Hôm nay,  

Phượng Mai Với Các Thế Vũ Đạo Hội Diễn Hồ Quảng Cải Lương

28/05/200500:00:00(Xem: 7121)
Diễn Với Ban Nghĩa Tinh Đường Ngày 5 Tháng 6 Tại Regent West
Garden Grove - Tiếp theo sự thành công rực rỡ trong buồi trình diễn Phụng Nghi Đình hôm tháng giêng vừa qua, do bà bầu Thúy Uyển thực hiện, và buổi trình diễn tại phòng sinh hoạt Nhật Báo người Việt hôm tháng tư, nữ nghệ sĩ Phượng Mai, một trong những thế hệ còn lại rất hiếm hoi của bộ môn Hồ Quảng Cải Lương sẽ có buổi trình diễn vào ngày 5 tháng 6 sắp tới đây tại nhà hàng Regent West, với các bạn hữu của cô gồm Kim Tử Long, người xuất hiện chung với cô trên video trong nhiều năm qua, Tài Linh một tên tuổi lừng danh của làng cổ nhạc Hồ Quảng cải lương trong thập niên 90, nay đã đến định cư tại Hoa Kỳ, Tuấn Châu một nghệ sĩ đa tài trên cả hai lãnh vực tân và cổ nhạc, Trâm Anh một đàn chị trong ngành cải lương, Mai Thế Hiệp, một đạo diễn sân khấu, và thần đồng Đan Vy, mới 9 tuổi nhưng sẽ hát Hồ Quảng một thú vị bất ngờ cho mọi người.

Nghệ sĩ Phượng Mai cho biết, vì muốn chương trình được mọi người theo dõi từ đầu đến cuối, nên cô đã không quảng ngại khó khăn, mời cho bằng được ban Wushu đến trình diễn chung với cô, thậm chí là điều đình với anh Thi, chủ nhà hàng Regent West để nới rộng sân khấu cho ban Wushu biểu diễn, anh Thi đã thông cảm trước sự đòi hỏi nghệ thuật cao độ của Phượng Mai đã đồng ý và bỏ ra vài ngàn đô la để sửa sang lại sân khấu, ngoài ra Phượng Mai cho biết, vì bộ môn Hồ Quảng xuất phát từ Quảng Đông, nên cô đã cố gắng mời được đại ban Hồ Quảng gồm 15 người xuống trình diễn phối hợp chung với ban nhạc Hoàng Nghĩa, đây là ban Nghĩa Tinh Đường, gồm nhiều người Hoa đến từ Hong Kong và Việt Nam, theo lời cô, thì người phụ trách ban này, vốn là sư huynh đệ với người thầy hồi tấm bé của cô là Há Thầu thúc, nay đã qua đời.
Phượng Mai cho biết thêm rằng, lần này sẽ là những trích đoạn nhà nghề, vì các bạn diễn của cô đều là các tài danh đương thời như Tài Linh, Kim Tử Long Tuấn Châu, họ chọn những trích đoạn thật khó diễn để chinh phục khách mộ điệu, và sẽ có những động tác vũ đạo thật đẹp mắt như "Quá Kiều", "Lắc Đầu Thụ", "Chiêu Lông Công" V. v. . .
Đây sẽ là một chương trình Hồ Quảng vô tiền khoáng hậu, vì đã qui tụ hầu hết những tài danh của bộ môn này.
Chương trình sẽ được điều hợp bởi bà bầu Thúy Uyển, người di của Phượng Mai và MC Trần Nhật Phong.
Vé được bán trước tại một nơi duy nhất là trung tâm Giáng Ngọc trên đường Bolsa, quí vị có thể gọi điện thoại đặt vé (714) 531 2246 hoặc (714) 244 5865, giá vé bao gồm luôn cả ẩm thực.
Trình diễn ngày 5-6, tại nhà hàng Regent West, Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.