Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 78 Ngày Tang Yên Bái

19/06/200800:00:00(Xem: 1860)

Hình ảnh Ngày Tang Yên Bái.

Westminster  (Cổ Ngưu )- Tại hội trường Civic Center Westminster, chiều chủ nhật ngày 15 tháng 6 năm 2008, khoảng 300 Quan Khách, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đồng Hương, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và gia đình Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, trong số đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Chúng tôi nhận thấy có Giáo Sư Phan Ngô là một đồng chí cao niên nhất đến tham dự. Sau phần nghi thức khai mạc. Ông Phan Thanh Châu bí thư Đảng Vụ Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng Quan Khách, trong phần nầy Ông cũng cho biết buổi lễ cũng đang được các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới và đồng bào trong nước đang theo dõi trên diễn đàn Paltalk.

Trong lời chào mừng Ông cũng sơ lược về thời gian hình thành của Việt Nam Quốc Dân Đảng. Việt Nam Quốc Dân Đảng được thành lập từ năm 1927, dưới sự lãnh đạo của đảng trưởng Nguyễn Thái Học để đấu tranh cho ba mục tiêu cách mạng: Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc, một cuộc đấu tranh trong giai đoạn cực kỳ khó khăn,  dưới sự cai trị vô cùng hà khắc của thực dân pháp lúc bây giờ. . .Trong thời gian ngắn sau 2 năm kể từ ngày thành lập trước tình thế cấp bách ngày 10 tháng 2 năm 1930 Việt Nam Quốc Dân Đảng đã tổ chức một cuộc tổng khởi nghĩa làm chấn động toàn cõi Đông Dương với mục tiêu đánh đuổi thực dân pháp nhưng chẳng may, cuộc tổng khởi nghĩa không thành. .  .Đảng trưởng Nguyễn Thái Học và một số đồng chí của Ông bị bắt giam vào ngục thất Hỏa Lò mãi đến ngày 17 tháng 6 năm 1930 thực dân pháp đã đưa đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng lên máy chém hành quyết tại pháp trường Yên Bái. Trên đường ra pháp trường để trả lới với người cố đạo đảng trưởng đã thản nhiên ngâm mấy câu thơ tiếng pháp dịch ra lời Việt như sau: " Chết vì Tổ Quốc, cái chết vinh quang! Lòng ta sung sướng, trí ta nhẹ nhàng. . ."

Ông tiếp hôm nay chúng ta hiện diện nơi đây để kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các liệt sĩ Yên Bái và cùng nhau nhớ về một sớm mờ sương sáng ngày 17 tháng 6 của 78 năm về trước nơi pháp trường Yên Bái Ông nhắc lại từng chiếc đầu rơi đã làm xúc động mọi người. Thời gian trôi qua nhưng ký ức của những người lần lược lên đoạn đầu đài tưởng như mới đó hôm nào. Nhắc lại những kỷ niệm để thấy tinh thần yêu nước của những tầng lớp thanh niên trong công cuộc cứu nước và giữ nước.. . .Đảng trưởng Nguyễn Thái Học trước khi lên đoạn đầu đài đã hô to bốn tiếng " Viện Nam Vạn Tuế". Yên Bái đầu rơi một sớm nào, Lòng son ngời sáng với trăng sao.. .Vì dân dựng đảng ôi xương trắng, Vì nước ra công hởi máu đào! Cách mệnh chưa thành sông núi khóc . Tài mưu sớm thác gió mưa gào, Hai mươi tám tuổi "thành nhân ấy". Trang sử ngàn thu đã bước vào.. Sau cái chết của các liệt sĩ Yên Bái đã nhiều nhà thơ nhà văn viết lên những cảm xúc để lại ngàn sau tấm gương oanh liệt của những người chết vì dân vì nước. Không sách vở nào tả hết được tinh thần Yên Bái của những đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng. . .Tiếp theo là phần phát biểu của đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính. Sau đó là cuộc hội luận về nhận định hiện tình đất nước do Tổng Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng Lê Thành Nhân thuyết trình. Đây là một tài liệu nghiên cứu khá chi tiết và thực tế cho công cuộc đấu tranh chung của chúng ta hôm nay. Tiếp theo chương trình là một số nhân sĩ lên phát biểu, tất cả mọi người ai cũng ca ngợi tinh thần Yên Bái và những đóng góp của Việt Nam Quốc Dân Đảng trong nhiều thập niên qua. Sau đó là phần thảo luận chung khá sôi động. Chương trình bế mạc với bửa ăn nhẹ trong tinh thần đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.