Hôm nay,  

1 Hội Cựu Chiến Binh Mỹ Kêu Gọi Chống John Kerry

28/04/200400:00:00(Xem: 4857)
WASHINGTON -- Trong khi phái đoàn Quốc Hội CSVN do Nguyễn Phúc Thanh đang dẫn đi nhiều thành phố Mỹ trong Tháng Tư Đen để sẽ tới thủ đô Washington DC dự lễ ra mắt Tổ Chức Kết Thân Nghị Viện Mỹ-Việt do Dân Biểu Rob Simmons tổ chức vào hôm 28-4, thì một số cựu chiến binh Mỹ liền hướng qua chuyện 3 thập niên trướùc, quay sang đổ tội cho John Kerry, người một thời phản chiến. Trong lời kêu gọi biểu tình chống Kerry, không thấy ai nhắc gì tới chuyện Nguyễn Phúc Thanh được trải thảm đỏ ở Washington DC, mà cũng không thấy nhắc gì tới DB Simmons, một dân biểu Cộng Hòa đầy thế lực và là người thân thiết của TT Bush đang thúc đẩy quan hệ 2 nước tới những cao điểm chưa từng có từ sau 1975. Lời kêu gọi biểu tình chống Kerry được ông Trần Đông Đức ghi nhận như sau.

Nhân tưởng niệm năm thứ 29 của ngày "Sài Gòn sụp đổ", nhóm cựu chiến binh chống John Kerry ra lời kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tề tựu về thủ đô Washington để gây sự chú ý dư luận về sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục xảy ra trên đất nước Việt Nam.

Hội cựu chiến binh chống John Kerry (VVAJK) đã từng gây tiếng vang trước dư luận báo chí vào tháng Hai để vạch rõ chân tướng thiên tả của John Kerrỵ Hội cũng đã sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ trước đại bản doanh của John Kerry ở New York đã được báo chí khắp nơi đăng tải và bình luận. (Trang yahoo đã đưa lên trang đầu headline về cuộc biểu tình chống Kerry ngày 28 tháng 2.). Sau đó, như có đề tài tranh biện được phơi bày, những "thành tích phản chiến" của John Kerry tiếp tục bị báo chí phanh phui và đặt câu hỏị "Huyền thoại Việt Nam" của John Kerry từng là ánh hào quang không đối thủ trong kỳ bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ giờ nay trở thành bóng đen ám ảnh cho sự nghiệp chính trị sắp tới . Ông Jerry Kiley, một trong những người sáng lập hội này cho biết mục tiêu của hội đã đạt được bước đầu.

Nhân dịp Quốc Hận, tưởng niệm Sài Gòn sụp đổ, với lòng hoài niệm cho một lý tưởng bất thành của những tuổi trẻ Mỹ-Việt cùng sát cánh bên nhau đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ và nhân phẩm của con người nói chung. Bản thông cáo kêu gọi có đoạn viết: "Chúng tôi (VVAJK) rất tự hào cùng bắt tay với các cựu chiến hữu (Việt Nam) tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và nhân phẩm cho mọi công dân của nước Việt Nam. Như chúng ta đã từng chiến đấu trong quá khứ, chúng ta hôm nay chiến đấu chống lại sự tàn ác của một chế độ đang cố giành toàn bộ quyền lực bằng cách trấn áp tàn khốc lên sự tự do ngôn luận, tự do in ấn, và đặc biệt là tự do tôn giáo."

Bản thông cáo nhắc tới sự kiện Tây Nguyên mà nhà cầm quyền CS đang cố tinh vi hóa để trấn áp tinh thần và trấn an dư luận trong và ngoài nước. Cộng Sản Việt Nam vẫn đang khủng bố tinh thần của người dân sau 29 năm chiếm được toàn cỏi Việt Nam. Ted Sampley, người đã truy tầm bức hình của John Kerry với Jane Fonda cho biết cuộc biêu dương tại Washington DC sắp tới sẽ là thông điệp mãnh liệt vì John Kerry là người ủng hộ chế độ kiểu này từ trong trứng nước. Cuộc biểu dương Mỹ-Việt trước quốc hội hay là một nơi tai mắt nào ở thủ đô đều có thể trở thành một mảng đề tài lớn cho cộng cuộc đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam sắp tới và sẽ có nhiều báo chí đăng tảị Ông Sampley còn kêu gọi ở các nơi có cộng đồng Việt Nam cư ngụ hãy theo đề tài thời sự của chính trường Mỹ mà gắn tên của ông John Kerry như là một hình nhân, biểu ngữ để phản đối trong ngày Quốc Hận thứ 29 nàỵ

Lữ Anh Thư, nhà đấu tranh nhân quyền ở Washington DC cũng chia xẻ xu hướng này và hy vọng các giới nhân sĩ trong vùng và khắp các nơi khác sẽ cùng với hội cựu chiến binh sẽ làm một công hai việc cho cả Việt Nam và Mỹ. John Kerry chính là một nhà phản nhân quyền chính hiệụ Thái độ chiến đấu bất nhân và tinh thần nhu nhược của ông ta không những để Hoa Kỳ mất một đồng minh ở Đông Nam Á mà còn di hận đến cả hàng triệu người, không chỉ là Việt Nam mà các nhóm sắc tộc như Mông, như Làọ Và hôm nay ở Việt Nam, tình trạng trấn áp nhân quyền chứng tỏ sự lựa chọn của John Kerry là thiển cận, thiếu lương tâm, và có nhiều thủ đoạn.

"Tưởng niệm ngày sụp đổ của Sài Gòn năm nay, chúng ta (VVAJK và cộng đồng người Mỹ gốc Việt) hãy cho đưa một thông điệp đặc biệt cho dư luận Hoa Kỳ." Jerry Kiley hy vọng sẽ trong tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ làm được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.