Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Vũ Lạc Hồng Kỹ Niệm Đệ Tam Chu Niên

28/04/200400:00:00(Xem: 4237)
Virginia.- Để kỹ niệm ba năm thành lập , Ban vũ Lạc Hồng phối hợp với sáu nhóm văn nghệ trong vùng , đã tổ chức một chương trình văn nghệ dân tộc thật đặc sắc vào lúc 3:30 chiều ngày 25 tháng 4, 2004 tại Ernst Community Cultural Center trong NOVA Campuc, Annandale, VA.
Có hơn năm trăm quan khách tham dự, hội trường không còn một chổ trống, đây là niềm khích lệ lớn lao đối với các thanh, thiếu niên VN yêu văn nghệ và văn hóa dân tộc. Không khí buổi trình diễn này rất nhộn nhịp , đông vui, mọi người nôn nóng, chờ đợi thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc biệt với câu hò , tiếng hát mang tình tự dân tộc.
Mở đầu Cô Tống Ngọc Hương, người dìu dắt ban vũ Lạc Hồng có lời chào mừng quan khách và cảm ơn quý ân nhân đã nhiệt tình hỗ trợ ban vũ trong hai năm qua.
Để chương trình văn nghệ dân tộc này thêm phong phú , ban Lạc Hồng đã mời sáu nhóm văn nghệ như Hương Xưa, Thiếu Lâm Tự, sinh viên George Mason, Kết Đoàn, Thiếu Nhi Thánh Thể Trưng Vương và ban Đông Phương cùng trình diễn.
Màn trình diễn đầu tiên là vũ khúc "Trưng Nữ Vương" với các em trong ban vũ Lạc Hồng phối hợp cùng các em trong võ đoàn Thiếu Lâm Tự múa kiếm , trình diễn, được khán giả nhiệt liệt tán thưởng. Khán giả vùng Thủ Đô rất khao khát những hoạt cảnh hùng sử ca như vậy, ngoài thưởng thức văn nghệ ca nhạc , khán giả còn được nhắc nhớ lại một trang sử oai hùng , hiển hách của dân tộc.
Kế đến là điệu vũ "Lý Cây Đa" với các thiếu nữ xinh đẹp trong áo tứ thân rực rỡ và nón quay thao. Nhóm Thiếu Nhi Thánh Thể Trưng Vương rất dễ thương trong vũ điệu "Chiều Lên Bản Thượng". Với trang phục thanh nhã của đồng bào miền núi và những gùi hoa rừng tươi thắm trên vai, các em mua rất đẹp mắt và rất nhịp nhàng.
Chương trình được thay đổi với tiếng sáo trúc điêu luyện của Đào Công Minh, một cây sáo nỗi tiếng của vùng Virginia.
Được biết ban vũ Lạc Hồng được thành lập ngày 26 tháng 4, 2002 với mục đích quy tụ, hướng dẫn thanh thiếu niên VN cùng nhau học hỏi, ca vũ nhạc dân tộc để bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc ở hải ngoại. Với mục đích trên , ban vũ Lạc Hồng thường xuyên trình diễn , giúp vui miễn phí cho các hội đoàn trong những sinh hoạt văn hóa, xã hội.
Người trực tiếp hướng dẫn, chăm sóc ban vũ Lạc Hồng là Cô Tống Ngọc Hương. Người chỉ dạy các điệu múa là em Darlene Tình Như, 17 tuổi. Giáo sư Kim Oanh là Cố Vấn, góp ý với các em về các điệu múa cũng như trang phục vì hầu hết các em sinh trưởng ở đây không hiểu nhiều về ý nghĩa bản nhạc, không biết gì về phong tục, tập quán, trang phục VN khác nhau từng miền , xưa và nay... Ngoài giờ học ở trường, phần đông các em rất bận rộn học đàn tranh, học dương cầm, võ thuật, sinh hoạt hướng đạo vv... mặc dầu vậy các em cũng cố gắng dành thì giờ để cùng nhau tập vũ những vũ điệu dân tộc để trình diễn trong Cộng Đồng.
Đặc biệt trong buổi trình diễn này có màn hòa tấu đàn tranh, nhạc phẩm "Bà Mẹ Quê" do nhóm Hương Xưa trình tấu. Sáu thiếu nữ VN duyên dáng trong quốc phục VN áo dài vàng , đỏ, đầu đội khăn vành, đàn tranh và một thiếu niên mặc quốc phục màu xanh đánh nhịp trống. Không riêng gì phụ huynh các em trình diễn mà qua những hình ảnh đậm tình quê hương dân tộc này , bất cứ người Việt nào tha thiết với quê hương, tha thiết với văn hóa dân tộc cũng đều vô cùng cảm động và hãnh diện về thế hệ trẻ và nét đẹp của văn hóa dân tộc Việt.

Màn trình diễn kế tiếp là của các sinh viên "Kết Đoàn" , các thiếu nữ miền Nam đẹp hiền hòa, mộc mạc trong chiếc áo bà ba và khăn rằng trên vai, vui đuà cùng các anh trai làng trong nhạc phẩm "Tình Thắm Duyên Quê", gợi nhớ quê hương miền Nam một thuở thanh bình. Ban vũ của sinh viên George Mason đưa khán thính giả về miền Bắc với những cô thiếu nữ dịu dàng trong áo tứ thân và nón quay thao trong vũ khúc "Ước Hẹn Ngày Mùa".
Trong dịp này để tưởng nhớ ngày Quốc Hận 30 tháng Tư sắp đến, Ban Đông Phương đóng góp một hoạt cảnh "VN Ba Mươi Năm" của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ được khán giả dành cho những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.
Được biết ban vũ Lạc Hồng có khoảng ba mươi thanh, thiếu niên tuổi từ 5 đến 17. Mặc dầu tình trạng tài chính của đoàn hiện nay rất eo hẹp, không có nơi tập dợt ca múa, và các em lớn sắp lên đại học, nhiều bài vở, nhưng với tinh thần say mê nghệ thuật và văn hóa dân tộc các em luôn cố gắng vượt qua những khó khăn để ban vũ tiếp tục hoạt động, cống hiến cho đồng hương nhiều hình ảnh, âm điệu quê hương và những giây phút giải trí thật vui tươi, thoải mái.
Thưởng thức một màn vũ đẹp mắt trên sân khấu năm ba phút, khán giả vổ tay tán thưởng, nhưng không mấy ai hiểu được sự công lao vất vả của người dìu dắt đoàn như thế nào. Ngoài thì giờ đưa đón các em đến tập dợt, đi trình diễn, Cô Tống Ngọc Hương còn phải may nhiều quần áo vừa vặn từng em, thích hợp với từng bản nhạc. Trước khi trình diễn thì Cô bận rộn chăm sóc quần áo, trang điểm cho từng em. Sau khi trình diễn thì lo thu dẹp y trang đem đi tiệm giặt , để dành cho lần sau...
Cô Tống Ngọc Hương cho biết mặc dầu rất bận rộn với công việc làm ăn sinh sống Cô cũng cố gắng dấn thân chăm lo cho các em được tiếp tục ca múa vì có nhiều trẻ em sinh trưởng ở đây, nếu không được học hỏi, nhắc nhở thì các em sẽ không biết gì về văn hóa VN. Cô cố gắng cũng để phục vụ Cộng Đồng về phương diện văn nghệ và hy vọng văn hóa dân tộc được truyền lại cho thế hệ mai sau.
Em Darlene Tình Như là người chỉ dạy các bạn múa , em cho biết rất hài lòng về buổi trình diễn này vì các bạn múa rất đẹp, rất đều. Đây là một ngày vui cho em, cho các bạn trong ban vũ Lạc Hồng, được dịp gặp các bạn mới ở các các nhóm văn nghệ khác cùng đến trình diễn. Em ước mong các bạn trẻ tiếp tục gìn giử văn hóa và mãi mãi yêu thích ca múa nhạc quê hương.
Mọi người đều hiểu rằng dù các em cố gắng đến đâu, dù ban hướng dẫn thiện chí đến đâu mà không có tài chính thì cũng không thể tiếp tục hoạt động lâu dài được . Vì vậy Ban Vũ Lạc Hồng rất mong quý vị mạnh thường quân ủng hộ tài chính, đây là là sự đóng góp thiết thực và là niềm khích lệ lớn lao cho các em trong việc duy trì và phát triển văn hóa dân tộc ở hải ngọai.
Trước khi chương trình chấm dứt tất cả các em trình diễn bước ra sân khấu, tay phất cờ vàng ba sọc đỏ và đồng ca bài "Việt Nam! Việt Nam", làm cho không khí vô cùng cảm động. Dù lưu lạc ở chân trời nào, góc bể nào người Việt Nam vẫn luôn thương nhớ quê hương và màu cờ Tổ Quốc. Chương trình được chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.
Mọi người ra về trong niềm phấn khởi và tin tưởng ở thế hệ trẻ. Cô Lê Thị Nhị, Nguyệt san Kỹ Nguyên Mới cho biết Cô rất hãnh diện về tài năng và sự chịu khó tập dợt của các em, điều vui nhất là Ban Lạc Hồng đã phối hợp với các nhóm văn nghệ khác, cống hiến cho đồng hương Thủ Đô một chương trình văn nghệ thật hay, thật công phu.
Ban Lạc Hồng rất mong được sự tiếp tay của quý phụ huynh để chương trình của các em mỗi ngày một thêm phong phú, khởi sắc.
Quý đồng hương nào muốn cho con em gia nhập hay hỗ trợ ban vũ Lạc Hồng thì xin liên lạc :
Ban Vũ Lạc Hồng 46839 Maple Leaf Pl #153 Sterling, VA 20164
Điện thoại (703) 433-0705.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.