Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tiệc Mừng: Vinh-danh-bố Lần Thứ Iv, 2010

24/05/201000:00:00(Xem: 2604)

Tiệc Mừng: Vinh-Danh-Bố Lần Thứ IV, 2010      

Hình ảnh tiệc Father’s Day 2009, nhóm “Chân-Quê” Vinh-Danh ông Vern-Jumper, kiểm-soát không-lưu chiến-hạm USS Midway, ông đã cứu 3073 người Việt tỵ-nạn vào ngày 29 & 30, tháng 4, 1975. Bằng cách ra lệnh vất hết trực-thăng đang đậu trên chiến hạm để lấy chỗ cho trực-thăng chở người Việt-Nam di-tản có nơi đáp xuống an toàn.
                                              
Chân-Quê
Hằng năm, vừa qua ngày Lễ dành cho “Mẹ” (Mother’s Day) là chúng tôi phải chuẩn bị cho tiệc “Vinh Danh Bố” vào tháng Sáu tại miền Nam California.  Đây là năm thứ IV, “Chân-Quê” tôi, lại đứng ra tổ-chức tiệc mừng này.  Không ngoài mục-đích chung là  “Tạ-Ơn” các đấng Phụ-Mẫu sinh thành và cách riêng, nhằm bày tỏ lòng “Tri-Ân” đến những ông Bố Cựu-Quân-Nhân Quân-lực Việt-Nam-Cộng-Hòa cùng các Chiến-Binh Hoa-Kỳ đã từng tham-chiến tại Việt-Nam.
Trong tiệc “Vinh Danh Bố” năm ngoái 2009, nhạc-sĩ Thái-Nguyên (trưởng nhóm Chân-Quê) đã nhắc lại câu nói trong Lễ Tưởng-Niệm ông Robert Wallace Boyd (người Bố nuôi của Thái-Nguyên) rằng:
“Tôi chỉ đi qua Thế-Giới này một lần thôi.  Những gì tốt đẹp nhất có thể làm được hoặc bất cứ cử-chỉ bao-dung nào có thể bày tỏ ra, hãy để tôi làm những việc đó bây giờ.  Đừng để tôi trì hoãn hoặc quên lãng những trách nhiệm này, vì tôi sẽ không trở lại đây một lần nữa”
(I shall pass through this world but once.  Any good therefore that I can do or any kindness that I can show to any human being, let me do it now.  Let me not defer or neglect it for I shall not pass this way again.)
Có lẽ đây cũng là “Kim-Chỉ-Nam” cho anh-em chúng tôi, những người đã “Ngộ” ra hạnh-phúc đích-thực trong cuộc sống này chính là sự chia xẻ, mang niềm-tin, bình-an, tiếng cười đến tất cả mọi người. 

Hình ảnh những bữa ăn nóng chan hòa tình-thương của gia-đình “Chân-Quê” dành cho người Vô-Gia-Cư (Homeless).   


Đã liên tục không ngừng nghỉ, suốt 10 năm qua, những sáng tinh-mơ cuối tuần, dù Trời mưa hay bão.  Nhóm “Chân-Quê” vẫn kiên trì đúng giờ giấc đến sinh-hoạt thiện-nguyện tại các Trung-Tâm-Điều-Dưỡng (Nursing-Home) vùng quận Cam.  Như một hình-thức “Trị-Liệu bằng Âm-Nhạc”  “Musical Therapy”.  Nơi đó, có các bậc Trưởng-Thượng, các anh-chị-em đồng-hương (tuổi từ 20 đến 98), vì bệnh hoạn hoặc tai-nạn bất ngờ trong cuộc sống phải vào Nursing-Home, khi “Chân-Quê” đến sinh-hoạt, nhìn thấy những ánh mắt rạng ngời, những nụ cười tươi tắn, những bắt tay nắm chặt không muốn xa rời của các bệnh-nhân… Tất cả, đã là nguồn động-lực thôi thúc “Chân-Quê” chúng tôi tiếp tục dấn bước phục-vụ hoàn-toàn vô-vụ-lợi.
Và suốt bao mùa đông qua, “Chân-Quê” đã không quên tổ chức những bữa ăn nóng, tiệc mừng Giáng-Sinh, Tết Nguyên-Đán… cho “Homeless” thuộc thành-phố Pomona.  Thương thay những thân-phận không nhà (dù là người da màu, da vàng hay da trắng).
Mỗi năm chỉ có một ngày Father’s Day tại Hoa-Kỳ, “Chân-Quê” sẽ tổ chức long-trọng tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ IV vào Chúa-Nhật 13, tháng 6, 2010 tại thành-phố Westminster. Từ 11giờ Sáng đến 2giờ Chiều.
Xin chân-thành cảm-ơn quý anh-chị Việt Báo đã giúp “Chân-Quê” đăng tải phần Thông-Báo Cộng-Đồng trong suốt thời-gian qua.  Cũng xin mượn nơi này để chân thành cảm-ơn quý đồng-hương đã ghi danh rất đông, đồng thời xin phép KHÔNG nhận ghi-danh thêm nữa dù thời-gian hết hạn register trong “Thông-Báo Dự Tiệc Vinh Danh Bố” là ngày 30, tháng 5, năm 2010. 
Xin chân-thành cảm-ơn quý Thị-Trưởng, Phó Thị-Trưởng thành-phố Westminster, Dân-Biểu Trần-Thái-Văn cùng quý Dân-Cử và quý anh-chị trong ngành Truyền-Thông, Truyền-Hình, Báo Chí, Văn-Nghệ-Sĩ đã nhận lời sẽ đến tham-dự tiệc năm nay: 2010.  Đặc biệt là quý anh: Việt-Dzũng, Ngô-Văn-Quy & Trần-Quốc Bảo đã nhận lời làm MC cho chương-trình.
Trước và sau một buổi tổ-chức nào, chắc chắn sẽ có những thiếu xót, xin quý Phụ-Mẫu vui lòng dạy bảo để Cộng-Đồng chúng ta cùng có một buổi tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ IV, 2010 năm nay thật tốt đẹp.
Ghi chú: quý đồng-hương có thể xem lại toàn bộ chương-trình tiệc “Vinh Danh Bố” lần thứ III, năm ngoái 2009 trên web-site: www.diamondbichngoc.com, Click vào mục “Picture và Video 2009.”
Chân-Quê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.