Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: 440 Người Nhập Tịch Tới 40 Là Dân Gốc Việt

01/12/200700:00:00(Xem: 1970)

Campbell, Calif. (Việt Báo) -- Hồi 1:00 giờ chiều Thứ Tư 28-11-2007 vừa qua tại hội trường của "US Citizenship and Immigration Services", tại thành phố Campbell, California, Sở Di Trú và Nhập Cư của Bộ Nội An Hoa Kỳ đã tổ chức lễ tuyên thệ nhập quốc tịch Hoa Kỳ cho 440 người thuộc 61 quốc gia khác nhau khắp thế giới từ Trung Đông, Á Châu, Phi Châu, Âu Châu, các quốc gia vùng quốc đảo Thái Bình Dương, Úc Châu, v.v..

Đứng hàng đầu là các di dân từ Ấn Độ, sau đó là Mễ. Có lối 40 người di dân gốc Việt đã được tuyên thệ nhập quốc tịch Hoa Kỳ trong lần nầy. Ngay sau lễ tuyên thệ, các tân công dân Hoa Kỳ được phát bằng Quốc Tịch Mỹ và được ghi danh tham dự kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ và các chức vụ dân cử địa phương và Quốc Hội sắp tới. Những người vừa nhập quốc tịch cần phải đến Sở Xã Hội để điều chỉnh tình trạng của Số An Sinh Xã Hội (Social Security ID - SSI) vì số SSI sẽ không thay đổi, nhưng lý lịch sẽ được ghi rõ là công dân Hoa Kỳ. Có một ít người không điều chỉnh tình trạng công dân trong hồ sơ An Sinh Xã Hội, nên khi bị mất Passport Hoa Kỳ trong lúc đi xuất ngoại đến nước khác, đã gặp trở ngại khi các Tòa Đại Sứ truy lục số An Sinh Xã Hội đã không công nhận tình trạng công dân Mỹ vì hồ sơ chưa điều chỉnh.

Đây là đợt thi quốc tịch theo bài thi cũ gồm 100 câu hỏi. Qua năm 2008, những người đi thi quốc tịch sẽ học và thi theo bài thi mới và phải trả giá lệ phí cao hơn.

Bà con gốc Việt và các sắc dân Á Châu cần được giúp đỡ miễn phí về thể lệ thi quốc tịch, được cung cấp bài thi và hướng dẫn thi thử, xin liên lạc với Văn Phòng Hội Luật Gia Á Châu để được giúp đỡ hoàn toàn không tốn tiền. Xin gọi số Điện Thoại 408-287-9710 gặp cô HOLLY DƯƠNG. (HD).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.