Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Hội Cựu Chiến Binh Mỹ Kêu Gọi Chống John Kerry

28/04/200400:00:00(Xem: 4335)
WASHINGTON -- Trong khi phái đoàn Quốc Hội CSVN do Nguyễn Phúc Thanh đang dẫn đi nhiều thành phố Mỹ trong Tháng Tư Đen để sẽ tới thủ đô Washington DC dự lễ ra mắt Tổ Chức Kết Thân Nghị Viện Mỹ-Việt do Dân Biểu Rob Simmons tổ chức vào hôm 28-4, thì một số cựu chiến binh Mỹ liền hướng qua chuyện 3 thập niên trướùc, quay sang đổ tội cho John Kerry, người một thời phản chiến. Trong lời kêu gọi biểu tình chống Kerry, không thấy ai nhắc gì tới chuyện Nguyễn Phúc Thanh được trải thảm đỏ ở Washington DC, mà cũng không thấy nhắc gì tới DB Simmons, một dân biểu Cộng Hòa đầy thế lực và là người thân thiết của TT Bush đang thúc đẩy quan hệ 2 nước tới những cao điểm chưa từng có từ sau 1975. Lời kêu gọi biểu tình chống Kerry được ông Trần Đông Đức ghi nhận như sau.

Nhân tưởng niệm năm thứ 29 của ngày "Sài Gòn sụp đổ", nhóm cựu chiến binh chống John Kerry ra lời kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tề tựu về thủ đô Washington để gây sự chú ý dư luận về sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục xảy ra trên đất nước Việt Nam.

Hội cựu chiến binh chống John Kerry (VVAJK) đã từng gây tiếng vang trước dư luận báo chí vào tháng Hai để vạch rõ chân tướng thiên tả của John Kerrỵ Hội cũng đã sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ trước đại bản doanh của John Kerry ở New York đã được báo chí khắp nơi đăng tải và bình luận. (Trang yahoo đã đưa lên trang đầu headline về cuộc biểu tình chống Kerry ngày 28 tháng 2.). Sau đó, như có đề tài tranh biện được phơi bày, những "thành tích phản chiến" của John Kerry tiếp tục bị báo chí phanh phui và đặt câu hỏị "Huyền thoại Việt Nam" của John Kerry từng là ánh hào quang không đối thủ trong kỳ bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ giờ nay trở thành bóng đen ám ảnh cho sự nghiệp chính trị sắp tới . Ông Jerry Kiley, một trong những người sáng lập hội này cho biết mục tiêu của hội đã đạt được bước đầu.

Nhân dịp Quốc Hận, tưởng niệm Sài Gòn sụp đổ, với lòng hoài niệm cho một lý tưởng bất thành của những tuổi trẻ Mỹ-Việt cùng sát cánh bên nhau đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ và nhân phẩm của con người nói chung. Bản thông cáo kêu gọi có đoạn viết: "Chúng tôi (VVAJK) rất tự hào cùng bắt tay với các cựu chiến hữu (Việt Nam) tiếp tục tranh đấu cho nhân quyền và nhân phẩm cho mọi công dân của nước Việt Nam. Như chúng ta đã từng chiến đấu trong quá khứ, chúng ta hôm nay chiến đấu chống lại sự tàn ác của một chế độ đang cố giành toàn bộ quyền lực bằng cách trấn áp tàn khốc lên sự tự do ngôn luận, tự do in ấn, và đặc biệt là tự do tôn giáo."

Bản thông cáo nhắc tới sự kiện Tây Nguyên mà nhà cầm quyền CS đang cố tinh vi hóa để trấn áp tinh thần và trấn an dư luận trong và ngoài nước. Cộng Sản Việt Nam vẫn đang khủng bố tinh thần của người dân sau 29 năm chiếm được toàn cỏi Việt Nam. Ted Sampley, người đã truy tầm bức hình của John Kerry với Jane Fonda cho biết cuộc biêu dương tại Washington DC sắp tới sẽ là thông điệp mãnh liệt vì John Kerry là người ủng hộ chế độ kiểu này từ trong trứng nước. Cuộc biểu dương Mỹ-Việt trước quốc hội hay là một nơi tai mắt nào ở thủ đô đều có thể trở thành một mảng đề tài lớn cho cộng cuộc đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam sắp tới và sẽ có nhiều báo chí đăng tảị Ông Sampley còn kêu gọi ở các nơi có cộng đồng Việt Nam cư ngụ hãy theo đề tài thời sự của chính trường Mỹ mà gắn tên của ông John Kerry như là một hình nhân, biểu ngữ để phản đối trong ngày Quốc Hận thứ 29 nàỵ

Lữ Anh Thư, nhà đấu tranh nhân quyền ở Washington DC cũng chia xẻ xu hướng này và hy vọng các giới nhân sĩ trong vùng và khắp các nơi khác sẽ cùng với hội cựu chiến binh sẽ làm một công hai việc cho cả Việt Nam và Mỹ. John Kerry chính là một nhà phản nhân quyền chính hiệụ Thái độ chiến đấu bất nhân và tinh thần nhu nhược của ông ta không những để Hoa Kỳ mất một đồng minh ở Đông Nam Á mà còn di hận đến cả hàng triệu người, không chỉ là Việt Nam mà các nhóm sắc tộc như Mông, như Làọ Và hôm nay ở Việt Nam, tình trạng trấn áp nhân quyền chứng tỏ sự lựa chọn của John Kerry là thiển cận, thiếu lương tâm, và có nhiều thủ đoạn.

"Tưởng niệm ngày sụp đổ của Sài Gòn năm nay, chúng ta (VVAJK và cộng đồng người Mỹ gốc Việt) hãy cho đưa một thông điệp đặc biệt cho dư luận Hoa Kỳ." Jerry Kiley hy vọng sẽ trong tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ làm được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.