Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viet Music Festival 2009: Gặp Gỡ Nhà Mạnh Thường Quân

30/07/200900:00:00(Xem: 1956)

Viet Music Festival 2009: Gặp Gỡ Nhà Mạnh Thường Quân

Ban nhạc The Free Fall sẽ tham dự Viet Music Festival 2009.  


Được biết Đại hội nhạc trẻ 2009 sẽ diễn ra vào ngày 15/08/2009 tại Anaheim Convention center ,đây là kỳ Đại hội nhạc trẻ lần đầu tiên được tổ chức trong cộng đồng Việt nam tại hải ngoại ,chủ yếu dành cho các ban nhạc trẻ Việt nam tại các trường Đại học. Giám đốc MVProductions ,Vicky Nguyễn, cô là nhà tổ chức cho kỳ Đại hội nhạc trẻ, cho biết nhằm mục đích duy trì và phát triển Văn hóa cộng đồng, tạo điều kiện cho các ban nhạc trẻ Việt nam tại hải ngoại,chủ yếu là các ban nhạc của các trường Đại học,nên cô đã chọn Anaheim Convention Center làm nơi biểu diễn. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các ban nhạc trẻ là 20 ngàn dollars, chưa kể những chi phí khác để phục vụ thật tốt cho kỳ Đại hội. Đây cũng chính là khó khăn lớn cho Ban tổ chức. Vì chương trình lớn thì chi phí cũng lớn nên rất cần đến những nhà Mạnh Thường Quân. Bài phỏng vấn hôm nay chúng tôi xin phép giới thiệu đến nhà bảo trợ giải nhất của chương trình,tri giá 10 ngàn dollars, Bác sĩ Bùi Phong.
- Thưa Bác sĩ ,xin cho biết ý nghĩa nào mà Bác sĩ tham gia bảo trợ cho Đại hội nhạc trẻ 2009.
- Khi được biết MV Productions, cô Vicky Nguyễn có ý định tổ chức một chương trình Đại hội âm nhạc đầy ý nghĩa cho Văn hóa cộng đồng, tiếp nối truyền thống nhạc trẻ tại Việt nam đã có từ 1963 và sau đó tiếp diễn hàng năm...Nay lần đầu tiên tại Hoa kỳ Đại hội nhạc trẻ được tổ chức nên tôi muốn đóng góp một phần nho nhỏ nhằm duy trì và khuyến khích cho hoạt động âm nhạc cộng đồng,trong đó chủ yếu nhằm khuyến khích và ủng hộ cho giới trè có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Bởi vì nếu giới trẻ không có nơi để cho mình bộc lộ khả năng âm nhạc thì tài năng ấy sẽ bị đánh mất. Vì qua vài lần tham gia sinh hoạt chung với các ban nhạc trẻ, tôi được nghe những lời tâm sự rất cảm dộng của các em ,là các em rất muốn tham gia và đóng góp vào Văn hóa cộng đồng nhưng chưa có nhiều cơ hội. Tôi cảm thấy như các em bị lạc lõng giữa "thế giới xa lạ".Mặc dù theo tôi các em là những người


đầy tài năng...Đây là dịp giúp cho các em đến gần những sinh hoạt Văn hóa cộng đồng của người Việt, giống như giòng nước quay về nguồn, mặc dù đa số các em được lớn lên và đào tạo trên đât Mỹ
-Thưa Bác sỹ, lý do nào khi bảo trợ giải nhất trị giá 10ngàn dollars.
-Từ khi còn học ở Trường Đại học,tôi đã từng ước mơ sau này ra trường nếu có dịp tôi sẽ làm những việc làm có ý nghĩa trong cuộc sống... Và gần đây qua nhiều lần tiếp xúc với cô Vicky Nguyễn, người đứng ra tổ chức Festival nhạc trẻ,việc làm của cô ấy khiến tôi lấy làm phấn khích,cô là người dám nghĩ và dám làm những việc mà ít ai dám làm,tôi thấy việc làm của cô ấy không vì lợi ích cho cá nhân mà đây còn là lợi ích cho Văn hóa cộng đồng ,đây là việc làm chính đáng,góp phần nuôi dưỡng và phát triển tài năng trẻ sau nàỷ...Và điều ấy dã cuốn hút tôi tham gia đóng góp một phần nho nhỏ của mình, như là món quà tinh thần cho các em.
   Được biết để tổ chức một chương trình qui mô và vĩ đại như thế này, ngoài những yếu tố về chuyên môn ,MV Productions còn cần rất nhiều về mặt tài chánh.Nên tôi hãnh diện được đóng góp nhằm hỗ trợ cho MV Productions, qua đó nhằm kêu gọi thêm các Mạnh Thường Quân khác chung tay đóng góp để duy trì sự kiện Văn hóa âm nhạc đầy ý nghĩa đã có từ trước đây.Đây là ước nguyện nhỏ của mình ,hy vọng sẽ thành công...Để rồi sau đó cứ hằng năm sẽ có một Đại hội nhạc trẻ nối tiếp con đường của bậc đàn anh đã khai sinh ra nó...
- Cám ơn Bác sĩ  Bùi Phong rất nhiều.
Trước khi chia tay, có một sự kiện trùng hợp thú vị mà phóng viên chúng tôi đuọc biết, đó là trong số Ban tổ chức Đại hội nhạc trẻ diễn ra đầu tiên tại Việt nam vào năm 1963 cũng có một người Bác sĩ trong thành phần ban tổ chức và cũng mang họ Bùi,đó là Bác sĩ Bùi Thế Chung và 35 năm sau cũng là một Bác sĩ, Bác sĩ Bùi Phong. Phải chăng lịch sử nhạc trẻ Việt nam đuọc lập lại..". Nhạc trẻ Việt Nam lại lên ngôi " và để kết thúc bài viết này cá nhân tôi nghĩ rằng việc xây dựng lại nền nhạc trẻ Việt Nam không chỉ là việc riêng của một nhóm người mà rất cần đến những viên gạch của rất nhiều người trong chúng ta.
Xin chúc Đại Hội Nhạc Trẻ VIET MUSIC FESTIVAL 2009 thành công tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.