Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

28/03/201000:00:00(Xem: 1648)
Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

NIỀM TỰ HÀO SAI LẠC"

Anh Michael Bowers ở Memphis, Hoa Kỳ, 30 tuổi nặng 240 kg. Mặc dầu phì nộn như thế, nhưng anh chàng này chẳng những không hổ thẹn, lo âu mà lại hết sức tự hào về cơ thể của mình và từng chụp ảnh khỏa thân để biểu lộ niềm tự hào.. hơi lạc hướng này. Anh tạo cú sốc cho mọi người qua cuốn lịch khoe cơ thể phì nộn vào Giáng sinh năm ngoái. Những tưởng không ai thèm chú ý đến, nhưng cuốn lịch được rất nhiều người ưa thích và đặt hàng vô số, biến chàng thanh niên nặng như con heo (gần 2,5 tạ) trở thành một thứ minh tinh.

GÁI LẦU XANH BA TẠ

Mặc dù có hình dạng.. bồ tượng, nhưng cô Peti, 42 tuổi, vẫn kiếm được khối tiền qua nghề bán phấn buôn hương để nuôi đàn con 4 đứa nheo nhóc. Cô được cho là cô gái lầu xanh nặng cân nhất thế giới. Cô đã hành nghề mại dâm hơn 7 năm qua. Thân hình to béo khác thường không phải là trở ngại với Peti trong nghề này mà trái lại, cô rất đắt hàng và nổi tiếng. Peti cho biết thân chủ của cô thuộc rất nhiều tầng lớp, thậm chí có cả luật sư, doanh nhân, những người truyền giáo và minh tinh. Một số thân chủ của cô bị gãy chân và bầm tím thân thể sau mỗi lần “vật lộn” với cô, nhưng không ai ngại ngần chi cả và thường xuyên quay trở lại để “chinh phục” tấm thân liễu bồ của cô! Cô không tiết lộ mỗi lần đi khách kiếm được bao nhiêu nhưng cho biết là rất nhiều tiền.

CHUYỆN TRAI THỪA GÁI THIỀU

Dưới cái gọi là “sự lãnh đạo sáng suốt” của nhà cầm quyền Trung Cộng, đặc biệt là cái luật quái ác một thời cấm dân chúng sinh nhiều hơn một đứa con, cộng thêm cái hủ tục trọng nam khinh nữ từ thuở xưa, hiện nay ở Trung Hoa có nạn trai thừa gái thiếu, và nạn này lại càng rõ rệt hơn nữa ở nhiều đại học, khi tỷ lệ nam-nữ là 25-1. Vì thế, khi cô nữ sinh viên Zhang Mengqian ở trường Đại học Kỹ thuật và Khoa học tại  Thành Đô chơi trò lãng mạn, dại dột dán lên “bức tường ước mơ” rằng cô ao ước những chàng trai nào muốn làm người yêu nên tới trước cửa phòng cô và “gọi lớn tên em” vào giờ cô ghi rõ trên giấy. Đến ngày và giờ hẹn, cả một rừng nam sinh viên ùa đến khu nhà nơi Mengqian ở để chờ đợi được tỏ tình, gây náo loạn khôn tả.

ĐI ĐÊM CÓ NGÀY GẶP MA

Một chàng thanh niên Thụy Sĩ vì hay đi đêm nên đã gặp ma. Khi nhà thổ của dân đồng tính ở Basel, Thụy Sĩ bị bà hỏa viếng thì một anh chàng không mảnh vải che thân lẻn qua cửa sổ chạy trốn. Oái oăm thay, lúc đó phía dưới đã có vô số lính cứu hỏa, và ác ôn hơn nữa là đầy nghẹt giới phóng viên nhiếp ảnh và truyền hình chĩa máy quay vào anh ta. Và thế là anh Memeth J vô hình chung trở thành nhân vật “được” giới truyền thông đổ dồn sự chý ý đến. Giờ đây, Memeth rất lo lắng rằng gia đình sẽ nhận diện được anh qua bức ảnh khỏa thân và biết anh thuộc giới “pê đê”. Anh tả oán rằng anh chỉ đến “thăm” một người bạn trong căn nhà chứa đồng tính này rồi ngủ thiếp đi và chỉ tỉnh dậy khi lửa bừng bừng khắp nơi. Anh cố trèo ra ban-công để tránh bà hỏa, nào ngờ lại lọt vào ống nhắm của giới truyền thông.

CẠP ĐẤT MÀ SỐNG!

Thuở xưa, ông bà ta thường dùng câu “cạp đất mà sống” để chỉ những người quá nghèo khổ, không tiền mua thực phẩm phải tạm nấu bùn để ăn hầu đánh lừa bao tử cho quên cái đói. Giới nhà nông Nam Dương ở tỉnh Java có lẽ thuở xưa cũng từng trải qua những cơn cùng khổ như thế và vì thế, dân địa phương hiện có tập tục mang đất ruộng về nhào nắn như bột, rồi xắt mỏng xong luộc trong nước sôi thành một thứ quà ăn nhanh gọi là “ampo”. Và hiện nay, tập tục này đã làm chấn động thế giới mạng với nhiều đoạn video clip cho thấy cảnh một phụ nữ chế biến món “ampo” này. Hàng ngày bà Rasima, 53 tuổi, đi lấy đất từ cánh đồng lúa, xúc đầy một túi, mang về nhà chế biến thành quà ăn vặt (snack). Bà tâm sự: “Làm món ampo trở thành một truyền thống gia đình trong làng tôi. Tôi không biết nó bắt đầu khi nào. Tôi chỉ biết rằng, cụ tôi đã làm nó và tiếp tục truyền đến đời bà, mẹ và giờ đến tôi”. Bà Rasima nhào đất thành một khối cứng và dùng dao xắt từng lát nhỏ cuộn tròn. Sau đó, các lát đất này được bỏ vào một nồi làm bằng đất sét lớn, nấu khoảng nửa tiếng. Cuối cùng, chúng được mang ra chợ bán trong các quầy hàng.  Nhiều khách hàng khen ngợi món ăn này rất mát và mịn. Một khách hàng chia sẻ: “Tôi nghĩ vị của nó rất tuyệt và tôi thường xuyên ăn. Nó không có gì đặc biệt nhưng mang lại cảm giác mát lạnh trong cổ họng”. Người dân địa phương tin rằng, món quà đất ampo này là một loại thuốc giảm đau hiệu quả, trong khi các bà bầu thường xuyên ăn vì tin rằng món ăn này tốt cho da của thai nhi.

LỤC CHỈ THANH NIÊN 

Một chàng than niên Ấn độ nếu sanh ở Hoa Hạ có lẽ đã được mời đóng phim “Lục Chỉ Cầm Ma”, nhưng vì thiếu may mắn, sanh ra ở bán đảo mà phim chưởng có lẽ không được ưa chuộng gì lắm nên chỉ đành chấp nhận tìm cách bước vào sách kỷ lục Guinness Book Of Records với 12 ngón tay và 14 ngón chân- mỗi bàn tay của anh có 6 ngón và mỗi bàn chân có 7 ngón. Anh Haramb Ashok Kumthekar, cử nhân kinh doanh, không hề cảm thấy mặc cảm vì những ngón tay và ngón chân thừa thãi này, mà trái lại anh luôn vui vẻ về chúng. Anh chưa được chính thức ghi vào sách kỉ lục Guinness thế giới về số ngón chân và ngón tay trên cơ thể vì các ngón của anh không riêng rẽ. Mặc dù vậy, anh vẫn được ghi danh vào sách kỷ lục Limca, một loại sách kỷ lục của Ấn Độ giống Guinness. Dù tự hào về số ngón tay chân thừa nhưng Haramb anh vẫn gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là mua giầy và bao tay.

CON BÊ QUÁI ĐẢN

Từ khi nhà cầm quyền Trung Cộng dưới sự lãnh đạo của Đặng Tiểu Bình chuyển hướng để biến thành một thứ tư bản đỏ, ào ạt xây cất nhà máy, hầm mỏ, công trường để có thể dồn thật nhiều tiền vào túi, thì sự ô nhiểm môi sinh dường như khiến ngày càng có nhiều sinh vật bị biến thái lạ kỳ. Gần đây nhất, một người nông dân ở tại Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông lúc đỡ đẻ thuê đã giật mình khi phát giác rằng ra chú bê mới sinh được có thêm hai cái chân ngắn với đầy đủ móng và một cái đuôi mọc ra từ chính giữa lưng. Chủ của bê con, một nông dân sống tại ngôi làng Fujiayuan, cho hay ông sẽ nuôi nó cho đến khi có người đến mua.

VUA KIẾN TRÚC NHÀ BẰNG LÁ BÀI      

Một chàng kiến trúc sư Hoa Kỳ trẻ tuổi đã phá vỡ kỷ lục Guinness của chính bản thân anh với toà nhà lớn nhất thế giới được tạo nên từ hàng trăm nghìn lá bài. Anh Bryan Berg đã bỏ ra 44 ngày và sử dụng 218.792 lá bài từ 4.051 bộ bài để xây dựng mô hình trình kiến trúc nổi tiếng tại Macao là khu nghỉ mát, khách sạn cùng sòng bạc Venetian. Công trình này dài 10,5m, cao 3m và nặng 272kg. Nếu nối những quân bài lại với nhau sẽ tạo thành đường thẳng dài 21km. Các công trình được xếp tự nhiên và không sử dụng băng keo hoặc keo dán. Công trình hiện được triển lãm phía trong khách sạn Venetian. Anh cũng là kẻ  đã xây nên cả một tòa khách sạn bằng thẻ nhựa cách đây không lâu.

CỤ GIÀ CHỊU CHƠI     

Một bà cụ 70 tuổi người Anh đã tạo sóng gió khắp các hộp đêm ở Âu Châu với lối chọn nhạc và quay đĩa hát thật điêu luyện của bà. Bà Ruth Flowers, còn được biết với biệt danh “Nữ Hoàng DJ” hoặc “Mamy Rock” khởi đầu sự nghiệp năm bà được... 65 tuổi, sau khi tham dự sinh nhật của cháu trai tại một hộp đêm ở London, thủ đô nước Anh. Bà bị cuốn hút bởi những âm thanh sôi động cùng vũ điệu rậm rật của loại nhạc “house” và thế là bà bắt đầu học sử dụng các dụng cụ âm nhạc, máy móc và cách chơi để trở thành một DJ thực thụ. Huấn luyện viên của bà, Aurelien Simon, 28 tuổi, người Pháp, cho biết bà Ruth thực sự là một người có năng khiếu bẩm sinh để làm DJ: “Tôi giải thích những vấn đề cơ bản của nhạc điện tử và sau đó bà đã sáng tạo phong cách riêng cho mình”. Bà Ruth nhận được lời mời từ khắp các nước châu Âu, đặc biệt là Pháp và được dân nhót sành điệu , chỉ đáng tuổi cháu của bà hết mực ưa chuộng.

26/09/2018(Xem: 112)
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
26/09/2018(Xem: 271)
Ngày 18 tháng 9 năm 2018, trên trang mạng tiếng Việt của Đài RFA của Mỹ, có một bài viết của Anh Nguyễn Ngọc Già, tựa đề “Tôi biết ơn nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa”, có “Hình minh họa. Sinh viên mặc áo dài trên đường phố Sài Gòn”.
26/09/2018(Xem: 96)
NEW YORK - Tuyên bố khai mạc Đại Hội Đồng LHQ năm thứ 73 là báo động của ông TTK Antonio Guterres về tình hình hỗn loạn và hoang mang đe dọa phá vỡ trật tự thế giới thiết lập bởi các quy ước thỏa thuận.
26/09/2018(Xem: 132)
WASHINGTON - Taiwan sẽ nhận được 1 số phụ tùng của chiến đấu cơ F-16 trong 1 thương lượng với chính quyền Trump.
26/09/2018(Xem: 98)
WASHINGTON - TT Maduro và vợ, cùng với PTT và bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng truyền thông Venezuela là đối tượng trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ, theo thông báo sáng Thứ Ba qua trang mạng của Bộ ngân khố.
26/09/2018(Xem: 96)
BERLIN - Giới tu sĩ thuộc giáo hội Gông Giáo Đức bị tố cáo lạm dụng tình dục trên 3600 vị thành niên trong nhiều thập kỷ.
26/09/2018(Xem: 81)
NEW YORK - Trừng phạt của Hoa Kỳ đè nặng trên sức tăng trưởng kinh tế của Nga nhưng không làm hạ điểm về môi trường đầu tư của Nga, theo nhận xét của viên chức đứng đầu nhóm Fitch Ratings Sovereigns.
26/09/2018(Xem: 87)
KUALA LUMPUR - Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ Tướng Najib Razak, bị mời đến cơ quan điều tra tham nhũng Malaysia (MACC) để thẩm vấn về thất thoát tiền của Quỹ đầu tư 1MDB.
26/09/2018(Xem: 208)
DETROIT - Một gia đình tại Detroit đã nhận được tiền bồi thường lớn nhất trong các vụ dàn xếp về sai phạm y tế trong lịch sử Michigan.
26/09/2018(Xem: 127)
Shahime Ludvig, Jr., 20 tuổi, cư ngụ tại St. Thomas, và 2 phụ nữ từ Pittsburgh, Pennsylvania là Ngoc Nguyen, 21 tuổi, và Fendi Brooks đã bị bắt hôm 25 tháng 9 vì bị truy tố cố buôn lậu á phiện bên ngoài lãnh thổ và bên trong Hoa Kỳ, theo Luật Sư Hoa Kỳ Gretchen C.F. Shappert cho biết.
26/09/2018(Xem: 184)
NEW YORK - Không nao núng khi cử tọa cười tiếp theo khoe khoang của ông về kinh tế phát triển và thành tựu trong chưa tới 2 năm qua là hơn mọi chính quyền trước, TT Trump nhắc lại định hướng “America First”, theo tường thuật của Fox News.
26/09/2018(Xem: 150)
WASHINGTON - 64 phụ nữ ký tên trong 1 thư ngỏ gửi ủy ban pháp chế Thượng Viện, xác nhận ứng viên TCPV của TT Trump là người hành xử danh dự và biết tôn trọng phụ nữ - trong số này, bà Renate Schroeder Dolphin phát biểu “Tôi cầu nguyện để con gái họ không bị cư xử như thế”, và không tố cáo Kavanaugh có hành vi bất xứng.
26/09/2018(Xem: 108)
NORRISTOWN, Pa. – Bill Cosby đã bị tuyên án hôm Thứ Ba từ 3 tới 10 năm tù vì tội dùng ma túy và quấy rối tình dục thiếu nữ trong năm 2004.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Honda giới thiệu phiên bản nâng cấp nhẹ 2019 dành cho chiếc Civic, với hai biến thể Sedan và Coupe. Theo đó, dòng xe chủ lực của Honda sẽ được bán ra tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2018 với giá khởi điểm 20,345 USD cho phiên bản Sedan LX, sử dụng hộp số tay và 21,545 USD cho phiên bản Coupe LX sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong cuộc hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên Office 365. Công ty rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, nên các ứng dụng mới ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên.
Khoảng cuối tháng 09/2018, các công ty phân tích thị trường lớn đều thống nhất mức dự đoán tăng trưởng lợi nhuận 18.5% của Samsung Electronics so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu được dự báo là 65.2 nghìn tỷ Won, tăng 5.1% so với một năm trước.
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.