Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Nguyên Vương Đơn Lần 2: Công An Vào Chùa Giựt Xe

23/04/200500:00:00(Xem: 4666)
Dưới đây là Đơn Khiếu Nại của Thầy Thích Nguyên Vương, về việc công an vào chùa cướp xe và bắt người trái phép. Đây là đơn thứ nhì của Thầy, viết ngày 21-4-2005, như sau.
Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
ĐƠN KHIẾU NẠI
V/v Cảnh sát giao thông vu cáo Công đân vi phạm Trật tự An toàn giao thông để che lấp việc vào chùa cướp xe và bắt người trái phép.
Kính gởi: Ông Trưởng Công an Quận Phú Nhuận
181 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Tôi là Trần Minh Hoàng, Tu sỹ Phật giáo Đạo hiệu Thích Nguyên Vương; hiện trú tại chùa Già Lam, số 498/11 Lê Quang Định, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
Tôi xin trình ông Trưởng CA Phú Nhuận về việc tôi đã gởi Đơn Tố Cáo đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tp. HCM vào ngày 12/04/2005 (mời ông xem bản sao Đơn Tố Cáo đính kèm), và việc tôi nhận được 2 Thư Mời do Ông Trung tá Chu Hồng Nam, Phó Đội Trưởng Đội 4 CSGT ký vào các ngày:
- 19/04/2005, mời tôi vào lúc 14 giờ 30 ngày 19/04/2005 có mặt tại 139 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, để giải quyết vụ Vi phạm Luật lệ giao thông theo Biên bản VPHC Số 43140 ngày 11/04/2005. Giấy mời này đến tay tôi vào lúc 15 giờ cùng ngày.
- 20/04/2005, mời tôi 14 giờ 30 ngày 21/04/2005 có mặt tại 139 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, để giải quyết Vi phạm Trật tự An toàn Giao thông.
Do vậy, chúng tôi yêu cầu ông Trưởng CA Phú Nhuận giải quyết và trả lời bằng văn bản các vấn đề sau:
1/ Căn cứ vào Nghị định 15/2003/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về giao thông đường bộ, ban hành ngày 19 tháng 02 năm 2003, Điều 3, Khoản 1 và Điều 25, Khoản 3, Mục a quy định như sau:
“Điều 3. Nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính và áp dựng biện pháp khác
1. Mọi vi phạm hành chính về giao thông đường bộ phải được phát hiện kịp thời và phải bị đình chỉ ngay. Việc xử phạt phải thực hiện theo đúng quy định của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính, các quy định của Nghị định này và phải được tiến hành nhanh chóng, công minh, triệt để. Mọi hậu quả do hành vi vi phạm gây ra phải được khắc phục theo đúng pháp luật.”
“Điều 25. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người lái xe cơ giới
3. Phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe môtô vi phạm một trong các hành vi sau đây:
a. Không có giấy phép lái xe;”

Nếu như tôi đã Vi Phạm Luật lệ giao thông với lý do không mang theo Bằng lái xe thì tại sao các ông CSGT không giải quyết theo Nghị định trên mà lại để tôi điều khiển xe về lại Thanh Minh Thiền viện mặc dù trong lúc tôi không mang theo bằng lái. Trong trường hợp này thì ông CSGT đã hành xử trái với Nghị định trên, cũng có nghĩa là tôi không vi phạm Luật lệ giao thông nên tôi có quyền điều khiển xe đi tiếp.
2/ Lúc đầu, ông CSGT chặn xe của tôi và đã đồng ý cho đi, nhưng ngay sau đó một gã thanh niên mặc thường phục chạy xe đến hung hăng ra lệnh cho ông CSGT phải giữ xe và áp giải tôi về đồn CSGT. Ông CSGT răm rắp phục tùng như một cái máy. Hơn nữa, Nghị định dẫn viện trên có cho phép CSGT áp giải người vi phạm giao thông về đồn CSGT không" Như vậy, gã Thanh niên ấy là ai mà lại vừa điều khiển ông CSGT và cũng điều khiển một nhóm thanh niên khác để bẻ khoá cổ xe tôi và hành hung cưỡng bức bắt tôi tại Thanh Minh Thiền viện" Phải chăng Công an cấp cao hơn giả dạng du đảng" Nếu thật vậy, thì Công an muốn che giấu điều gì" Ngược lại, thì tại sao ông CSGT lại ngoan ngoãn phục tùng sự chỉ đạo của một gã Thanh niên du đãng"
3/ Căn cứ Nghị định 36/2001/NĐ-CP của Chính Phủ về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông đô thị, ban hành ngày 10 tháng 07 năm 2001 ở Điều 29, Khoản 3, Mục b quy định:
“Điều 29: Nghiêm cấm người điều khiển các loại xe trong các trường hợp sau đây:
3. Không có đủ các loại giấy tờ:
b) Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển.”
Ông Trung tá Chu Hồng Nam, Phó Đội Trưởng Đội 4 CSGT đã vu cáo tôi vi phạm Trật tự An toàn Giao thông một cách trắng trợn. Vì hôm đó, Cảnh sát giao thông vào sân chùa Thanh Minh tịch thu xe của tôi mà không lập biên bản, và cũng không cấp biên nhận giữ xe. Hành động này đồng nghĩa với việc CSGT vào chùa ngang nhiên cướp đoạt xe của tôi. Như vậy, Cướp xe tại chùa, Bắt người cũng tại chùa thì ai là người điều khiển xe để vi phạm Trật tự An toàn Giao thông"
Chỉ với một sự vụ mà tôi đã nhận hai giấy mời có hai nội dung vi phạm khác nhau: Vi phạm Luật lệ giao thông, và Vi phạm Trật tự An toàn giao thông. Điều này chứng tỏ đây là một sự vu cáo nhằm che đậy việc cướp xe và bắt người trái phép, xem thường pháp luật của chính những người thừa hành pháp luật.
Kính đơn
Làm tại Tu viện Quảng Hương Già lam,
Ngày 21 tháng 4 năm 2005
Trần Minh Hoàng
(Thích Nguyên Vương)
· Nơi nhận:
- Như trên (đính kèm bản sao Đơn Tố Cáo)
- Đội Trưởng Đội 4 CSGT, 139 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.