Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Ngày Cựu Chiến Binh Tại Curtis Senior High School

12/11/200800:00:00(Xem: 1533)

wa: NGÀY CỰU CHIẾN BINH TẠI CURTIS SENIOR HIGH SCHOOL
Từ trái: Đại Tá TQLC Smith, Cụ Bà mẹ tử sĩ VN War, Cựu SQ/HQ Chi Trương, một cựu học sinh Curtis S.H.S. và hai cựu chiến binh VN War. (Photo: Đặng Công Minh -VBMN)
Bùi Quốc Hùng -VBMN
Theo truyền thống hằng năm, trường Trung Học Đệ Nhị Cấp Curtis, thuộc học khu University Place tổ chức Ngày Cựu Chiến Binh (Veterans Day) tại trung tâm thể thao của trường, địa chỉ 8425 40th Street, University Place, WA 98466.
Buổi Lễ Ngày Cựu Chiến Binh năm nay nhà trường tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 7/11/2008 với khoảng gần 1400 người tham dự bao gồm quan khách, các cựu chiến binh,ban giảng huấn, và nhân viên nhà trường. Curtis Senior High School là một ngôi trường trung học lớn nhất học khu với sĩ số học sinh 1,300 từ lớp 9 đến lớp 12.
Ngoài chương trình giáo dục bình thường, nhà trường còn có chương trình giáo dục quân sự (JROTC) cho các học sinh yêu thích đời sống quân đội tình nguyện gia nhập. Chương  trình huấn quân sự kéo dài 4 năm song song với chương trình học văn hóa bình thường.
Hiện nay, nhà trường có lớp huấn luyện quân sự của các quân chủng Hải Quân, Lục Quân và binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, do Đại Tá Smith, binh chủng TQLC phụ trách.
Mở đầu buổi lễ là lễ chào quốc kỳ, phút mặc niệm và nhạc "Chiêu Hồn Tử Sĩ" do ban Nhạc của trường trình diễn.
Đại Tá Smith phát biểu về ý nghĩa Ngày Cựu Chiến Binh nhằm mụ đích tôn vinh những quân nhân nam, nữ đã phụng sự đất nước trong chiến tranh cũng như trong hòa bình.
Tiếp theo là phần giới thiệu các cựu chiến binh hiện diện, một số là các cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Trong không gian rộng lớn của hội trường, xướng ngôn viên lần lượt xướng danh từng cựu quân nhân đứng dậy, đồng thời trên màn ảnh slide show lớn đặt ở phía cuối hội trường hiện lên hình ảnh của các cựu chiến binh được giới thiệu với tiểu sử quân ngũ trong lúc đó là những tràng pháo tay nồng nhiệt vang lên như nói lên niềm tôn vinh những anh hùng của cuộc chiến. Một hình ảnh rất cảm động khi xướng ngôn viên giới thiệu một cụ bà vốn là mẹ của hai người con đi quân đội và đều hy sinh trong cuộcchiến tranh Việt Nam.


Sau cùng, một bất ngờ trong buổi lễ hôm nay là lần đầu tiên có sự hiện diện của các cựu chiến binh thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Các Ông Trương Chi, cựu SQ Hải Quân; Đặng Công Minh, cựu SQ Bộ Binh; Ông Chi trong quân phục Đại Lễ của quân chủng Hải Quân màu trắng và Ông Minh trong bộ quân phục màu xanh ô liu của một thời xa xưa mà bây giờ hầu như ít ai được biết đến. Hình ảnh của hai cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa được chiếu lên màn ảnh với tiểu sử quân ngũ kèm theo là những năm tháng bị tù đày trong lao tù cộng sản sau khi QLVNCH không được phép chiến đấu và miền Nam rơi vào tay quân Bắc cộng trong tháng 4/1975. Những tràng pháo tay vang lên không ngớt và không chỉ là pháo tay mà là sự ngạc nhiên oà vỡ của toàn thể học sinh và nhân viên, giáo chức cũa trường bởi vì hai cựu chiến binh Việt Nam đến đây dự buổi lễ hôm nay không phải là khách mời ở xa mà thực sự cả hai ông đều là nhân viên của trường nhưng từ trước đến bây giờ không ai biết hai ông là các cựu chiến binh trong một cuộc chiến tranh Việt Nam. Một cuộc chiến tranh để lại nhiều cay đắng cho cả hai quốc gia đồng minh là Việt Nam và Hoa Kỳ, và trong lịch sử, Có những giọt lệ cảm thông từ các nữ giáo viên trong giây phút cảm động này.
Kế tiếp là tiết mục trình diễn cơ bản thao diễn của toán quân sự học đường lớp lớn. Các em múa súng thuần thục, điêu luyện và đẹp mắt không thua sút bất kỳ toán biểu diễn nhà nghề nào nên đã dành được các tràng pháo tay khen ngợi không dứt.
Cuối cùng, một nữ cựu quân nhân lên giới thiệu về các đơn vị quân đội, nói chuyện về quân trang phục của các quân chủng, các đơn vị, về cuộc sống trong quân đội, về quyền lợi khi ở trong quân đội và khi giải ngũ trở về đời sống dân sự. Cuộc nói chuyện rất bổ ích, như một gợi ý cho các học sinh lớp 12 sau khi tốt nghiệp trung học chuẩn bị hướng đi cho tương lai.
Buổi Lễ Ngày Cựu Chiến Binh tại Curtis Senior High School chấm dứt lúc 10 giờ 15 sáng cùng ngày

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.