Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viet Music Festival 2009: Gặp Gỡ Nhà Mạnh Thường Quân

30/07/200900:00:00(Xem: 2102)

Viet Music Festival 2009: Gặp Gỡ Nhà Mạnh Thường Quân

Ban nhạc The Free Fall sẽ tham dự Viet Music Festival 2009.  


Được biết Đại hội nhạc trẻ 2009 sẽ diễn ra vào ngày 15/08/2009 tại Anaheim Convention center ,đây là kỳ Đại hội nhạc trẻ lần đầu tiên được tổ chức trong cộng đồng Việt nam tại hải ngoại ,chủ yếu dành cho các ban nhạc trẻ Việt nam tại các trường Đại học. Giám đốc MVProductions ,Vicky Nguyễn, cô là nhà tổ chức cho kỳ Đại hội nhạc trẻ, cho biết nhằm mục đích duy trì và phát triển Văn hóa cộng đồng, tạo điều kiện cho các ban nhạc trẻ Việt nam tại hải ngoại,chủ yếu là các ban nhạc của các trường Đại học,nên cô đã chọn Anaheim Convention Center làm nơi biểu diễn. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các ban nhạc trẻ là 20 ngàn dollars, chưa kể những chi phí khác để phục vụ thật tốt cho kỳ Đại hội. Đây cũng chính là khó khăn lớn cho Ban tổ chức. Vì chương trình lớn thì chi phí cũng lớn nên rất cần đến những nhà Mạnh Thường Quân. Bài phỏng vấn hôm nay chúng tôi xin phép giới thiệu đến nhà bảo trợ giải nhất của chương trình,tri giá 10 ngàn dollars, Bác sĩ Bùi Phong.
- Thưa Bác sĩ ,xin cho biết ý nghĩa nào mà Bác sĩ tham gia bảo trợ cho Đại hội nhạc trẻ 2009.
- Khi được biết MV Productions, cô Vicky Nguyễn có ý định tổ chức một chương trình Đại hội âm nhạc đầy ý nghĩa cho Văn hóa cộng đồng, tiếp nối truyền thống nhạc trẻ tại Việt nam đã có từ 1963 và sau đó tiếp diễn hàng năm...Nay lần đầu tiên tại Hoa kỳ Đại hội nhạc trẻ được tổ chức nên tôi muốn đóng góp một phần nho nhỏ nhằm duy trì và khuyến khích cho hoạt động âm nhạc cộng đồng,trong đó chủ yếu nhằm khuyến khích và ủng hộ cho giới trè có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Bởi vì nếu giới trẻ không có nơi để cho mình bộc lộ khả năng âm nhạc thì tài năng ấy sẽ bị đánh mất. Vì qua vài lần tham gia sinh hoạt chung với các ban nhạc trẻ, tôi được nghe những lời tâm sự rất cảm dộng của các em ,là các em rất muốn tham gia và đóng góp vào Văn hóa cộng đồng nhưng chưa có nhiều cơ hội. Tôi cảm thấy như các em bị lạc lõng giữa "thế giới xa lạ".Mặc dù theo tôi các em là những người


đầy tài năng...Đây là dịp giúp cho các em đến gần những sinh hoạt Văn hóa cộng đồng của người Việt, giống như giòng nước quay về nguồn, mặc dù đa số các em được lớn lên và đào tạo trên đât Mỹ
-Thưa Bác sỹ, lý do nào khi bảo trợ giải nhất trị giá 10ngàn dollars.
-Từ khi còn học ở Trường Đại học,tôi đã từng ước mơ sau này ra trường nếu có dịp tôi sẽ làm những việc làm có ý nghĩa trong cuộc sống... Và gần đây qua nhiều lần tiếp xúc với cô Vicky Nguyễn, người đứng ra tổ chức Festival nhạc trẻ,việc làm của cô ấy khiến tôi lấy làm phấn khích,cô là người dám nghĩ và dám làm những việc mà ít ai dám làm,tôi thấy việc làm của cô ấy không vì lợi ích cho cá nhân mà đây còn là lợi ích cho Văn hóa cộng đồng ,đây là việc làm chính đáng,góp phần nuôi dưỡng và phát triển tài năng trẻ sau nàỷ...Và điều ấy dã cuốn hút tôi tham gia đóng góp một phần nho nhỏ của mình, như là món quà tinh thần cho các em.
   Được biết để tổ chức một chương trình qui mô và vĩ đại như thế này, ngoài những yếu tố về chuyên môn ,MV Productions còn cần rất nhiều về mặt tài chánh.Nên tôi hãnh diện được đóng góp nhằm hỗ trợ cho MV Productions, qua đó nhằm kêu gọi thêm các Mạnh Thường Quân khác chung tay đóng góp để duy trì sự kiện Văn hóa âm nhạc đầy ý nghĩa đã có từ trước đây.Đây là ước nguyện nhỏ của mình ,hy vọng sẽ thành công...Để rồi sau đó cứ hằng năm sẽ có một Đại hội nhạc trẻ nối tiếp con đường của bậc đàn anh đã khai sinh ra nó...
- Cám ơn Bác sĩ  Bùi Phong rất nhiều.
Trước khi chia tay, có một sự kiện trùng hợp thú vị mà phóng viên chúng tôi đuọc biết, đó là trong số Ban tổ chức Đại hội nhạc trẻ diễn ra đầu tiên tại Việt nam vào năm 1963 cũng có một người Bác sĩ trong thành phần ban tổ chức và cũng mang họ Bùi,đó là Bác sĩ Bùi Thế Chung và 35 năm sau cũng là một Bác sĩ, Bác sĩ Bùi Phong. Phải chăng lịch sử nhạc trẻ Việt nam đuọc lập lại..". Nhạc trẻ Việt Nam lại lên ngôi " và để kết thúc bài viết này cá nhân tôi nghĩ rằng việc xây dựng lại nền nhạc trẻ Việt Nam không chỉ là việc riêng của một nhóm người mà rất cần đến những viên gạch của rất nhiều người trong chúng ta.
Xin chúc Đại Hội Nhạc Trẻ VIET MUSIC FESTIVAL 2009 thành công tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.