Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chi Phí Về Dược Phẩm Sẽ Tăng Gấp 6 Lần Trong 40 Năm Tới

10/04/200700:00:00(Xem: 1428)

CHI PHÍ Về DƯợC PHẩM Sẽ TĂNG GấP 6 LầN TRONG 40 NĂM TớI

CANBERRA: Bộ Ngân Khố đã cố cắt giảm về phí tổn của những lọai thuốc cần toa bác sĩ, tuy nhiên, vẫn ước lượng rằng trong vòng 40 năm chính phủ sẽ chi dụng trung bình $2,200 đô về thuốc men cho mỗi đầu người mỗi năm. Điều này có nghĩa là gấp 6 lần số tiền mà chính phủ chi dụng hiện nay.
Bản tường trình đánh giá là đã cắt giảm chừng một phần tư ảnh hưởng của sự chi tiêu về thuốc men đối với nền kinh tế, một phần do sự tiết kiệm tích lũy được bởi những lọai thuốc hữu cơ rẽ tiền hơn.
Tuy nhiên, bản tường trình đã cho thấy với việc đề ra các lọai dược phẩm mới và sự xử dụng nhiều hơn những thủ thuật chẩn đóan là lý do tạo nên những áp lực về chi phí trong tương lai.
Chương Trình Tài Trợ Dược Phẩm được xem là ít tốn kém nhất trong 3 hạng mục chi tiêu về y tế, 2 lọai kia là Medicare và bệnh viện. Đó là điều sẽ được thay đổi trong vòng 30 năm tới, khi chương trình này trở thành chương trình y tế tốn kém nhất, hậu quả của tuổi già và sự cung cấp những lọai thuốc đắt tiền gia tăng.
Chính quyền liên bang chi dụng cho vấn đề phúc lợi, gồm việc trả tiền hưu trí và tiền phụ cấp gia đình gần gấp đôi số tiền chính phủ chi dụng cho y tế. Bản tường trình tiên đóan vào năm 2046 chính quyền sẽ chi tiêu về y tế nhiều hơn so với việc chi tiêu về phúc lợi.


Bả tường trình cũng tiên đóan là sự chi tiêu của chính quyền liên bang về y tế sẽ gấp đôi, điều này có nghĩa chừng khỏang 8% “tổng lợi tức quốc nội” (gross domestic profit) trong vòng 40 năm tới. Phí tổn chăm sóc cho những người cao niên và tiền phụ cấp cho những người già cũng sẽ tăng gấp đôi.
Ngược lại, số tiền mà chính phủ phải trả cho những người lãnh trợ cấp thất nghiệp hoặc những người có lợi tức thấp sẽ giảm thiểu nhiều và chi phí giào dục cũng như quốc phòng sẽ giảm đáng kể.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngân Khố, Peter Costello, cho rằng sẽ không có sự thay đổi nhiều đối với việc chi tiêu về y tế.
Bản tường trình đánh giá sự chi tiêu của chính quyền về việc trả lại một phần các phí khỏan về bảo hiểm y tế sẽ tốn chừng 3 tỷ đô la mỗi năm, sẽ tăng khỏang 4.4% mỗi năm, gần gấp 3 lần sự tăng triển của nền kinh tế trong vòng 40 năm tới.
Phát ngôn viên đối lập về y tế, Nicola Roxon, tuyên bố bản tường trình đã cho thấy rằng một lần nữa chính quyền đã tảng lờ đối với các chứng bệnh kinh niên. Số người bị mắc chứng bệnh tiểu đường lọai 2 đã tăng gấp đôi từ lúc Liên Đảng lên nắm chính quyền.
Đảng Xanh tuyên bố rằng bản tường trình đã không đề cập đến vấn đề quan trọng của những người cao niên: đó là tuổi thọ trung bình của những người thổ dân kém hơn 17 năm so với những ngừơi Úc khác.
Thượng Nghị Sĩ thuộc Đảng Xanh, Rachel Siewert, cho rằng: “Bộ trưởng ngân khố quan tâm về những người hồi hưu sớm, tuy nhiên, thực tế đáng buồn là hầu hết những người thổ dân đã qua đời trước khi đến tuổi hưu trí. Đây là một thực tế đáng buồn cho chính phủ đương nhiệm”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.