Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyên Truyền Thất Bại

16/04/201000:00:00(Xem: 6039)

Tuyên Truyền Thất Bại

Vi Anh
Ông Nguyễn minh Triết, Chủ tịch Nhà Nước Việt Nam Cộng sản (VNCS) trong chuyến công du Cuba tuyên bố, Cuba thức thì VN ngủ, VN ngủ thì Cuba thức để canh giữ hòa bình thế giới. Ông Nguyễn tấn Dũng, Thủ Tướng VNCS công du Miến Điện về Hà nội họp báo nói đã khuyên Miến Điện “tổ chức bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả các đảng phái”.
Nghe qua lời của hai lãnh tụ Đảng Nhà nước CS Hà nội, người thích sân khấu kịch trường tưởng đâu hai ông lãnh đạo nhà nước VNCS muốn thành kép độc “tấu hài” (danh từ CS) tức là hề diễu cợt cho thiên hạ cười chơi. Cốt yếu của trò hề, chuyện tiếu lâm là nói hay vẽ chuyện ngược đời như đưa hình một người hói đầu chỉ có le hoe vài ba sợi tóc đi tiệm hớt tóc chỉ chỏ kiểu cho người thợ hớt tóc cho mình để ăn Tết.
Người dị đoan tin thầy pháp, thầy bùa đang thịnh hành lại ở VN vì người dân quá tuyệt vọng với cuộc đời bấp bênh, khó khổ, bịnh họan thì nhiều mà không có tiền đi bác sĩ, mua thuốc trong thời CS nên  bám phao cứu khổ, vọng tưởng lại quỷ thần. Những người này nghe qua lời hai lãnh tụ Đảng Nhà Nước CS Hà nội, tưởng đâu Ô Triết, Dũng lên đồng, say đồng nên tà khẩu hại xác phàm.
Còn những người có theo dõi thời cuộc và có kinh nghiệm VNCS thì liên tưởng liền đến câu nói để đời của Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu, “đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”. Hai lời nói của Ô Triết, Dũng là một bằng cớ rõ rệt, CS nói vậy chớ không phải vậy mà còn tệ hơn vậy nhiều.
Thực chất đây là một tuyên truyền quốc ngọai của CS Hà nội. Một tuyên truyền thất bại, một tuyên truyền bị phản tác dụng. Người ngọai quốc cảm thấy bị CS coi thường sự hiểu biết về VN của mình. Thời đại Internet, Trái Đất đã nhỏ lại trở thành xóm nhà và các nước thành những người láng giềng trên phương diện truyển thông, mà CS coi thiên hạ như trẻ em ở U Minh Thượng Cà mau khi họ tuyên truyền thiết vận xa M113 của Mỹ bằng giấy cạc tông – thí thật là quá xúc phạm thiên hạ.
Đây cũng là một xúc phạm đối với chính người dân Việt. Cá nhân Ô Triết, Dũng nói láo thì thiên hạ cười chê hai Ông, hai Ông ráng chịu. Nhưng dù sao Ông cũng là chủ tịch nước, thủ tướng chánh phủ đang cai trị dất nước và nhân dân VN. Việc nói láo của Ông là làm nhục quốc thế, xúc phạm người dân Việt. Đành rằng 700 tờ báo của Đảng Nhà Nước chỉ có một “tổng biên tập”, lúc nào cũng bị Đảng bắt buộc đi “lề phải” do Đảng vạch ra. Nhưng trong cái khó ló cái khôn, túi khôn bình dân đã giải tỏa vòng kềm kẹp báo chí cho người dân, người dân đọc báo hiểu ngược lại, coi lể phải của Đảng là lề trái của dân. Những gì CS đánh phá là lợi cho dân, cho nước và những gì CS ca ngợi là hại cho nước cho dân.
Nên không ai tin lời Ô Triết, Dũng. Thực tế rõ như ban ngày, như hai với hai là bốn còn sờ sờ ra đó ở VN. Một nhà cầm quyền là CS Hà nội chỉ có hai cái đảo khít một bên bị quân Tàu lấy làm đất Tàu mà người cầm đầu guồng máy nhà nước bất lực, bất động, giữ không được, mà đòi gìn giữ hòa bình thế giới cái giống gì. Một chế độ là CS Hà nội độc đảng, độc tài, đảng trị tòan diện, đảng cử dân bầu, từ hình thức đến nội dung, từ pháp lý đến thực tế, mà người cầm đầu guồng máy cai trị, thủ tướng chánh phủ đi khuyên nước khác “tổ chức bầu cử công bằng, dân chủ với sự tham gia của tất cả các đảng phái” – quả thật là một điều quá trớ trêu.


Nhưng lạnh lùng phân tích và đối chiếu, lãnh tụ CS thông thường không phải là những người thích đùa đâu. Họ là những người mặt sắt, lời của họ là sắt máu. Báo cáo chánh trị của họ, lời tuyên bố của Bộ Chánh Tri và Ban Bí Thư Trung Ương Đảng cân chữ bằng cân tiểu ly, lựa lời bằng từ CS đặc sệt, chọn ý bằng cộng đồng tuyển trạch với đồng thuận cao. Không có chuyện lãnh tụ CS nổi hứng nói càng, nói đùa. Họ còn bảo hoàng hơn vua Tàu “quân bất hí ngôn” nữa.
Hai lãnh tụ CS, hai lãnh đạo nhà nước Triết, Dũng cũng không phải bị bịnh tâm thần hoang tưởng khi nói những lời đổi trắng thay đen đâu. Họ đang làm công tác tuyên truyền quốc ngọai và quốc nội khi nói những lời này. Ông Triết nói khi công du Cuba. Ông Dũng nói trong cuộc họp báo kết thúc hội nghị cấp cao lần thứ 16 của ASEAN tại Hà nội ngày 09/04/10. Hai Ông được Bộ Chánh Trị “giao nhiệm vụ” nói như vậy để làm công tác tuyên truyền quốc ngọại cho Đảng Nhà Nước CS Hà nội.
Bộ Chánh trị Đảng CSVN là một bộ tự coi mình là “đỉnh cao trí tuệ”, một bộ thực tế quyền hạn cao nhứt nước nhưng lại là một bộ trình độ học vấn thấp nhứt so với các bộ trong guồng máy cai trị ở VNCS. Đó là một đảng CS thu nhỏ lại với 15 người. Mà thông thường trong đảng thì có phe, trong phe có phái, trong phái có nhóm. 
Nên không thể lọai bỏ lập luận, trước Đại Hội Đảng xảy ra vào đầu năm sau, chỉ còn bảy tám tháng nữa, phe thủ cựu, bảo thủ, đa số người Miền Bắc xã hội chủ nghĩa thân Trung Cộng chơi đòn ác độc đốt cháy hai ủy viên Nam kỳ cục đang “nằm” nhà nước, có khuynh hướng cấp tiền muốn thân Mỹ, là Ô Triết Dũng. Đốt Ô Dũng là chính vì Ô Dũng chưa tới tuổi hưu, còn Ô. Triết thì đã tới và đang bịnh hậu tiền liệt tuyến. Nên họ đốt Ô Dũng trong cuộc họp báo quốc tế sau hội nghị thượng đĩnh 10 nước ASEAN, bắt nói tầm bậy ngay tại Hà nội, để hạ uy tín, biến Ô. Dũng thành “thằng nói láo”, láo thiên láo địa theo cách nói của Miền Nam.
Hai Ông Triết Dũng là thiểu số, chỉ có 2 người trong 15 người của Bộ Chánh Trị. Tập thể chỉ huy, cá nhân phụ trách, nên đa số giao nhiệm vụ thì chết sống gì hai Ông cũng phải làm. Điều đa số đối thủ của hai Ông muốn là giết sinh mạng chánh trị của hai Ông bằng cách bảo hai Ông, giao nhiệm vụ cho hai Ông nói láo với quần chúng nhân dân VN và chánh quyền và nhân dân các nước.
Trước Đại Hội Đảng bầu lại các chức vụ Đảng và Nhà Nước, mà đa số Bộ Chánh Trị dồi thủ của hai Ông “chơi’ hai Ông như vậy, đó mới chỉ là “ món ăn chơi” trong bữa tiệc “thịt nhau” để tranh giành quyền lực trong cung đình CS Hà nội.
Bộ Chánh Tri phe bảo thủ, giáo điều, thân TC còn chơi Ông Kiệt mạnh hơn nhiều, làm Ông bỏ mạng nữa. Bây giờ ở Saigon chưa báo nào đăng, chưa đài nào nói, nhưng người dân Saigon thường rỉ tai nhau,  nguồn tin đồn ra từ những người thân tín của Ông Kiệt. Rằng Ông Kiệt chết vì bị người bảo vệ kiêm cần vụ đâm kim sâu, máu vào phổi, chở đi Tân Gia Ba trị không kịp và chết. Giống như trường hợp cái chết của Tướng Đinh Đức Thiện chết theo thông báo vì bị cướùp cò súng săn, mà trên xe chỉ có một cận vệ kiêm tài xế. Tướng Thiện là em ruột của Lê đức Thọ, Mai chí Thọ mà còn bị “ thịt” như vậy.
Như đã biết bảo vệ, cận vụ, cận vệ, tài xế cho một cán bộ cao cấp không do cán bộ ấy chọn mà do Bảo Vệ Chánh Trị của Đảng chọn.
Ô Kiệt đã nghỉ hưu mà còn chơi ác như vậy. Nên hai Ô Triết Dũng đang tại chức và có thể lưu nhiệm mà chơi vậy kể ra còn nhẹ tay đó. Thế mới biết cung đình CS Hà nội là một xã hội đóng kín mít và bế tắc. Mâu thuẫn thường giải quyết bằng kín đáo hạ nhau, chớ ít khi cởi mở, bàn bạc, tương nhượng, thỏa hiệp nhau như cách giải quyết của đảng phái tự do, dân chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.