Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tb Mỹ Muốn Đánh Thuế Kỹ Nghệ Liên Quan Đến Sex

28/02/200900:00:00(Xem: 2683)
nhiều tb mỹ muốn đánh thuế kỹ nghệ liên quan đến sex
OLYMPIA, Washington  -     Trong lúc kinh tế đình đốn, ngân sách thiếu hụt, 1 số chính khách nghĩ tới nguồn thu từ các sắc thuế đặc biệt với phim, báo, đồ chơi tình dục, và hộp đêm thoát y. Nhưng, thi hành các "thuế da" như cách nói của nhà báo là ... khó.
5 hay 6 vị dân cử của tiểu bang Washington đề nghị loại thuế này mới đây. Các viên chức tiểu bang New York cũng nhận rằng thống đốc David Paterson định đề nghị thuế Ipod tính với các lưu trữ phim, nhạc lấy từ internet. Các nhà lập pháp Texas đang tranh đấu để duy trì "thuế cộtï" với các hộp đêm thoát y đang bị các chủ nhân thách thức.
Trong 5 năm qua, các nhà lập pháp từ Tennessee, Kansas cho đến California đã tìm cách thiết lập các loại thuế kể trên. Thậm chí, 1 NS liên bang đã thăm dò khả năng đặt ra các thuế ấy ở cấp liên bang.
Phóng viên báo cáo : có xung đột với những bảo vệ quyền phát biểu của tu chính án hiến pháp số 1.

Ý định của cơ quan lập pháp tiểu bang Washington không thu đuợc hậu thuẫn đáng kể, tuy thiếu hụt ngân sách là 8 tỉ.
Tại Texas, giáo sư Daniel Hamermesh dạy môn kinh tế nói : thuế kinh doanh sản phẩm tình dục là ý kiến tử tế về mặt kinh tế, vì nhu cầu thị trường vẫn mạnh. Doanh số của các dịch vụ giải trí người lớn đuợc biết là tính bằng bạc tỉ. Ông nói : cách ấy không phải là dở để thu tiền cho công quỹ.
Mặt khác, 1 số chính khách bảo thủ không đồng ý, với lý lẽ rằng thu lợi như vậy là gián tiếp hợp thức hoá hành vi xấu. Dĩ nhiên, các dịch vụ "đen" chống lại, với lá chủ bài là tu chính án hiến pháp số 1.
Tại Seattle, "thuế da" có thể là 20 MK với máy rung "Gigi" bán với giá 109 MK tại cửa hàng bán đồ chơi của người lớn. Giới phân tích ước lượng thuế này có thể thu 17.8 tỉ trong 2 năm. 
Nhưng, tác giả của "thuế da" là dân biểu DC Mark Miloscia nhận rằng luật về "thuế da" sẽ thất bại trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.