EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phỏng Vấn Đặc Biệt: Ls Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cddnvtd/uc/nsw Về Những Khó Khăn Của Hội Chợ Tết Mậu Tý 2008

20/02/200800:00:00(Xem: 1721)

SGT: Được biết, Hội Chợ Tết (HCT) Mậu Tý 2008 đã không thể tiến hành như dự định vào ngày 8/2/08 vừa qua. Xin LS vui lòng cho biết lý do"
LS Võ Trí Dũng (LS VTD): Trước hết cám ơn tuần báo SGT đã cho chúng tôi có cơ hội trình bày cùng qúy độc giả về những khó khăn của Hội Chợ Tết năm nay. Nhân cơ hội này, qua qúy báo, chúng tôi xin gửi lời kính chúc quý báo và toàn thể độc giả SGT một năm Mậu Tý an bình và thắng lợi. Trở về việc Hội Chợ Tết của cộng đồng chúng ta dự trù tổ chức vào ba ngày 8, 9 và 10 tháng 2 vừa qua nhưng bị hoãn lại đến ngày 15, 16 và 17 cũng tháng hai, tức là thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật tuần này. Lý do chính yếu, có lẽ qúy vị cũng đã biết, tuần lễ trước đó liên tục mưa bão khiến các bãi đậu xe trong trường đua bị ngập nước nên  Ban Quản Trị trường đua yêu cầu Ban Tổ Chức HCT phải hoãn lại một tuần.
SGT: Như vậy, BTC HCT đã giải quyết những khó khăn đó như thế nào" Hội Chợ Tết sẽ được tổ chức ở đâu, vào lúc nào"
LS VTD: Thưa, khó khăn của các bãi đậu xe ngập nước và qua dự báo thời tiết cho thấy vào những ngày cuối tuần qua bị mưa và bão nên chiều thứ Năm BCH và BTC quyết định loan báo cùng các gian lều và những dịch vụ liên quan đến Hội Chợ Tết tạm hoãn không bốc thăm chọn lều, như chúng tôi đã đề cập trong Thông Báo số 1 (xem chi tiết mục Sinh Hoạt Cộng Đồng, trang 30). Tuy nhiên khó khăn không phải là chỉ hoãn một tuần, mà thứ Sáu vừa qua, vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 08 tháng 2, trong cuộc họp khẩn cấp với BCH Cộng Đồng và Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, Ban Quản Trị trường đua (AJC), cùng với Cảnh Sát, Hội Đồng thành phố Liverpool và Dịch Vụ Khẩn Cấp (SES), đã cho biết với tình trạng thời tiết tiên đoán như tuần rồi thì việc tổ chức Hội Chợ của chúng ta có thể bị hủy bỏ, không được tổ chức tại trường đua trong năm nay. Họ yêu cầu chúng ta tìm một địa điểm khác. Lý do vì trường đua sẽ tiến hành tu sửa vào cuối tháng 2 này, nên Hội Chợ Tết của chúng ta không thể dời lại hai tuần. Đứng trước tình trạng nan giải này những thành viên trong BCH và BTC đã phản ứng quyết liệt. Chúng tôi đã trình bày cho họ biết là Hội Chợ Tết Việt Nam không thể dời đi nơi khác và cũng không thể hủy bỏ được, vì truyền thống văn hoá trong ngày Tết của cộng đồng chúng ta. Còn nếu dời thì những khó khăn về thời tiết vẫn như vậy không có gì khác, mà phải làm lại từ đầu. Trong khi đó thì lều và các dịch vụ liên quan đến Hội Chợ Tết đã giàn dựng xong tại trường đua. Trước phản ứng quyết liệt của chúng ta, không khí trong buổi họp muốn nghẹt thở. Sau cùng Hội Đồng thành phố Liverpool, Cảnh sát, Ban Quản Trị trường đua, Dịch Vụ Khẩn Cấp tạm chấp nhận với đại diện của BCH và BTC trong cuộc họp là sẽ có một cuộc họp khác để nghiên cứu lại vào 8 giờ 30 sáng thứ Hai, ngày 11 tháng Hai.
Lập tức, chúng tôi liền nhờ các cơ quan truyền thông Việt ngữ loan báo đến đồng hương, và mời gọi đại diện các hội đoàn, đoàn thể và các cơ quan truyền thông cùng đến tham dự với BCH và BTC trong cuộc họp quyết định vào sáng ngày thứ Hai vừa qua. Thời gian chờ đợi qua đến ngày thứ Hai đã làm cho nhiều thành viên trong BCH và BTC mất ngủ, phần theo dõi dự báo thời tiết, phần phải lên kế hoạch để làm sao có thể thuyết phục họ chấp thuận, ngay cả trời mưa BCH và BTC vẫn tiến hành tổ chức Hội Chợ Tết. Như chúng tôi đã trình bày, trở ngại chính yếu là các bãi đậu xe bị lầy lội. Nên BCH và BTC đã làm bản tường trình, lên kế hoạch kèm theo sơ đồ giải thích các bãi đậu xe, mạng lưới di chuyển đến địa điểm Hội Chợ ngay cả trời mưa và với số đồng hương tham dự đông đảo như mọi năm. Trong cuộc họp vào sáng thứ Hai 11/2, với sự tham dự của hầu hết đại diện các cơ quan truyền thông Việt Ngữ và đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, phòng họp của Hội Đồng thành phố Liverpool không đủ chỗ chứa. Chính nhờ sự hậu thuẫn đông đảo này, cộng với kế hoạch hợp lý cùng thái độ kiên quyết của BCH và BTC, cuối cùng họ đã chấp thuận, Hội Chợ Tết của Cộng Đồng chúng ta được tổ chức vào ba ngày cuối tuần này tức thứ Sáu, Bảy và Chủ Nhật (15, 16 và 17 tháng 2), với điều kiện, BCH và BTC phải đưa kế hoạch các bãi đậu xe cho chỉ huy trưởng Cảnh Sát Liverpool và Hội Đồng Thành Phố Liverpool. Và chúng tôi đã hoàn tất mọi yêu cầu vào 8 giờ 50 sáng thứ Ba (12/02/08), như chúng tôi đã tường trình trong Thông Báo số 2 về Hội Chợ Tết Mậu Tý (xem chi tiết mục Sinh Hoạt Cộng Đồng, trang 30).


Như vậy qua hai cuộc họp mặc dầu có những căng thẳng trong cuộc họp, vì danh dự của cộng đồng chúng ta, BCH và BTC Hội Chợ Tết đã khéo léo, lúc mềm mỏng, lúc kiên quyết, tìm mọi cách thuyết phục họ chấp thuận nguyện vọng chính đáng của chúng ta. Chúng tôi cũng đã đưa ra những bằng chứng đầy sức thuyết phục là trong suốt 12 năm qua, Hội Chợ Tết của chúng ta liên tục được tổ chức tại Warwick Farm đã không hề gây một trở ngại nào, ngược lại được các giới chức từ Hội Đồng thành phố địa phương, đến tiểu bang và liên bang... khi tham dự đều hết sức khâm phục và hết lời ca ngợi bầu không khí vui tươi trong ba ngày Tết truyền thống của cộng đồng Việt Nam. Đồng thời, mọi người cũng thừa nhận, qua Hội Chợ Tết, cộng đồng Việt Nam chúng ta đã và đang tích cực đóng góp vào xã hội đa văn hóa, tràn trề sức sống của Úc Đại Lợi.
SGT: Vậy trong dịp Hội Chợ Tết từ ngày 15 đến 17/2, vẫn tại Warwick Farm, đồng hương di chuyển như thế nào, xin LS cho biết rõ" BTC có xe buýt từ Bankstown, Cabramatta, Marrickville đi đến Hội Chợ Tết" Địa điểm của bến xe, và giờ giấc di chuyển như thế nào" Riêng từ ga Warwick Farm thì đồng hương đi bộ hay cũng có xe buýt chở"
LS VTD: BCH và BTC đã đưa kế hoạch cho Cảnh sát là tại Cabramatta có 9 chiếc xe buýt đón tại trước ga xe lửa Cabramatta, tại Bankstown có 3 chiếc và tại ga Warwick Farm có 3 chiếc. Còn tại Marrickville và những nơi khác xin qúy đồng hương xử dụng xe lửa, có thể đến ga Cabramatta, hay tiện nhất là ga Warwick Farm, và tại những nơi này sẽ có xe buýt đưa qúy vị đến Hội Chợ Tết. Còn qúy vị nào lái xe thì xin đến thật sớm vì chỉ có 2,500 chỗ đậu, một khi các bãi đậu xe đã đầy thì cảnh Sát sẽ không cho xe vào.
SGT: Trong trường hợp trời nắng đẹp, đồng hương có thể đi xe nhà tới hay vẫn phải đi xe buýt, thưa LS"
LS VTD: Chúng tôi xin qúy vị nếu có thời gian rảnh rỗi thì nên đi xe lửa, hoặc đi xe buýt được Ban Tổ Chức thuê, vì năm nay chỉ còn lại có 2,500 chỗ đậu. Trong trường hợp quý vị muốn lái xe, thì nhớ đi sớm, và nên cùng với nhau 4 người một chiếc để số xe giảm bớt. Nên nhớ, một khi quá số lượng 2,500 xe thì Cảnh sát sẽ không cho vào khu vực Hội Chợ Tết, khi đó quý vị phải mất thời gian tìm bãi đậu ngoài khu vực Chợ Tết, vì các bãi cỏ trong trường đua dùng làm bãi đậu xe trong các năm trước vẫn còn bị lầy.
SGT: Rút kinh nghiệm những khó khăn do thời tiết gây ra của HCT năm nay, Cộng Đồng có kế hoạch gì cho HCT của những năm sắp tới, bảo đảm thuận lợi hơn, thành công hơn"
LS VTD: Những thành viên trong các BCH trước đây qua nhiều thập niên, từ ngày CDD chúng ta tổ chức Hội Chợt Tết, có cho biết chưa có năm nào phải đương đầu với những thực tế khó khăn như lần này. Đặc biệt là thời tiết và thời gian giới hạn tổ chức Hội Chợ Tết cuả trường đua. Chắc chắn một điều là BCH và BTC Hội Chợ Tết năm tới và những BCH khác trong tương lai sẽ đặt nặng ưu tiên về ba ngày Tết truyền thống của CDD chúng ta nên chúng tôi sẽ tìm những phương cách tốt đẹp nhất để tổ chức Hội Chợ Tết cho đồng hương chúng ta. Dĩ nhiên, chúng tôi có những ưu tư và kế hoạch cho các năm tới; tuy nhiên hiện thời chúng tôi đang đối phó với những khó khăn của năm nay, nên chưa thể cho qúy vị biết những chi tiết  cho những năm tới được.
SGT: Cuối cùng, trong dịp khó khăn đặc biệt này, LS Chủ tịch muốn nhắn nhủ gì với đồng hương"
LS VTD: Qua những khó khăn khách quan, là thời tiết, và những trở ngại thời gian giới hạn của trường đua đã khiến không những BCH và BTC, mà hầu như tất cả đồng hương chúng ta đều quan tâm đến Hội Chợ Tết hơn. Đây là điều vô cùng khích lệ đối với BCHCDD cũng như BTC Hội Chợ Tết. Đặc biệt, trước những khó khăn vừa qua, chúng tôi được sự yểm trợ tích cực của Ban Chấp Hành CDD, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, các hội đoàn và đoàn thể... Đặc biệt, khi hay tin Hội Chợ Tết gặp khó khăn, các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, trong đó Sàigòn Times, đã thường xuyên theo dõi, đăng tải những thông báo của CDD, cũng như tham dự các buổi họp do CDD mời gọi như cuộc họp khẩn vào sáng thứ Hai vừa qua là thí dụ điển hình. Điều này chứng tỏ, mỗi khi gặp khó khăn, cộng đồng chúng ta lại càng đoàn kết chặt chẽ hơn, quyết tâm hơn, để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Nhân đây, qua qúy báo, chúng tôi kêu gọi đồng hương nên theo dõi những thông báo và những hướng dẫn của BCH và BTC Chợ tết và chia sẻ những khó khăn với Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết hầu giúp chúng tôi chu toàn nhiệm vụ một cách tốt đẹp, để tiếp tục duy trì những sinh hoạt văn hoá truyền thống cho đồng hương chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ, với mục đích là bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt tộc trong môi trường đa văn hoá Úc Đại Lợi. Xin trân trọng cám ơn và kính chào ông Hữu Nguyên, cùng toàn thể qúy độc giả.
SGT: Chân thành cảm ơn thì giờ quý báu của LS Chủ Tịch, và xin cầu chúc Hội Chợ Tết Mậu Tý 2008 của chúng ta sẽ thành công rực rỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường