Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

28/03/201000:00:00(Xem: 1696)
Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

NIỀM TỰ HÀO SAI LẠC"

Anh Michael Bowers ở Memphis, Hoa Kỳ, 30 tuổi nặng 240 kg. Mặc dầu phì nộn như thế, nhưng anh chàng này chẳng những không hổ thẹn, lo âu mà lại hết sức tự hào về cơ thể của mình và từng chụp ảnh khỏa thân để biểu lộ niềm tự hào.. hơi lạc hướng này. Anh tạo cú sốc cho mọi người qua cuốn lịch khoe cơ thể phì nộn vào Giáng sinh năm ngoái. Những tưởng không ai thèm chú ý đến, nhưng cuốn lịch được rất nhiều người ưa thích và đặt hàng vô số, biến chàng thanh niên nặng như con heo (gần 2,5 tạ) trở thành một thứ minh tinh.

GÁI LẦU XANH BA TẠ

Mặc dù có hình dạng.. bồ tượng, nhưng cô Peti, 42 tuổi, vẫn kiếm được khối tiền qua nghề bán phấn buôn hương để nuôi đàn con 4 đứa nheo nhóc. Cô được cho là cô gái lầu xanh nặng cân nhất thế giới. Cô đã hành nghề mại dâm hơn 7 năm qua. Thân hình to béo khác thường không phải là trở ngại với Peti trong nghề này mà trái lại, cô rất đắt hàng và nổi tiếng. Peti cho biết thân chủ của cô thuộc rất nhiều tầng lớp, thậm chí có cả luật sư, doanh nhân, những người truyền giáo và minh tinh. Một số thân chủ của cô bị gãy chân và bầm tím thân thể sau mỗi lần “vật lộn” với cô, nhưng không ai ngại ngần chi cả và thường xuyên quay trở lại để “chinh phục” tấm thân liễu bồ của cô! Cô không tiết lộ mỗi lần đi khách kiếm được bao nhiêu nhưng cho biết là rất nhiều tiền.

CHUYỆN TRAI THỪA GÁI THIỀU

Dưới cái gọi là “sự lãnh đạo sáng suốt” của nhà cầm quyền Trung Cộng, đặc biệt là cái luật quái ác một thời cấm dân chúng sinh nhiều hơn một đứa con, cộng thêm cái hủ tục trọng nam khinh nữ từ thuở xưa, hiện nay ở Trung Hoa có nạn trai thừa gái thiếu, và nạn này lại càng rõ rệt hơn nữa ở nhiều đại học, khi tỷ lệ nam-nữ là 25-1. Vì thế, khi cô nữ sinh viên Zhang Mengqian ở trường Đại học Kỹ thuật và Khoa học tại  Thành Đô chơi trò lãng mạn, dại dột dán lên “bức tường ước mơ” rằng cô ao ước những chàng trai nào muốn làm người yêu nên tới trước cửa phòng cô và “gọi lớn tên em” vào giờ cô ghi rõ trên giấy. Đến ngày và giờ hẹn, cả một rừng nam sinh viên ùa đến khu nhà nơi Mengqian ở để chờ đợi được tỏ tình, gây náo loạn khôn tả.

ĐI ĐÊM CÓ NGÀY GẶP MA

Một chàng thanh niên Thụy Sĩ vì hay đi đêm nên đã gặp ma. Khi nhà thổ của dân đồng tính ở Basel, Thụy Sĩ bị bà hỏa viếng thì một anh chàng không mảnh vải che thân lẻn qua cửa sổ chạy trốn. Oái oăm thay, lúc đó phía dưới đã có vô số lính cứu hỏa, và ác ôn hơn nữa là đầy nghẹt giới phóng viên nhiếp ảnh và truyền hình chĩa máy quay vào anh ta. Và thế là anh Memeth J vô hình chung trở thành nhân vật “được” giới truyền thông đổ dồn sự chý ý đến. Giờ đây, Memeth rất lo lắng rằng gia đình sẽ nhận diện được anh qua bức ảnh khỏa thân và biết anh thuộc giới “pê đê”. Anh tả oán rằng anh chỉ đến “thăm” một người bạn trong căn nhà chứa đồng tính này rồi ngủ thiếp đi và chỉ tỉnh dậy khi lửa bừng bừng khắp nơi. Anh cố trèo ra ban-công để tránh bà hỏa, nào ngờ lại lọt vào ống nhắm của giới truyền thông.

CẠP ĐẤT MÀ SỐNG!

Thuở xưa, ông bà ta thường dùng câu “cạp đất mà sống” để chỉ những người quá nghèo khổ, không tiền mua thực phẩm phải tạm nấu bùn để ăn hầu đánh lừa bao tử cho quên cái đói. Giới nhà nông Nam Dương ở tỉnh Java có lẽ thuở xưa cũng từng trải qua những cơn cùng khổ như thế và vì thế, dân địa phương hiện có tập tục mang đất ruộng về nhào nắn như bột, rồi xắt mỏng xong luộc trong nước sôi thành một thứ quà ăn nhanh gọi là “ampo”. Và hiện nay, tập tục này đã làm chấn động thế giới mạng với nhiều đoạn video clip cho thấy cảnh một phụ nữ chế biến món “ampo” này. Hàng ngày bà Rasima, 53 tuổi, đi lấy đất từ cánh đồng lúa, xúc đầy một túi, mang về nhà chế biến thành quà ăn vặt (snack). Bà tâm sự: “Làm món ampo trở thành một truyền thống gia đình trong làng tôi. Tôi không biết nó bắt đầu khi nào. Tôi chỉ biết rằng, cụ tôi đã làm nó và tiếp tục truyền đến đời bà, mẹ và giờ đến tôi”. Bà Rasima nhào đất thành một khối cứng và dùng dao xắt từng lát nhỏ cuộn tròn. Sau đó, các lát đất này được bỏ vào một nồi làm bằng đất sét lớn, nấu khoảng nửa tiếng. Cuối cùng, chúng được mang ra chợ bán trong các quầy hàng.  Nhiều khách hàng khen ngợi món ăn này rất mát và mịn. Một khách hàng chia sẻ: “Tôi nghĩ vị của nó rất tuyệt và tôi thường xuyên ăn. Nó không có gì đặc biệt nhưng mang lại cảm giác mát lạnh trong cổ họng”. Người dân địa phương tin rằng, món quà đất ampo này là một loại thuốc giảm đau hiệu quả, trong khi các bà bầu thường xuyên ăn vì tin rằng món ăn này tốt cho da của thai nhi.

LỤC CHỈ THANH NIÊN 

Một chàng than niên Ấn độ nếu sanh ở Hoa Hạ có lẽ đã được mời đóng phim “Lục Chỉ Cầm Ma”, nhưng vì thiếu may mắn, sanh ra ở bán đảo mà phim chưởng có lẽ không được ưa chuộng gì lắm nên chỉ đành chấp nhận tìm cách bước vào sách kỷ lục Guinness Book Of Records với 12 ngón tay và 14 ngón chân- mỗi bàn tay của anh có 6 ngón và mỗi bàn chân có 7 ngón. Anh Haramb Ashok Kumthekar, cử nhân kinh doanh, không hề cảm thấy mặc cảm vì những ngón tay và ngón chân thừa thãi này, mà trái lại anh luôn vui vẻ về chúng. Anh chưa được chính thức ghi vào sách kỉ lục Guinness thế giới về số ngón chân và ngón tay trên cơ thể vì các ngón của anh không riêng rẽ. Mặc dù vậy, anh vẫn được ghi danh vào sách kỷ lục Limca, một loại sách kỷ lục của Ấn Độ giống Guinness. Dù tự hào về số ngón tay chân thừa nhưng Haramb anh vẫn gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là mua giầy và bao tay.

CON BÊ QUÁI ĐẢN

Từ khi nhà cầm quyền Trung Cộng dưới sự lãnh đạo của Đặng Tiểu Bình chuyển hướng để biến thành một thứ tư bản đỏ, ào ạt xây cất nhà máy, hầm mỏ, công trường để có thể dồn thật nhiều tiền vào túi, thì sự ô nhiểm môi sinh dường như khiến ngày càng có nhiều sinh vật bị biến thái lạ kỳ. Gần đây nhất, một người nông dân ở tại Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông lúc đỡ đẻ thuê đã giật mình khi phát giác rằng ra chú bê mới sinh được có thêm hai cái chân ngắn với đầy đủ móng và một cái đuôi mọc ra từ chính giữa lưng. Chủ của bê con, một nông dân sống tại ngôi làng Fujiayuan, cho hay ông sẽ nuôi nó cho đến khi có người đến mua.

VUA KIẾN TRÚC NHÀ BẰNG LÁ BÀI      

Một chàng kiến trúc sư Hoa Kỳ trẻ tuổi đã phá vỡ kỷ lục Guinness của chính bản thân anh với toà nhà lớn nhất thế giới được tạo nên từ hàng trăm nghìn lá bài. Anh Bryan Berg đã bỏ ra 44 ngày và sử dụng 218.792 lá bài từ 4.051 bộ bài để xây dựng mô hình trình kiến trúc nổi tiếng tại Macao là khu nghỉ mát, khách sạn cùng sòng bạc Venetian. Công trình này dài 10,5m, cao 3m và nặng 272kg. Nếu nối những quân bài lại với nhau sẽ tạo thành đường thẳng dài 21km. Các công trình được xếp tự nhiên và không sử dụng băng keo hoặc keo dán. Công trình hiện được triển lãm phía trong khách sạn Venetian. Anh cũng là kẻ  đã xây nên cả một tòa khách sạn bằng thẻ nhựa cách đây không lâu.

CỤ GIÀ CHỊU CHƠI     

Một bà cụ 70 tuổi người Anh đã tạo sóng gió khắp các hộp đêm ở Âu Châu với lối chọn nhạc và quay đĩa hát thật điêu luyện của bà. Bà Ruth Flowers, còn được biết với biệt danh “Nữ Hoàng DJ” hoặc “Mamy Rock” khởi đầu sự nghiệp năm bà được... 65 tuổi, sau khi tham dự sinh nhật của cháu trai tại một hộp đêm ở London, thủ đô nước Anh. Bà bị cuốn hút bởi những âm thanh sôi động cùng vũ điệu rậm rật của loại nhạc “house” và thế là bà bắt đầu học sử dụng các dụng cụ âm nhạc, máy móc và cách chơi để trở thành một DJ thực thụ. Huấn luyện viên của bà, Aurelien Simon, 28 tuổi, người Pháp, cho biết bà Ruth thực sự là một người có năng khiếu bẩm sinh để làm DJ: “Tôi giải thích những vấn đề cơ bản của nhạc điện tử và sau đó bà đã sáng tạo phong cách riêng cho mình”. Bà Ruth nhận được lời mời từ khắp các nước châu Âu, đặc biệt là Pháp và được dân nhót sành điệu , chỉ đáng tuổi cháu của bà hết mực ưa chuộng.

16/12/2018(Xem: 189)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
16/12/2018(Xem: 117)
Một số kinh tế gia Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về hướng đi kinh tế nhiều năm tới. Theo bản khảo sát hàng tháng của nhật báo The Wall Street Journal lấy ý kiến các kinh tế gia, khoảng 85% kinh tế gia được hỏi ý đã nói rằng có cơ nguy kinh tế Mỹ đang đi xuống. Trong đó nỗi lo lớn nhất là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
16/12/2018(Xem: 71)
HANOI -- Chuyện cứ xảy ra mãi tại thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam: trẻ em bị bạo hành tới mang thương tích, phải nhập viện.
16/12/2018(Xem: 73)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 59)
Các bạn thân mến, BN vui mừng được giới thiệu cuốn sách dành cho Thiếu Nhi, viết bằng Anh Ngữ với nhan đề: “Cậu Em Trai Tự Kỷ Quốc Anh” do Linh Vy (Sydney) là chị gái của Quốc Anh (Patrick) viết và soạn hình ảnh.
16/12/2018(Xem: 72)
Mùa này nhiều ngày lễ, sao mà em nôn quá, cứ nó đến một ngày rồi nó đi một ngày, mau lắm. Nhưng em khôn (không) buồn rì (gì) đâu! Vì mới ăn con gà Tây thì giờ ngoài đường, nhà nào cũng treo đèn đón Giáng Sinh gồi (rồi).
16/12/2018(Xem: 55)
Hôm nọ em buồn lắm Vì Pactrick của em Hư hỏng và khóc nhè Giận dữ và không nghe Em xé một cuốn sách Lại làm đổ thức ăn Sao mà mẹ cứ chiều Trong khi nó hư quá!
16/12/2018(Xem: 78)
SEOUL/SAIGON -- Béo phì đang gây hại cho sức khỏe nhân loại... kể cả tại Nam Hàn và Việt Nam.
16/12/2018(Xem: 65)
ANKARA - Không lâu sau khi TT Erdogan loan báo sắp mở chiến dịch mới tại lân bang Syria, Ngũ Giác Đài báo động: mọi hành động đơn phương tại Syria gây quan ngại nghiêm trọng và không thể chấp nhận.
16/12/2018(Xem: 61)
TUNIS - Thủ Tướng Tunisia vừa bắt đầu 3 ngày công du Saudi Arabia theo lời mời của thế tử MbS, tuy dân trong nước xuống đường phản đối khi MbS viếng thăm xứ sở Bắc Phi này 2 tuần trước.
16/12/2018(Xem: 61)
BEIRUT - Lên tiếng tại thủ đô vương quốc Anh, Thủ Tướng Lebanon nói về kinh tế, chính trị trong nước, về đường hầm của Hizbollah xâm nhập Israel. Họp báo tại Chatam House nhân 1 hội thảo về kinh doanh đầu tư tại Lebanon nhằm tìm kiếm đầu tư ngoại quốc, Thủ Tướng Hariri đề cao các nỗ lực của chính quyền lâm thời vượt qua khủng hoảng kinh tế.
16/12/2018(Xem: 87)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
16/12/2018(Xem: 84)
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
16/12/2018(Xem: 85)
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
16/12/2018(Xem: 102)
Nợ chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng trong năm nay ở tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2012, trong khi nền kinh tế mạnh hơn đã không thể giữ được tốc độ gia tăng dưới triều đại Trump.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).