Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Truyền Thống Binh Chủng Quân Cảnh

29/10/200900:00:00(Xem: 2786)

Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Truyền Thống Binh Chủng Quân Cảnh

Trong hình từ trái, Quân Cảnh Trần Hải, Hội Trưởng Kiều Công Lang, Niên Trưởng Đức và Niên Trưởng Thiệt.


Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Trưa Thứ Bảy, 24 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 200 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, trong số có phái đoàn của Tổng Hội  Phát triễn Võ Thuật Thế Giới  và đại gia đình binh chủng Quân Cảnh tham dự ngày họp mặt Truyền Thống. 
Điều hợp chương trình Quân Cảnh Trần Hải. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Đặc biệt trong phút mặc niêm, có phần tưởng niệm để nhớ về 7 quân cảnh tự sát trong ngày 30 tháng 4 năm 1975, với ý chí hào hùng của một người quân nhân, các chiến sĩ nhất quyết không để rơi vào tay cộng sản. Đây là những hy sinh cao cả trong âm thầm ít người biết đến.
Sau phần nghi thức, Ong Kiều Công Lang, Hội trưởng hội Quân Cảnh Nam California, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc.  Mở đầu Ong cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý niên trưởng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và toàn thể đại gia đinh Quân Cảnh QLVNCH tham dự ngày truyền thống. "Ngày truyền thống là ngày đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của binh chủng Quân Cảnh, kể từ ngày thành lập cho đến 30 Tháng Tư năm 1975 là ngày tất cả những người yêu nước, yêu tự do ở miền nam đã bị người bạn đồng minh bức tử, buộc chúng ta phải buông súng, trong những ngày tháng nầy không biết bao nhiêu quân, dân, cán chính miền nam phải hy sinh trong đó có những chiến sĩ Quân Cảnh như: Đại Úy Nguyễn Hòa Đương, Trung Úy Trần Văn Kính, Thượng Sĩ Trần Chánh Tạo, Trung Sĩ Nhất Nguyễn Linh Đông, Trung Sĩ Nhất Hòa, Trung Sĩ Nhất Trần Văn Minh . . .” Ong nói tiếp, “đây là những hy sinh cao cả nhất của những người lính Quân Cảnh." Trong dịp nầy ông cũng xin mọi người dành một phút yên lặng để tưởng nhớ và cầu xin hồn thiêng sông núi, tổ quốc Việt Nam ghi ơn họ và cầu cho những chiến sĩ nầy được yên nghĩ nơi miền Cực Lạc. . .Ong tiếp ngày hội truyền thống, chúng ta trong binh chủng, gặp lại nhau, siết chặt tay nhau để trao đổi cho nhau những tin tức bạn bè, ai còn, ai mất. Ong cũng nhắc nhở những chiến hữu khi sống cuộc sống an lành, tự do ở nơi nầy đừng bao giờ quên những bạn bè chiến hữu của  đang sống cơ cực tại quê nhà... 


Tiếp theo Quân Cảnh Trầm Xuân Sơn lên lược qua tiểu sử thành lập binh chủng Quân Cảnh. Ong cho biết sự hình thành từ giai đoạn I năm 1955 đến giai đoạn II năm 1961, từ những đơn vị nhỏ cho đến khi  hình thành các đơn vị Quân Cảnh trong các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các Vùng Chiến Thuật, Quân Khu, các trại giam tù phiến cộng, nơi nào cũng có hình ảnh người lính Quân Cảnh.
Sau đó Quân Cảnh Kiều Công Lang lên nhắc lại  chức năng và nhiệm vụ của binh chủng Quân Cảnh với những nhiệm vụ như: Duy trì an ninh trật tự, quân phong, quân kỷ của quân đội, bảo vệ yếu nhân và các cơ quan trọng yếu của quốc phòng, truy tầm đào binh, phối hợp tuần tiểu an ninh với cảnh sát, tham dự các cuộc hành quân, điều tra các vụ việc quan trọng...
Tiếp theo Niên trưởng Đức lên trao qùa lưu niệm đến cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt, Chỉ Huy trưởng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau phần phát biểu của Niên Trưởng Đức là phần phát biểu của Niên Trưởng Trương Văn Cao Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh về từ Houston TX. Trong phần phát biểu qúy Niên Trưởng đã ca ngợi tinh thần của các chiến hữu Quân Cảnh trong những sinh hoạt chung của cộng đồng cũng như trong binh chủng Quân Cảnh nói riêng.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu như Thu Vân, Thy Loan, Phương Hồng Quế, Mỹ Lan, Băng Châu, Trang Thanh Lan. . . . MC  Chu Sơn, điều khiển chương trình văn nghệ.
Mọi người cùng vui, cùng hàn huyên tâm sự với nhau về những ưu tư của đất nước trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và sự xâm lăng của giặc phương bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.