Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

28/03/201000:00:00(Xem: 1603)
Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

NIỀM TỰ HÀO SAI LẠC"

Anh Michael Bowers ở Memphis, Hoa Kỳ, 30 tuổi nặng 240 kg. Mặc dầu phì nộn như thế, nhưng anh chàng này chẳng những không hổ thẹn, lo âu mà lại hết sức tự hào về cơ thể của mình và từng chụp ảnh khỏa thân để biểu lộ niềm tự hào.. hơi lạc hướng này. Anh tạo cú sốc cho mọi người qua cuốn lịch khoe cơ thể phì nộn vào Giáng sinh năm ngoái. Những tưởng không ai thèm chú ý đến, nhưng cuốn lịch được rất nhiều người ưa thích và đặt hàng vô số, biến chàng thanh niên nặng như con heo (gần 2,5 tạ) trở thành một thứ minh tinh.

GÁI LẦU XANH BA TẠ

Mặc dù có hình dạng.. bồ tượng, nhưng cô Peti, 42 tuổi, vẫn kiếm được khối tiền qua nghề bán phấn buôn hương để nuôi đàn con 4 đứa nheo nhóc. Cô được cho là cô gái lầu xanh nặng cân nhất thế giới. Cô đã hành nghề mại dâm hơn 7 năm qua. Thân hình to béo khác thường không phải là trở ngại với Peti trong nghề này mà trái lại, cô rất đắt hàng và nổi tiếng. Peti cho biết thân chủ của cô thuộc rất nhiều tầng lớp, thậm chí có cả luật sư, doanh nhân, những người truyền giáo và minh tinh. Một số thân chủ của cô bị gãy chân và bầm tím thân thể sau mỗi lần “vật lộn” với cô, nhưng không ai ngại ngần chi cả và thường xuyên quay trở lại để “chinh phục” tấm thân liễu bồ của cô! Cô không tiết lộ mỗi lần đi khách kiếm được bao nhiêu nhưng cho biết là rất nhiều tiền.

CHUYỆN TRAI THỪA GÁI THIỀU

Dưới cái gọi là “sự lãnh đạo sáng suốt” của nhà cầm quyền Trung Cộng, đặc biệt là cái luật quái ác một thời cấm dân chúng sinh nhiều hơn một đứa con, cộng thêm cái hủ tục trọng nam khinh nữ từ thuở xưa, hiện nay ở Trung Hoa có nạn trai thừa gái thiếu, và nạn này lại càng rõ rệt hơn nữa ở nhiều đại học, khi tỷ lệ nam-nữ là 25-1. Vì thế, khi cô nữ sinh viên Zhang Mengqian ở trường Đại học Kỹ thuật và Khoa học tại  Thành Đô chơi trò lãng mạn, dại dột dán lên “bức tường ước mơ” rằng cô ao ước những chàng trai nào muốn làm người yêu nên tới trước cửa phòng cô và “gọi lớn tên em” vào giờ cô ghi rõ trên giấy. Đến ngày và giờ hẹn, cả một rừng nam sinh viên ùa đến khu nhà nơi Mengqian ở để chờ đợi được tỏ tình, gây náo loạn khôn tả.

ĐI ĐÊM CÓ NGÀY GẶP MA

Một chàng thanh niên Thụy Sĩ vì hay đi đêm nên đã gặp ma. Khi nhà thổ của dân đồng tính ở Basel, Thụy Sĩ bị bà hỏa viếng thì một anh chàng không mảnh vải che thân lẻn qua cửa sổ chạy trốn. Oái oăm thay, lúc đó phía dưới đã có vô số lính cứu hỏa, và ác ôn hơn nữa là đầy nghẹt giới phóng viên nhiếp ảnh và truyền hình chĩa máy quay vào anh ta. Và thế là anh Memeth J vô hình chung trở thành nhân vật “được” giới truyền thông đổ dồn sự chý ý đến. Giờ đây, Memeth rất lo lắng rằng gia đình sẽ nhận diện được anh qua bức ảnh khỏa thân và biết anh thuộc giới “pê đê”. Anh tả oán rằng anh chỉ đến “thăm” một người bạn trong căn nhà chứa đồng tính này rồi ngủ thiếp đi và chỉ tỉnh dậy khi lửa bừng bừng khắp nơi. Anh cố trèo ra ban-công để tránh bà hỏa, nào ngờ lại lọt vào ống nhắm của giới truyền thông.

CẠP ĐẤT MÀ SỐNG!

Thuở xưa, ông bà ta thường dùng câu “cạp đất mà sống” để chỉ những người quá nghèo khổ, không tiền mua thực phẩm phải tạm nấu bùn để ăn hầu đánh lừa bao tử cho quên cái đói. Giới nhà nông Nam Dương ở tỉnh Java có lẽ thuở xưa cũng từng trải qua những cơn cùng khổ như thế và vì thế, dân địa phương hiện có tập tục mang đất ruộng về nhào nắn như bột, rồi xắt mỏng xong luộc trong nước sôi thành một thứ quà ăn nhanh gọi là “ampo”. Và hiện nay, tập tục này đã làm chấn động thế giới mạng với nhiều đoạn video clip cho thấy cảnh một phụ nữ chế biến món “ampo” này. Hàng ngày bà Rasima, 53 tuổi, đi lấy đất từ cánh đồng lúa, xúc đầy một túi, mang về nhà chế biến thành quà ăn vặt (snack). Bà tâm sự: “Làm món ampo trở thành một truyền thống gia đình trong làng tôi. Tôi không biết nó bắt đầu khi nào. Tôi chỉ biết rằng, cụ tôi đã làm nó và tiếp tục truyền đến đời bà, mẹ và giờ đến tôi”. Bà Rasima nhào đất thành một khối cứng và dùng dao xắt từng lát nhỏ cuộn tròn. Sau đó, các lát đất này được bỏ vào một nồi làm bằng đất sét lớn, nấu khoảng nửa tiếng. Cuối cùng, chúng được mang ra chợ bán trong các quầy hàng.  Nhiều khách hàng khen ngợi món ăn này rất mát và mịn. Một khách hàng chia sẻ: “Tôi nghĩ vị của nó rất tuyệt và tôi thường xuyên ăn. Nó không có gì đặc biệt nhưng mang lại cảm giác mát lạnh trong cổ họng”. Người dân địa phương tin rằng, món quà đất ampo này là một loại thuốc giảm đau hiệu quả, trong khi các bà bầu thường xuyên ăn vì tin rằng món ăn này tốt cho da của thai nhi.

LỤC CHỈ THANH NIÊN 

Một chàng than niên Ấn độ nếu sanh ở Hoa Hạ có lẽ đã được mời đóng phim “Lục Chỉ Cầm Ma”, nhưng vì thiếu may mắn, sanh ra ở bán đảo mà phim chưởng có lẽ không được ưa chuộng gì lắm nên chỉ đành chấp nhận tìm cách bước vào sách kỷ lục Guinness Book Of Records với 12 ngón tay và 14 ngón chân- mỗi bàn tay của anh có 6 ngón và mỗi bàn chân có 7 ngón. Anh Haramb Ashok Kumthekar, cử nhân kinh doanh, không hề cảm thấy mặc cảm vì những ngón tay và ngón chân thừa thãi này, mà trái lại anh luôn vui vẻ về chúng. Anh chưa được chính thức ghi vào sách kỉ lục Guinness thế giới về số ngón chân và ngón tay trên cơ thể vì các ngón của anh không riêng rẽ. Mặc dù vậy, anh vẫn được ghi danh vào sách kỷ lục Limca, một loại sách kỷ lục của Ấn Độ giống Guinness. Dù tự hào về số ngón tay chân thừa nhưng Haramb anh vẫn gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là mua giầy và bao tay.

CON BÊ QUÁI ĐẢN

Từ khi nhà cầm quyền Trung Cộng dưới sự lãnh đạo của Đặng Tiểu Bình chuyển hướng để biến thành một thứ tư bản đỏ, ào ạt xây cất nhà máy, hầm mỏ, công trường để có thể dồn thật nhiều tiền vào túi, thì sự ô nhiểm môi sinh dường như khiến ngày càng có nhiều sinh vật bị biến thái lạ kỳ. Gần đây nhất, một người nông dân ở tại Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông lúc đỡ đẻ thuê đã giật mình khi phát giác rằng ra chú bê mới sinh được có thêm hai cái chân ngắn với đầy đủ móng và một cái đuôi mọc ra từ chính giữa lưng. Chủ của bê con, một nông dân sống tại ngôi làng Fujiayuan, cho hay ông sẽ nuôi nó cho đến khi có người đến mua.

VUA KIẾN TRÚC NHÀ BẰNG LÁ BÀI      

Một chàng kiến trúc sư Hoa Kỳ trẻ tuổi đã phá vỡ kỷ lục Guinness của chính bản thân anh với toà nhà lớn nhất thế giới được tạo nên từ hàng trăm nghìn lá bài. Anh Bryan Berg đã bỏ ra 44 ngày và sử dụng 218.792 lá bài từ 4.051 bộ bài để xây dựng mô hình trình kiến trúc nổi tiếng tại Macao là khu nghỉ mát, khách sạn cùng sòng bạc Venetian. Công trình này dài 10,5m, cao 3m và nặng 272kg. Nếu nối những quân bài lại với nhau sẽ tạo thành đường thẳng dài 21km. Các công trình được xếp tự nhiên và không sử dụng băng keo hoặc keo dán. Công trình hiện được triển lãm phía trong khách sạn Venetian. Anh cũng là kẻ  đã xây nên cả một tòa khách sạn bằng thẻ nhựa cách đây không lâu.

CỤ GIÀ CHỊU CHƠI     

Một bà cụ 70 tuổi người Anh đã tạo sóng gió khắp các hộp đêm ở Âu Châu với lối chọn nhạc và quay đĩa hát thật điêu luyện của bà. Bà Ruth Flowers, còn được biết với biệt danh “Nữ Hoàng DJ” hoặc “Mamy Rock” khởi đầu sự nghiệp năm bà được... 65 tuổi, sau khi tham dự sinh nhật của cháu trai tại một hộp đêm ở London, thủ đô nước Anh. Bà bị cuốn hút bởi những âm thanh sôi động cùng vũ điệu rậm rật của loại nhạc “house” và thế là bà bắt đầu học sử dụng các dụng cụ âm nhạc, máy móc và cách chơi để trở thành một DJ thực thụ. Huấn luyện viên của bà, Aurelien Simon, 28 tuổi, người Pháp, cho biết bà Ruth thực sự là một người có năng khiếu bẩm sinh để làm DJ: “Tôi giải thích những vấn đề cơ bản của nhạc điện tử và sau đó bà đã sáng tạo phong cách riêng cho mình”. Bà Ruth nhận được lời mời từ khắp các nước châu Âu, đặc biệt là Pháp và được dân nhót sành điệu , chỉ đáng tuổi cháu của bà hết mực ưa chuộng.

21/07/2018(Xem: 311)
Mẹ Nấm, đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, hiện đang bị tù giam 10 năm, và bà đang tuyệt thực kể từ ngày 6, Tháng Bảy
21/07/2018(Xem: 212)
(Trải nghiệm của một người trong cuộc) - tham dự vào việc hình thành xã hội dân sự ở Việt Nam thông qua truyền thông mạng trong vòng 15 năm lại đây.
21/07/2018(Xem: 518)
-Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản! - Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi. - Học… học nữa… học mãi..... đuổi thì ... nghỉ! - Không mày đố thầy dạy ai?
21/07/2018(Xem: 281)
Người con Phật nghĩ gì về án tử hình? Đứng về phương diện cá nhân, rất minh bạch rằng không Phật tử nào ủng hộ án tử hình. Đứng về phương diện quốc gia, thực tế là rất nhiều quốc gia -- nơi Phật giáo gần như quốc giáo, như Thái Lan, Miến Điện, Sri Lanka… -- vẫn duy trì và thực hiện án tử hình.
21/07/2018(Xem: 645)
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump phát động chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế.
21/07/2018(Xem: 182)
MOSCOW - Phóng viên AP đưa tin: trong cuộc đối thoại thượng đỉnh Helsinki, Trump và Putin đã bàn chuyện Ukraine, gồm khả năng tổ chức trưng cầu dân ý tại miền đông Ukraine, theo tiết lộ của ĐS Nga nhiệm sở Washington.
21/07/2018(Xem: 525)
BEIJING - Lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình triệu tập các đảng viên lão thành trong 1 buổi họp chiến lược, sẵn sàng đối đầu chính quyền Trump.
21/07/2018(Xem: 94)
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều này cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các “siêu anh hùng” Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
21/07/2018(Xem: 845)
WASHINGTON -- Một người Mỹ gốc Việt đã bị truy tố và bị cấm khỏi thủ đô Washington DC vì từng nhảy rào vào Bạch Ốc bây giờ lại bị truy tố vì vụ khác cũng về vi phạm an ninh.
21/07/2018(Xem: 250)
BRANSON, Missouri - 17 người chết khi xuồng ngoạn cảnh lật giữa hồ Table Rock tối Thứ Năm đã nêu lại vấn đề an toàn với các xuồng máy được gọi bằng tên “duck boat”.
21/07/2018(Xem: 319)
WASHINGTON - TT Trump mong đợi tái ngộ nguyên thủ Nga trong đối thoại thượng đỉnh kế tiếp, tại Bạch Ốc.
21/07/2018(Xem: 359)
SAN FRANCISCO - Nam sinh Amer Sinan Alhaggagi 23 tuổi, là cư dân Oakland, vừa học xong trường Berkeley High School, tỏ ý muốn giúp ISIS giết 10,000 người trong vùng Vịnh SF – anh ta đã nhận tội với toà liên bang hôm Thứ Tư.
21/07/2018(Xem: 254)
WASHINGTON - Thư của hàng chục nhân vật tự xưng là “thủ lãnh phụ nữ da đen và đồng minh” là thông điệp quở trách 2 nhân vật hàng đầu của phe DC tại QH là dân biểu Nancy Pelosi và nghị sĩ Chuck Schumer không bênh vực đồng viện Maxine Waters, là dân cử hô hào công dân công khai đối đầu các viên chức của chính quyền Trump.
21/07/2018(Xem: 425)
WASHINGTON - Các chính sách di trú của Trump được giả định tăng an toàn, an ninh tại biên giới, nhưng thực tế là nguợc lại.
21/07/2018(Xem: 140)
WASHINGTON - Bộ tư pháp vừa công bố 1 chính sách cảnh giác công chúng về các hoạt động mạng của ngoại nhân tương tự tin tặc Nga tấn công chu kỳ bầu cử 2016 bằng cách trộm cắp tài liệu và phát tán thông tin bóp méo.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung Quốc đã được chuyển hoàn tất qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước. Điều này cũng có nghĩa là các dịch vụ đám mây của Trung Quốc đang nắm quyền quản lý nguồn dữ liệu iCloud của hàng trăm triệu người dùng iPhone ở trong nước.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các siêu anh hùng Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác.
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus.
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.