Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese American Tv Kỷ Niệm Đệ Tam Chu Niên

17/06/200500:00:00(Xem: 4979)
Virginia- Đài truyền hình Vietnamese American TV đã tổ chức lễ kỷ niệm đệ tam chu niên vào lúc 7:30 chiều ngày 10 tháng 6, 2005 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Đài truyền hình VATV do một nhóm trẻ đầy thiện chí cộng tác, thực hiện, với mục đích phục vụ cộng đồng về mặt thông tin. Với nhiệt tâm phục vụ, đài được rất nhiều đồng hương thuơng mến , nên trong buổi kỷ niệm đệ tam chu niên này có gần sáu trăm quan khách, thân hữu tham dự, ủng hộ, trong một không khí thật tưng bừng, nhộn nhịp, thân thương.
Trong buổi dạ tiệc này người ta thấy có sự hiện diện của hầu hết các thân hào nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị, văn hóa, tôn giáo trong vùng Hoa Thịnh Đốn và rất đông đại diện các cơ quan truyền thông báo chí. Về phía quan khách ngoại quốc thì có Cựu Dân Biểu VA Leslie Byrnes, Nghị Viên Bob Hulls..
Sau nghi lễ chào Quốc ky, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc cơ quan S.O.S. Boat People giới thiệu về VATV. Ông nói, đài VATV đã đóng góp một phần rất quan trọng, bằng cách đóng góp tiếng nói , thông tin những tin tức cần thiết cho cộng đồng của chúng ta. Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng cho biết, mỗi năm chính phủ Liên bang cấp một ngân khoản tổng cộng là 1.1 tỷ mỹ kim cho các tổ chức khác nhau để hoạt động phục vụ cộng đồng, trong khi đó sự đóng góp từ những người dân là 235 tỷ mỹ kim, điều này cho thấy ở xã hội Hoa Kỳ, nguồn tài chính của tất cả hoạt động phục vụ người dân là đến từ sự đóng góp hảo tâm của người dân . Vì vậy Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng kêu gọi quan khách theo truyền thống của người Hoa Kỳ , hoan hỉ đóng góp cho một chương trình hết sức có ý nghĩa, đó là chương trình Vietnamese American Televison.
Trong dịp này Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cũng cho biết ông và một số anh em trong SOS Boat People đã tuyển chọn một số tổ chức nhỏ để hỗ trợ họ phát triển, cho đến lúc họ có thể tự lực cánh sinh. Ông đã chọn chương trình của nhóm trẻ VATV , lý do là vì những người trong nhóm này có nhiều nhiệt huyết. Trong bao nhiêu năm qua, không tiền bạc các anh em trong VATV vẫn tận tụy, bỏ tiền túi ra để hoạt động. Điều này cho thấy họ muốn thành công, đó là điều rất quan trọng. Nếu không có quyết tâm như vậy, thì dù đổ bỏ ra bao nhiêu tiền bạc cũng sẽ thất bại.

Hy vọng sau một thời gian VATVsẽ không cần sự hỗ trợ của SOS Boat People, Đài sẽ có thể tìm những nguồn thu nhập ở chổ khác. Hiện tại VATV đang gặp nhiều khó khăn, vừa phục vụ , vừa phải tìm cách để trường tồn lâu dài, Đài rất cần sự tiếp tay, đóng góp , hỗ trợ của quý vị bằng cách hoan hỉ đóng góp ngày hôm nay hay kêu gọi những bạn bè đóng góp sau này, hay nếu biết những cơ sở nào có thể giúp bảo trợ, quảng cáo thì giới thiệu cho VATV, từ bây giờ cho đến khi VATV có thể sống khỏe, sống mạnh để phục vụ.
Được biết VATV là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập hai năm qua, với mục đích phổ biến tin tức, sinh hoạt địa phương, trong nước, thế giới với đồng hương v ùng HTĐ (Hai tiểu bang Virginia và Maryland). Chương trình được phát hình mỗi tuần nửa giờ, băng tần và giờ phát hình khác nhau tùy địa phương. Chương trình phóng sự của VATV – Bản Tin Hoa Thịnh Đốn đã và đang được phát hình trên nhiều networks như MCTV, LSTN, SBTN, Việt Tiến và VPTV.
Ngoài mục đích phổ biến tin tức liên hệ đến sinh hoạt Cộng Đồng vùng HTĐ, Đài cũng góp phần vào việc giáo dục thanh thiếu niên, gìn giử, phát triển văn hóa dân tộc và đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc tranh đấu đem lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam.
Lúc bắt đầu làm việc, ngân khoản của VATV chừng năm mười ngàn mỹ kim, nay lên trên một trăm ngàn mỹ kim, cho thấy tổ chức này tiến rất nhanh và phục vụ rất hữu hiệu. Đây là đài duy nhất phát hình bằng tiếng Việt vào mỗi chiều Chủ Nhật mà khán giả xem không phải đóng một lệ phí nào (Băng Tần 56 HMz Networks).
Chương trình đuợc tiếp nối với phần tặng hoa cho những mạnh thường quân đóng góp tài chính cho đài như Cô Lê Thùy Lan, Bà Jackie Bông Wright, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Ông Tonny Lưu, Chủ nhà hàng Thần Tài. Theo sau là phần trình diễn văn nghệ chủ đề tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh với các nhạc phẩm “Đồn Vắng Chiều Xuân”, “Chiều Trên Phá Tam Giang” . “Anh Không Chết Đâu Em”, “Chân Trời Tím”.. qua các giọng ca của Tuyết Mai, Kiều Nga, Hoàng Anh, Sĩ Tường, Sĩ Tuấn, Quỳnh Hương , Đinh Minh Tiến .. của Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử vùng HTĐ.
Được biết VATV sẽ phối hợp cùng SBTN để tổ chức ra mắt "Open House" các Anh Chị Phóng Viên, Đạo Diễn Bản Tin Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần 27/8/2005. Tại buổi này quý đồng hương sẽ có dịp được thưởng thức một chương trình đại nhạc hội với các ca sĩ đến từ California do Nhạc Sĩ Trúc Hồ bảo trợ.
Chương trình dạ tiệc được tiếp nối với chương trình khiêu vũ, Đoàn Bằng và ban nhạc QGNT và chấm dứt vào lúc 11giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.