nghiêm Phạm, LS Steven Sanh, ông Trí Trần, và cô Marjorie Cheng.(Hình VAHF)

 

 

 

 

 

Hình bìa cuả cuốn sách “Kiều Chinh, Vietnamese American” sẽ được nghệi sĩ Kiều Chinh ký tên lưu niệm tại thư viện Nhà Việt và VAHF ngày thứ Bảy 28 tháng 2, 2009. (Hình VAHF)

- Thư viện giới thiệu sách và thu nhận tài liệu về lịch sử người Mỹ gốc Việt
- Nhà Việt sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ y tế, xã hội.
* Ngọc Duyên
Houston (25/2):
Sau hơn một năm ráo riết hoạt động, Ban điều hành của Nhà Việt và hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) sẽ chính thức mở cửa thư viện đầu tiên của người Việt tại Houston vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ Bảy, 28 tháng 2 năm 2009, tại văn phòng Nhà Việt số 11360 Bellaire Blvd. #900 Houston, Texas. Nhân dịp này, nghệ sĩ Kiều Chinh trong chuyến viếng thăm Houston qua lời mời của Nhóm Thân Hữu Kiều Chinh tại Houston để ra mắt sách viết về  cuộc đời và  sự nghiệp của bà “ Kiều Chinh, Vietnamese American” , Nghệ sĩ Kiều Chinh cũng sẽ có mặt để ký tên lưu niệm tại thư viện này vào lúc 11giờ sáng cùng ngày.
Được biết, “Kiều Chinh, Vietnamese American” đưọc xuất bản khoảng hơn một năm nay và phổ biến trong vòng thân hữu, sách chưa bao giờ được phổ biến tại Houston. Sách viết rất công phu, đầy đủ về cuộc đời sự nghiệp của người nghệ sĩ tài danh này. Sách viết bằng tiếng Anh để giới trẻ có thể đọc và phổ biến cho bạn bè và người ngoại quốc.


Riêng Nhà Việt là một tổ chức thiện nguyện do một số thân hào nhân sĩ , trong đó phải kể đến bà Nicole Cao, dân biểu Hubert Võ, luật sư Steven Sanh, bác Sĩ Trần văn Thuận và Nghiêm Phạm, nha sĩ Bùi Xuân Định và nhiều thân hào nhân sĩ khác, có lòng muốn phục vụ đồng hương đứng ra thành lập để cung cấp những dịch vụ tế, xã hội, giáo dục, văn hoá cho người Việt và dân bản xứ có lợi tức thấp tại vùng Tây Nam của thành phố Houston.
Ban Quản Trị và Điều hành của tổ chức Nhà Việt đã họp mặt với hội VAHF nhiều lần và hai bên đã đồng ý hợp tác xây dựng một thư viện tại trụ sở của nhà Việt là nơi đồng hương có thể đến đọc sách cũng như đóng góp những tài liệu về lịch sử và văn hoá của người Việt cho bộ sưu tập của hội VAHF đã và đang thực hiện trên 4 năm qua. Thư viện cũng được sự hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình của Đài Saigon Houston 900AM. Ông bà Dương Phục Thanh Thủy ngoài việc giúp trong việc cổ động và quảng bá cho  thư viện và Nhà Việt, còn đóng góp một lương sách đáng kể trong thư viện này. Hội VAHF sẽ tổ chức nhũng cuộc triển lãm về Lịch sử và văn hoá người Mỹ gốc Việt tại đây trong tương lai gần đây. Thư viện hiện đuợc đặt dưới sự điều hành của cô Loan Nguyễn, một chuyên viên thư viện và cũng là hội viên của hội VAHF. Mọi liên lạc với thư viện Nhà Việt và VAHF xin liên lạc với chị Loan Ngyễn email:ltnguyen1@stthom.edu
Ngoài hoạt động thư viện, Nhà Việt trong những ngày tới sẽ cung cấp những dịch vụ y tế miễn phí như khám bệnh do bác sĩ Thuần Trần đảm trách, khám mắt do bác sĩ Nghiêm Phạm và khám răng do nha sĩ Bùi Xuân Định.  Ngoài ra, Nhà Việt sẽ cung cấp những dịch vụ thông tin về y tế và nhiều dịch vụ khác. Nhà Việt hiện đang điều hành bởi cô  LyLi Mai Trương. Mọi thư từ liên lạc, xin gửi vể điạ chỉ email: lilyptruong@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.