Hôm nay,  

O.C.: HS Quốc Học-đồng Khánh Giúp Thầy Cô Cũ

27/01/200700:00:00(Xem: 3319)

O.C.: HS Quốc Học-Đồng Khánh Giúp Thầy Cô Cũ, Xây 2 Trường Tiểu Học, Cấp Thêm 105 Học Bổng...

Tặng hoa chúc thọ các vị cao niên.  (ảnh Nguyễn Hiền)

Các cựu học sinh hai ngôi trường lớn của Cố đô Huế (Đồng Khánh- Quốc Học) đã đẩy mạnh việc tương trợ Thầy Cô giáo cũ, phát thêm 100  học bổng cho học sinh giỏi năm 2007, xây 2 trường tiểu học ở vùng nghèo Thừa Thiên, và tặng quà cho các vị cao niên thân thuộc của hội cựu học sinh 2 trường này,.v.v.

Đấy là kết quả ghi nhận được sau buổi dạ tiệc tưng bừng tối Chủ Nhật tuần rồi với 550 người dự ở nhà hàng Seafood World nhân kỷ niệm 100 năm thành lập trường Quốc Học và 90 năm thành lập trường Đồng Khánh. Buổi dạ tiệc diễn ra vừa đậm đà tình nghĩa thầy trò, vừa hào hứng bởi phần văn nghệ phong phú tiết mục, nhất là hài kịch tạo những trận cười nghiêng ngửa  "Nếu Biết Rằng Em Đã Có Chồng" kết thúc lúc gần khuya do các cựu nữ sinh Đồng Khánh ở khắp nơi tề tựu về, cùng hội diễn.

Chủ tịch hội ái hữu cựu học sinh Quốc Học Đồng Khánh, Bs Võ đình Hữu đã kể về tiểu sử hai ngôi trường, và cho biết: "những thư sinh áo trắng của Quốc Học-Đồng Khánh đã xa trường xưa hơn ba mươi năm, đóng góp vào sự phồn thịnh của xứ sở mới, nhưng lòng vẫn nhớ mái trường cũ với bao kỷ niệm đẹp về Thầy Cô, bằng hữu, và tỏ chút tình đền đáp ơn nghĩa thầy cô, tìm cách giúp thế hệ trẻ chút phương tiện học hành nhắm tới sự đóng góp tương lai cho quê hương..."

Ông thay mặt cựu học sinh của hội, lên sân khấu trao tặng những vòng hoa mừng thọ các bác lão thành trong đó có nhiều thầy cô giáo cũ, rồi đưa cao những phong thư của người nhà cô thầy giáo cũ ở VN đang già yếu khó khăn: "Người thọ nhất trong số này là thầy Nguyễn Vỹ hiện ở Nha Trang. Thầy nay đã 106 tuổi, từng theo học và dạy tại trường gần Quốc Học 110 tuổi này!"

Tổng thư Ký hội, ông Lê hiếu Nghĩa cho hay sau đó, các Thầy cô trên 70 tuổi đang ở VN, sẽ nhận món quà tết mỗi người 50 Mỹ Kim. Năm tới hội cấp thêm 105 học bổng cho học sinh Thừa thiên Huế, xây 2 trường tiểu học tại vùng nghèo nàn Thừa Thiên. Hai người đóng góp nhiều cho 2 trường tiểu học này là cựu giáo sư Q.H. Phan thị Hiền Viên và bà Kim Hui phu nhân Bs Hữu.  Ngoài ra, có nhiều cựu học sinh ở tiểu bang xa không kịp về dự, đã gửi tiền đóng góp quỹ học bổng, ngân khoản cứu trợ bão lụt của hội.

Tại Nam Cali, danh sách 24 người đóng góp được công bố lúc khởi đầu tiệc, trong đó có ông bà Bs Đoàn Yến (300 $), ông bà Bửu Lộc Seafood World (300), bà Kim Hui 500 $, ông bà Bs Hoàng Khang 300, ông bà Nguyễn văn Hóa 200, Hoài Huế San Diego 200, Hương Giang restaurant 200, .v.v. Đặc biệt ông bà Lâm Thành-Ngọc Lan  (công ty sản xuất nệm ngủ tân thời Happy 2 EZ) đã góp 60 phần quà, không kể các phần quà tặng bữa hội ngộ học sinh Hàm Nghi Phần các vòng hoa chúc thọ do 2  cựu học sinh Quốc Học-Nguyễn Hoàng tặng:ông bà Nguyễn minh Trì-Quỳnh Hoa. Nhà văn Trần kiêm Đoàn từ xa về, bán tại chỗ một số tác phẩm mới của mình để gây quỹ cho hội, .v.v.

Các cựu học sinh Quốc Học Đồng Khánh đã làm cho bữa tiệc mừng ngày thành lập Trường thêm phần vui nhộn hào hứng, qua những trình diễn đơn ca, song ca, hợp ca và kịch của các cựu học sinh  Đoàn Yến, Cẩm Sa, Diệu Kim, Võ đình Hữu,Tư Hiền, Chị Vân, Kalăng, Quỳnh Hoa, Bạch Lan, bé Cam Thảo, v.v.

Phần điều hợp do các MC cựu nữ sinh Đồng Khánh, như Bùi Bích Hà, Như Hảo, Kim Chi.

Theo công bố, hội ái hữu cựu học sinh QH-ĐK do các vị sau sáng lập: Gs Thân trọng Thị hảo, Bà Trần bản Anh, ông Lê khắc Lý, Ông Trần Dật, ông Trần Tuệ, Nha sĩ Trần sĩ Lâm, cô Hà thị Xuân Lan, Nha sĩ Hồ văn Phú.

Ngoài Bs Hữu chủ tịch, các phó chủ tịch là Bác sĩ Nguyễn hy Vọng và Luật sư Phạm viết Ánh, cô Công tôn Kim Chi. Tổng thư ký: Lê hiếu Nghĩa, phó TTK Bà Trần Bạch Lan, Thủ quỹ: bà Trần Tư Hiền.

Hội cũng nêu địa chỉ để các cựu học sinh ở xa gửi tiền đóng góp vào quỹ học bổng và tương trợ, cứu trợ của hội ái hữu QH-ĐK: P.O. Box 936 Placentia CA 92870, điện thoại 714-724-2566. Email hocbongqhdk@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.