Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tâm Thư: Sự Sống Còn Của Liên Hội Sinh Viên Mauvsa

24/06/201000:00:00(Xem: 1384)
Tâm Thư: Sự Sống Còn Của Liên Hội Sinh Viên Mauvsa

Tâm Thư: Sự Sống Còn Của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA

Tuyết Mai
Kính thưa quý bậc trưởng thượng,
Hiện nay trong  cộng đồng HTĐ, MD&VA có hai hội sinh viên: Một là  “Hội Thanh Niên – Lưu Học sinh VC”  được thành lập hồi Tháng Giêng 2010. Hội này  được sự hỗ trợ mạnh mẽ, tận tình hướng dẫn  của Toà Đại Sứ CSVN ở Washignton, D.C. Đ/S  Lê Công Phụng tuyên bố “ hy vọng rằng hội sẽ là một mô hình để tiếp tục triển khai chủ trương thành lập các hội thanh niên và sinh viên Việt Nam trên các vùng của nước Mỹ, tiến tới có một tổng hội chung cho tất cả thanh niên tham gia.”
Một hội sinh viên thứ hai  là Liên Hội Sinh Viên MAUVSA (trong cộng đồng Quốc Gia) gồm  tám Hội  Sinh Viên VN của  tám Đại Học ở Washington, D.C., MD&VA : George Mason University, George Washington University, James Madison University, University of Maryland – College Park, University of Virginia, Virginia Commonwealth University, and Virginia Polytechnic Institute & State University (Gọi tắt là MAUVSA).  Đây  không phải là một nhóm  thiện nguyện nhỏ ở địa phương. Đây là một tổ chức lớn, kết hợp thế hệ  trí thức trẻ Quốc Gia trong hai tiểu bang MD, VA và Washington, D.C.
MAUVSA được thành lập với mục đích:  tạo sự đoàn kết trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt, tạo  thuận tiện cho sự giao tiếp và hợp tác giữa những trường đại học khác nhau,  tạo  điều kiện phát triển tài năng những nhà lãnh đạo trẻ, giúp thế hệ trẻ ý thức văn hóa, giáo dục, và đẩy mạnh công bằng xã hội. Liên Hội được thành lập ba năm nay, do các cháu “tự túc tự cường”,  không được sự hỗ trợ của một hội đoàn, đoàn thể nào. Để có ngân quỹ hoạt động các sinh viên Liên Hội  tổ chức gây quỹ và đây cũng là ngày hội lớn để  sinh viên  của tám đại học gặp gỡ  nhau trong tình đoàn kết. 
Để thu hút sinh viên tham dự, giá vé cho sinh viên chỉ có $20/vé, vì vậy  Hội rất mong mỏi được sự  hỗ trợ  mạnh mẽ, sự tham dự đông đảo  của quý bậc trưởng thượng, những nhà lãnh đạo trong cộng đồng, để hội có ngân quỹ hoạt động . Chỉ còn vài hôm nữa đến ngày gây quỹ (25/6/2010)  mà số người mua vé rất ít ỏi.
Trong cộng đồng, chúng ta thảo luận nhiều về việc trao truyền ngọn đuốc cho lớp người trẻ đi sau.  Chúng ta kêu gọi lớp người trẻ dấn thân phục vụ nhưng chúng ta không có một nỗ lực nào đáng kể để kết hợp sinh viên lại,  tạo cơ hội và phương tiện cho cho các cháu  “dụng võ”. Chúng ta hy vọng rằng thế hệ  thứ hai và thứ ba lớn lên ở Hoa Kỳ sẽ giỏi giang, sẽ thay thế chúng ta,  nhưng lại không có  chương trình để lôi cuốn các cháu đến và giữ các cháu ở lại với cộng đồng. Thậm chí các cháu đã tự  túc tự cường, tự vươn lên, tự kết đoàn, tự  thành lập Liên Hội cho lý tưởng giữ gìn văn hoá dân tộc, cùng nhau phục vụ cộng đồng …  mà  chẳng mấy ai  trong cộng đồng quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ…
Nếu không có ngân quỹ hoạt động, hội tan rã, chắc chắn VC sẽ có kế hoạch, sẽ   tận tình quyến dụ  các sinh viên  của chúng ta tham gia các chương trình từ thiện đầy ý nghĩa tình người  hay mời các cháu về thăm quê hương miễn phí,  được bao vé phi cơ và ăn ở . (Hiện  có mỹ nhânlạ  mời mọc thành viên của MAUVSA). Một khi các cháu đã bị  VC dụ dỗ về VN,  coi như chúng ta mất đi những sinh viên ưu tú, đầy tài năng và thiện chí phục vụ cộng đồng. 
Bên cạnh Hội “Thanh Niên Lưu Học sinh VC”, hiện ở HTD còn có Hội “Doanh Nhân VN ở Nước Ngoài“ vừa được thành lập hồi Tháng 4, năm 2010. Lễ ra mắt có sự hiện diện của Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng và Đại Sứ VC Lê Công Phụng. Nếu các bậc trưởng thượng trong cộng đồng không  quan tâm tới sự giúp đỡ, để cho Liên Hội  SV MAUVSA tan rã thì chỉ trong vòng vài ba  năm nữa  danh sách Hội Doanh Nhân của VC sẽ dài thêm với nhiều người trẻ.  Lúc đó chúng ta không nên nặng lời  tố cáo những kẻ… đón gió trở cờ, buôn dân, bán nước, những kẻ “bưng bô” cho VC…mà nên tự trách mình đã không tận tình hỗ trợ, giúp đỡ thế hệ trẻ, để các cháu có cơ hội  vươn lên phục vụ cộng đồng và  được gần gũi học  hỏi  quý bậc trưởng thượng chống Cộng…
 Đã đến lúc chúng ta phải “dấn thân”, phải có  kế hoạch rộng lớn và dài hạn để  đào tạo thế hệ trẻ  tiếp nối, tạo cơ hội và phương tiện cho thế hệ  trẻ  phát huy tài năng lãnh đạo, và chuẩn bị cho c ác cháu thay thế chúng ta trong việc lèo lái cộng đồng và đóng góp cho đất nước mai sau.
Chúng ta chỉ có vài  năm để hoàn tất công trình to lớn này, truớc khi chúng ta, lớp người năng động ngày hôm nay lui vào bóng tối. Đó là trách  nhiệm thiêng liêng của chúng ta đối với thế hệ đi sau, đối với cộng  đồng và đất nước quê hương VN.
Liên Hội Sinh ViênMAUVSA sẽ tổ chức Dạ Tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 25/6 tại
Nhà hàng Thần Tài , 6249 Arlington BLVD  Falls Church, VA 22042.
Giá vé :
Sinh viên $20
Người lớn $30.
Để tiện việc sắp xếp chỗ ngồi xin đồng hương gọi
Lan Anh Nguyễn (703) 470-2789;  Nam Nguyễn (703) 489-8835
Nếu quý v ị ở xa không dự đươc nhưng  muốn ủng hộ,  xin gởi Ngân phiếu đề MAUVSA gởi về:  PO Box 4375 Falls Church, VA 22044
MAUVSA@GMAIL.COM
 Video Sinh hoạt của MAUVSA
http://www.youtube.com/watch"v=qVvJJ2syjZg
Video  Sinh viên UVA Tết Nguyên Đán
http://www.youtube.com/watch"v=m0_OL_tE3gQ

14/10/2019(Xem: 58)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 165)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 238)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 188)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2226)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 246)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 251)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 225)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 294)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1123)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
10/10/2019(Xem: 1028)
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
10/10/2019(Xem: 290)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2019, Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 23-2019, theo thông lệ cứ mỗi năm một lần
10/10/2019(Xem: 187)
Vào mùa đông năm nay, Ban Phục Vụ Cộng đồng sẽ mang đến chương trình “Winter in the Grove” được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối.
10/10/2019(Xem: 1034)
WESTMINSTER (VB) -- Nhà Thơ Du Tử Lê, khuôn mặt lớn của nền văn học Việt Nam từ trước năm 1975 đến nay, đã qua đời vào lúc 8 giờ 6 phút tối Thứ Hai, ngày 7 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ
10/10/2019(Xem: 167)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.