Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dài Dài Nghề Nail

02/10/201000:00:00(Xem: 10470)

Dài Dài Nghề Nail

Trương Ngọc Bảo Xuân 
Hôm nay, mỗi khi vắng khách thì Tuấn bước ra đường. Một hơi thì chàng ta chạy vô báo cáo:
-Thêm một mạng nữa.
Chạy trở ra. Một hơi chạy vô báo cáo:
-Thêm hai mạng nữa. Cha chả, hôm nay ngân quỹ thành phố kiếm khá nhiều tiền rồi
Nói xong Tuấn định chạy trở ra thì bị Thanh, vừa xong người khách, xây qua hỏi:
-Tuấn. Ông làm gì mà chạy ra chạy vô như nước sôi đổ vô … miệng, bài hãi lách chách như  "mắc thằng bố" dợ"
Tuấn ngây người ra hỏi:
-Mắc mắc mắc thằng gì" thằng bố là thằng gì người đẹp" sao đôi khi cô dùng những từ chi nghe như người cõi trên thế" Đây là tôi tội nghiệp cho các người, những người thợ làm neo cần cù nhẫn nại, suốt ngày tọa  một góc chả biết hôm nay ông giời nổi cơn thịnh nộ phán cho con rồng chầu phun lửa cao bao nhiêu độ F. chả cần hay ở quần đảo Nam Dương vừa bị chấn động 7 chấm 4, chả hiểu tại sao ông tỷ phú máy điện tử Bill Gate tại sao không để gia tài lại cho các con mà làm di chúc cống hiến tài sản bạc tỷ lại để giúp dân nghèo Phi Châu, chả tức vì cái tin tên Tổng Thống lùn đầu xù Bắc Hàn mới gắn lon tướng bốn sao sáng chói lói cho thằng con út mới hăm bảy tuổi dù thằng quỷ nhỏ chưa từng ra trận lần nào, chả…
Tuấn chưa dứt câu bị Thu nạt:
-Thôi. Ông nội. Chả chả chả gì nữa. Chả lụa chả giò chả heo chả bò chả quế hay chả chiên" Hồi nãy ông báo cáo "một mạng" bây giờ "thêm hai mạng nữa" là chiện gì khai mau đừng ở đó lần khân nghe mệt cái màng óc, hai người nói chiện dần lân nghe muốn ói. Xời. Tui nóng lên rồi nghe.
Tuấn cũng chưa kịp mở miệng bị Vinh ăn cơm hớt:
-Thì vụ dụ khị bắt phạt xe chớ vụ gì.
Thu xây qua ngó Vinh hỏi:
-Ủa" nãy giờ ông Vinh cũng chưa rời cái bàn nửa bước, sao đoán hay vậy"
Khải cười cười, nói lầm bầm một mình:
-Uí giời, suy bụng ta ra bụng người, mình không biết tưởng ai cũng không biết như mình. Rõ khổ! Hì hì
Thu hầm hừ xây qua ngó chồng:
-Hừm. Lép nhép gì đó anh" Nói lớn lớn chút cho em nghe nữa
Tuấn cười khì:
-Chả dám đâu. Lúc còn đeo đuổi nhau thời "anh nói em nghe" khi yêu nhau rồi thời "em nói anh nghe" sau khi ký nợ tù chung thân rồi thì "anh nói anh nghe em nói em nghe" sau vài đứa con chui ra quậy nữa thời "chúng ta nói hàng xóm nghe" kha kha kha, chuyện là thế này, tôi chứng kiến rõ chứ chẳng phải "mắc thằng bố" nào cả, à mà nãy giờ chả nghe ai giải thích rõ ràng ấy là thằng cha căng chú kiết nào thế" có một con Hương qua đèo, hai đầu đường có hai anh cớm lái mô tô, con Hương vừa qua đèo, xe nào xui tận mạng không dừng lại nhường cho con Hương qua đèo thời anh đầu này anh đầu kia dí, bắt tại trận. Mỗi chàng tài xế lái xe theo kiểu đường em em cứ đi đường anh anh cứ chạy chả ai nợ ai , bị ngoắc vô là lãnh đủ. Một cái ticket hai trăm bạc là cái chắc, đừng than.
Sương nhíu mày, suy nghĩ theo từng câu nói của Tuấn, sau cùng cô bật lên hỏi:
-Anh Tuấn à. Anh nói gì nãy giờ Sương hiểu chết liền. Gì mà một mạng hai mạng gì mà cớm con Hương qua đèo"""
Kim nhìn Sương hỏi:


-Trời trời. Bộ thiệt sự Sương thơ ngây tới mức đó sao" Có giả nai hông đó" cựu ngây thơ. Tui chúa ghét! Tui nói cựu thơ ngây chớ hổng phải thơ ngây cụ à, nghĩa là em đã qua thời kỳ ngây thơ từ "phia" rồi má.
Xời, Tuấn nói là, hắn kích ngoài đường hắn thấy một anh cảnh sát chìm giả làm người đi đường băng qua lộ ẩu ngang xương chẳng đợi đèn đỏ chẳng chịu khó vài bước đến lằn trắng vạch ngang dành riêng cho người gì hết, cứ ngang nhiên qua đường, xe nào trờ tới ỷ y ta đây phần phải không ngừng lại nhường, xe hơi không nhường người đi bộ thì bị cảnh sát mô tô đầu kia bật còi "woéo woéo" là cái cẳng. Hiều chưa" con nai tơ"
Sương vẫn còn nhíu mày:
-Nhưng, sao nói là cớm là con Hương qua…
Kim gạt ngang vừa cười vừa nói:
-Trời trời Sương qua đây mấy năm rồi mà chưa biết thiên hạ ghét, thường gọi cảnh sát là cớm là heo sao" Con hương qua đèo nghĩa là "con heo qua đường" tức là "cảnh sát qua đường" đó. Hiểu chưa" con nai tơ"
Sương cười ngất:
-Ạ… thì ra vậy. Nhưng, tại sao ghét người ta" cảnh sát thì kêu là cảnh sát, sao sửa thành "cớm" thành "heo" nghe mích lòng! người ta phải làm việc của người ta, như mình phải làm việc của mình. Chẳng lẽ khi khách đem bàn tay móng bị nhiễm trùng sưng đỏ đầy mủ vô bắt mình làm mình từ chối thì bị họ kêu mình là "con bò tót" sao"
 Xời ơi em hiểu em hiểu, đâu ngu tới nổi, xời ơi mấy anh mấy chị trong tiệm này là một đàn "triết nhân" bay lên mây cao ngất trời xanh. Khâm phục khâm phục
Chị Ngà nói:
-Triết cái con khỉ. Giãn dị dễ hiểu. Thành phố thiếu tiền, cuối tháng, mấy ổng phải viết cho đủ giấy phạt mới đáng công lãnh lương chớ. Mấy người lái xe phải thiệt là cẩn trọng nghe chưa, bây giờ họ phạt quá nặng đó, vượt đèn đỏ bị chụp hình ra tòa là kể như hết chối. Năm trăm là cái chắc. Luôn luôn, lúc nào người đi bộ cũng được ưu tiên, dù họ có lỗi, mình lỡ đụng phải hay cán chết một mạng người nó vận theo mình ám số mình suốt đời. Nghe rõ chưa trả lời. Lúc này thời buổi kinh tế khó khăn, tiền vô thì ít ra thì nhiều, lái xe nhớ luật giữ đúng luật cũng y như mình tiết kiệm vậy đó.
Sương hỏi:
-Chị Ngà nói hay lắm nói hay lắm. Vậy mà em cứ tưởng, khi nào người đi bộ chân bước xuống đường lộ rồi mình không ngừng xe mới tính chớ nếu chân họ còn trên lề đường thì không cần phải nhường họ mờ.  
Chị Ngà gật gật đầu:
-Ờ. Ở đó mà lý sự phân tích chân còn trên lề đường hay đã đặt xuống lộ, hễ bị cảnh sát chận lại đưa giấy phạt thì chỉ còn có nước đóng tiền phạt cho rồi cô ơi.
Thôi đừng ở đó dang ca. Từ đây về sau phải cẩn thận coi chừng mấy con hương qua đèo là yên.
Thanh thở ra, nghe mệt gì đâu. Trời còn nóng nực, nghe bà điệu nầy thở ra thở vô thấy nực thêm. Thanh thở ra, nói:
-Ôi… ngân sách thiếu hụt, mở đài ra thì nghe chuyện chính phủ thiếu tiền cùng hết, vậy thì, dù cho có nhiều con hương qua đèo đi nữa, biên bao nhiêu giấy phạt đi nữa thì  "mưa dẫu có lớn cách gì, cũng không làm đầy nước sông"!Ai nấy cùng im lặng, ngó Thanh, ngẫm nghĩ, người đẹp thanh thanh như trời xanh kia nói ý gì thế"
Sương hiểu chết liền! hừmh!
Trương Ngọc Bảo Xuân 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.