Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa: Để Bảo Vệ Gia Đình Phòng Khi Động Đất

31/07/200800:00:00(Xem: 1761)
SACRAMENTO –  Một vụ động đất đã xẩy ra tại vùng Nam California vào Thứ Ba, ngày 29 tháng 7 vừa qua. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã liên lạc với các cơ quan bảo vệ an ninh và cho đến giờ phút này, không có báo cáo tai hại nặng nề gì đã xảy ra trong vùng Quận Cam. Các đường dây điện thoại di động bị kẹt cứng trong vùng vì quá nhiều người dùng điện thoại trong những giây phút sau trận động đất.  Các trường học, building lớn, và những nơi công cộng như Disneyland đã sơ tán người ra khỏi nơi tạm thơi.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Không có ai muốn nghĩ tới vấn đề động đất, nhưng tất cả cư dân tiểu bang California phải đề phòng động đất. Chúng ta phài chủ động trong việc đề phòng và bảo vệ gia đình chúng tá và đừng đợi đến khi quá muộn.”

Sau đây, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xin phổ biến những việc có thể làm để chuẩn bị, đề phòng, và đối phó trong trường hợp động đất.

Trước khi có động đất, quý vị nên chuẩn bị một kế hoạch động đất tại nhà cho gia đình của quý vị. Trong kế hoạch, quý vị nên chọn phương thức và một chổ an toàn ngoài thành phố để gia đình tập trung trong trường hợp khẩn cấp. Quý vị nên chọn một người thân nhân ở tiểu bang khác để quý vị và gia đình có thể liên lạc để báo cáo địa điểm và thông tin. Quý vị nên thực tập chui xuống bàn, che đậy và chờ đợi (duck, cover, and hold). Chui xuống dưới một cái bàn chắc chắn, chờ đợi, và bảo vệ cặp mắt bằng cách dùng cánh tay che mặt lại. Nếu gần đó không có bàn, quý vị nên ngồi xuống sàn nhà đối diện với bức tường phía trong nhà, quây ngược lại không đối diện với cửa sổ, kệ sách, hoặc các vật dụng cao có thể rơi xuống. Quý vị phụ huynh nên dậy cho trẻ em chui xuống, che đậy, và chờ đợi. Để có thể giúp người bị tai nạn, quy vị cũng nên tham dự một lớp cấp cứu khẩn cấp tại chi nhánh Hộng Thập Tự địa phương. 

Ngoài ra, quý vị nên chuẩn bị hộp cấp cứu cho gia đình và xe gồm có những vật liệu như sau:

- hợp cấp cứu y tế.

- các thuốc men cần thiết.

- thực phẩm hộp cho đủ một tuần cho mọi người.

- bình chữa lửa tại nhà.

- Ít nhất ba ga lông nước mỗi người.

- Quần áo, áo mưa,  tấm dắp, túi ngũ, giày đi loại chắc.

- Lời chỉ dẫn viết tay để khóa tắt điện và nước nếu cần thiết.

Trong lúc động đất bất đầu,  quý vị nhớ chui xuống, che đậy, và chờ đợi. Nếu thuận tiện, quý vị có thể đi vài bước đến chổ an toàn gần đó. Quý vị nên ở trong nhà cho đến khi cơn động đất ngừng và bạn biết chắc rằng đã an toàn để đi ra ngoài. Quý vị nên nhớ tránh xa các cửa xổ. Nếu quý vị ở trên giường, cứ ở trên giường và dùng gối và tay để bảo vệ đầu và cổ của quý vị. Nếu quý vị đang ở ngoài trời, quý vị nên tìm một chổ quang đãng cách xa các cao ốc, cây cối, và các đường dây điện. Néu quý vị đang ở trong xe, chậm lại và lái xe qua bên đường và ở trong xe cho đến khi cơn động đất ngưng. 

Sau khi trận động đất ngừng, quý vị nên kiểm soát người quý vị cũng như những người chung quanh có ai bị thương và cần cấp cứu. Quý vị nên nghe máy phát thanh và các chỉ dẫn. Quý vị nên nhớ và đề phòng dự kiện sẽ có cơn động đất phụ. Quý vị nên kiểm soát hư hại nhà cửa.  Cuối cùng, quý vị nên dung diện thoại chỉ khi cần thiết để báo cáo các trường hợp khẩn cấp. 

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phục vụ và đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.