1 Hội Cựu Chiến Binh Mỹ Kêu Gọi Chống John Kerry

28/04/200400:00:00(Xem: 4549)
WASHINGTON -- Trong khi phái đoàn Quốc Hội CSVN do Nguyễn Phúc Thanh đang dẫn đi nhiều thành phố Mỹ trong Tháng Tư Đen để sẽ tới thủ đô Washington DC dự lễ ra mắt Tổ Chức Kết Thân Nghị Viện Mỹ-Việt do Dân Biểu Rob Simmons tổ chức vào hôm 28-4, thì một số cựu chiến binh Mỹ liền hướng qua chuyện 3 thập niên trướùc, quay sang đổ tội cho John Kerry, người một thời phản chiến. Trong lời kêu gọi biểu tình chống Kerry, không thấy ai nhắc gì tới chuyện Nguyễn Phúc Thanh được trải thảm đỏ ở Washington DC, mà cũng không thấy nhắc gì tới DB Simmons, một dân biểu Cộng Hòa đầy thế lực và là người thân thiết của TT Bush đang thúc đẩy quan hệ 2 nước tới những cao điểm chưa từng có từ sau 1975. Lời kêu gọi biểu tình chống Kerry được ông Trần Đông Đức ghi nhận như sau.

Nhân tưởng niệm năm thứ 29 của ngày "Sài Gòn sụp đổ", nhóm cựu chiến binh chống John Kerry ra lời kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tề tựu về thủ đô Washington để gây sự chú ý dư luận về sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục xảy ra trên đất nước Việt Nam.

Hội cựu chiến binh chống John Kerry (VVAJK) đã từng gây tiếng vang trước dư luận báo chí vào tháng Hai để vạch rõ chân tướng thiên tả của John Kerrỵ Hội cũng đã sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ trước đại bản doanh của John Kerry ở New York đã được báo chí khắp nơi đăng tải và bình luận. (Trang yahoo đã đưa lên trang đầu headline về cuộc biểu tình chống Kerry ngày 28 tháng 2.). Sau đó, như có đề tài tranh biện được phơi bày, những "thành tích phản chiến" của John Kerry tiếp tục bị báo chí phanh phui và đặt câu hỏị "Huyền thoại Việt Nam" của John Kerry từng là ánh hào quang không đối thủ trong kỳ bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ giờ nay trở thành bóng đen ám ảnh cho sự nghiệp chính trị sắp tới . Ông Jerry Kiley, một trong những người sáng lập hội này cho biết mục tiêu của hội đã đạt được bước đầu.

Nhân dịp Quốc Hận, tưởng niệm Sài Gòn sụp đổ, với lòng hoài niệm cho một lý tưởng bất thành của những tuổi trẻ Mỹ-Việt cùng sát cánh bên nhau đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ và nhân phẩm của con người nói chung. Bản thông cáo kêu gọi có đoạn viết: "Chúng tôi (VVAJK) rất tự hào cùng bắt tay với các cựu chiến hữu (Việt Nam) tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và nhân phẩm cho mọi công dân của nước Việt Nam. Như chúng ta đã từng chiến đấu trong quá khứ, chúng ta hôm nay chiến đấu chống lại sự tàn ác của một chế độ đang cố giành toàn bộ quyền lực bằng cách trấn áp tàn khốc lên sự tự do ngôn luận, tự do in ấn, và đặc biệt là tự do tôn giáo."

Bản thông cáo nhắc tới sự kiện Tây Nguyên mà nhà cầm quyền CS đang cố tinh vi hóa để trấn áp tinh thần và trấn an dư luận trong và ngoài nước. Cộng Sản Việt Nam vẫn đang khủng bố tinh thần của người dân sau 29 năm chiếm được toàn cỏi Việt Nam. Ted Sampley, người đã truy tầm bức hình của John Kerry với Jane Fonda cho biết cuộc biêu dương tại Washington DC sắp tới sẽ là thông điệp mãnh liệt vì John Kerry là người ủng hộ chế độ kiểu này từ trong trứng nước. Cuộc biểu dương Mỹ-Việt trước quốc hội hay là một nơi tai mắt nào ở thủ đô đều có thể trở thành một mảng đề tài lớn cho cộng cuộc đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam sắp tới và sẽ có nhiều báo chí đăng tảị Ông Sampley còn kêu gọi ở các nơi có cộng đồng Việt Nam cư ngụ hãy theo đề tài thời sự của chính trường Mỹ mà gắn tên của ông John Kerry như là một hình nhân, biểu ngữ để phản đối trong ngày Quốc Hận thứ 29 nàỵ

Lữ Anh Thư, nhà đấu tranh nhân quyền ở Washington DC cũng chia xẻ xu hướng này và hy vọng các giới nhân sĩ trong vùng và khắp các nơi khác sẽ cùng với hội cựu chiến binh sẽ làm một công hai việc cho cả Việt Nam và Mỹ. John Kerry chính là một nhà phản nhân quyền chính hiệụ Thái độ chiến đấu bất nhân và tinh thần nhu nhược của ông ta không những để Hoa Kỳ mất một đồng minh ở Đông Nam Á mà còn di hận đến cả hàng triệu người, không chỉ là Việt Nam mà các nhóm sắc tộc như Mông, như Làọ Và hôm nay ở Việt Nam, tình trạng trấn áp nhân quyền chứng tỏ sự lựa chọn của John Kerry là thiển cận, thiếu lương tâm, và có nhiều thủ đoạn.

"Tưởng niệm ngày sụp đổ của Sài Gòn năm nay, chúng ta (VVAJK và cộng đồng người Mỹ gốc Việt) hãy cho đưa một thông điệp đặc biệt cho dư luận Hoa Kỳ." Jerry Kiley hy vọng sẽ trong tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ làm được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.