Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

400 Dân Việt Seattle Phản Đối Xây Goodwill

29/04/200700:00:00(Xem: 2733)

400 Dân Việt Seattle Phản Đối Xây Goodwill, Hại Little SG

Báo Seattle Times loan tin, dân Việt ở khu phố Little Sài Gòn của tiểu bang Seattle phản đối kế hoạch xây dựng khu đại thương mại Goodwill. Ông Tam Nguyen, chủ nhân nhà hàng Saigon Bistro có mặt tại cuộc biểu tình ở khu phố Little Sài Gòn nói rằng ông và vợ đã mở nhà hàng này từ 14 năm về trước. Ông Tam Nguyen nói ông chống lại dự án xây dựng Goodwill vì đa số khách hàng của ông là người VN và nhà hàng ông sẽ bị mất khách.

Cuộc biểu tình quy tụ 400 người, diễn ra hôm Thứ Bảy, tuần hành tới địa điểm rộng 10 mẫu dự tính xây dựng khu thương mại Goodwill ở đường South Dearborn.

Công ty xây dựng Dearborn Street dự tính sẽ xây dựng các tiệm bán hàng trên diện tích 600,000 sqft và 550 căn nhà mà Goodwill hiện đang tọa lạc, giữa Rainier Avenue South và International District. Target và Lowe cũng là một trong những khách hàng dự định thuê. Goodwill sẽ giao đất cho nhà xây dựng để đổi lấy một khu thương mại mới và một trung tâm huấn luyện tại địa điểm nói trên.

Trong khi đó, các nhà xây dựng đã bán được 1/3 căn nhà và họ đề nghị trợ cấp tiền thuê cho các cơ sở thương mại nhỏ. Họ đã gặp các nhóm cộng đồng khoảng 70 lần trong vòng hai năm qua, theo Marc Stiles đại diện của các nhà thầu xây dựng. Còn Sarah Sjostedt, một sinh viên đại học Seattle thì lo lắng tình trạng kẹt xe trong khu phố khi người người đi mua sắm.

Những người biểu tình nói rằng họ không chống lại việc xây dựng tại địa điểm của Goodwill nhưng nói rằng dự án này với các cửa hàng bán lẻ lớn gấp ba lần so với các cơ sở thương mại hiện nay ở Little Sài Gòn là không tương xứng với địa thế hiện có. Một số cho biết họ đang tìm kiếm việc làm có lương thỏa đáng và các khu nhà mang lại môi trường thân thiện.

Michele Hoang, người đồng sở hữu Dưỡng đường Jackson Vision nói: 'Tôi sợ rằng dự án xây dựng mới này sẽ quét sạch Little Sài Gòn của chúng tôi.' Lý do bà chống lại dự án Goodwill là vì bà muốn có một khu phố có thể mang lại nền văn hóa Việt Nam cho các con của bà. Theo bà, Little Sài Gòn là nơi cung cấp thực phẩm, món ăn và nền văn hóa VN mà bà không muốn bị mất đi. Người tổ chức biểu tình thì nói họ hy vọng cuộc biểu tình sẽ giúp cho các nhà xây dựng và cả Hội Đồng TP Seallte biết tới một hành động biểu thị ý tưởng đối nghịch. Dẫu rằng dân Việt đã được tham dự nhiều cuộc họp với các nhà xây dựng, song họ sợ rằng mối quan tâm của họ không được lưu ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.