Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản

20/05/200900:00:00(Xem: 2298)

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản


Hình ảnh Đaị Lễ Phật Đản
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trong mùa Phật Đản Phật Lịch 2553 các chùa và Tu Viện Nam California tiếp tục tổ chức. Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 5 năm 2009, tại Tịnh Xá Giác Lý do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2553. Đại Lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo. Ngoài ra còn có Hòa Thượng Thích Trí Thọ, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, cùng các Chư Tôn Đức Tăng Ni và rất đông đồng hương Phật Tử, Gia Đình Phật Tử tham dự.
Điều hợp chương trình Đại Lễ do Đại Đức Thích Đồng Trực. Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Đại Đức Thích Minh Huệ được sự ủy nhiệm của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Giác Sỹ lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý. Sau đó Đại Đức tóm lược ý nghĩa Ngày Đức Phật ra đời . . . và Đại Đức cũng kêu gọi cùng nhau lắng lòng suy niệm về cuộc đời cao cả của Ngài đã hiến tặng cho nhân loại  món qùa vô giá nhất. . .Để đáp lại những hiến tặng của ngài cho chúng ta, chúng ta hãy cố gắng thực hành trọn vẹn giáo pháp của ngài  để tăng trưởng trí tuệ, mở ra con đường giải thoát cho chính chúng ta. . . . Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên dâng hoa Cúng Phật. Sau đó Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang lên tuyên đợc Thông Điệp Phật Đản 2553 của Hội Đồng Giáo Phẩm Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Thộng điệp có đoạn . . ." Người Phật Tử Việt Nam không quên nhìn về chính quê hương thân yêu của mình;  nơi đó, vẫn còn tiếp diễn các thảm trạng xã hội: bất công, nghèo đói, đạo đức băng hoại, thiếu tự do, không dân chủ và đang đứng trước hiểm họa sinh tử của họa xâm lăng. . .


Chúng ta hãy cùng hướng tâm cầu nguyện cho tự do dân chủ sớm trở về trên quê hương, cùng lên tiếng kêu gọi các nhà lãnh đạo đất nước can đảm nhìn nhận những sai lầm trong quá khứ, mạnh dạn chia xẻ cùng toàn dân trách nhiệm bảo toàn lãnh thổ, xây dựng đời sống dân chủ tự do, ngỏ hầu đưa đất nước đến hòa bình thịnh trị và hạnh phúc thực sự." Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa. Hoà Thượng nhắc nhở những người con Phật hiểu ý nghĩa một tay của ngài chỉ lên trời và một tay ngài chỉ xuống đất.
Hoà Thượng nói sở dĩ Đức Phật chỉ lên trời là vì con người với lòng tham dục luôn lặn ngụp trong biển khổ triền miên, nên muốn giải thoát biển khổ triền miên đó chúng ta phải cố gắng hướng thượng để thăng hoa đời sống của mình, hướng về cái siêu việt. Một tay ngài chỉ xuống đất để nhắc nhở Phật tử phải cố gắng nhìn thấy cái sống thật của mình cái đó là Phật tánh, khi thấy rỏ mình sẽ tìm ra con đường giải thoát. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng nhắc nhở đồng hương Phật tử tham gia ngày Đại Lễ Phật Đản do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức qui mô tại  Anaheim . Convention Center -  Hội trường Arena 800 W. Katella Ave, Anaheim CA 92802. vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2009 với chủ đề " Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và bảo vệ Toàn Vẹn Lãnh Thổ".
Hòa Thượng mong đồng hương Phật Tử tham dự ngày đại lễ quan trọng nầy.  Tiếp theo chương trình nghi thức Khánh Đản. Qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni lên trước Lễ Đài  để cử hành lể Khánh Đản và lễ tắm Phật. Chương trình tiếp theo là phần  trai tằng cúng dường chư tôn đức tham dự và tiệc chay khoản đải đồng hương, chương trình tiếp tục với phần văn nghệ do Gia Đình Phật Tử trình diễn để kính mừng Phật Đản Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.