Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Mừng: Vinh-danh-bố Lần Thứ Iv, 2010

24/05/201000:00:00(Xem: 2355)

Tiệc Mừng: Vinh-Danh-Bố Lần Thứ IV, 2010      

Hình ảnh tiệc Father’s Day 2009, nhóm “Chân-Quê” Vinh-Danh ông Vern-Jumper, kiểm-soát không-lưu chiến-hạm USS Midway, ông đã cứu 3073 người Việt tỵ-nạn vào ngày 29 & 30, tháng 4, 1975. Bằng cách ra lệnh vất hết trực-thăng đang đậu trên chiến hạm để lấy chỗ cho trực-thăng chở người Việt-Nam di-tản có nơi đáp xuống an toàn.
                                              
Chân-Quê
Hằng năm, vừa qua ngày Lễ dành cho “Mẹ” (Mother’s Day) là chúng tôi phải chuẩn bị cho tiệc “Vinh Danh Bố” vào tháng Sáu tại miền Nam California.  Đây là năm thứ IV, “Chân-Quê” tôi, lại đứng ra tổ-chức tiệc mừng này.  Không ngoài mục-đích chung là  “Tạ-Ơn” các đấng Phụ-Mẫu sinh thành và cách riêng, nhằm bày tỏ lòng “Tri-Ân” đến những ông Bố Cựu-Quân-Nhân Quân-lực Việt-Nam-Cộng-Hòa cùng các Chiến-Binh Hoa-Kỳ đã từng tham-chiến tại Việt-Nam.
Trong tiệc “Vinh Danh Bố” năm ngoái 2009, nhạc-sĩ Thái-Nguyên (trưởng nhóm Chân-Quê) đã nhắc lại câu nói trong Lễ Tưởng-Niệm ông Robert Wallace Boyd (người Bố nuôi của Thái-Nguyên) rằng:
“Tôi chỉ đi qua Thế-Giới này một lần thôi.  Những gì tốt đẹp nhất có thể làm được hoặc bất cứ cử-chỉ bao-dung nào có thể bày tỏ ra, hãy để tôi làm những việc đó bây giờ.  Đừng để tôi trì hoãn hoặc quên lãng những trách nhiệm này, vì tôi sẽ không trở lại đây một lần nữa”
(I shall pass through this world but once.  Any good therefore that I can do or any kindness that I can show to any human being, let me do it now.  Let me not defer or neglect it for I shall not pass this way again.)
Có lẽ đây cũng là “Kim-Chỉ-Nam” cho anh-em chúng tôi, những người đã “Ngộ” ra hạnh-phúc đích-thực trong cuộc sống này chính là sự chia xẻ, mang niềm-tin, bình-an, tiếng cười đến tất cả mọi người. 

Hình ảnh những bữa ăn nóng chan hòa tình-thương của gia-đình “Chân-Quê” dành cho người Vô-Gia-Cư (Homeless).   


Đã liên tục không ngừng nghỉ, suốt 10 năm qua, những sáng tinh-mơ cuối tuần, dù Trời mưa hay bão.  Nhóm “Chân-Quê” vẫn kiên trì đúng giờ giấc đến sinh-hoạt thiện-nguyện tại các Trung-Tâm-Điều-Dưỡng (Nursing-Home) vùng quận Cam.  Như một hình-thức “Trị-Liệu bằng Âm-Nhạc”  “Musical Therapy”.  Nơi đó, có các bậc Trưởng-Thượng, các anh-chị-em đồng-hương (tuổi từ 20 đến 98), vì bệnh hoạn hoặc tai-nạn bất ngờ trong cuộc sống phải vào Nursing-Home, khi “Chân-Quê” đến sinh-hoạt, nhìn thấy những ánh mắt rạng ngời, những nụ cười tươi tắn, những bắt tay nắm chặt không muốn xa rời của các bệnh-nhân… Tất cả, đã là nguồn động-lực thôi thúc “Chân-Quê” chúng tôi tiếp tục dấn bước phục-vụ hoàn-toàn vô-vụ-lợi.
Và suốt bao mùa đông qua, “Chân-Quê” đã không quên tổ chức những bữa ăn nóng, tiệc mừng Giáng-Sinh, Tết Nguyên-Đán… cho “Homeless” thuộc thành-phố Pomona.  Thương thay những thân-phận không nhà (dù là người da màu, da vàng hay da trắng).
Mỗi năm chỉ có một ngày Father’s Day tại Hoa-Kỳ, “Chân-Quê” sẽ tổ chức long-trọng tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ IV vào Chúa-Nhật 13, tháng 6, 2010 tại thành-phố Westminster. Từ 11giờ Sáng đến 2giờ Chiều.
Xin chân-thành cảm-ơn quý anh-chị Việt Báo đã giúp “Chân-Quê” đăng tải phần Thông-Báo Cộng-Đồng trong suốt thời-gian qua.  Cũng xin mượn nơi này để chân thành cảm-ơn quý đồng-hương đã ghi danh rất đông, đồng thời xin phép KHÔNG nhận ghi-danh thêm nữa dù thời-gian hết hạn register trong “Thông-Báo Dự Tiệc Vinh Danh Bố” là ngày 30, tháng 5, năm 2010. 
Xin chân-thành cảm-ơn quý Thị-Trưởng, Phó Thị-Trưởng thành-phố Westminster, Dân-Biểu Trần-Thái-Văn cùng quý Dân-Cử và quý anh-chị trong ngành Truyền-Thông, Truyền-Hình, Báo Chí, Văn-Nghệ-Sĩ đã nhận lời sẽ đến tham-dự tiệc năm nay: 2010.  Đặc biệt là quý anh: Việt-Dzũng, Ngô-Văn-Quy & Trần-Quốc Bảo đã nhận lời làm MC cho chương-trình.
Trước và sau một buổi tổ-chức nào, chắc chắn sẽ có những thiếu xót, xin quý Phụ-Mẫu vui lòng dạy bảo để Cộng-Đồng chúng ta cùng có một buổi tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ IV, 2010 năm nay thật tốt đẹp.
Ghi chú: quý đồng-hương có thể xem lại toàn bộ chương-trình tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ III, năm ngoái 2009 trên web-site: www.diamondbichngoc.com, Click vào mục “Picture và Video 2009.”
Chân-Quê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.