Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Thêm Về Xô Xát Chống Khải Ở D.c.

30/06/200500:00:00(Xem: 5221)
Hoa Thịnh Đốn.- Không như những cuộc biểu tình chống Cộng trước đây do đồng bào HTĐ tổ chức trong ngày Quốc Hận 30/4 trước tòa Đại Sứ CSVN hay chống những viên chức CS đến HTĐ, cuộc biểu tình chống Thủ Tướng Phan Văn Khải trước White House, Mayflower Hotel ngày 21 tháng 6, 2005 quyết liệt, bạo động hơn.
Sáng ngày 21 /6, trước tòa Bạch Ốc, một phái đoàn báo chí của CSVN trong đó có Nguyễn Anh Tuấn của Vietnamnet , từ trong tòa Bạch Ốc bước ra ngoài , đưa dấu hiệu ngón tay chỉ xuống đất , khiêu khích đoàn biểu tình Việt , Mỹ đang đứng trong công viên bên kia đường .
Thấy vậy, những người biểu tình cầm cờ VNCH băng qua đường tiến về phía họ, hô to nhiều khẩu hiệu chống CS. Một người trong nhóm báo chí CS đã giựt lá cờ VNCH từ trên tay một thanh niên biểu tình. Những người biểu tình nhào vô, dùng cán cờ đập lên đầu những tên CS. Có một cuộc xô xát nhỏ xảy ra ngay lúc đó. Cảnh sát đẩy những người báo chí CS vào bên trong hàng rào White House. Nguyễn Anh Tuấn còn nán đứng lại bên trong hàng rào thách thức, còn một số đồng nghiệp của ông ta chạy vội vô chiếc xe đậu ở bên đường.
Vào buổi trưa, tại một nhà hàng ở D.C. phái đoàn CS gặp lực lượng biểu tình. Một người trong đám biểu tình tên Lê Tuấn, từ Atlanta, Georgia, không chịu đựng được thái độ khiêu khích của mấy tên CS, nên đã đánh gục một nhân viên thuộc văn phòng chính phủ CSVN. Lê Tuấn đã bị Cảnh Sát câu lưu và có thể bị kết tội nặng.

Vào buổi tối ngày 21 tháng 6, tại phòng khánh tiết khách sạn Mayflower, buổi dạ tiệc liên hoan đón chào Phan Tấn Khải không được tổ chức chu đáo, an ninh như những buổi liên hoan dành cho Quốc khách. Mọi người , ai cũng có thể ra vào một cách dễ dàng. Nhiều giấy tờ, hồ sơ của buổi tiếp tân bỏ bừa bải, được ban tổ chức biểu tình thu lượm về để nghiên cứu. Được biết trong danh sách quan khách được mời tham dự có Thượng Nghị Sĩ John Kerry, nhưng ông đã không đến dự.
Ông Jerry Kiley , Chủ tịch hội Cựu Chiến Binh HK tham chiến ở VN, đã cùng Việt Nam và Cựu quân nhân HK biểu tình chống ông Khải suốt mấy ngày từ 18-21/6. Ông đã vào phòng khánh tiết Hotel May flower, vào khoảng 8 giờ tối, ngay sau khi TNS McCain đọc diễn văn chào mừng ông Khải , ông Jerry Kiley đã tạt một ly rượu chát về phía Phan Văn Khải và John McCain , mắn chửi "Traitor" (Kẻ phản bội).
Ông Jerry Kiley bị bắt và sau đó ông giải thích việc làm của ông có ý nghĩa, đây là tượng trưng những giọt máu của người dân Việt Nam và máu của những chiến binh HK đã chết dưới tay CS. Thượng Nghị Sĩ John McCain không thể phản bội như vậy được.
Ông Jerry Kiley sẽ bị ra tòa ngày 30/6 với tội danh đại hình theo công tố viên của Tòa Liên Bang. TNS John McCain sẽ bị mời ra tòa làm nhân chứng cho vụ tạt rượu. Vụ xử án này sẽ được lên CNN và báo chí HK, sẽ là một thảm họa cho cuộc đời làm chính trị của TNS John McCain.
Ngưỡng mộ trước phong thái hùng anh của ông Jerry Kiley và tinh thần nghĩa hiệp của anh Lê Tuấn, anh Trần Đông Đức đã tha thiết kêu gọi đồng bào khắp nơi , các hội đoàn, các giới nhân sĩ hãy thành lập ngay " ủy ban pháp lý" để ủng hộ ông Jerry Kiley và anh Lê Tuấn ở Atlanta, GA.
Xin liên lạc Trần Đông Đức (610) 543-5353 hay email về
ducđongtran@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.