Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Bách Nhật Ht Thích Huyền Quang,

07/10/200800:00:00(Xem: 1338)

Westminster: Lễ Bách Nhật HT Thích Huyền Quang, Sẽ Hiệp Kỵ ở San Jose Ngày 10-10; Khóa Tu Ngày 17-10 Quận Cam...<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

Thầy Thích Viên Thành ban đaọ từ hôm chủ nhật 5-10-2008.

 

WESTMINSTER -- Lễ Tưởng Nguyện Bách Nhật Cố Đại Laõ Hòa Thượng Thích Huyền Quang đã thực hiện hôm Chủ Nhật 5-10-2008 tại Hội Trường Báo Viễn Đông, thị xã Westminster, với Chư Tăng và Phật Tử.

 

Sau lời giới thiệu về buổi lễ do Liên Khuôn Phật Học thực hiện của Cư Sĩ Quảng Hưng Hồ Minh Lữ, phần ban đaọ từ chứng minh là do Thượng Tọa Thích Viên Thành, một vị Tổng Vụ Trưởng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK).

 

Buổi lễ đã thu hút đông Phật Tử, trong đó có các vị hoạt động nhiều năm trong giới Phật Học như nhà văn Lý Đaị Nguyên, Giaó Sư Lưu Trung Khảo, cựu đaị tá Lê Bá Khiếu, Bác Sĩ  Nguyễn Xuân Vinh (Cộng Đồng VN Nam Cali) và nhiều nhân sĩ khác.

 

Ngoaì ra, một Thông Cáo Báo Chí từ Paris hôm 5-10-2008 phổ biến bởi Phòng Thông Tin Phật Giáo đã cho biết một số chương trình sinh hoạt trong tháng 10-2008 tại California như sau.

 

PARIS, ngày 5.10.2008 (PTTPGQT) - Đại hội Thường niên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK) năm nay được tổ chức trong 3 ngày 10, 11 và 12.10.2008 tại Chùa An Lạc, 1647 E. San Fernando St., thành phố San Jose, California 95116, Hoa Kỳ - Điện thoại : (408) 254 – 1710.

 

Theo Thư mời của Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Trưởng ban Tổ chức, cho biết thì mục đích của Đại hội nhằm kiểm điểm Phật sự năm qua và hoạch định kế hoạch hoạt động cho năm tới, 2009. Đồng thời, cũng là thiện duyên thù thắng tổ chức Lễ Hiệp kỵ tưởng nguyện thâm ân cao dày của Lịch Đại Tổ sư, chư Thánh Tử đạo đã hy hiến đời mình phụng sự Đạo pháp và Dân tộc. Đặc biệt để báo đáp ân đức cao dày của bậc lãnh đạo kiệt xuất khả kính, trong thời gian Đại hội, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ long trọng tổ chức Lễ Bách Nhựt (100 ngày) Đức cố Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang vào lúc 13 giờ 30 chiều Chủ nhật ngày 12 tháng 10 năm 2008 tại Chùa An Lạc - Điện thoại: (408) 254 – 1710. Đại hội Khai Mạc vào lúc 19 giờ 30 chiều thứ sáu 10.10.2008. Lễ Hiệp kỵ và Bế mạc vào lúc 13 giờ 30 chiều chủ nhật 12.10.2008

 

Kết thúc Đại hội, Thượng tọa Thích Viên Dung, Chánh Đại diện Miền Liễu Quán kết hợp với Hội Cư sĩ Phật tử Bắc California tổ chức Chào Mừng Đại hội Thường niên GHPGVNTN-HN tại Hoa Kỳ Vào lúc 14 giờ chiều Chủ nhật 12.10.2008, tại Unify Event Center - 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (Gần Grand Century Mall & Wal-Mart), với chương trình gồm Nhạc hội và Văn phòng II Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN, họp báo, thuyết trình và Triển lãm hình ảnh Cuộc đời hy hiến cho Đạo pháo và Dân tộc của Đức cố Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang. Kính xin mời đồng bào Phật tử và đồng bào các giới tham dự đông đảo để cùng với GHPGVNTN kết liên tranh đấu cho tự do tôn giáo, nhân quyền, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ. Vào cửa tự do.

 

Sau Đại hội, Giáo hội tổ chức Khóa học thứ hai dành cho giới Cư sĩ vào các ngày 17, 18 và 19.10.2008 tại Cơ sở mới của Giáo hội tại thành phố Wesminster, Nam California (Khóa học thứ nhất đã tổ chức tại Chùa Pháp Luân, thành phố Houston hồi trung tuần tháng 8.08). Liên lạc và ghi danh xin quý vị liên lạc về Thượng tọa Thích Viên Lý, Chùa Diệu Pháp, Điện thoại : (626) 614 0566 – Fax : (626) 286 8437.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.