Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Trong Khu Vực Đến Ủng Hộ Db Loretta Sanchez Và Ứng Viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Nguyễn Trọng Phú

01/03/201000:00:00(Xem: 2326)

Cử Tri Trong Khu Vực Đến Ủng Hộ DB Loretta Sanchez Và Ứng Viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Nguyễn Trọng Phú

GARDEN GROVE (VB) - Hàng trăm thiện nguyện viên, dân cử, cử tri người Mỹ da trắng, gốc Latin, gốc  Việt, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự buổi phát động chiến dịch vận động từng nhà của Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, ứng viên dân biểu liên bang địa hạt 47, và ứng viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú tại Woodbury Park, thành phố Garden Grove, California, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2010.
Trong phần phát biểu, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana Jose Soloria đã không tiếc lời ca ngợi DB Sanchez như là một dân cử đã không phụ lòng ủy thác của cử tri trong địa hạt 47 qua suốt nhiều năm qua. Và vì vậy, theo ông Soloria bà Sanchez xứng đáng để được cử tri tín nhiệm trong kỳ bầu cử sắp tới. Sau đó là phần phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Fullerton Pam Keller.
DB Loretta Sanchez với nét mặt tươi cười đã cám ơn mọi người đến đây ủng hộ bà. Bà Sanchez nói rằng ngay từ lúc còn tấm bé bà đã được người mẹ cho biết đến tầm mức quan trọng của việc giáo dục, cho nên, đối với bà cải thiện giáo dục là mục tiêu hàng đầu để theo đuổi. Bà cho biết mặc dù tình hình suy thoái đã ảnh hưởng rất lớn đến toàn nước Mỹ đặc biệt vấn đề thiếu hụt và cắt giảm ngân sách liên bang, tiểu bang và địa phương, nhưng chính vì vậy, bà sẽ  không ngừng tranh đấu cho quyền lợi của cử tri đã tín nhiệm bà qua việc giúp tạo việc làm, cải thiện hệ thống giáo dục, bảo vệ an ninh nội địa và chống lại khủng bố toàn cầu.
Bà Sanchez đặc biệt quan tâm đến vấn đề cải tổ y tế toàn dân. Bà Đảng Cộng Hòa đã đưa ra những viễn tượng không tích cực về việc cải tổ y tế, nhưng thật sự vì họ sợ Đảng Dân Chủ thành công trong việc mang bảo hiểm y tế đến cho toàn dân. Bà đã khẳng định sẽ tiếp tục hậu thuẫn cho đạo luật cải tổ y tế đến thành tựu cuối cùng.
DB Sanchez nêu ra câu hỏi rằng tại sao bà phải mở chiến dịch vận động tranh cử đến từng nhà" Rồi bà giải thích rằng mỗi ngày cử tri của bà ở nhà chỉ xem truyền hình nói đến những khó khăn, những điều không tốt làm cho người dân không thật sự hiểu biết được đâu là thực tại, đâu là điều mà bà đã và đang làm cho họ trong vai trò là một dân cử. Bà nói, vì vậy, bà phải đến gõ cửa từng nhà để gặp từng cử tri và lắng nghe, hoặc để họ có cơ hội trực tiếp hỏi bà đã làm được gì cho họ, tại sao họ phải bỏ phiếu cho bà.
Bà Sanchez cho biết rằng khi về lại địa phương, bà đã cảm nhận một cách sâu sắc những quan tâm và lo lắng của người dân trước tình hình khó khăn hiện nay về công ăn việc làm, về nhà cửa bị tịch thu, về ngân sách giáo dục bị cắt giảm, về tương lai của tuổi trẻ, v.v… Đó là những động lực thôi thúc bà tiếp tục ra tranh cử chức vụ DB Liên Bang Địa Hạt 47 để giúp cử tri vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.


Trong lời giới thiệu ứng cử viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú, DB Sanchez nói rằng bà đã quen biết và làm việc rất nhiều với ông ta từ nhiều năm qua trong các sinh hoạt cộng đồng. Với giọng sang sảng, DB Sanchez nói với ông Nguyễn Trọng Phú rằng, "Chúng ta cùng vận động, và sẽ cùng chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới."
Ông Nguyễn Trọng Phú trong lời phát biểu nói rằng dù chúng ta có là người Mỹ gốc Việt, gốc Hispanic hay là gì đi nữa, chúng ta cũng cùng sống trong một cộng đồng. Ông cho biết DB Sanchez đã mang về cho các trường học tại điạ phương hàng chục triệu đô la, và đó chính là một trong những lý do để chúng ta tiếp tục bỏ phiếu cho bà.
Ông nói chúng tôi, nếu được tín nhiệm của cử tri, sẽ mang ngân quỹ tài trợ về cho các học khu trong khu vực để nâng cao hệ thống giáo dục.
Được hỏi về các mục tiêu chính yếu trong cuộc tranh cử lần này, ứng cử viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú cho phóng viên Việt Báo biết 3 điểm chính như sau:
- Trong tình hình suy thoái, thất nghiệp lên cao, ưu tiên hàng đầu của ông là tạo công ăn việc làm cho cử tri trong địa hạt nói chung và cộng đồng người Việt nói riêng.
- Trước việc tiểu bang cắt giảm khoảng 500 triệu đô la dành cho các chương trình chăm sóc người cao niên tại nhà, ông sẽ tập trung tranh đấu để bảo vệ những chương trình đó hầu tránh tạo ảnh hưởng đến cuộc sống của người cao niên.
- Trước tình trạng ngân sách giáo dục dành cho các trường đại học và cao đẳng bị cắt giảm nghiêm trọng, khiến cho số tiền tài trợ cho quỹ giáo dục còn ít hơn cho các nhà tù, ông sẽ tranh đấu để bảo vệ và tránh việc cắt giảm ngân sách giáo dục làm ảnh hưởng đến hàng triệu sinh viên.
Ông Nguyễn Trọng Phú cho biết rằng trong vòng 2 tuần nữa sẽ khai trương Văn Phòng Vận Động Tranh Cử tại Thành Phố Fountain Valley với 100 thiện nguyện viên tiếp tay vận động.
Trong số những cử tri người Việt đến tham dự buổi ra quân vận động tranh cử của DB Sanchez và ứng viên DB tiểu bang Nguyễn Trọng Phú, có ông Hồ Đắc Cam, một cư dân sống trong địa hạt này. Ông Hồ Đắc Cam cho phóng viên Việt Báo biết rằng từ lâu ông đã ủng hộ DB Sanchez vì bà là vị dân cử tranh đấu cho quyền lợi cử tri rất nhiều. Ông Hồ Đắc Cam nói rằng ông rất vui mừng và hết lòng ủng hộ ứng cử viên Nguyễn Trọng Phú vì là một trong những người Việt trẻ tuổi đóng góp nhiều trong các sinh hoạt của cộng đồng.
Sau buổi lễ ra quân tại Woodbury Park, DB Loretta Sanchez cùng với ứng viên dân biểu tiểu bang địa hạt 68 Nguyễn Trọng Phú và các thiện nguyện viên tiếp tục đến gõ cửa từng nhà cư dân trong khu vực để lắng nghe nguyện vọng, trả lời các câu hỏi của người dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.