Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Hội Cựu Chiến Binh Mỹ Kêu Gọi Chống John Kerry

28/04/200400:00:00(Xem: 4362)
WASHINGTON -- Trong khi phái đoàn Quốc Hội CSVN do Nguyễn Phúc Thanh đang dẫn đi nhiều thành phố Mỹ trong Tháng Tư Đen để sẽ tới thủ đô Washington DC dự lễ ra mắt Tổ Chức Kết Thân Nghị Viện Mỹ-Việt do Dân Biểu Rob Simmons tổ chức vào hôm 28-4, thì một số cựu chiến binh Mỹ liền hướng qua chuyện 3 thập niên trướùc, quay sang đổ tội cho John Kerry, người một thời phản chiến. Trong lời kêu gọi biểu tình chống Kerry, không thấy ai nhắc gì tới chuyện Nguyễn Phúc Thanh được trải thảm đỏ ở Washington DC, mà cũng không thấy nhắc gì tới DB Simmons, một dân biểu Cộng Hòa đầy thế lực và là người thân thiết của TT Bush đang thúc đẩy quan hệ 2 nước tới những cao điểm chưa từng có từ sau 1975. Lời kêu gọi biểu tình chống Kerry được ông Trần Đông Đức ghi nhận như sau.

Nhân tưởng niệm năm thứ 29 của ngày "Sài Gòn sụp đổ", nhóm cựu chiến binh chống John Kerry ra lời kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tề tựu về thủ đô Washington để gây sự chú ý dư luận về sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục xảy ra trên đất nước Việt Nam.

Hội cựu chiến binh chống John Kerry (VVAJK) đã từng gây tiếng vang trước dư luận báo chí vào tháng Hai để vạch rõ chân tướng thiên tả của John Kerrỵ Hội cũng đã sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ trước đại bản doanh của John Kerry ở New York đã được báo chí khắp nơi đăng tải và bình luận. (Trang yahoo đã đưa lên trang đầu headline về cuộc biểu tình chống Kerry ngày 28 tháng 2.). Sau đó, như có đề tài tranh biện được phơi bày, những "thành tích phản chiến" của John Kerry tiếp tục bị báo chí phanh phui và đặt câu hỏị "Huyền thoại Việt Nam" của John Kerry từng là ánh hào quang không đối thủ trong kỳ bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ giờ nay trở thành bóng đen ám ảnh cho sự nghiệp chính trị sắp tới . Ông Jerry Kiley, một trong những người sáng lập hội này cho biết mục tiêu của hội đã đạt được bước đầu.

Nhân dịp Quốc Hận, tưởng niệm Sài Gòn sụp đổ, với lòng hoài niệm cho một lý tưởng bất thành của những tuổi trẻ Mỹ-Việt cùng sát cánh bên nhau đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ và nhân phẩm của con người nói chung. Bản thông cáo kêu gọi có đoạn viết: "Chúng tôi (VVAJK) rất tự hào cùng bắt tay với các cựu chiến hữu (Việt Nam) tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và nhân phẩm cho mọi công dân của nước Việt Nam. Như chúng ta đã từng chiến đấu trong quá khứ, chúng ta hôm nay chiến đấu chống lại sự tàn ác của một chế độ đang cố giành toàn bộ quyền lực bằng cách trấn áp tàn khốc lên sự tự do ngôn luận, tự do in ấn, và đặc biệt là tự do tôn giáo."

Bản thông cáo nhắc tới sự kiện Tây Nguyên mà nhà cầm quyền CS đang cố tinh vi hóa để trấn áp tinh thần và trấn an dư luận trong và ngoài nước. Cộng Sản Việt Nam vẫn đang khủng bố tinh thần của người dân sau 29 năm chiếm được toàn cỏi Việt Nam. Ted Sampley, người đã truy tầm bức hình của John Kerry với Jane Fonda cho biết cuộc biêu dương tại Washington DC sắp tới sẽ là thông điệp mãnh liệt vì John Kerry là người ủng hộ chế độ kiểu này từ trong trứng nước. Cuộc biểu dương Mỹ-Việt trước quốc hội hay là một nơi tai mắt nào ở thủ đô đều có thể trở thành một mảng đề tài lớn cho cộng cuộc đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam sắp tới và sẽ có nhiều báo chí đăng tảị Ông Sampley còn kêu gọi ở các nơi có cộng đồng Việt Nam cư ngụ hãy theo đề tài thời sự của chính trường Mỹ mà gắn tên của ông John Kerry như là một hình nhân, biểu ngữ để phản đối trong ngày Quốc Hận thứ 29 nàỵ

Lữ Anh Thư, nhà đấu tranh nhân quyền ở Washington DC cũng chia xẻ xu hướng này và hy vọng các giới nhân sĩ trong vùng và khắp các nơi khác sẽ cùng với hội cựu chiến binh sẽ làm một công hai việc cho cả Việt Nam và Mỹ. John Kerry chính là một nhà phản nhân quyền chính hiệụ Thái độ chiến đấu bất nhân và tinh thần nhu nhược của ông ta không những để Hoa Kỳ mất một đồng minh ở Đông Nam Á mà còn di hận đến cả hàng triệu người, không chỉ là Việt Nam mà các nhóm sắc tộc như Mông, như Làọ Và hôm nay ở Việt Nam, tình trạng trấn áp nhân quyền chứng tỏ sự lựa chọn của John Kerry là thiển cận, thiếu lương tâm, và có nhiều thủ đoạn.

"Tưởng niệm ngày sụp đổ của Sài Gòn năm nay, chúng ta (VVAJK và cộng đồng người Mỹ gốc Việt) hãy cho đưa một thông điệp đặc biệt cho dư luận Hoa Kỳ." Jerry Kiley hy vọng sẽ trong tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ làm được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.