Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Tưng Bừng: Văn Nghệ, Diễn Võ, Xe Hoa

15/05/201000:00:00(Xem: 2966)

Đại Lễ Phật Đản Tưng Bừng: Văn Nghệ, Diễn Võ, Xe Hoa

Trưa Thứ Sáu, Thầy Thích Phước Niệm (phải) và các cư sĩ dựng xong khán đài, cờ, đèn...

WESTMINSTER (VB) -- Đaị Lễ Phật Đản đã bắt đầu mở cửa từ chiều Thứ Sáu 14-5-2010 tại  sân đậu xe của khu thương xá Westminster Mall, thành phố Westminster.
Đaị lễ Phật Đản tưng bừng này do Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ Và Cộng Đồng PG Nam Cali Tổ Chức, và được giúp sức từ nhiều chùa Quận Cam.
Buổi trưa Thứ Sáu, Quý Tăng, quý Ni và quý cư sĩ đã lập ra khán đàì, dọn các gian hàng vật dụng tu học. Đặc biệt phong phú và nhiều kỷ vật lạ của Phật Giáo Tây Tạng là gian  hàng của VietNalanda.org, một tổ chức bất vụ lợi cuả những người Việt tu theo Phật Giáo Tây Tạng.
Một gian hàng sớm hoàn tất cũng là một hội bất vụ lợi khác: Hội Hiến Tủy Á Châu. Hội đã có một bàn ghi danh trong suốt 3 ngày hội lễ, nhằm mời gọi quí đồng hương  tình nguyện ghi danh vào chương trình hiến tặng tế bào máu đề giúp nhiều bênh nhân Việt Nam trong hoàn cảnh nguy ngặt. Hội này cho biết, ngay tại miền Nam Cali đã có tới 5 bệnh nhân đang cần được cứu giúp.
Chương trình Đaị Lễ Phật Đản trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ như sau.
THỨ BẢY, 15.5.2010:
10:00 AM: Khai mạc Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Phật giáo và Dân tộc
11:00 AM: Thi đua văn nghệ mừng Khánh Đản


12:30 PM: Lễ Phật Đản dành cho Thiếu nhi
02:00 PM:  Thi Hoa Khôi Áo Dài Lam và Áo Dài Truyền Thống vòng Sơ Kết
03:00 PM: Thi đua Văn nghệ mừng Khánh Đản (tiếp theo)
04:00 PM:  Thi Hoa Khôi Áo Dài Lam và Áo Dài Truyền Thống vòng Bán Kết
05:00 PM: Biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam và các môn võ thuật.
06:00 PM: Thi đua Hoa hậu Áo Dài Lam vòng Chung kết.
07:00 PM: Pháp Thoại của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan.
07:45 PM:  Đêm đốt nến cầu nguyện và Đạo ca cúng dường Phật Đản.
CHỦ NHẬT, 16.5.2010:
10:00 AM: Biểu diễn Taichi
11:00AM :  Nghi thức Phật Đản theo truyền thống các nước.  (có chương trình riêng)
12:00 PM:  Cúng dường trai Tăng tại Chùa Bát Nhã (Santa Ana)
01:00 PM:  -  Xe Hoa rước Lễ Đản Sanh từ Chùa Bát Nhã đến Lễ Hội.
- Cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni, Chào đón quan khách và đồng hương phật-tử quang lâm Lễ Đài.
02:00 PM: Lễ chính thức (có chương trình riêng)
04:00 PM: - Biểu diễn Thiền Võ do Tăng Nhân xuất thân từ Thiếu Lâm Tự thực hiện.
- Văn Nghệ Hát Cho Hòa Bình Thế Giới
06:00 PM: Cúng dường dược thực chư Tăng Ni
07:00 PM: Bốc thăm sổ số trúng thưởng xe Toyota Camry đời 2011 và các giải giá trị khác.
08:00 PM:  Văn Nghệ Hát Cho Hòa Bình Thế Giới (tiếp theo)
09:30 PM: Lễ Bế mạc.
Lưu ý:  Chương trình có thể linh động thay đổi cho phù hợp hoàn cảnh chung của Lễ Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.