Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

20/05/200900:00:00(Xem: 2081)

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản


Hình ảnh Đaị Lễ Phật Đản
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trong mùa Phật Đản Phật Lịch 2553 các chùa và Tu Viện Nam California tiếp tục tổ chức. Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 5 năm 2009, tại Tịnh Xá Giác Lý do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553. Đại Lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo. Ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Trí Thọ, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, cùng các Chư Tôn Đức Tăng Ni và rất đông đồng hương Phật Tử, Gia Đình Phật Tử tham dự.
Điều hợp chương trình Đại Lễ do Đại Đức Thích Đồng Trực. Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Đại Đức Thích Minh Huệ được sự ủy nhiệm của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Giác Sỹ lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý. Sau đó Đại Đức tóm lược ý nghĩa Ngày Đức Phật ra đời . . . và Đại Đức cũng kêu gọi cùng nhau lắng lòng suy niệm về cuộc đời cao cả của Ngài đã hiến tặng cho nhân loại  món qùa vô giá nhất. . .Để đáp lại những hiến tặng của ngài cho chúng ta, chúng ta hãy cố gắng thực hành trọn vẹn giáo pháp của ngài  để tăng trưởng trí tuệ, mở ra con đường giải thoát cho chính chúng ta. . . . Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên dâng hoa Cúng Phật. Sau đó Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang lên tuyên đợc Thông Điệp Phật Đản 2553 của Hội Đồng Giáo Phẩm Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Thộng điệp có đoạn . . ." Người Phật Tử Việt Nam không quên nhìn về chính quê hương thân yêu của mình;  nơi đó, vẫn còn tiếp diễn các thảm trạng xã hội: bất công, nghèo đói, đạo đức băng hoại, thiếu tự do, không dân chủ và đang đứng trước hiểm họa sinh tử của họa xâm lăng. . .


Chúng ta hãy cùng hướng tâm cầu nguyện cho tự do dân chủ sớm trở về trên quê hương, cùng lên tiếng kêu gọi các nhà lãnh đạo đất nước can đảm nhìn nhận những sai lầm trong quá khứ, mạnh dạn chia xẻ cùng toàn dân trách nhiệm bảo toàn lãnh thổ, xây dựng đời sống dân chủ tự do, ngỏ hầu đưa đất nước đến hòa bình thịnh trị và hạnh phúc thực sự." Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa. Hoà Thượng nhắc nhở những người con Phật hiểu ý nghĩa một tay của ngài chỉ lên trời và một tay ngài chỉ xuống đất.
Hoà Thượng nói sở dĩ Đức Phật chỉ lên trời là vì con người với lòng tham dục luôn lặn ngụp trong biển khổ triền miên, nên muốn giải thoát biển khổ triền miên đó chúng ta phải cố gắng hướng thượng để thăng hoa đời sống của mình, hướng về cái siêu việt. Một tay ngài chỉ xuống đất để nhắc nhở Phật tử phải cố gắng nhìn thấy cái sống thật của mình cái đó là Phật tánh, khi thấy rỏ mình sẽ tìm ra con đường giải thoát. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng nhắc nhở đồng hương Phật tử tham gia ngày Đại Lễ Phật Đản do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức qui mô tại  Anaheim . Convention Center -  Hội trường Arena 800 W. Katella Ave, Anaheim CA 92802. vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2009 với chủ đề " Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và bảo vệ Toàn Vẹn Lãnh Thổ".
Hòa Thượng mong đồng hương Phật Tử tham dự ngày đại lễ quan trọng nầy.  Tiếp theo chương trình nghi thức Khánh Đản. Qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni lên trước Lễ Đài  để cử hành lể Khánh Đản và lễ tắm Phật. Chương trình tiếp theo là phần  trai tằng cúng dường chư tôn đức tham dự và tiệc chay khoản đải đồng hương, chương trình tiếp tục với phần văn nghệ do Gia Đình Phật Tử trình diễn để kính mừng Phật Đản Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.