Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Là Một Tổ Chức Cs

06/02/201000:00:00(Xem: 6086)

Là Một Tổ Chức CS

Vi Anh
Hội Thanh Niên, Sinh Viên VN do Đại sứ Việt Cộng Lê công Phụng đứng ra "chủ đạo" tổ chức ở Washington DC và do Nguyễn tú Chi hiện đang công tác tại Ngân Hàng Thế Giới làm  Chủ Tịch Lâm Thời của Hội là một tổ chức CS không hơn không kém.
Bản tin của VOV (Voice of VN) và TTXVN (Thông tấn xã VN) của CS Hà nội cho biết "Nguyễn tú Chi, hiện đang công tác tại Ngân Hàng Thế Giới- người được bầu là Chủ Tịch Lâm Thời của Hội cho biết: 'Việc thành lập Hội Thanh niên, sinh viên VN ở Washington DC sẽ gầy dựng phong trào sinh viên VN ở đây có tổ chức hơn. Sắp tới Hội sẽ tổ chức một buổi liên hoan ẩm thực, giao lưu với Đại sứ quán và thanh niên học sinh tại Washington DC."
Một, phân tích con người CS chủ đạo toàn là cán bộ đảng viên CS. Đại sứ Lê công Phụng là người đầu tàu chủ trì công tác này. Đại sứ là người nắm giềng mối các công tác chính trị, tình báo, tuyên truyền quốc ngoại thay mặt cho Đảng Nhà Nước CS Hà nội. Đại sứ là người có trách nhiệm cao nhứt cùng với hai lãnh sự ở San Francisco và Houston nắm chìa khóa di trú của du học sinh. Còn được ở học hay không là do những cốt cán này.
Nguyễn tú Chi là cán bộ của CS Hà nội được điều đi làm việc  trong Ngân Hàng Thế Giới, nay được Đảng Nhà Nước giao thêm nhiệm vụ làm Chủ Tịch Lâm Thời của hội là một tổ chức sinh viên lo phần thanh vận và trí vận của Đảng ở Mỹ. Trong tấm hình kèm theo bản tin, người ta thấy thành phần chủ chốt của Hội đa số là cán bộ đảng viên nằêm trong đảng bộ của tòa đại sứ và làm việc ở Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), Quỹ Tiền-tệ Quốc-tế (IMF)  và các cơ quan chuyên môn của Liên Hiệp Quốc tại New York.
Hai, phân tích tổ chức và tên gọi đúng kiểu CS. Đâu là kế hoạch, đường lối đoàn ngũ hóa cố hữu của CS: đội, đoàn, đảng. Từ Đội Đảng sẽ rèn luyện các học sinh "phấn đấu vươn lên" để được kết nạp vào Đoàn và từ Đoàn đảng viên cán bộ CS sẽ tập điều kiện và đánh giá sự phấn đấu  của Đoàn viên kết nạp, cho tuyên thệ vào Đảng. Tất cả những người chủ chốt lãnh đạo của đội, đoàn là đảng viên CS.
Hội Thanh Niên, Sinh Viên VN ở Washington DC (chữ dùng của Chủ Tịch  Hội là Nguyễn tú Chi) được thông tấn xã của VNCS loan tải, còn có 1 tên nữa là Hội Thanh-Niên Lưu-Học-Sinh Việt-Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn. Đây là kỹ thuật sở trường trong tuyên truyền của CS: dụng danh đạt quả. Đểâ "bung" ra theo vết dầu loan, móc nối tất cả sinh viên, thanh niên trong đối tượng đông đảo là thanh niên và sinh viên Mỹ gốc Việt. Và để lập lờ đánh lừa công luận Mỹ tưởng đâu sinh viên VN hướng về chế độ CS Hà nội hết rồi. Kỹ thuật dụng danh đạt quả để quơ đũa cả nắm này, hốt  trọn ổ nầy, chôm credit trong tuyên truyền này, CS Hà nội đã từng làm từ khi người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, đông và mạnh nhứt là ở Mỹ biến thành cái vú sữa mỗi năm gởi về VNCS bảy tám tỷ Đô lmà không một điều kiện nào với chế độ. CS Hà nội dùng chữ "Việt Kiều" để chỉ mấy triệu người Việt Nam tỵ nạn CS định cư trên 80 nước, nay đại đa số đã nhập tịch thành công dân của nước định cư được các nước định cư gọi là người Việt gốc Mỹ, gốc Pháp, Anh, Úc, v.v.
Hội Thanh Niên, Sinh Viên VN ở Washington DC hay Hội Thanh-niên Lưu-học-sinh Việt-nam của CS gồm 4 chữ  bao quát: Thanh-niên, Sinh Viên, Lưu-học-sinh, và Việt-nam. Ở đây, CS Hà nội muốn bao gồm những cán bộ. đảng viên nam nữ đi công tác ngoại quốc như Nguyễn Tú Chi những sinh viên, học đang du học hay học xong rồi ở lại nhờ có chồng hay vợ theo qui chế di trú của Mỹ.


Đến đây có người thắc mắc, thông thường du học là sinh viên, nhưng tại sao có học sinh tức ở cấp tiểu học mà đi du học cái nổi gì. Thắc mắc đúng với các nước khác, thường đậu Tú Tài 2 hay tốt nghiệp kiến thức phổ thông rồi mới xuất ngoại cho đi du học đại học. Nhưng CS Hà nội thì khác. Vẫn cho học sinh đi du học vì lý do phân tích sau và Tòa Đại sứ Mỹ ở Saigon vẫn đồng ý vì muốn tăng tỷ lệ du học ở VN. Theo tiết lộ của một số giáo viên, cố vấn giáo dục đang làm việc tại các trường trung tiểu học và luật sư chuyên về di trú gốc Việt xin ẩn danh ở vùng Little Saigon cho biết có rất nhiều du học sinh trung và tiểu học từ trong nước ra học, được hoàn toàn miển phí theo qui chế hiến định của Mỹ mà còn được  Mỹ cho phép mẹ qua Mỹ làm bảo mẫu nữa. Người đóng thuế cho chánh quyền Mỹ phải trả tiền học cho học sinh từ VN qua học trung tiểu học Mỹ vì trung tiểu học ở Mỹ là cưỡng bách và hoàn toàn miển phí, và lợi tức thấp còn được ăn trưa, dạy thêm sau giờ học mà tiền thuế của người dân Mỹ phải đài thọ. Nhưng lối sống chụp giựt của những học sinh "con cháu các cụ" từ VN qua này gây khá nhiều khó khăn cho trường.  Nhà trường và phụ huynh học sinh Mỹ gốc Việt do thói hư tật xấu mang từ VNCS qua sẽ "lây lan" cho con em mình. Có trường phải nhờ hội phụ huynh học sinh người Mỹ gốc Việt tiếp tay ngăn chận. 
Ba, phân tích về công tác do tiền CS. Không còn nghi ngờ gì nữa đằng sau Hội Thanh niên, sinh viên VN ở Washington DC có  tài trợï của ngân sách quốc gia, kinh phí ngoại giao, tình báo quốc ngoại của Toà Đại sứ VC ở Washington DC và mật quỹ  của Đảng bộ Tòa Đại sứ. Chớ không phải làm việc bằng tiền túi, bằng tiền rửa xe, hội chợ Tết của các hội Sinh Viên VN ở các trường đại học Mỹ hay Tổng Hội Sinh  VN Bắc Mỹ đâu. Theo tin thông tấn xã của CS Hà nội, sơ sơ mới bắt đầu thôi, hội sinh viên của CS ở vùng thủ đô Mỹ đã làm những việc rất "hoành tráng và vĩ đại". Tin  của VOV (Voice of VN) và TTXVN (Thông tấn xã VN), "Ban chấp hành lâm thời của hội cho biết trước khi hội được chính thức thành lập, thanh niên tại khu vực Washington, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, đã tham gia tích cực vào một số hoạt động gây quỹ từ thiện. Họ đã quyên góp được hơn 1.500 USD để ủng hộ bé Xuân Trường tại tỉnh Tây Ninh chăm sóc mẹ bị bệnh ung thư và cùng với sinh viên và giáo viên của trường Đại học Johns Hopkins góp hơn 7.000 USD giúp bạn Trần Thị Quỳnh Hoa, cựu sinh viên của trường, chống chọi với bệnh ung thư."Không ai có thể tin đó là tiền túi của hội. Vì rầng "sinh viên và giáo viên của trường đại học John Hopkins" không hơn 20 cán bộ đảng viên của CS Hà nội được cử sang trường SAIS (School of Advanced International Studies) của Viện ĐH John Hopkins University  ở  đường Massachusetts gần Dupont Circle.  Không lẽ có 20 người mà tặng dữ  đến 7000 đô-la. Thế thì nếu không phải kinh phí  ngân sách nhà nước do Toà Đại sứ của VC tuồng qua để lấy tiếng thì của ai" Đó là chưa nói đến việc trước và sau khi lập hội,đã mở "liên hoan ẫm thực", ăn nhậu xả láng sáng về sớm theo thói quen của người trong nước, nhứt là cán bộ đảng viên thích yêu cuồng sống vội như để trả thù những ngày thiếu thốn của họ hay của cha anh khi ở trong khu.
Cuối cùng, từ hình thức đến nội dung, từ đề cương đến sinh hoạt, từ kỹ thuật tổ chức đến tuyên bố. Hội Thanh Niên, Sinh Viên VN ở Washington DC hay Hội Thanh-Niên Lưu-Học-Sinh Việt-Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn là một tổ chức CS không hơn không kém.. Hoạt động thanh vận, trí vận , lũng đoạn lớp trẻ Mỹ gốc Việt, của nó như thế nào sẽ phân tích trong một bài sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.