Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: ‘hoa Tình Thương’ Gây Quỹ Giúp Người Tàn Tật

30/01/200700:00:00(Xem: 3286)

Virginia: ‘Hoa Tình Thương’ Gây Quỹ Giúp Người Tàn Tật

Ca sĩ Diễm Liên buổi gây quỹ.

Nhóm  “Hoa Tình Thương” đã tưng bừng tổ chức một bữa cơm từ thiện, gây quỹ  giúp người tàn tật  hai chân, không đi đứng được ở VN, vào lúc 8 giờ tối ngày 20 tháng 1, 2007 tại Nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có khoảng năm trăm quan khách, phần đông là người trẻ trong ngành thẩm mỹ tham dự.  Họ về đây  cùng với một tấm lòng muốn chia sẻ,  cứu giúp người tàn tật,  nghèo khó nên  không khí rất  thân thương thấm đẫm tình người,  cùng lúc họ cũng rất  náo nức thưởng thức một chuơng trình văn nghệ thật  hấp dẫn với nhiều ca sĩ, danh hề  như Diễm Liên, Mạnh Quỳnh, Bảo Liêm và Lyly đến từ Cali, cùng  ban nhạc  Twister.

Được biết mục đích của buổi gây quỹ này là để đóng góp vào Hội từ thiện Wheelchair Foundation, cung cấp xe lăn cho những người nghèo khổ tàn tật ở VN, những người không thể dùng hai chân đi đứng được.

Cô Kim Phượng cho biết, Cô tích cực hoạt động với hội từ thiện “Wheelchair Foundation” vì hội nhỏ cô về VN hai lần, thấy có rất nhiều người VN tàn tật không đi đứng được mà họ không có tiền mua xe lăn, họ ngồi trên miếng gỗ có bánh xe, hay phải dùng ghế để di chuyển,  rất khó khăn, rất tội nghiệp. Và năm rồi Ông Ngoại của cô bị tai biến mạch máu não cũng không thể sử dụng hai chân, vì vậy cô cảm thấy phải làm gì để giúp đỡ cho ông ngoại và những người tật nguyền nghèo khổ ở Việt Nam. 

Gần đây Cô đã gọi điện thoại nhiều nơi, nhiều người để tìm cách giúp đỡ, rất may mắn, Cô đã liên lạc được bốn tổ chức từ thiện quốc tế, một trong những tổ chức từ thiện đó là "Wheelchair Foudation”, chỉ tặng  xe lăn cho  người tàn tật ở Việt Nam. Cô Kim Phượng cho biết cô chỉ lo phần gây quỹ còn việc xin giấy tờ hay mua xe đem về Việt Nam thì thuộc nhiệm vụ của nhiều người khác trong tổ chức này.

Những lời phát biểu của cô Kim Phương đôi khi quá xúc động, nghẹn ngào làm cho không khí vô cùng cảm động. Cô nói tiếp, Hội từ thiện cung cấp xe lăn sẽ giúp cho những người tàn tật cơ hội sống một đời sống tốt đẹp, bình thường. Cô  kêu gọi mọi người mở  rộng lòng từ bi, nhân ái giúp đỡ  những người tàn tật có được ước mơ của họ, là có thể  sống độc lập,  tự do đi lại, không lệ thuộc vào sự giúp đỡ của người thân. Có hai chân khỏe mạnh để có thể đi lại một mình là chuyện giản dị, bình thường, nhưng đó là giấc mơ to của những người tàn tật nghèo khổ ở quê mình. Sự giúp đỡ của quý vị chẳng những chỉ đem lại niềm vui, sự hạnh phúc và hy vọng cho cá nhân người tàn tật, mà cũng đỡ đi một gánh nặng cho cả gia đình họ.

Sau đó Cô Kim Phượng cho trình chiếu hai đoạn phim về những người tàn tật không thể đi đứng được, một đoạn về những người tàn tật trên thế giới và một đoạn phim về người tàn tật ở VN.  Phim cho thấy có nhiều người khi được tặng cho một chiếc xe lăn họ đã ôm mặt khóc vì quá cảm động, quá vui mừng sung sướng. Họ nói, quả thật đây là một giấc mơ, họ quá nghèo để có tiền mua một chiếc xe lăn, cho họ cái xe lăn là cho họ lại sự sống trên cõi đời này.

Cũng may trên cõi đời này còn có rất nhiều người có từ tâm, cảm thông với những nỗi khổ đau của người bất hạnh mà đứng ra quyên góp để giúp đỡ và cũng có rất  nhiều người sẳn lòng hy sinh, đóng góp để chia sẻ nỗi khổ đau cùng cực của kiếp người.

Với sự kêu gọi đóng góp rất vui của danh hề Bảo Liêm, nhiều ngân phiếu đuợc gởi tới tấp đến ban tổ chức. Tình thương thật mầu nhiệm, nó xuất phát từ trái tim của chúng ta ở đây có thể đem lại sự sống, nguồn hạnh phúc và tương lai tốt đẹp cho những  người tàn tật đáng thương bên kia bờ Thái Bình Dương.

Chương trình  văn nghệ thật  hấp dẫn với Ca sĩ Diễm Liên, người  nhỏ bé, nhưng  giọng ca thật mạnh, rất vui tươi sống động trong nhạc phẩm “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” của Đức Huy và rất truyền cảm trong nhạc phẩm “Con Yêu”.  Ca sĩ LyLy người ngoại quốc (Canada), nói tiếng Việt giọng còn cứng,  nhưng hát nhạc của Duy Khánh thì ngọt ngào, điêu luyện  hơn ca những ca sĩ chuyên nghiệp nổi danh của VN, nhất là bản “Xuân Này Con Về Mẹ Ở Đâu"”, “Ai Ra Xứ Huế”.  Ca sĩ LyLy chẳng những làm khán giả ngạc nhiên với những tình khúc tân nhạc, mà cô hát vọng cổ cũng thật là mùi, vừa hát vừa diễn rất dễ thương với phu quân, được khán giả tán thuởng nhiệt liệt.  

Bảo Liêm là một danh hề của Trung Tâm Video Vân Sơn đã đem đến cho khán giả nhiều trận cuời thích thú, nhất là bản “Mùa Đông Của Anh” đã được đổi lời. Mạnh Quỳnh thì ngoài những bản tân nhạc trữ tình, Mạnh Quỳnh cũng hấp dẫn đồng hương với một màn vọng cổ.

Trong một chương trình mà ban tổ chức mời đến bốn ca sĩ gạo cội từ Cali về trình diễn, cố nhiên khán thính giả rất hài lòng với phần văn nghệ phong phú này. Ngoài những ca sĩ chuyên nghiệp từ Cali, trong chương trình cũng có sự đóng góp của Huyền Linh, ca sĩ cổ nhạc địa phương với sự phụ họa của hai nhạc sĩ cổ nhạc Duy Linh và Trường Tương Tư.

Theo sau là chương trình khiêu vũ rất sôi động với ban nhạc Twister và các Ca sĩ Diễm Liên, Mạnh Quỳnh, Lyly và Bảo Liêm. Chuơng trình chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.