Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Sự Nước Úc: Trai Bao Cho Các Bà

02/05/201000:00:00(Xem: 6870)

Thời sự nước Úc: Trai Bao cho các bà - Hoàng Đ.Thư

Từ thập niên 1970 cho đến nay phụ nữ Tây Phương liên tục tranh đấu không ngừng nghỉ để thực sự được bình đẳng, bình quyền với nam giới trong mọi lãnh vực xã hội, chính trị, kinh tế, tài chính. Cho đến ngày hôm nay, tuy đã có nhiều tiến triển trên các lãnh vực này, và so với phụ nữ ở hầu hết các nơi khác trên thế giới, thì phụ nữ Tây Phương đã tương đối được bình đẳng với nam nhân hơn, mặc dù các nhà tranh đấu nữ quyền vẫn đưa ra vô số bằng chứng cho thấy sự bình đẳng này không thực sự có chiều sâu, với thí  dụ điển hình là số nữ chính trị gia vẫn còn ít hơn nam chính khách, và trong giới doanh nhân thì số phụ nữ nắm giữ chức vụ cao trong các đại công ty vẫn chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Và khi nói đến lãnh vực tình dục thì quan điểm của xã hội Tây phương, đặc biệt là ở Úc, cũng vẫn chưa được bình đẳng đối với nữ giới. Tuy nhiên, gần đây đã có nhiều dấu hiệu cho thấy ở Úc, quý bà cũng bắt đầu san bằng khoảng cách trong lãnh vực này, đặc biệt là trong thị hiếu viếng thanh lâu để “mua hoa”. Sau đây xin mời quý độc giả theo dõi bản lược dịch thiên phóng sự tựa đề “No Money, No Honey" của nữ ký giả Mary Ann Toy được đăng tải trên nhật báo The Age tuần qua.

*

Nàng là một người có học vấn cao, trưng diện đẹp đẽ, nói chuyện rất duyên dáng, và ở lứa tuổi 30 thường được ve vãn mỗi khi bước chân vào quán nhậu. Thế nhưng vì sao mà Eva lại chọn con đường “ăn cháo trả tiền”" Và bằng cách nào mà cuộc mua dâm ấy lại đưa đến việc một bà mẹ đơn chiếc với nghề nghiệp vững chãi quay sang điều hành một cách bí mật một thương nghiệp cung cấp các chàng trai bao (male escort) cho quý bà, quý cô"
Cách đây  khoảng hai năm, vì quá chán ngấy với việc sử dụng các dịch vụ tìm bạn tình qua mạng (internet dating) cũng như những sự may rủi tại các quán nhậu nhưng lại thấy thiếu vắng hình bóng đàn ông nên Eva bắt đầu suy nghĩ đến việc sử dụng các chàng trai bao.
Gạt phăng các tiếng nói lên án trong tâm tưởng của nàng rằng “đàn bà tốt không làm chuyện đó”, nàng bắt đầu nghiên cứu trên mạng interrent. Eva nói: “Quả thật rất khó khăn, vì không có bao nhiêu dịch vụ loại này. Tôi gọi điện cho một trong những chỗ ấy và họ không thèm hồi âm”. Trong 6 tháng, nàng liên tục đổi ý, khi muốn khi không. Thế rồi nàng tìm được Steve, một người hành nghề độc lập qua mạng. Eve nói: “Tôi rất may mắn”.
Steve gởi cho nàng một tấm hình. Họ trao đổi điện thư. Nàng muốn hỏi đủ loại câu hỏi về cách thức làm việc của anh nhưng không cảm thấy đủ tự tin để có những cuộc đối thoại như thế. Vì vậy, nàng gạt bỏ tất cả mọi sự e dè nghi ngại và dàn xếp để anh ta đến nhà nàng.
Eva cho biết: “Lúc ấy tôi lo lắm nhưng tôi cũng vô cùng hứng thú. Tôi chờ đợi trong lúc suy nghĩ “Chúa ạ, mình đang làm gì đây"” quả thật hồi hộp. Thế rồi khi tôi mở cửa thì tôi thở phào nhẹ nhõm. Anh ta quả thật hết sức dễ thương, ăn diện bảnh bao và anh ta giúp tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Anh ấy cố gắng hết sức để giúp tôi được thoải mái”.
Kết quả của cuộc gặp gỡ ấy là Eva và một người bạn thành lập một công ty cho thuê trai bao thật thanh lịch, sang trọng, tên My Male Companion (Bạn Trai Của Tôi), dành riêng cho những phụ nữ có nghề nghiệp chuyên môn như họ, vốn dư dả tiền bạc nhưng lại thiếu thốn thời gian hoặc bị căng thẳng quá độ và cần có người đàn ông tháp tùng cũng như cần giải quyết sinh lý theo điều kiện riêng của chính họ. Khoảng 40% công tác không dính líu đến sinh dục vì thân chủ chỉ cần có người đàn ông tháp tùng. Đối với Eva thì việc thuê mướn Steve là một kinh nghiệm mà nàng không bao giờ thấy ân hận cả. Thế nhưng, nàng cũng biết việc nàng làm là một sự táo bạo, phá vỡ những khuôn sáo bình thường của xã hội. Một số đàn ông thường trả tiền để mua dâm, từ xưa đến nay vẫn vậy, và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai. Nhưng phụ nữ mà cũng mua dâm ư" Đấy là một vấn đề thật khó nói, đặc biệt là khi mãi dâm vẫn còn là một trong những vấn đề gây chia rẽ trầm trọng trong giới tranh đấu cho nữ quyền.
Tiến sĩ Lauren Rosewarne, một giảng sư về chính sách công cộng đồng thời là người nghiên cứu về tính dục tại đại học Melbourne thích cái ý tưởng rằng phụ nữ giành lấy quyền kiểm soát tính dục của mình, phụ nữ phải làm chủ những thèm muốn của họ, nhưng bà lại không nghĩ rằng việc phụ nữ mua dâm là một sự tiến bộ. Bà nói: “Nó vẫn quay trở lại với cái ý tưởng là sản phẩm hóa thân thể con người, và đấy không phải là một vấn đề chuyên chú về giới tính".
Nhà văn Melinda Tankard Reist, một nhà hoạt động vận động chống phá thai, chống chuyện lợi dụng tình dục, cũng như chuyện tính dục hóa trẻ em cho rằng: "chuyện thuê mướn đĩ điếm căn bản là một phạm trù của nam giới và vì thế chúng ta không thấy một sự sắp hàng dài ngoằng ngoặc của phụ nữ mong đợi mua thể xác của thiếu niên và đàn ông”.
Một lý do khác nữa là phụ nữ chưa từng được ở vào vị trí có thể đối xử với đàn ông như thế. Bà Reist nói: “Thông thường thì phụ nữ không có thời giờ hoặc tiền bạc như đàn ông và họ cũng không có cái thói suy nghĩ rằng họ được xã hội cho phép sở hữu cơ thể của người khác”.
Bà nghĩ rằng quan niệm nói trên hiện đang thay đổi, nhưng chưa chắc gì đấy là một sự phát triển mang tính tích cực. Bà nói: “Thực ra đấy chính là quá trình dân chủ hóa chuyện vật chất hóa con người. Mua và bán xác thịt đàn ông hoặc đàn bà đều luôn luôn làm giảm thiểu họ xuống thành một  phương tiện cho một sự giải quyết nhu cầu, đấy là một sự khước từ nhân bản của họ”.
Eva cũng tin rằng thái độ của xã hội đang thay đổi và nàng xem sự e dè của các bà Rosewarne và Reist như một cách suy nghĩ thủ cựu vốn cản ngăn phụ nữ đáp ứng nhu cầu của họ.
Mặc dù Eva hết sức hứng khởi với cuộc phiêu lưu bí mật của nàng với Steve, nhưng nàng vẫn ngại ngần không muốn cho ai biết về chuyện ấy. Mặc dù loạt phim tập truyền hình rất ăn khách Sex and the City được xem như đã tóm bắt và miêu tả thật chính xác những mâu thuẫn khó tránh của một người phụ nữ tự do phóng khoáng hiện nay, nếu họ là người da trắng, có học vấn, có nhan sắc và có tiền bạc, thế nhưng Eva tin rằng trong thực tế phụ nữ thường có xu hướng không nói về nhu cầu tính  dục của chính họ.
Cuối cùng Eva cũng thú thực với bạn nàng là Julie về kinh nghiệm với Steve. Nàng cảm thấy nhẹ nhõm hơn là nàng tưởng tượng khi bạn nàng không bày tỏ sự ngạc nhiên đầy kinh tởm. Ngược lại, phản ứng của Julie rất tích cực: “Thế thì tốt lắm. Tốt hơn chuyện bồ phải đi rong cả đêm, phải để cho mấy thằng mắc dịch nhơ nhớp sờ mó cả đêm, và luôn cả vụ hẹn hò ve vãn qua internet nữa”.
Thế thì lần gặp bạn trai có phải thuần túy là nhu cầu xác thịt  hay không" Eva cho biết là không. Nàng kể lại: “Chúng tôi ngồi trên ghế tràng kỷ ở phòng khách và anh ta ân cần nắm tay tôi, vuốt tóc tôi và chúng tôi trò chuyện. Tôi thích chuyện ấy cũng gần bằng chuyện làm tình, mặc dù chuyện làm tình cũng hết xẩy”.
Eva và Julie nghĩ rằng họ là những người phụ nữ thông minh bình thường và nếu họ thích có được người đàn ông hào hoa tháp tùng, hoặc có người bạn trai đồng sàng biết làm tình theo điều kiện họ đặt ra thì những phụ nữ khác cũng sẽ thích như vậy. Và như thế thì dịch vụ cung cấp các chàng trai bao dành cho phụ nữ có thể được bình thường hóa hoặc ít nhất không còn bị bêu xấu nữa.
Dịch vụ My Male Companion có tới 8 chàng trai bao làm việc tại Melbourne, Sydney và Brisbane. Chỉ trong vòng hai năm hoạt động đã có, theo lời của Eva, vài trăm phụ nữ sử dụng dịch vụ này và họ có thật nhiều các ông các chàng muốn được làm việc cho họ nên họ bắt đầu đòi tiền lệ phí để phỏng vấn người xin việc làm. Cứ 10 người nộp đơn thì Eva chỉ đồng ý phỏng vấn 1 người mà thôi.
Eva cho biết, thật khó tìm được một chàng trai bao chất lượng, vì chỉ có ngoại hình hấp dẫn thôi không đủ. Nàng nói: “Nhiều anh đàn ông bước vào nghề này có cái nhìn sai lầm rằng nó chỉ thuần túy liên quan đến xác thịt mà thôi, nhưng thật sự thì không phải vậy. Chuyện quan trọng là phải làm cho những người phụ nữ cảm nhận được rằng họ là người đặc biệt”....  (còn tiếp một kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.