Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giảm Ca Mổ Thời Gian Hội Nghị Apec

13/08/200700:00:00(Xem: 1195)

NSW: Chính phủ Tiểu bang NSW đã phủ nhận nguồn tin cho rằng các cuộc giải phẫu lựa chọn (elective surgery) sẽ bị hủy bỏ trong thời gian hội nghị thượng đỉnh các nước APEC nhưng công nhận rằng các ca mổ sẽ ít hơn bình thường. Hôm Thứ Bảy, tổ hợp báo chí Fairfax đã báo cáo rằng các cuộc giải phẫu lựa chọn tại một số bệnh viện ở Sydney sẽ bị hoãn lại hoặc hủy bỏ để bảo đảm cho nguồn tài nguyên được sẵn sàng nhằm đối phó với thảm họa nếu chẳng may chúng xảy ra trong thời gian cuộc hội nghị vào tháng tới tại thành phố này. Quyền Thủ hiến Watkins nói rằng đã có sự hoạch định “khá lâu” nhằm thực hiện các cuộc giải phẫu lựa chọn ít lại trong thời gian hội nghị APEC vào tháng tới nhưng các ca mổ sẽ không bị hủy bỏ. Ông nói: “ddiều này phần nào do thực tế là chúng ta sẽ có một kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài (long weekend) và nó cũng sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thống bệnh viện của chúng ta. Tuy nhiên, vì có nhiều thời gian để hoạch định nên chúng tôi đã có thể nói chuyện với những người nằm trong danh sách được chọn để giải phẫu. Tôi đã được cho biết là tất cả hoặc hầu hết các cuộc giải phẫu lựa chọn này sẽ được thực hiện đúng kỳ hạn của bệnh viện bởi vì chúng tôi đã có khả năng để hoạch định việc này từ 2 năm nay”.
Trưởng nhóm Y tế chống Thảm họa NSW, Greg Rochford nói rằng không có chỉ thị nào được đưa ra cho các bệnh viện về các cuộc giải phẫu lựa chọn và tùy theo từng bệnh viện sẽ tự lập kế hoạch, lên phương án riêng của mình trong tuần lễ đó. Ông nói, tiến trình sắp xếp lại lịch trình các cuộc giải phẫu lựa chọn trong các ngày nghỉ lễ công cộng cuối tuần là một công việc thông thường của hầu hết các bệnh viện. Chúng tôi làm việc này mỗi năm vài lần và có đủ khả năng để bảo đảm là cùng con số thủ tục và cùng khối lượng công việc sẽ được thực hiện trong thời gian này. Dĩ nhiên sẽ có một số gián đoạn trong các dịch vụ cộng đồng nói chung và cũng sẽ có sự chậm trễ trong kỳ nghỉ cuối tuần dài ngày vào tuần lễ đó. Đây là điều dễ hiểu khi có một thời gian chỉ làm việc 4 ngày trong tuần. Tuy nhiên, các công việc có thể quản lý được. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tất cả các dịch vụ khẩn cấp, phòng mổ, các khu vực chăm sóc đặc biệt, các khu cấp cứu, sẽ có đầy đủ nhân viên và hoạt động đầy đủ các chức năng”.


Chủ tịch Hiệp hội Y sĩ Úc (AMA) tại NSW, Andrew Keegan nói rằng thời gian chờ đợi của các cuộc giải phẫu lựa chọn có thể sẽ lâu gấp đôi. Ông nói với Fairfax vào hôm Thứ Bảy rằng: “nếu danh sách chờ là 3 tháng thì họ phải đợi thêm 3 tháng nữa. Nếu danh sách chờ là 6 tháng thì họ phải chờ thêm 6 tháng nữa”. Tuy nhiên, ông Rochford đã phủ nhận rằng các bệnh nhân trong danh sách giải phẫu lựa chọn đã bị đưa xuống dưới vì hậu quả của việc xếp đặt lại lịch trình hoạt động. Ông nói, các bệnh nhân luôn luôn được tiếp xúc với bệnh viện về việc giải phẫu lựa chọn và sự xếp đặt lại lịch trình theo các ưu tiên của dưỡng đường luôn luôn là một việc làm bình thường. Ông nói, các thủ tục trong tuần lễ này, trước và sau nó đều đã được xếp đặt lại rồi. Các thủ tục điều chỉnh đã được thực hiện. Sẽ là điều không đúng khi nghĩ rằng mọi công việc đều được cho lui lại một hoặc hai tuần lễ sau đó. Thực ra, một số việc đã được thực hiện trước. Tất cả các bệnh viện đều biết được việc gì sẽ đến. Tất cả các bệnh viện đều duyệt xét lại kế hoạch đối phó với thảm họa của họ để bảo đảm rằng họ càng được cập nhật càng tốt và tất cả các bệnh viện sẽ phải lượng định lại chương trình các công việc lựa chọn của họ trong tuần lễ nghỉ dài ngày này”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.