Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Gia Nghĩa Tử Foundation Bàn Giao Ban Chấp Hành

31/08/200700:00:00(Xem: 2606)

Hai ban chấp hành cũ và mới cùng quan khách chụp ảnh lưu niệm.

San Jose (Việt Báo) -- Tổ chức "Quốc Gia Nghĩa Tử Foundation" đã mời báo chí, truyền thông bắc California và quan khách cùng gia đình các hội viên tham dự lễ bàn giao Ban Chấp Hành vào ngày Chủ Nhật 26-8-2007 vừa qua tại 2055 Junction Ave., Suite 120, San Jose, CA 95131.

Chương trình được công bố sẽ chính thức bắt đầu lúc 01:30pm, nhưng khi mọi người đã đến thì ban tổ chức mới bắt đầu cho gắn quốc kỳ Mỹ và quốc kỳ VNCH lên hai bên bục thuyết trình và chuẩn bị thử âm thanh. Tuy nhiên dọc hành lang thì con heo quay, dồ ăn và thức uống đã được chuẩn bị sẵn rất chu đáo.

Quốc Gia Nghĩa Tử là tên gọi mà chế độ VNCH vinh danh những người con của các chiến sĩ quân lực VNCH thuộc mọi binh chủng cũng như con của các cán bộ, cảnh sát VNCH đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc chống Cộng Sản trước năm 1975. Được sự chấp thuận của Quốc Hội VNCH, năm 1962, Bộ Quốc Phòng VNCH cho thành lập Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử, là nơi nuôi dưỡng và đào tạo các cô nhi và các Thương Phế Binh Quân Lực VNCH từ bậc trung học đến đại học, hoặc sau đại học trong khuôn khổ ngành giáo dục tại Việt Nam và qua các chương trình du học. Bộ Cựu Chiến Binh VNCH quản lý trả tiền cấp dưỡng cho các quả phụ tử sĩ và con em gia đình quốc gia nghĩa tử.

Sau ngày 30-4-1975, khi cộng sản Bắc Việt chiếm miền nam thì đã có rất nhiều con em trong gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử vượt biên, vượt biển định cư khắp nơi ở hải ngoại, mà đa số hiện tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Trong tinh thần tương thân tương trợ, sau năm 1975, các con em trong gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử tại hải ngoại và tại Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm nhau và thành hình đại gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử. Năm 2003, đại hội đầu tiên của Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử được triệu tập tại Hoa Kỳ để thông qua điều lệ, nội qui và biểu quyết chấp thuận danh xưng "Guốc Gia Nghĩa Tử Foundation". Tổ chức nầy được Hoa Kỳ cấp phép hoạt động phi lợi nhuận .

Hiện nay Quốc Gia Nghĩa Tử Foundation có các chi nhánh tại Việt Nam, Canada, Úc Châu, Âu Châu và các chi hội tại hai miền Nam, bắc California; Texas và Nam Mỹ; Washington DC và vùng East Coast; Georgia và Florida; Washington - Oregon - Minnesota. Địa chỉ liên lạc tại số 2465 Ridgeglen Way, San Jose, CA 95133. Email: qgnt2003@yahoo.com. Wensite: www.quocgianghiatu.com. Mục đích hoạt động của Quốc Gia Nghĩa Tử Foundation là tiếp tục truyền thống tương thân tương trợ nhằm giúp đỡ các con em Quốc Gia Nghĩa Tử, các quả phụ và thương phế binh VNCH; đẩy mạnh chương trình khuyến học nhằm giúp đỡ con em trong các gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử đạt thành công trong học vấn.

Trong phần tường trình kết quả đạt được của Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ 2003 -2007, ban tổ chức bàn giao cho biết trong thời gian qua đã tổ chức được 2 kỳ đại hội quy tụ đại diện Quốc Gia Nghĩa Tử trên toàn thế giới về họp và tổ chức bầu cử rất dân chủ, đạt 90% số phiếu biểu quyết cũng như nối kết lại với quý thầy cô Quốc Gia Nghĩa Tử. Ban Tổ Chức đã trao bằng khen cho những nhân vật điều hành cũ. Nhạc sĩ Trần Quảng Nam trong phần tường trình đã cho biết là thời gian qua có nhiều khó khăn nhưng đã khắc phục và nay là bước vào giai đoạn phát triển tốt đẹp.

Chủ Tịch Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2003-2007 là ông Đỗ Duy Dung đã bàn giao cho tân chủ tịch là ông Mai Viết Khánh. Ban Chấp Hành mới sẽ điều hành Quốc Gia Nghĩa Tử Foundation từ năm 2007 đến 2011. Ngoài ông Mai Viết Khánh, còn có ông Phạm John Khoản (tức Phạm Khắc Khoản) làm Thư Ký; ông Nguyễn Bá Đạt làm thủ quỹ. MC điều hoạt chương trình lễ bàn giao là cô Thu Tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.