Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ung Thư Việt Mỹ Nhạc Hội “mẹ Trong Lòng Người Đi”

29/06/200500:00:00(Xem: 5658)
Đây là năm thứ ba Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức nhạc trình diễn nhạc để gây quỹ hỗ trợ cho các hoạt động giúp bệnh nhân bị ung thư . Bác sĩ Bích Liên, chủ tịch hội từ thiện này cho biết, ban tổ chức đang làm việc rất cẩn trọng để chương trình có được phẩm chất xứng đáng với lòng tín nhiệm và và sự ủng hộ thiết tha của các khán thính giả, giống như các lần tổ chức trước đây. Tới với hội Ung thư Việt Mỹ, quý vị không những hỗ trợ được công cuộc từ thiện bất vụ lợi mà còn được thưởng thức một chương trình nhạc hợp xướng công phu, hiếm có do nhiều ca sĩ dnah tiếng và ban hợp xướng Ngàn Khơi đảm trách.
"Mẹ trong lòng người đi" là chủ đề đặc biệt của buổi trình diễn tại rạp Mirada (số 14900 LA Mirada Bld, Ca 90638); vào đúng 4 giờ chiều chủ nhật 03 tháng 7. Ban hợp xướng Ngàn Khơi đang trên đà "trẻ trung hóa" với 60 ca viên, trong đó lứa tuổi thanh niên chiếm khoảng 40%, với những giọng hát có phẩm chất rất cao như Bảo Châu, Tú Lan, Bích Vân, Lê Hồng Quang v.v... Chiều nhạc "Mẹ trong lòng người đi" còn có sự góp sức của nhiều ca sĩ rất nổi tiếng như Julie (Quang), Nguyên Khang, Nguyễn Thành Vân, Anh Dũng và Bích Liên, người bác sĩ tận tụy trong ngành Ung Thư và cũng là một ca sĩ có giọng hát rất thanh cao.
Đặc biệt năm nay, ban thiếu nhi Ngàn Khơi với 25 em bé từ 6 tuổi, dưới sự huấn luyện của cô Lee Lee Trương Ngọc, đả tỏ ra rất xuất sắc trong bản nhạc Hè Về của Hùng Lân. Cô Lee Lee đang học Cao Học về Điều khiển ban nhạc tại trường Fullerton, sẽ là nhạc trưởng điều khiển các em trong bản nhạc này. Cô cũng chính là người bỏ công huấn luyện ban thiếu nhi Ngàn Khơi hơn 3 tháng qua vào mỗi chiều thứ bảy. Các em hát rất vững và sõi tiếng Việt, ngay cả khi có "giọng bè"ø của ban hợp ca người lớn hát đệm khiến cho người nghe rất vui và thấy nhiều hy vọng ở tuơng lại .
Chúng tôi đã được tới nhà thờ First Prestyberian (Garden Grove) nghe ban hợp xướng Ngàn Khơi cùng ban thiếu nhi NK tổng dượt cùng ban nhạc đại hòa tấu (NK Festival Orchestra) do anh Thi Nguyễn thành lập và hướng dẫn. Dàn nhạc gồm 40 nhạc công chơi đủ các loại nhạc khí (đàn giây, các loại kèn, trống... với duơng cầm thủ Hải Hoàng), tất cả đều chơi rất chuyên nghiệp. Dàn nhạc gồm mọi người thuộc nhiều màu da và sắc tộc khác nhau, nhưng khi họ khởi sự trình tấu, thì thính giả lập tức được trở về với quê hương, qua những âm điệu ngũ cung thuần túy Việt Nam của trường ca MẹÏ Việt Nam (do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác từ cuối năm 1963 tới tháng 5/ 1964) .
Tình quê hương, một sợi giây vô hình sắc nhưng thật bền chắc, đã gắn bó chúng ta với xứ sở và người đồng hương. Nghe lại những bài ca quê hương, hầu như mỗi chúng ta đều nhớ tưởng tới những buổi chiều tắm sông thuở nhỏ, những buổi trưa hè mang vợt đi bắt bướm, bắt cồ cộ, những bữa cùng chị em giang nắng nhặt hạt giành giành đỏ cam để mang về đánh chắt v.v...
Quê huơng thường dính liền với hình ảnh của mẹ, bao giờ cũng vẫn đậm nét trong lòng những người con xa xứ. Mẹ tôi đã qua đời nhiều năm rồi, nhưng cứ mỗi lần về thăm quê cũ, tôi lại như được tắm gội bằng những gáo nước mưa trong vắt thuở nào của mẹ. Thời mà mẹ còn xinh đẹp với "Đôi má tươi hồng với bàn tay trắng; Nhỏ người vai lẳn ... Nghiêng mắt xanh chải tóc mây ngàn..."
Sau khi mẹ rời xa thế giới này đã lâu, hình ảnh mẹ của riêng mình hầu như hòa nhập vào những bà mẹ bất diệt của lịch sử : "Ôi mẹ Việt Nam, năm tháng lo gạo gánh nuôi chồng...Có khi mẹ là Châu Long, nợ trả thay chồng vẫn giữ lòng trắng như ngần và sạch trong. Mẹ là Tiểu Kính Tâm. Lên chùa giải oan. Ôi sót thương trẻ, khóc trong vườn, trẻ con hoang. Ôi mẹ từ bi, giọt máu rơi này, mẹ nhận là con..."

Trong văn hóa Việt Nam, chuyện bà vợ chàng Truơng cũng là một bà mẹ quá yêu con nên đã bị oan khuất "...Nhớ mẹ chăng" Chôn đáy sông mối hận yêu chồng. Chàng Trương có buồn thương khóc, rước mẹ lên nước thiêng sẽ giải oan." Chuyện "Anh Phải Sống" của Khái Hưng nói tới lòng hy sinh vô bờ của một bà mẹ nghèo khó, bơi thuyền vớt củi trên sông :" Nhớ mẹ, nhớ mẹ yêu đàn con thuơng đàn con nên trao thân cho nước non. Nhớ nhớ mẹ, trên trừơng giang mong đàn con sông trôi suốt đời trong trắng. Hỡi ôi, có ngày, có mẹ vui, ôm sóng bơi, vớt củi sông dài. Ngờ đâu, sông đảo điên say máu. Nước cuộn mau, khiến cho mẹ chìm sâu..."
Bà mẹ Việt Nam cũng là mẹ sông, mẹ biển, có tấm lòng bao dung cho tất cả các con dù chúng ở khác chiến tuyến, thân tình bị chia cắt : "Chia anh em vì quên tiếng gia đình. Chia tay chân và cắt đứt ngang mình. Chia đôi bờ yêu đương, cắt da thịt chia xuơng. Trái tim buồn còn hằn in vết thương lòng. Chia sông Gianh phân tranh mộng đồ vương. Chia con sông Bến Hải buồn thương. Nước yên vui từ nguồn. Bỗng gây nên điệu buồn. Dòng lệ tuôn thành sông không có linh hồn..."
Trường ca Mẹ Việt Nam, qua ban hợp xướng Ngàn Khơi và những giọng solo đặc sắc, thật sự tạo được một ấn tượng rất mạnh vào tâm thức người nghe. Bảo Châu rất trẻ, chỉ mới 20 tuổi, nhưng hát ru con theo điệu Nam thật tuyệt hảo. Lê Hồng Quang lĩnh xướng bài "Biển Đông gợn sóng" có thể làm người nghe rung động tâm can, không khác gì khi nghe Tú Lan hát "Lính vua, lính chúa, lính làng. Trời ơi, giết bao nhiêu giặc cho chàng phải đi!"
Ngoài truơnøg ca MeÏ Việ Nam, thính gải cũng sẽ được thưởng thức các giọng ca của : Julie (Quang) với hai bài Quê MẸ (Thu Hồ) và Quán Thế Âm (Phạm Thiên Thư-Phạm Duy); Tú Lan với Giấc Mơ Hồi Huơng của Vũ Thành; Nguyên Khang với Đêm nhớ về Sài-gòn và Quê mẹ torng niềm nhớ của Lê Trần Hoàng viết riêng cho chương trình Ngàn Khơi kỳ này. Ca sĩ Anh Dũng cũng đóng góp bài Quê Huơgn tuổi nhỏ của Phạm Mỹ Lộc (tức Phạm văn Kỳ Thanh)....
Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình (sinh năm 1954), làm việc không biết mệt, chăm sóc từng giọng đơn ca, từng " bè" ca tới các nhạc công trong ban nhạc. Hình như ông điều khiển dàn nhạc Tây phương đi vào những âm thanh nhiều âm hưởng ngũ cung của nhạc Việt Nam, khá dễ dàng. Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình tốt nghiệp tiến sĩ về Âm Nhạc, ngành Điều khiển dàn nhạc (Conducting); đã từng được giải thưởng về Conducting tại Conducting Institute Hopkins center (Nw HAmpshire 1991) và tại New York 1992 (giải của Chorus America). Ông đã từng điều khiển nhiều dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp tại các xứ Lỗ -Ma -Ni, Moldova, Ukraine (Russia) torng rất nhiều tác phẩm nhạc cổ điển tây phương v.v...
Từ khi trở thành giám đốc Âm Nhạc và nghệ thuật cho ban Ngàn Khơi, nhạc trưởng Vũ Tôn Bình đã gây hứng khơiû và sự thăng tiến cho toàn thể các ca viên. Nhạc trưởng có ước vọng đào tạo ban hợp xướng thành ra một "tiếng nói nghệ thuật" tiên phong của cộng đồng người Việt hải ngoại. Theo ông "Một em bé lớn lên thì phải nói. Càng lớn, tiếng nói càng xúc tích. Cộng đồng mình cũng vậy, trong vòng 4- 5 năm nay, mình đã có tiếng nói mạnh mẽ về giáo dục, chính trị và thương mại thì đây là lúc mình phải có tiếng nói nghệ thuật ..."
"Tiếng nói nghệ thuật" của ban Ngàn Khơi vào phút chót của chương trình "Mẹ trong lòng người đi" sẽ là hành âm "Ca ngợi tự do" - đoạn kết của bản giao hưởng Việt Nam 1975 do Lê Văn Khoa sáng tác. Ông là người nhạc trưởng đầu đàn của Ngàn Khơi từ khi mới thành lập. Bản Symphony - Giao hưởng Việt Nam 1975 đã được dàn nhạc lớn của xứ Kyiv (liên bang Sô Viết) thu âm và nhạc sĩ Lê Văn Khoa phát hành đầu năm 2005, kỷ niệm 30 xa xứ. Thính giả khắp thế giới đã nồng nhiệt đón nhận CD ghi âm bản giao hưởng Việt Nam 1975 của Lê Văn Khoa, như một công trình nghệ thuật phong phú và đặc sắc của ông.
Vé có bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) - 4284 và Trung tâm Thúy Nga (714) 891- 5665. Liên lạc Hội Ung thư Việt Mỹ (714) 751-5805 và Ngàn Khơi (714) 531- 2773. Mọi đóng góp có thể được trừ thuế theo luật lệ hiện hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.