Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Trưng Vương: Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

17/04/201000:00:00(Xem: 1819)

Cựu Học Sinh Trưng Vương: Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng

Trong buổi Đại Lễ Hai Bà Trưng.

Santa Ana (VB) -- Để tưởng nhớ đến 2 vị nữ anh hùng dân tộc với gương hy sinh bất khuất chống giặc ngoại xâm.  Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức lễ tưởng niệm hai bà hằng năm.
 Trưa Chủ Nhật 11-4-2010 tại Valley High Auditorium Santa Ana California, cựu học sinh Trường Trưng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, qua những nghi thức cổ truyền như Rước kiệu di ảnh Hai Bà Trưng. Do các em Lê Hoàng Trúc Vy, hoa khôi Liên Trường 2010, Lê Hoàng Vy, ắ hậu khối Liên Trường 2009 thủ vai Trưng Trắc & Trưng Nhị, với một đội ngủ hùng hậu quân tướng của hai bà trong y phục cổ truyền  với  cờ xí  lộng lẫy, cùng các võ sinh và cựu nữ sinh tham gia đoàn rước kiệu tiến từ ngoài hội trường, lên sân khấu.
Điều hợp chương trình MC  Phạm Vân Bằng. Ngoài qúy vị dân cử địa phương,  các viên chức chính quyền, các hội đoàn, đoàn thể, đồng hương, và các cựu nữ sinh các Trường Trung học và gia đình cũng như thân hữu tham dự. Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo nghi thức Tế Nữ Quan bắt đầu (Trưng Vương Võ Mộng Phương và Ban Nghi Lễ Trưng Vương- Chu Văn An  Đỗ Kim Thiền & Nguyễn Trải Vũ Khang phụ trách chiêng trống. Tiếp theo Mai Khanh Lê Ngọc Phú, Hội Trưởng Hội Trưng Vương lên chào mừng và cảm ơn  quan khách. Bà nói "…Đây là lần thứ 28 HNSTH Trưng Vương tổ chức lễ tưởng niệm Hai Bà, ngày truyền thống của trường TV "Ngày Phụ Nữ VN" từ thời đệ I Cộng Hòa. Nay được quốc hội Cali. công nhận là " Ngày Phụ Nữ VN ở tiểu bang Cali." từ năm 1992, khi Giáo Sư Phạm Vân Bằng làm Hội Trưởng HTV…"


   Bà Mai Khanh lượt sơ qua thân thế sự nghiệp, các trận đánh của Hai Bà thâu được 65 thành trì, khiến Thái Thú Tô Định phải chạy về Tàu. Hai Bà đã thu hồi 4 quận Giao Chỉ, Cửu Chân, Mê Linh và Hợp Phố …Sau đó lên ngôi đóng đô ở Mê Linh …Nhưng sau đó vì sức yếu thế cô, Hai bà phải liều mình  gieo xuống sông Hát Giang tự tử vào ngày mùng 6 tháng 2 âm lịch, cách đây gần hai ngàn năm, vào năm 40 sau tây lịch…"
Các viên chức chính quyền, các Nghị viên Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường, L/S Phạm Quốc Lân…cô Ngân đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên phát biểu "cảm tưởng trao bằng tưởng lệ cho Hội.
 Ban đồng ca Trưng Vương chào mừng qua khách - Hiệu đoàn ca "Trưng Nữ Vương."
 Sau đó là phần trao giải khuyến học cho 24 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các Trung Tâm Việt Ngữ do (TV Lê Minh Thu Cúc và Ban Giáo Dục của hội thực hiện ).
MC Bích Huyền, Mai Phương phụ trách phần văn nghệ rất  phong phú đa dạng qua nhiều  tiết mục như: Hợp ca Liên Trường, đơn ca, dân ca quan họ, Nhạc cảnh " Cô Giáo Việt, Nữ Sinh Việt "của cựu TH Lê Văn Duyệt. Tân cổ giao duyên do Bạch Tuyết & Trường Giang trình diển "Xin  Giữ trọn Tình Quê ". Ca đoàn Áo Xanh hát nhạc phẩm "VN Minh Châu Trời Đông". Hoạt cảnh "Thiên Thần Trong Bóng Tối "của Petrus Ky. Kịch " Hoàng Bào Chính Nghĩa " tức Thái Hậu Dương Vân Nga của CVA Song Thuận do TV Mai Khanh đạo diển và đóng vai TH Dương Vân Nga & nhiều diển viên phụ diển…Vũ Thoi Tơ của Cựu HS Đồng Khánh, Hận Đồ Bàn.v.v. . .  Sau cùng là biểu diển võ thuật của các môn sinh thuộc Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học. Sau cùng ban tổ chức lên ngỏ lời cám ơn quan khách và đồng hương tham dự.
Buổi lễ bế mạc trong không khí thân tình của ngày hội lớn. Mọi người chia tay nhau và hẹn gặp lại nhau ngày nầy sang năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.