Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Wa: Ngày Cựu Chiến Binh Tại Curtis Senior High School

12/11/200800:00:00(Xem: 1911)

wa: NGÀY CỰU CHIẾN BINH TẠI CURTIS SENIOR HIGH SCHOOL
Từ trái: Đại Tá TQLC Smith, Cụ Bà mẹ tử sĩ VN War, Cựu SQ/HQ Chi Trương, một cựu học sinh Curtis S.H.S. và hai cựu chiến binh VN War. (Photo: Đặng Công Minh -VBMN)
Bùi Quốc Hùng -VBMN
Theo truyền thống hằng năm, trường Trung Học Đệ Nhị Cấp Curtis, thuộc học khu University Place tổ chức Ngày Cựu Chiến Binh (Veterans Day) tại trung tâm thể thao của trường, địa chỉ 8425 40th Street, University Place, WA 98466.
Buổi Lễ Ngày Cựu Chiến Binh năm nay nhà trường tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 7/11/2008 với khoảng gần 1400 người tham dự bao gồm quan khách, các cựu chiến binh,ban giảng huấn, và nhân viên nhà trường. Curtis Senior High School là một ngôi trường trung học lớn nhất học khu với sĩ số học sinh 1,300 từ lớp 9 đến lớp 12.
Ngoài chương trình giáo dục bình thường, nhà trường còn có chương trình giáo dục quân sự (JROTC) cho các học sinh yêu thích đời sống quân đội tình nguyện gia nhập. Chương  trình huấn quân sự kéo dài 4 năm song song với chương trình học văn hóa bình thường.
Hiện nay, nhà trường có lớp huấn luyện quân sự của các quân chủng Hải Quân, Lục Quân và binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, do Đại Tá Smith, binh chủng TQLC phụ trách.
Mở đầu buổi lễ là lễ chào quốc kỳ, phút mặc niệm và nhạc "Chiêu Hồn Tử Sĩ" do ban Nhạc của trường trình diễn.
Đại Tá Smith phát biểu về ý nghĩa Ngày Cựu Chiến Binh nhằm mụ đích tôn vinh những quân nhân nam, nữ đã phụng sự đất nước trong chiến tranh cũng như trong hòa bình.
Tiếp theo là phần giới thiệu các cựu chiến binh hiện diện, một số là các cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Trong không gian rộng lớn của hội trường, xướng ngôn viên lần lượt xướng danh từng cựu quân nhân đứng dậy, đồng thời trên màn ảnh slide show lớn đặt ở phía cuối hội trường hiện lên hình ảnh của các cựu chiến binh được giới thiệu với tiểu sử quân ngũ trong lúc đó là những tràng pháo tay nồng nhiệt vang lên như nói lên niềm tôn vinh những anh hùng của cuộc chiến. Một hình ảnh rất cảm động khi xướng ngôn viên giới thiệu một cụ bà vốn là mẹ của hai người con đi quân đội và đều hy sinh trong cuộcchiến tranh Việt Nam.


Sau cùng, một bất ngờ trong buổi lễ hôm nay là lần đầu tiên có sự hiện diện của các cựu chiến binh thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Các Ông Trương Chi, cựu SQ Hải Quân; Đặng Công Minh, cựu SQ Bộ Binh; Ông Chi trong quân phục Đại Lễ của quân chủng Hải Quân màu trắng và Ông Minh trong bộ quân phục màu xanh ô liu của một thời xa xưa mà bây giờ hầu như ít ai được biết đến. Hình ảnh của hai cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa được chiếu lên màn ảnh với tiểu sử quân ngũ kèm theo là những năm tháng bị tù đày trong lao tù cộng sản sau khi QLVNCH không được phép chiến đấu và miền Nam rơi vào tay quân Bắc cộng trong tháng 4/1975. Những tràng pháo tay vang lên không ngớt và không chỉ là pháo tay mà là sự ngạc nhiên oà vỡ của toàn thể học sinh và nhân viên, giáo chức cũa trường bởi vì hai cựu chiến binh Việt Nam đến đây dự buổi lễ hôm nay không phải là khách mời ở xa mà thực sự cả hai ông đều là nhân viên của trường nhưng từ trước đến bây giờ không ai biết hai ông là các cựu chiến binh trong một cuộc chiến tranh Việt Nam. Một cuộc chiến tranh để lại nhiều cay đắng cho cả hai quốc gia đồng minh là Việt Nam và Hoa Kỳ, và trong lịch sử, Có những giọt lệ cảm thông từ các nữ giáo viên trong giây phút cảm động này.
Kế tiếp là tiết mục trình diễn cơ bản thao diễn của toán quân sự học đường lớp lớn. Các em múa súng thuần thục, điêu luyện và đẹp mắt không thua sút bất kỳ toán biểu diễn nhà nghề nào nên đã dành được các tràng pháo tay khen ngợi không dứt.
Cuối cùng, một nữ cựu quân nhân lên giới thiệu về các đơn vị quân đội, nói chuyện về quân trang phục của các quân chủng, các đơn vị, về cuộc sống trong quân đội, về quyền lợi khi ở trong quân đội và khi giải ngũ trở về đời sống dân sự. Cuộc nói chuyện rất bổ ích, như một gợi ý cho các học sinh lớp 12 sau khi tốt nghiệp trung học chuẩn bị hướng đi cho tương lai.
Buổi Lễ Ngày Cựu Chiến Binh tại Curtis Senior High School chấm dứt lúc 10 giờ 15 sáng cùng ngày

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.