Hôm nay,  

Đào Di Cốt Nhờ Hiển Linh, Ngoại Cảm

26/04/201000:00:00(Xem: 16302)

Đào Di Cốt NHỜ HIỂN LINH, NGOẠI CẢM
NGƯỜI ANH HÙNG VNCH BỊ XỬ TỬ SÁNG 30-4
33 NĂM SAU, TÌM CỐT NHỜ NGOẠI CẢM
Bài: KQNguyễn-Chí

Di ảnh Thiếu Tá Phùng, người hùng cứu Saigon thoát địa pháo, bị xử bắn sáng ngày 30 tháng Tư.
33 năm sau 1975, nhờ sự hiển linh và ngoại cảm, tìm được di cốt. Bài đăng 3 kỳ. Tiếp và hết.

***
Khi chú Tư Huờn kể tới đoạn Th/Tá Phùng đã forced landing (đáp khẩn cấp) chiếc AD-5 xuống ngã ba Bờ Ngựa, vừa chui ra khỏi máy bay thì liền bị bắt, bịt mắt, dẫn đi đâu chú không biết, tôi đã thấy ánh sáng như vụt tắt cuối đường hầm, không còn hy vọng gì tìm thấy hài cốt của Th/Tá được nữa!
Sau đó tôi vẫn tiếp tục kiên trì lui tới Bình Chánh, lân la dò hỏi hết bô lão này đến bô lão nọ, với hy vọng mong manh là sẽ tìm thấy những kẻ thủ ác, hay nhân chứng... có thể cho tôi chút manh mối nào về vị trí Th/Tá Phùng bị vùi thân hay không.
Ngày qua ngày, mọi cố gắng của tôi gần như sắp đến lúc phải kiệt sức mà chấm dứt trong ray rứt của lòng tôi. Tôi qua lại ngã ba Bờ Ngựa rất nhiều lần, hơn hai mươi lần, nhưng không hiểu tại sao tôi lại rất thường ghé lại, dừng chân ngay ngã ba Bờ Ngựa, đứng nhìn về cuối trời như đang tìm kiếm một ai đó mà tôi nghĩ có thể hỏi thăm được chuyện Th/Tá Phùng! Nhưng cũng có rất nhiều lần tôi dừng chân lại đó, đứng giữa trời nắng chang chang, nhìn mông lung mà trong lòng trống rỗng, không biết mình dừng lại ở ngã ba Bờ Ngựa này để làm gì nữa" Lúc đó, tôi nào có biết được tôi đang đứng là rất gần, chỉ cách nơi Th/Tá Phùng đang nằm chỉ có vài mét! Phải chăng anh linh Th/Tá Phùng đang giữ tôi lại nơi đó và Th/Tá muốn chỉ cho tôi nơi tôi sẽ tìm được nắm xương tàn của anh đã bị vùi dập hơn ba mươi ba năm qua.

* Nhà ngoại cảm xuất hiện
Và ngay trong thời điểm mà tôi gần như hết hy vọng tìm được Th/Tá Phùng thì thật bất ngờ anh Nguyễn Th M (nickname trong web Cánh Thép là Phi Yến 51, nguyên Tr/Úy huấn luyện viên phi cơ T-41 của TTHLKQ Nha Trang, hiện đang định cư tại Australia từ hơn 28 năm qua) liên lạc với tôi và hứa sẽ đưa nhà ngoại cảm Bé Năm từ Nha Trang vào giúp tôi tìm Th/Tá Phùng! Tôi rất mừng vì trước đó, tôi có đọc bài của anh Mẫn viết trong Cánh Thép kể chuyện anh cùng nhà ngoại cảm Bé Năm tìm được hài cốt của hai cố NT Tr/Úy Nguyễn Văn Lộc và Tr/Úy Lê Văn Bé (Xin quý vị tìm đọc hai bài viết: "Những mảnh đời còn lại" và "Vết đạn thù" của tác giả Phi Yến 51 trong web Cánh Thép.com)
7 giờ chiều ngày 24/10/2008 tôi đưa một "phái đoàn" gồm anh M, Bé Năm, con trai trưởng của Th/Tá Phùng là Trương P S cùng các anh đại niên trưởng VNAF đã không quản ngại mưa giông, đường xa... đã cùng đến tham gia "phi vụ" tìm lại chiến hữu này!
Khi tôi chỉ cho mọi người nơi Th/Tá Phùng đã hạ cánh chiếc AD-5 xuống ngày 29/4/75, Bé Năm đã thay đổi sắc diện từ lúc nào không biết, từ bình thường vui vẻ trở nên rất kỳ lạ, gương mặt lạnh tanh với đôi mắt như đứng tròng, nhìn xung quanh nơi hiện trường mà như đang nhìn về một nơi nào đó thật xa ở chân trời. Sau một hồi quan sát, miệng lẩm bẩm điều gì đó không nghe rõ được, bỗng nhiên Bé Năm hỏi tôi có biết Th/Tá Phùng tuổi gì không" Tôi không biết nên chở Bé Năm trở vào quán nước nơi cả phái đoàn đang ngồi chờ kết quả khảo sát, hỏi con trai Ph S của Th/Tá Phùng. Khi Ph S cho biết cha mình tuổi Quý Mùi, Bé Năm cười ngất rồi chỉ ra hướng ngã ba Bờ Ngựa, chỉ ngay con bò con đang đứng sát bờ tường bằng tôn của công trường làm đường, nói:
- Bác Phùng đang núp sau con bò kia kìa! Và nơi con bò đang đứng chính là nơi bác Phùng nằm!
Sau khi mọi người trong phái đoàn đã ghi nhận kỹ nơi đó, chúng tôi chia tay và hẹn ngày tái ngộ để thật sự bốc cốt Th/Tá Phùng.
Ngày 30/11/2008, chúng tôi đón anh M từ Mỹ trở về và đưa thẳng anh cùng Bé Năm ra Bình Chánh, để quan sát lại hiện trường một lần cuối và làm lễ khấn vái cho ngày mai sẽ khởi công động thổ.
 
* Bốc cốt, ngày thứ nhất, 1/12/2008
Từ sáng sớm, các Đại NT Ng C-119 & X C-7, KQ Thanh và phu nhân, KQ H "cao" HSQ/IO PĐ 821, gia đình của Th/Tá Phùng gồm chị L, phu nhân của Th/Tá, trưởng nam Trương Ph S, thứ nữ Trương Th T đã có mặt tại hiện trường.
Đúng 7 giờ sáng 1/12/ 08, anh M đứng chủ lễ cùng với nhà Ngoại cảm Bé Năm lập một bàn lễ vật cúng vái anh linh Th/Tá Phùng, xin phép bốc cốt của Th/Tá. Sau đó, anh M dùng hai cây căm xe đạp (đã được bẻ cong thành chử L) làm hai que cảm xạ, đặt trong lòng hai bàn tay lật ngửa ngay trước ngực của anh, dò tìm vị trí chính xác của hài cốt Th/Tá Phùng. Anh M rất nhẹ nhàng, rón rén, di chuyển vòng quanh giới hạn trong chu vi vị trí Bé Năm đã cắm những bó nhang để chỉ dấu vị trí tương đối của hài cốt  chậm thật là chậm, nín thở để tránh làm ảnh hưởng tới hai que sắt. Hai que sắt bắt đầu dao động song song qua lại như hai con lắc nhưng chỉ một chút. Lạ một điều là chỉ có một que sắt tiếp tục dao động,que còn lại đứng im, hướng thẳng xuống đất như đang bị hút bởi lực từ tính (nam châm) vậy! Bối rối trước hiện tượng lạ chưa từng thấy này, anh M ngừng dò tìm, dùng cellphone gọi cho Thầy M Đ bên Mỹ để hỏi thì Thầy cho biết: Th/Tá Phùng bị chôn ở tư thế đầu ở trên cao, có thể là ngồi hoặc đứng! Khi đào nên cẩn thận vì sẽ gặp phần đầu của Th/Tá Phùng trước! Được Thầy Mạc Đìa giải tỏa thắc mắc, anh M lại tiếp tục dò tìm và sau đó, xác định vị trí hài cốt của Th/Tá Phùng nằm gọn trong một vòng tròn đường kính khoảng 60cm.
 Máy đào đất được điều tới và bắt đầu đào với sự trực tiếp chỉ huy của Bé Năm, vì chỉ có Bé Năm mới biết phải đào xuống sâu bao nhiêu. (Vì không được phép hiện diện lúc động thổ, Ph S chỉ dám lảng vảng gần đó, một lúc sau do quá xúc cảm, cháu bỏ ra xa xa hiện trường, ngồi khóc).
Một mét, hai rồi ba mét!
Nếu tôi không được Bé Năm báo trước chiều  sâu tối thiểu là 5m, hẳn là tôi sẽ rất hoang mang vì làm gì có huyệt mộ nào mà lại sâu như vậy" Khi tới độ sâu chừng 5 mét, tôi thấy mới hiện ra mặt đất thật sự của hơn ba mươi ba năm trước, khác hẳn với tầng đất đã được san lấp hiện nay! Gần trung tâm của hố đào, có một gốc cây xoài bị cưa ngang, đường kính gần 30cm. Sau đó, người dân cho biết nơi này đã có ba lần đổ đất để nâng cao bởi vùng này khi xưa rất thấp.
Bé Năm ra lệnh cho máy đào ngưng không đào sâu nữa và chuyển qua mở rộng hố đào, xung quanh một điểm biểu kiến đã được anh M đánh dấu từ trên mặt đất. Vì hố đào quá dốc, dựng đứng nên đất bắt đầu rỉ nước ra và sụp xuống. Tôi chạy đi mua cừ tràm và mướn người đóng cừ, chặn phên tre để tránh đất bị sụp lở! Vì lúc đó đã chiều tối, phải tạm ngưng công việc qua ngày mai, mọi người chia tay, riêng tôi vẫn nán lại để trông coi đóng cừ chặn vách đất. Bỗng có một anh Kỹ sư Công chánh mặc quần áo lao động của cán bộ công trường làm đường (ngay gần đó) tới nhìn xuống cái hố mà chúng tôi mới đào, hỏi tôi các chú tìm gì vậy" Sau khi nghe tôi trả lời là Nhà Ngoại cảm chỉ cho chúng tôi đào tìm hài cốt người thân bị mất năm 1975, anh ta chợt hỏi tôi:


- Có phải mấy chú tìm một ông phi công không"
Tôi tròn xoe mắt nhìn anh ta, ngạc nhiên đến nỗi không nói nên lời!
Anh ta tiếp tục:
- Cháu là con của ông bà chủ đất này, hồi xưa là một vườn xoài. Ba của cháu kể lại sáng sớm ngày 30/4/75, khi ra thăm vườn thì thấy có một xác người phi công của "quân lực Sài Gòn" bị bắn chết hồi đêm. Ba má cháu đã già quá nên không đủ sức đào mồ chôn, nên đã kéo xác ông phi công này cho xuống một cái hố cá nhân của lính SG đào đầy trong vườn xoài và lấp đất lại. Sau đó ba cháu cưa luôn cây xoài gần đó để không cho rễ cây xâm phạm vào xác ông phi công, cũng như để đánh dấu nơi ba cháu đã chôn ông ấy! Chú có thấy cái gốc cây xoài dưới đó không, chú cho đào qua bên tay trái chừng 1,5 mét là ngay chỗ ông ấy đó chú.
Sau khi anh Kỹ sư này đi thì lại có một tay mặt mày bặm trợn, ra vẻ như một cán bộ cấp cỡ của chính quyền, chạy xe tới, sau một hồi trầm ngâm, im lặng nhìn cái hố, anh ta lại gần tôi nói nhỏ:
- Anh cho đào qua tay trái từ cái gốc xoài đó chừng 1,5 mét là sẽ thấy xương cốt người anh muốn tìm.  Nói xong, chưa kịp cho tôi hỏi gì hay nói một lời cảm ơn, anh ta lên xe chạy đi mất!

*Ngày thứ nhì , 2/12/2008:
Sáng sớm ngày thứ nhì của cuộc đào tìm hài cốt Th/Tá Phùng, tôi và Bé Năm đến chùa Từ Quang, xin diện kiến vị sư trụ trì chùa. Ra tiếp chúng tôi là một vị trụ trì còn rất trẻ, chưa tới 40 tuổi nhưng chúng tôi đã được biết ngài là một vị cao tăng với rất nhiều công đức cho chúng sinh. Chính ngài đã đặt ra cho nhà chùa một lệ là cúng cơm và cầu siêu mỗi ngày sáng chiều cho các oan hồn, tử sĩ. Tại khuôn viên nhà chùa, ngài cho xây dựng một cơ sở từ thiện rất lớn, dạy nghề thêu may, điện tử, vi tính, cơ khí sửa chữa xe hơi, xe gắn máy..v..v.. hoàn toàn miễn phí cho mọi người, bất kể Lương, Giáo. Chúng tôi có trình bày sơ lược chuyện đào tìm hài cốt của Th/Tá Phùng và tôi kể cho ngài biết giấc mơ báo mộng của tôi, biết ý nguyện của chúng tôi xin ngài giúp cho một hồi kinh cầu siêu tại hiện trường, khi chúng tôi tìm thấy cốt Th/Tá Phùng. Ngài cho biết chính ngài sẽ ra tận nơi để cầu siêu cho Th/Tá!
Trước khi trở lại hiện trường  chúng tôi ra chính điện để lạy Phật.
Khi nhìn lên bàn thờ, trông thấy di ảnh của vị Đại sư sáng lập chùa đã viên tịch hồi năm ngoái, tôi đứng chết lặng, sững sờ, toàn thân nổi gai ốc...vì vị Đại sư trong di ảnh chính là vị sư trụ trì ngôi chùa mà tôi đã diện kiến trong giấc mơ!
Anh M cho tôi biết, khi bốc cốt thì có một quy luật bất biến, nếu muốn thành công thì phải tuân theo, đó là: con số chẵn 2 , 4 , 6 , 8 .v..v... ngày thứ nhất, thứ ba ... thì khó lòng thành công, chỉ có ngày thứ hai, thứ tư... thì tỷ lệ thành công là cao nhất! Và số người thợ trực tiếp đào tìm phải là số chẵn 2 , 4 , 6 , 8... người! Vì là ngày thứ nhì nên anh M nói trước là hôm nay sẽ tìm thấy hài cốt Th/Tá Phùng, nên anh chia nhóm thợ 10 người ra thành hai tốp nhỏ, một tốp 6 người và một tốp 4 người, thay phiên nhau xuống hố đào tìm. Anh M lại dùng hai que sắt cảm xạ để định vị thật chính xác một lần cuối trước khi tiếp tục cho đào. Anh lấy dây cột làm dấu trên cây đà sắt vách tôn, ngay tâm của hố tròn biểu kiến (thật sự còn nằm sâu cỡ hơn 2m phía dưới chân anh do đất lở, phải kè bằng cừ tràm) .
11 giờ 30 máy đào đất tới và bắt đầu mở rộng miệng hố đào hôm qua ra cho đất đá không bị sụp lở chứ không đào sâu nữa. Khi thấy hố đào đã an toàn, không còn lo sụt lở đất gây nguy hiểm cho công nhân, Bé Năm cho ngừng máy, kêu anh em công nhân lấy một tấm vải bạt nylon lớn che hết cả diện tích hố đào khỏi bị ánh nắng rọi xuống, lệnh cho sáu người xuống hố, bắt đầu đào tìm bằng tay .. 12 giờ 30 thì thấy dần dần hiện ra một hố tròn đường kính khoảng 60 cm đúng như anh M đã định vị từ hôm qua! Đây là một hố cá nhân của lính đào trước kia.
Toán thợ tập trung đào tìm trong hố cá nhân này, từng xẻng bùn đất mang lên khỏi hố đều được các anh công nhân mò, bóp cẩn thận. Đúng 12 giờ 45   tìm thấy được mảnh xương sọ đầu tiên! Rồi lại xương sọ... Ngừng tay ngay lập tức, một tấm vải điều màu đỏ được đem xuống, che kín hố tròn, chờ Bé Năm chạy đến chùa, mời vị sư trụ trì chùa Từ Quang đến cầu siêu và đồng thời mời gia đình của Th/Tá Phùng đến chứng kiến việc bốc cốt. Khi vị sư trụ trì bắt đầu đọc kinh cầu siêu và Phú Sĩ, con trai trưởng của Th/Tá Phùng đến, toán công nhân được lệnh tiếp tục. Từng mảnh xương được đem lên rửa sạch bằng rượu rồi cho vào hũ sành. Ngoài xương cốt ra, còn tìm thấy một đoạn dây TAB đeo súng P-38, một mảnh nỉ mousse màu đen lót trong helmet (nón bay) + những mảnh vỡ helmet + những mảnh phi bào (áo bay) bị mủn nát  mảnh lớn nhất chỉ bằng cỡ bàn tay.
Khi tôi và anh KQ Th. cố nhẹ nhàng rửa rượu cho sạch thì những mảnh phi bào bị tan rã ra như bánh tráng ngâm nước. Anh M mang mảnh nỉ mousse lót nón helmet tới cho chị L phu nhân Th/Tá xem, chị đã khóc ngất, nức nở vuốt ve mảnh nỉ như muốn sờ lại hình hài của người chồng yêu thương nay đã không còn nữa...
Theo yêu cầu của chúng tôi, các anh công nhân cố tìm thêm thẻ kim bài, giấy tờ tùy thân của Th/Tá Phùng... dù các anh em công nhân rất cố gắng nhưng đã không còn tìm thấy được gì nữa sau ngần ấy năm bị vùi lấp. Sau cùng, tất cả các mảnh hài cốt tìm lại được khoảng chừng 8/10 cái hũ sành 10 lít. Tôi xin phép phu nhân và con trai của Th/Tá Phùng cho tôi được vinh dự ôm hũ hài cốt chụp ảnh lưu niệm cùng hai người và giúp mang ra tận xe cho gia đình chở về, ngay trong buổi chiều hôm 2/12/2008, hỏa thiêu lấy tro, đựng vào tiểu sành, thờ phụng tại chùa Bửu Quang gần nhà của gia đình Th/Tá .
Tôi đã thực hiện được lời hứa của tôi với người anh kết nghĩa, Đại-Úy Trần-Văn-Phúc. Tôi cũng đã giúp hoàn thành ước nguyện được "đoàn tụ" với gia đình của anh linh vị anh hùng Thiếu-Tá Trương-Phùng .. Tôi cũng tự cảm thấy nhẹ lòng khi đã đền đáp được phần nào ơn hy sinh cứu tử của Th/Tá Phùng.
Xin chân thành cảm ơn Niên-Trưởng KQ M-Đ, NT KQ Nguyễn Th. M, nhà ngoại cảm Bé Năm và tất cả các anh em đã tham gia góp phần vào thành công việc tìm lại hài cốt của Th/Tá Phùng.
Xin chân thành cám ơn anh BĐQ Đ-T Hiếu, Aiudu, LuuVong đã quan tâm và chia sẻ những thông tin quý báu.
Xin chân thành cảm ơn các vị NT. VNAF, các vị Mạnh Thường Quân đã hết lòng hỗ trợ tinh thần & vật chất cho chúng tôi hoàn thành công việc.
Và trên hết, xin cúi lạy tạ Ơn Trên cùng anh linh các vị Anh hùng liệt sĩ đã phò hộ giúp đỡ cho chúng con.
Nguyễn-Chí

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.