Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ty Cảnh Sát Tp Westminster Báo Động: Cao Niên Việt Là Đối Tượng Lừa Gạt

24/03/201000:00:00(Xem: 3285)

Ty Cảnh Sát TP Westminster Báo Động: Cao Niên Việt Là Đối Tượng Lừa Gạt

WESTMINSTER -- Viên Chức đặt trách truyền thông của Ty Cảnh Sát thành phố Westminster Van Woodson phúc trình trong một bản tin rằng, “Nhiều cư dân cao niên Việt Nam đã báo cáo với Ty Cảnh Sát Westminster rằng họ đã bị lừa gạt nhiều ngàn đồng bởi kẻ gian trông rất tử tế.”
Kẻ gian đến gần những người cao niên Việt Nam đi nhà thờ, làm bộ trò chuyện và rồi xin họ giúp đỡ.
Ông Woodson phúc trình rằng, “Kẻ tình nghi nói rằng hắn ta là di dân Phi Châu đã nhận được nhiều tiền từ người thân giàu có ở Beverly Hills. Kẻ tình nghi nói rằng hắn ta muốn chia xẻ niềm tin với các cụ Việt Nam và muốn hiến tặng nhiều ngàn đồng cho nhà thờ.”
Tuy nhiên, kẻ gian nói rằng vì hắn ta không phải là cư dân hợp pháp, cho nên không thể làm việc hiến tặng.


Ông Woodson nói tiếp trong thông cáo báo chí rằng, “Kẻ gian đồng ý thực hiện việc hiến tặng nhiều tiền (tới $20,000 MK) cho nhà thờ của mấy cụ cao niên, nhưng hắn ta chưa bao giờ hiến tặng nhiều tiền như vậy. Rồi thì hắn xin mấy cụ cao niên giúp  cho hắn một ít ngàn đô la (tới 7,000 MK) cho quỹ riêng của hắn.
Hắn còn giải thích rằng quỹ sẽ cho thấy sự thành thật và sẽ không giữ một đồng tiền nào của người hiến tặng cho riêng hắn.  Thường là một vài người nào khác gặp những cụ cao niên để xác định câu chuyện của kẻ gian ở Beverly Hills là thật.
Một khi kẻ gian lấy được tiền từ các nạn nhân, hắn ta sẽ biến mất và rồi các cụ cao niên mới phát hiện là đã bị gạt.
Điều duy nhất có thể ghi nhận về kẻ gian là hắn là người da đen.
Các thám tử của Ty Cảnh Sát Westminster nói rằng trừ khi những kẻ gian này bị bắt và bỏ tù chúng sẽ còn tiếp tục phạm tội. Ty Cảnh Sát Westminster khuyến khích mọi người báo cáo hoạt động của kẻ lừa gạt cho cảnh sát địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.