Hôm nay,  

Từ Ucla Trong Tháng Tư Đen, Sv Việt Hướng Về Quê Nhà

30/04/200400:00:00(Xem: 5253)
UCLA, CA. - "Để tưởng nhớ tổ quốc của chúng ta mà nay đã không còn thuộc về chúng ta nữa."
Đó là tâm sự của một bạn trẻ Việt Nam tại UCLA nói về ý nghĩa của ngày 30 tháng Tư. Vào ngày 28 tháng 4 vừa qua, Hội Sinh Viên Việt Nam tại UCLA (VSU) đã tổ chức lễ tưởng niệm tháng Tư Đen. Hơn một trăm sinh viên trẻ, đã mặc đồng phục màu đen để nói nên ý nghĩa của ngày đau buồn của cả dân tộc Việt Nam.

Anh Tạ Ngọc Khôi, một sinh viên đã long trọng tuyên bố về nghị quyết của Ban Đại Diện Học Sinh Bậc Cử Nhân tại đại học UCLA công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là cờ đại diện cho học sinh người Mỹ gốc Việt tại UCLA. Số phiếu chấp thuận là 13/13. Không một phiếu chống. Các tham dự viên của buổi lễ đã rất vui mừng về nghị quyết này. Một vài em đã nói với chúng tôi: "Tháng Sáu này, khi chúng em làm lễ ra trường, em sẽ có lá cờ của chúng ta để đại diện cho em."

Anh Steven Lê, Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam phát biểu về ý nghĩa của lá cờ và nghị quyết: "Lá cờ này tiêu biểu cho máu và mồ hôi của hàng triệu người đã tranh đấu và sẽ tiếp tục tranh đấu chống lại nạn áp bức về chính trị và tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam đương thời. Nghị quyết này cũng là tiếng nói chung chống lại nhiều áp bức đang xảy ra tại Việt Nam."

Đầu năm 2004, chính Hội Sinh Viên Việt Nam cũng đã thông qua nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là đại diện cho sinh viên tỵ nạn Việt Nam. Giờ đây, với nghị quyết của Ban Đại Diện Học Sinh, một thực thể đại diện cho tất cả các học sinh tại UCLA, các sinh viên Việt Nam sẽ không còn gặp khó khăn khi yêu cầu nhà trường treo cờ vàng ba sọc đỏ tại các buổi lễ.

Trong thành phần cộng đồng đến tham dự, chúng tôi nhận thấy có cô Tammy Trần, đại diện của Dân biểu Lou Correa, ông Ngô Chí Thiềng đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Long Nguyễn đại diện cho Cộng Đồng Viêt Nam Tỵ Nạn Los Angeles, và rất đông các hội viên của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu từ Little Saigon đã rủ nhau lên UCLA để ủng hộ tinh thần cho các bạn trẻ cùng lứa tuổi.
Các bạn trẻ Việt Nam tại UCLA đã tỏ ra rất căm phẫn khi cuốn phim Children For Sale thực hiện bởi Dateline NBC cho thấy các em bé Việt Nam đang bị ép buộc làm nô lệ tình dục.

Sau các phần phát biểu của các vị khách, và phần hội thảo. Đa số các sinh viên Việt Nam đều tỏ ý muốn sinh hoạt gần hơn nữa với cộng đồng Việt Nam. Các em cho biết là sẽ đi xe chung xuống Little Saigon thứ Sáu tuần này để cùng tham dự lễ tưởng niệm tháng Tư Đen chung với cộng đồng Việt Nam.
Nhân dịp này, Hội Sinh Viên Việt Nam tại UCLA cũng lên tiếng kêu gọi các sinh viên Việt Nam tại các đại học trong vùng Nam California hãy tranh đấu để có nghị quyết vừa thông qua tại UCLA.

Buổi lễ tưởng niệm kết thúc bằng nghi thức thắp nến ngoài trời. Các sinh viên trẻ đứng sát bên nhau theo hình bản đồ Việt Nam và truyền tay nhau ngọn lửa của sự hy vọng cho một Việt Nam tương sáng. Anh Steven Lê đã nhắc nhở các bạn của mình rằng chính chúng mình mới là người chủ thật sự của đất nước Việt Nam, không phải những con người cộng sản. Anh Steven kêu gọi các bạn cùng đồng hành với cộng đồng Việt Nam trong các sinh hoạt tranh đấu. Các bạn trẻ đã hát bài "Ngày Việt Nam" hai lần trước khi kết thúc nghi lễ thắp nến.

Đã quá 10 giờ đêm, nhưng mọi người đều cảm thấy lưu luyến không muốn về. Những người trẻ Việt Nam đầy lòng can đảm và ái quốc đã hẹn gặp lại nhau và thứ Sáu tuần này, tại tượng đài Việt Mỹ để một lần nữa hòa nhập vào nhịp tim của cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.