Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 3 Ưng Viên Gốc Việt Đều Thảm Bại Ơ Đợt Bầu Sơ Bộ

05/06/200800:00:00(Xem: 2584)
San Jose (Tổng hợp) - Trong đêm thứ ba 3 tháng 6, 2008 khi cả nước Mỹ chăm chú theo dõi hai bài diễn văn của hai ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ là Hillary Clinton và Barack Obama thì kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử tại San Jose cũng làm cho những đồng hương Việt Nam cảm thấy thất vọng.

Mùa bầu cử năm nay 2008, có 3 ứng cử viên gốc Việt ra tranh chức nghị viên San Jose đơn vị 8 là Nguyễn Lân, Minh Dương và Lê Thị Cẩm Vân.

Nguyễn Lân là đương kim chủ tịch học khu Eastside, anh đã đắc cử Uy viên giáo dục học khu này vào năm 2004 để chuẩn bị tranh chiếc ghế nghị viên đơn vị 8. Thế nhưng kết quả cho thấy chỉ đạt 1013 phiếu (10.10%) , đứng hạng 6 trong số 8 ứng cử viên.

Minh Dương vốn là một nhà địa ốc thành công, tuổi khoảng ba mươi, vận động năng nổ, về hạng 4 với 1229 phiếu (12.26%).

Lê Thị Cẩm Vân từng sinh họat trong cộng đồng, làm việc cho quận hạt Santa Clara, về hạng 7 với 687 phiếu (6.85%).

Bà Rose Herrera về nhất với 2307 phiếu (23%) và ông Pat Waite về nhì với 2138 phiếu ( 21.33%). Cả hai sẽ tranh ghế nghị viên San Jose thế chỗ của Dave Cortese vào tháng 11 này.

Lý do rõ ràng nhất của sự thất bại của 3 ứng cử viên gốc Việt là sự chia phiếu cử tri gốc Việt chiếm khoảng 20% trong khu vực này. Tổng cộng số phiếu của 3 người này là gần 3 ngàn phiếu. Nếu đồng hương dồn phiếu cho một ứng cử viên gốc Việt duy nhất thì có thể người này sẽ nhất nhì trong cuộc đua.

Ở đơn vị 2, ứng cử viên Bùi Thắng về chót với 465 phiếu chiếm 5.65% trong cuộc đua dành ghế nghị viên San Jose.

Như vậy giấc mơ có 2 nghị viên gốc Việt trong thành phố San Jose đã không thành.

Nghị viên Madison Nguyễn thì đang bị một số đồng hương tiến hành công cuộc bãi nhiệm vì sự bất đồng ý kiến trong chuyện đặt tên cho khu thương mại người Việt ở San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc