Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ty Cảnh Sát Tp Westminster Báo Động: Cao Niên Việt Là Đối Tượng Lừa Gạt

24/03/201000:00:00(Xem: 3096)

Ty Cảnh Sát TP Westminster Báo Động: Cao Niên Việt Là Đối Tượng Lừa Gạt

WESTMINSTER -- Viên Chức đặt trách truyền thông của Ty Cảnh Sát thành phố Westminster Van Woodson phúc trình trong một bản tin rằng, “Nhiều cư dân cao niên Việt Nam đã báo cáo với Ty Cảnh Sát Westminster rằng họ đã bị lừa gạt nhiều ngàn đồng bởi kẻ gian trông rất tử tế.”
Kẻ gian đến gần những người cao niên Việt Nam đi nhà thờ, làm bộ trò chuyện và rồi xin họ giúp đỡ.
Ông Woodson phúc trình rằng, “Kẻ tình nghi nói rằng hắn ta là di dân Phi Châu đã nhận được nhiều tiền từ người thân giàu có ở Beverly Hills. Kẻ tình nghi nói rằng hắn ta muốn chia xẻ niềm tin với các cụ Việt Nam và muốn hiến tặng nhiều ngàn đồng cho nhà thờ.”
Tuy nhiên, kẻ gian nói rằng vì hắn ta không phải là cư dân hợp pháp, cho nên không thể làm việc hiến tặng.


Ông Woodson nói tiếp trong thông cáo báo chí rằng, “Kẻ gian đồng ý thực hiện việc hiến tặng nhiều tiền (tới $20,000 MK) cho nhà thờ của mấy cụ cao niên, nhưng hắn ta chưa bao giờ hiến tặng nhiều tiền như vậy. Rồi thì hắn xin mấy cụ cao niên giúp  cho hắn một ít ngàn đô la (tới 7,000 MK) cho quỹ riêng của hắn.
Hắn còn giải thích rằng quỹ sẽ cho thấy sự thành thật và sẽ không giữ một đồng tiền nào của người hiến tặng cho riêng hắn.  Thường là một vài người nào khác gặp những cụ cao niên để xác định câu chuyện của kẻ gian ở Beverly Hills là thật.
Một khi kẻ gian lấy được tiền từ các nạn nhân, hắn ta sẽ biến mất và rồi các cụ cao niên mới phát hiện là đã bị gạt.
Điều duy nhất có thể ghi nhận về kẻ gian là hắn là người da đen.
Các thám tử của Ty Cảnh Sát Westminster nói rằng trừ khi những kẻ gian này bị bắt và bỏ tù chúng sẽ còn tiếp tục phạm tội. Ty Cảnh Sát Westminster khuyến khích mọi người báo cáo hoạt động của kẻ lừa gạt cho cảnh sát địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.