Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ 1 Triệu Đô Mới Thắng Sanchez

06/02/201000:00:00(Xem: 1922)

Gây Quỹ 1 Triệu Đô Mới Thắng Sanchez; Phú Nguyễn Gặp Đối Thủ Cộng Hòa Nặng Ký

QUẬN CAM (VB) -- Trần Thái Văn sẽ tranh được  ghế dân biểu liên bang của bà Loretta Sanchez hay không" Theo một nhà phân tích từ báo OC Register, còn phải nhìn xem Trần Thái Văn có quyên nổi 1 triệu đô la hay không.
Phú Nguyễn sẽ nhảy vào nổi ghế dân biểu tiểu bang mà Trần Thái Văn vừa mãn nhiệm kỳ hay không" Có vẻ như đối thủ Cộng Hòa của Phú đã quyên  nhiều hơn, và do vậy được lợi thế hơn.
Bản tin trên báo OC Register của Dena Bunis ghi nhậnbản nghiên cứu của cơ quan Center for Responsive Politics, cơ quan xuất sắc về theo dõi ảnh hưởng của đồng tiền chính trị, cho thấy trong trong cuộc bầu cử năm 2008, một ứng cử viên muốn bứng ghế vị dân cử đương nhiệm mà chỉ xài chưa tới 1 triệu đô la thì  nhiều phần là thua, vì xác suất thắng ghi nhận là 1 đối với 302.
Trong cuộc bầu cử Hạ Viện liên bang năm 2004, không có một dân biểu đương nhiệm nào thất cử bởi một đối thủ gây quỹ chưa tới 1 triệu đô la.
Như thế, một triệu đô la là dấu mốc của bầu cử 2004 và 2008, để hy vọng có xác suất thắng cử. Trần Thái Văn hiện thời chưa gây quỹ đủ 1 triệu đô la, nhưng thời gian vẫn còn dài, và cũng có thể có yếu tố độâc đáo của vùng Bolsa mà chính trị dòng chính chưa tiên liệu.
Tại Quận Cam, cuộc tranh cử của vị đương nhiệm DB Loretta Sanchez là tranh nhiệm kỳ thứ 7 của bà. Từ nhiều năm rồi, bà là vị Dân Chủ duy nhất vượt xa tất cả các dân cử Quận Cam về gây quỹ. Chỉ mấy năm gần đây mới thua DB Ed Royce về gây quỹ, khi Royce năm ngoái dù không có đối thủ nào xuất hiện cũng gây quỹ được 883,802$ và do đó có gần 2.7 triệu đô trong quỹ ban vận động của ông.


Royce đã tặng nhiều phần tiền của ông để giúp các bạn Cộng Hòa khác.
Bà Sanchez trước giờ không tranh cử khó khăn trong hơn 1 thập niên, chỉ bây giờ mới gặp một đối thủ nặng ký là Trần Thái Văn.
Điều đáng ngại nữa, bầu không khí dân chúng đối với Dân Chủ đang thay đổi trên toàn quốc, vì các cam kết của TT Obama chưa thực hiện được, trong khi cuộc chiến Afghanistan dằng dai, thâm thủng ngân sách liên bang vẫn leo thanh,  và việc làm chưa tạo ra bao nhiêu. Như thế, bà Sanchez có thể bị “văng miểng” khi dân chúng nổi giận với Obama.
Trong quý 3 năm ngoái, Sanchez gây quỹ khoảng 135,000$, nhưng trong quý 4 gây quỹ gần 230,000$.
Hai ứng viên Cộnghòa đang tranh ghế bà Sanchez là Trần Thái Văn và Quang Pham. Trần Thái Văn gây quỹ 6 lần nhiều hơn đối thủ vòng sơ bộ của ông là Quang Phạm, người hầu hết tiền vận động là tiền riêng.
Nếu Trần Thaí Văn không gây quỹ nổi 1 triệu đô, ông có thể thắng cử bà Sanchez không" Cũng có thể, nhưng chuyện đó rất hiếm xảy ra trong các năm tuyển cử qua.
Bởi vì tiền gây quỹ cũng là dấu hiệu: cử tri muốn mình thắng cử, mới đưa tiền gây quỹ giúp mình. Bài báo ghi nhận  về trường hợp năm 2004, có 23 ứng cử viên xài hơn 1 triệu đô tiền túi để tranh cử ở Hạ Viện và Thượng Viện liên bang, chỉ có 1 người trong đó thắng cử thôi.
Như thế, đó cũng là điều suy nghĩ cho Phú Nguyễn, người đang tranh ghế Dân biểu tiểu bang mà Trần Thái Văn mãn nhiệm kỳ.  Phía Đảng Cộng Hòa ra ứng viên nặng ký là Allan Mansoor, Thị Trưởng Costa Mesa, đã gây quỹ được 91,000$ và móc tiền túi cho vay 100,000$ nữa.
Phú Nguyễn đưa tiền túi vào là 100,000$, và tháng trước đã gây quỹ được Dân Chủ nhiệt tình ủng hộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.