Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Dược Sư Đại lễ Vu Lan: Văn Nghệ, Võ Thuật, Tạ Ơn... GĐPT Chánh Pháp Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

21/08/200800:00:00(Xem: 2235)

Hình ảnh lễ Vu Lan tại Chùa Dược Sư.

Garden Grove, 17/8/2008 – Chùa Dược Sư mừng lễ Vu-Lan, GĐPT Chánh Pháp kỷ-niệm 15 năm thành lập.

Vào ngày Chủ-Nhật, 17/8/2008, hơn 300 quan khách tham dự lễ Vu-Lan tại chùa Dược-Sư và lễ kỷ-niệm GĐPT Chánh Pháp 15 năm thành lập. Bắt đầu với nghi thức lễ Vu-Lan, Sư Cô Thích Nữ Như Hòa, trụ trì chùa Dược Sư đã có lời giảng giải về ý nghĩa ngày Vu-Lan. Nhận thấy có nhiều Sư Nữ từ các chùa khác tham dự.

 Tiếp theo là chương trình văn nghệ đặc sắc của GĐPT Chánh Pháp với sự góp mặt của các võ sinh thuộc võ đường Tiên Long Bình Định. Đặc biệt có sự góp mặt của nghệ sĩ Chí Tâm cùng với con gái 5 tuổi. Nghệ sĩ Chí Tâm đã cống hiến bài vọng cổ do chính ông cảm tác lúc mẹ ông qua đời vào tháng 4 vừa qua. Tiếp nối, cô con gái 5 tuổi hát bài “Công Đức Sinh Thành…” được hoan nghênh nhiệt liệt. Đúng là “hổ phụ sinh hổ tử.”

Có nhiều anh chị em huynh trưởng từ các GĐPT khác đến tham dự. Đại diện cho GĐPT Miền Quảng Đức, ông Lê Quang Dật phát biểu: “GĐPT Chánh Pháp đã đóng góp thật nhiều trong việc bảo toàn văn hóa Việt, hằng năm GĐPT Chánh Pháp đều có gởi đoàn sinh tham gia thi Giải Khuyến Học và đã đạt nhiều giải thưởng.”

Ông Frank Trần, một phụ huynh có con tham gia GĐPT Chánh Pháp tâm sự: “Bản thân tôi đã từng tham gia GĐPT từ những ngày đầu ở trại tị-nạn gần 20 năm trước, chính sự dìu dắt của các anh chị huynh trưởng đã giúp cho tôi đi theo con đường tốt trong những năm đầu xa gia đình, lăn lộn trong chốn xô-bồ ở trại tị-nạn. Giờ đây, Chủ Nhật hằng tuần, dù bận rộn nhiều việc nhưng chúng tôi vẫn cố gắng đưa con tôi đến đây sinh hoạt và học tiếng Việt. Tôi thật cảm kích tinh thần làm việc của các anh chị em huynh trưởng của GĐPT Chánh Pháp và các thầy cô dạy Việt Ngữ...”

Được biết ông Frank Trần là UCV đang tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Học Khu Westminster vào tháng 11 năm nay. (www.THTinfo.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.