Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Họp Báo

27/11/200800:00:00(Xem: 3137)

Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Họp Báo Thông Báo Diễn Tiến Kết Qủa Thực Hiện
Trong buổi họp báo giới thiệu tượng đài.
Westminster ( Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật 23 tháng 11 năm 2008, tại khu nghĩa trang  Westminster Memorial Park, nơi đặt Tượng Đài  Tưởng Niệm Thuyền Nhân. Uy ban xây dựng Tượng Đài tổ chức cuộc họp báo để thông báo kết qủa việc thực hiện Tượng Đài  đến với đồng hương. Tham dự cuộc họp báo đông đủ các cơ quan truyền thông,
Về phía Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài có nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp, Nữ Sĩ Ai Cầm, Giáo Sư Văn Bằng, Ong Bà Bác Sĩ Lê Hồng Sơn, Bác Sĩ Ngô Phùng Hỷ, Luật Sư Từ Huy Hoàng, Ký giả Khúc Minh, Xướng nôn viên Minh Phượng . . . Ban Giám Đốc Westminster Memmorial Park có Ong Jeff Gibson Tổng Quản Trị, Ong Chris Wendel Giám Đốc Điều Hành, Ong Hứa Trung Lập (hội đồng quản trị). . .Và một số quan khách cùng đồng hương tham dự.
Sau phần nghi thức, MC Minh Phượng giới thiệu Nữ Sĩ Ai Cầm lên trình bày về buổi họp báo, Bà Ai Cầm cho biết sau nhiều năm Uy Ban đã làm việc không ngừng nghĩ qua sự hổ trợ của đồng hương cũng như các cơ quan truyền thông để kết quả có được ngày hôm nay, mặc dù công trình chưa được hoàn chỉnh với một vài chi tiết kỷ thuật nhỏ nhưng ít ra cũng nói lên được những mong ước mà từ lâu Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại và Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài mong đợi. . . .
Nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp đã lên trình bày diễn tiến trong suốt thời gian qua, Ong cũng  nhắc lại vào khoảng tháng Tư năm 2008 cũng tại nơi nầy với sự hiện diện  của Hội Đồng Liên Tôn, đông đủ các đại diện hội đoàn, đoàn thể, nhân sĩ, truyền thông và ban Giám Đốc Westminster Memmorial Park đã chính thức làm lễ động thổ để đặt viên đá đầu tiên xây dựng tượng đài. Nhờ vào sự kết hợp chặt chẻ giữa Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Ban Giám Đốc Memmorial Park nên công trình đã tiến hành đều đặn trong thời gian qua lẽ ra ngày khánh thành tượng đài đúng theo thời gian qui định nhưng vì còn một vài trở ngại nhỏ về kỷ thuật  nên ngày khánh thành có thể thực hiện được vào đầu năm 2009.


Tiếp theo Ong Dave Everett, đại diện Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn lên trao  Bằng Tưởng lục của Hạ Viện đến Ong Thái Tú Hạp với những lời khích lệ việc làm của Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài. Bác Sĩ Lê Hồng Sơn đã lên chuyển phần phát biểu bằng Anh Ngữ.
Tiếp theo Ong Jeff Gibson Đại Diện Westminster Memmorial Park lên phát biểu, Ong nói rất tiết là không thực hiện kịp theo thời gian. Ong tiếp Ong rất hảnh diện được Cộng Đồng Việt Nam cho đặt tượng đài thuyền nhân trong khu nghĩa trang nầy. . . .
Sau đó Nữ Sĩ Ai Cầm và bà Lê Hồng Sơn đã lên tặng hoa cho Ban Giám Đốc Memmorial Park để tỏ lòng biết ơn của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại. Sau đó phần dành riêng cho báo chí. Nhiều câu hỏi được đặc ra để bổ sung cho việc hoàn thành tượng đài đã được Ban Giám Đốc Memorial Park và Uy Ban Xây Dựng Tượng Đài  trả lời. Trong dịp nầy nữ sĩ ái cầm cũng đã cho báo chí biết tất cả những tên của các thuyền nhân được gởi về để khắc vào bia tưởng niệm. Uy Ban sẽ không nhận bất cứ một khoản tiền nào cả. Hiện tại tượng đài đã hoàn thành khoảng 85%.
Được biết nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp và Nữ Sĩ Ai Cầm, Việt Dũng . . . là những người đã chủ xướng dự án xây dựng đài tưởng niệm thuyền nhân. Đây là một công trình đi vào lịch sử, đánh dấu một sự kiện quan trọng trên bước đường tìm tự do mà không biết bao nhiêu người đã bỏ mình trên biển cả, rừng sâu, thà chết không sống dưới chế độ tàn bạo của Cộng Sản. Tượng Đài là hình ảnh tang thương nói lên nỗi khổ cùng tận của những người đã hy sinh. Ngoài Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ mà hiện nay khắp thế giới đều biết. Những ngày gần đây chúng ta lại có thêm một Tượng Đài Tưởng Niêm Thuyền Nhân cũng ở ngay tại Thủ Đô Tỵ Nạn để đồng hương từ khắp nơi trên thế giới về Thủ Đô Tỵ Nạn có cơ hội đến đốt một nén nhang để tưởng nhớ những người đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.