Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Dự Hội Chợ Văn Hóa Cộng Đồng Đại Hàn Kỳ 26

14/10/200900:00:00(Xem: 1741)

Tns Lou Correa Dự Hội Chợ Văn Hóa Cộng Đồng Đại Hàn Kỳ 26: 100,000 Người Dự Sinh Hoạt Văn Hóa, Văn Nghệ Đại Hàn

Hình ảnh trong Lễ Hội Triều Tiên

GARDEN GROVE – Vào cuối tuần vừa qua, hơn 100,000 người đã tham dự Hội Chợ Văn Hóa Cộng Đồng Đại Hàn Kỳ Thứ 26 để hiểu biết thêm về văn hóa và phong tục của người Đại Hàn, ăn thức ăn truyền thống Đại Hàn, hưởng thụ văn nghệ, khám sức khỏe miễn phí và để gặp gỡ bạn bè, thân hào nhân sĩ trong cộng đồng Đại Hàn.  Hội Chợ được tổ chức ra ba ngày từ Thứ sáu, ngày 9 tháng 10 đến Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10 trong khu Korean District trên đường Garden Grove Boulevard giữa đường Brookhurst Street và Beach Boulevard.
Vào ngày Thứ bảy, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham dự trong cuộc diễn hành của Hội Chợ Văn Hóa Cộng Đồng Đại Hàn với hơn 4,000 ngắm xem.  Theo ban tổ chức Hội Chợ cho biết, tờ báo Korea Times, một tờ báo cho cộng đồng Đại Hành lớn nhất tại Quận Cam, đã đứng ra tổ chức và bảo trợ cuộc diễn hành.  Ngoài ra, công ty điện Southern California Edison cũng đã bảo trợ buổi tiếp tân cho các vị dân cử và khách vinh dự trước khi cuộc diễn hành bắt đầu.  Cuộc diễn hành kéo dài khoảng một tiếng trên đường Garden Grove có sự tham dự của nhiều tổ chức, hội đoàn bất vụ lợi cũng như các trường học từ khắp Quận Cam.  Đặc biệt có sự trình diễn múa lân, múa cổ truyền Đại Hàn, và ban âm nhạc marching band từ các trường trung học trong vùng.


Năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hợp tác cùng với Korean Community Services, một tổ chức bất vụ lợi tại Quận Cam cung cấp chương trình sức khỏe tâm thần với giá thấp và miễn phí cho những cá nhân và gia đình, để có một bàn gởi thông tin tại Hội Chợ Văn Hóa Cộng Đồng Đại Hàn.  Các nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có mặt tại bàn để phổ biến những thông tin về các dịch vụ phục vụ cử tri, phát sách tô màu bảo vệ an toàn cho trẻ em, cung cấp quyển tập Luật Cư Trú Nhà Lưu Động Mobilehome cũng như gởi những tài liệu về các chương trình và sinh hoạt sắp tới do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.