Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tặc Cộng Sản

06/03/201000:00:00(Xem: 6412)

Tin Tặc Cộng Sản

Vi Anh
Hai chế độ CS lớn nhứt còn sót lại ở Á châu,Trung Cộng và Việt Cộng, đều bị vạch mặt chỉ tên là tin tặc. Đăïc biệt CS Bắc Kinh bị coi là đại tin tặc quốc tế; còn VC là tin tặc cò con chuyên đánh phá người dân Việt mà thôi.
Một về tin tặc TC. Báo New York Times, một tờ báo lớn và uy tín của Mỹ ngày 18 tháng Hai năm 2010 có một bài phóng sự điều tra cho biết. Hầu hết những cuộc tấn công vào các websites của Mỹ, trong đó có Google xuất phát từ TC. Binh đoàn gián điệp tin học của TC xuất quân từ hai trường Đại Học Giao Thông nổi tiếng về ngành tin học ở Thượng Hải và Trường Huấn Nghệ Lam Tường ở tỉnh Sơn Đông. Theo báo New York Times, trường Trường Huấn Nghệ Lam Tường có tương quan sâu sắc với công ty Baidu của TC, là đối thủ cạnh tranh số một của Google.
Động ổ, hai mươi bốn giờ sau, TC phản ứng liền. Báo  China Daily, nhật báo Anh ngữ của TC, như tờ Nhân Dân nhựt báo tiếng nói chánh thức bằng tiếng Anh của TC, nhà cầm quyền CS Bắc Kinh phản đối cho bài báo của New York Times là ''vô trách nhiệm''.
Báo New York Times cho biết thêm, những chuyên viên điều tra của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia của Mỹ NSA, có bộ phận giám sát tin học hoàn cầu đã xác định TC tin tặc Mỹ từ tháng Tư năm 2009, chớ không phải mới đây. TC làm những điệp vụ tin học này - tin tăïc - trộm cướp những bí mật kỹ nghệ và các mật mã điện toán, xâm nhập địa chỉ email của các nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc.
Báo chí Pháp, từ Le Monde, Figaro, đến La Liberation nhơn dịp này cho biết  chánh quyền và truyền thông đại chúng của Tây Phương cũng chống TC tin tặc, chống trước khá lâu rồi. Báo Libération lể lại TC đã hai lần tìm cách ngăn cản đài truyền hình Pháp trình chiếu một số phim tài liệu mà Bắc Kinh coi là bất lợi cho TC. Theo một nhân chứng ẩn danh, vào mùa xuân năm ấy, công an Trung Quốc đã đột nhập vào một xưởng phim của Pháp tại Bắc Kinh để lấy trộm một cuộn phim tài liệu vừa hoàn thành. Phản ứng, một viên chức cao cấp của tòa đại sứ TC tại Paris nói thẳng với một viên chức trong giới truyền thông Pháp, nguyên văn rằng "các ông chỉ có quyền nói về Trung Quốc những gì chúng tôi cho phép các ông nói mà thôi". Và trong một báo cáo hàng năm của Quốc hội Mỹ cũng nói  Bắc Kinh chi ra rất nhiều tiền để làm lung lạc quan điểm của dư luận quốc tế về Trung Quốc.
Còn báo Le Figaro của Pháp thì nói, TC muốn kiểm soát Internet toàn cầu, TC có 40 ngàn công an Internet, TC bám sát các công ty cung cấp dịch vụ cho các trang web và các diễn đàn trên mạng, TC kiểm duyệt và ra nhiều qui định và hình phạt để bắt người sử dụng phải tự kiểm duyệt khi sử dụng Internet.


Hai về tin tặc VC. Năm 2009, Uỷ ban Bảo vệ Nhà báo đã xếp Việt Nam vào danh sách ''Mười quốc gia tệ hại nhất đối với blogger''. Mới đây trang web Talawas (http://www.talawas.org/, http://www.talachu.org/, http://www.tapchitalawas.org/) xuất phát từ Đức,  Đàn Chim Việt ( <http://dcv.colo-cation.com/> ) xuất phát từ Ba Lan, blog Bauxite Việt Nam và Osin từ Việt Nam đăng tải ý kiến chỉ trích các chính sách của Nhà nước, kẻ trước người sau, bị tin tặc VC đánh phá tơi  tả đôi lần ba lượt. Chẳng những VC dùng chiến thuật tràn ngập lãnh thổ làm nghẹt cổng vào, liệt trang mà còn gài vào một bản thông cáo nhằm gây chia rẽ nội bộ ban biên tập Đàn Chim Việt, Bauxite Việt Nam.
Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả, gọi tắt là CPJ, trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, hôm thứ Ba (02/16) công bố bản phúc trình hàng năm tựa đề "Những Cuộc Tấn Công Báo Chí Năm 2009",  "CS Hà nội  tiếp tục siết chặt báo chí, vừa tăng cường việc kiểm soát chặt chẽ phương tiện Internet bằng các biện pháp mới nhằm hạn chế những nội dung phổ biến trên mạng, đồng thời gia tăng việc theo dõi các bloggers. Trong năm qua, nhiều phóng viên và bloggers phổ biến quan điểm của họ, nhất là có nội dung chỉ trích mối quan hệ Việt-Trung, đều bị Hà Nội sách nhiễu, thẩm vấn, bỏ tù. Bản phúc trình của CPJ trích dẫn giữa lúc số quán cà-phê Internet tại VN trong những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều ở thị thành, những cơ sở ấy, dù công hay tư, theo bản phúc trình của CPJ, đều được lệnh của giới cầm quyền VN là phải kiểm soát và lưu hồ sơ của khách hàng cùng những thông tin về hoạt động trên mạng của họ. Bản phúc trình không quên đề cập tới việc hồi tháng 8 năm ngoái, một trong những dịch vụ được nhiều bloggers sử dụng nhất, là Yahoo 360, bị đóng cửa, hoặc mạng xã hội ăn khách Facebook không truy cập được hồi cuối năm qua.
Tổ chức quốc tế OpenNet Initiative chuyên nghiên cứu về tình trạng kiểm duyệt Internet lưu ý rằng "VN, cũng giống như những xứ độc tài Miến Điện và TQ, tiếp tục ngăn chận và gạn lọc thông tin một cách khắt khe nhất so với những nước khác tại Á Châu. Theo số liệu của Bộ Thông Tin và Truyền Thông VN thì khoảng 22 triệu người trong gần 90 triệu dân VN sử dụng Internet, trong số này, có chừng 2 triệu là bloggers - tức những người viết nhật ký trên mạng.
"CPJ nhận xét rằng lượng bloggers gia tăng đang đưa nhà cầm quyền độc đoán VN lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan: Một mặt muốn mở rộng phương tiện Internet để cải cách kinh tế, nhưng mặt khác vẫn duy trì các biện pháp hạn chế gắt gao quyền tự do bày tỏ cảm tưởng, nhất là mọi hình thức chỉ trích giới lãnh đạo đảng CS hay những chính sách tế nhị của nhà nước."
Khá đủ để thấy dưới cái nhìn của thế giới, TC và VC đã trở thành hai tin tặc. TC là đại tin tặc quốc tế, đàn anh của VC, VC là tin tặc cò con chỉ giỏi đánh phá đồng bào Việt trong ngoài nước dám chống CS, TC và VC, mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.