Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Chiếu Khán L-1

07/05/200500:00:00(Xem: 4750)
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 05-2005
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Chiếu khán (visa) chuyển đổi nhân sự trong một liên công ty, được gọi là L-1, là loại chiếu khán không-di-dân, được dành cho những người đến Hoa Kỳ làm việc cho một chủ nhân có liên hệ với một công ty mà đương đơn đã làm việc tại Việt Nam . Chẳng hạn như Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential, công ty chuyên bán gà chiên KFC, công ty nước giải khát Coca-Cola, và hãng xe hơi Ford . . . . Những người này đến Hoa Kỳ ngắn hạn để thực hiện những dịch vụ với chức năng quản lý, hoặc điều hành (được gọi là chiếu khán L-1A), hay thực hiện những dịch vụ đòi hỏi kiến thức chuyên môn hóa (được gọi là chiếu khán L-1B) .
Nhân viên này phải được thuê mướn bởi một công ty Mỹ ở Việt Nam, trên căn bản làm việc toàn thời gian ít nhất tròn một năm trong quá trình ba năm phục vụ . Tại Hoa Kỳ, họ phải làm việc cho cùng một công ty mà họ đã được thuê mướn ở Việt Nam .
Loại chiếu khán chuyển đổi nhân sự trong một liên công ty, L-1, có những lợi điểm gì so với những loại chiếu khán khác"
Lợi điểm đầu tiên là số lượng chiếu khán L-1 được cấp không bị giới hạn theo tiêu chuẩn phân chia hàng năm, và nhân viên này có thể xin quy chế Thường trú nhân lúc đang có chiếu khán L-1 .
Chiếu khán chuyển đổi nhân sự trong một liên công ty, L-1, có những đòi hỏi ra sao"
Đòi hỏi đầu tiên của loại chiếu khán L-1 là đương đơn đã được nhận làm việc liên tục tại Việt Nam trong một năm trong thời gian ba năm làm việc sau cùng, bởi một công ty gốc, một chi nhánh, hay công ty phụ của một chủ nhân Mỹ .
Thứ hai, công ty ở Việt Nam, và công ty ở Hoa Kỳ phải có một "liên hệ đầy đủ" . Điều này có nghĩa là cả hai công ty ở Mỹ và ngoại quốc phải có cùng một chủ nhân .
Đòi hỏi thứ ba: Đương đơn đến Mỹ với vai trò của một nhân viên quản lý, điều hành, hay một nhân viên có kiến thức chuyên môn . "Kiến thức chuyên môn" nói đến một nhân viên với kiến thức đặc biệt về các sản phẩm của công ty, và ứng dụng của họ trong thị trường thế giới, hoặc có trình độ cao cấp, hay kiến thức về các phương thức sản xuất và tiến hành của công ty .
Các nhân viên quản lý và điều hành có thể duy trì diện L-1 bao lâu"

Các nhân viên điều hành và quản lý có thể duy trì diện L-1 lên đến 7 năm . Họ được diện L-1A . Hay, với sự giúp đỡ của chủ nhân, họ có thể xin Thẻ Xanh Thường trú nhân .
Còn các nhân viên diện "kiến thức chuyên môn" có thể duy trì diện L-1 bao lâu"
Các nhân viên viên có kiến thức chuyên môn hóa có thể ở lại Mỹ đến 5 năm . Chiếu khán của họ được gọi là L-1B . Những người muốn có chiếu khán L-1B phải xin chứng chỉ lao động . Chiếu khán này được cấp với thời gian hạn kỳ lên đến ba năm .
Người hôn phối, diện L-2, của những nhân viên diện L-1, được hưởng những lợi ích gì"
Những người diện L-2 có thể xin giấy phép làm việc bằng cách nộp đơn I-765 sau khi đến Hoa Kỳ .
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 05-2005
A- IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha- mẹ của công dân Hoa Ky, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 01-04-2001
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-03-2001
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 08-11-1995
E- Ưu tiên F3: Xét đến 22-01-1998
F- Ưu tiên F4: Xét đến 01-07-1993
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực
Hỏi Đáp Di Trú:
Hỏi: Nếu một nhân viên từ Việt Nam đến làm việc cho công ty của ông ta ở Hoa Kỳ, người này sẽ lãnh lương kiểu Mỹ hay kiểu Việt Nam"
Đáp: Ông ấy sẽ khó thể sống ở Mỹ với số lương theo kiểu Việt Nam . Số tiền lương "kiểu Mỹ" của ông ta tùy thuộc người chủ nhân . Chúng tôi có nghe nói một công ty đã trả lương cho nhân viên quản lý người Việt Nam chỉ có 300 Mỹ kim một tuần . Điều này sẽ khó cho ông ta có thể trợ giúp gia đình với đồng lương như vậy . Dĩ nhiên, một nhân viên điều hành có thể lãnh lương khá hơn.
Hỏi: Nếu một nhân viên diện L-1 có Thẻ Xanh, liệu có phải là thường trú không"
Đáp: Dạ đúng, Thẻ Xanh là thường trú . Nhân viên này không cần nộp đơn để xin triển hạn chiếu khán, sau khi ông ta có Thẻ Xanh, nhờ có loại chiếu khán L-1 .
Hỏi: Ai sẽ là người điền đơn xin chiếu khán L-1, nhân viên hay chủ nhân"
Đáp: Công việc khởi đầu vẫn phải do công ty Hoa Kỳ thực hiện.
Quý độc giả muốn có đề tài hôm nay, xin đón đọc trên báo chí địa phương số cuối tuần, hay đón nghe chương trình sẽ được phát thanh lại vào sáng Chủ Nhật từ lúc 11:30 trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose, duy nhứt chỉ một văn phòng tại (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.