Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Truyền Thống Binh Chủng Quân Cảnh

29/10/200900:00:00(Xem: 2377)

Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Truyền Thống Binh Chủng Quân Cảnh

Trong hình từ trái, Quân Cảnh Trần Hải, Hội Trưởng Kiều Công Lang, Niên Trưởng Đức và Niên Trưởng Thiệt.


Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Trưa Thứ Bảy, 24 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 200 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, trong số có phái đoàn của Tổng Hội  Phát triễn Võ Thuật Thế Giới  và đại gia đình binh chủng Quân Cảnh tham dự ngày họp mặt Truyền Thống. 
Điều hợp chương trình Quân Cảnh Trần Hải. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Đặc biệt trong phút mặc niêm, có phần tưởng niệm để nhớ về 7 quân cảnh tự sát trong ngày 30 tháng 4 năm 1975, với ý chí hào hùng của một người quân nhân, các chiến sĩ nhất quyết không để rơi vào tay cộng sản. Đây là những hy sinh cao cả trong âm thầm ít người biết đến.
Sau phần nghi thức, Ong Kiều Công Lang, Hội trưởng hội Quân Cảnh Nam California, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc.  Mở đầu Ong cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý niên trưởng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và toàn thể đại gia đinh Quân Cảnh QLVNCH tham dự ngày truyền thống. "Ngày truyền thống là ngày đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của binh chủng Quân Cảnh, kể từ ngày thành lập cho đến 30 Tháng Tư năm 1975 là ngày tất cả những người yêu nước, yêu tự do ở miền nam đã bị người bạn đồng minh bức tử, buộc chúng ta phải buông súng, trong những ngày tháng nầy không biết bao nhiêu quân, dân, cán chính miền nam phải hy sinh trong đó có những chiến sĩ Quân Cảnh như: Đại Úy Nguyễn Hòa Đương, Trung Úy Trần Văn Kính, Thượng Sĩ Trần Chánh Tạo, Trung Sĩ Nhất Nguyễn Linh Đông, Trung Sĩ Nhất Hòa, Trung Sĩ Nhất Trần Văn Minh . . .” Ong nói tiếp, “đây là những hy sinh cao cả nhất của những người lính Quân Cảnh." Trong dịp nầy ông cũng xin mọi người dành một phút yên lặng để tưởng nhớ và cầu xin hồn thiêng sông núi, tổ quốc Việt Nam ghi ơn họ và cầu cho những chiến sĩ nầy được yên nghĩ nơi miền Cực Lạc. . .Ong tiếp ngày hội truyền thống, chúng ta trong binh chủng, gặp lại nhau, siết chặt tay nhau để trao đổi cho nhau những tin tức bạn bè, ai còn, ai mất. Ong cũng nhắc nhở những chiến hữu khi sống cuộc sống an lành, tự do ở nơi nầy đừng bao giờ quên những bạn bè chiến hữu của  đang sống cơ cực tại quê nhà... 


Tiếp theo Quân Cảnh Trầm Xuân Sơn lên lược qua tiểu sử thành lập binh chủng Quân Cảnh. Ong cho biết sự hình thành từ giai đoạn I năm 1955 đến giai đoạn II năm 1961, từ những đơn vị nhỏ cho đến khi  hình thành các đơn vị Quân Cảnh trong các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các Vùng Chiến Thuật, Quân Khu, các trại giam tù phiến cộng, nơi nào cũng có hình ảnh người lính Quân Cảnh.
Sau đó Quân Cảnh Kiều Công Lang lên nhắc lại  chức năng và nhiệm vụ của binh chủng Quân Cảnh với những nhiệm vụ như: Duy trì an ninh trật tự, quân phong, quân kỷ của quân đội, bảo vệ yếu nhân và các cơ quan trọng yếu của quốc phòng, truy tầm đào binh, phối hợp tuần tiểu an ninh với cảnh sát, tham dự các cuộc hành quân, điều tra các vụ việc quan trọng...
Tiếp theo Niên trưởng Đức lên trao qùa lưu niệm đến cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt, Chỉ Huy trưởng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau phần phát biểu của Niên Trưởng Đức là phần phát biểu của Niên Trưởng Trương Văn Cao Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh về từ Houston TX. Trong phần phát biểu qúy Niên Trưởng đã ca ngợi tinh thần của các chiến hữu Quân Cảnh trong những sinh hoạt chung của cộng đồng cũng như trong binh chủng Quân Cảnh nói riêng.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu như Thu Vân, Thy Loan, Phương Hồng Quế, Mỹ Lan, Băng Châu, Trang Thanh Lan. . . . MC  Chu Sơn, điều khiển chương trình văn nghệ.
Mọi người cùng vui, cùng hàn huyên tâm sự với nhau về những ưu tư của đất nước trước sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và sự xâm lăng của giặc phương bắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.