Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tất Niên Của Cđ/thđ, Md&va

18/01/201000:00:00(Xem: 2367)

Tiệc Tất niên của CĐ/THĐ, MD&VA

Vinh danh nhà báo Tuyết Mai (Photo: www.youtube.com/tuyetmai45)

Tuyết Mai


Mặc dầu mùa Đông thời  tiết ở miền Đông Bắc HK thật lạnh lẽo, tiệc Tất niên của CĐ/HTĐ, MD&VA được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, nhưng thật là một ngạc  nhiên thích thú, có khoảng bốn trăm năm mươi đồng hương tham dự, trong một không khí thật tưng bừng,  nhộn nhịp, đông vui, thân thương, ấm cúng,  đã  thể hiện tình đoàn kết chặt chẽ giữa các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Trong số những đồng hương tham dự có các thân hào nhân sĩ như Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cố Vấn CĐ/HTĐ,  Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cố Vấn CĐ/HTĐ, Cụ Nguyễn Đình Kỳ, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên HTĐ, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh …, đại diện các hội đoàn có Liên Hội Cựu Chiến sĩ QGVNCH/HTĐ và phụ cận, Hội Không Quân, Hải Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Thiết Giáp, Cựu Sinh Viên Thủ Đức…Hội Liên Minh Dân Chủ Thuần Tuý, Ủy Ban Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Hội Quảng Đà, Hội Quồc Gia Hành Chánh, Hội Văn Học Nghệ Thuật/HTĐ, Hội Trưng Vương, Hội Gia Long, Hội Long Xuyên, Hội Y Tế Miền Đông, Hội Voice of Vietnamese and Americans, Hội Cử Tri…gần như có mặt của hầu hết các hội đoàn, đoàn  thể trong CĐ/HTĐ.
Đặc biệt có Ông Hứa Văn Bé, Chủ Tịch Hội Cao Niên ở Phila, đã hướng dẫn một phái đoàn mười bốn người từ Phila về dự,  trong đó có nhiều đại diện báo chí như Ông Nguyễn Tường Thược, Ông David Võ… . ông Hứa văn Bé cho biết, lúc đầu  dự định  thuê một xe bus đưa vài chục người  từ Phila đến dự , nhưng giờ phút chót, có nhiều người  không đi được vì phải đi làm chiều Thứ Sáu. Ông Hứa Văn Bé nói, dù đường xa nhưng đồng hương muốn đến dự là để ủng hộ cá nhân của Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh và Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn. Theo ông,  Ông Đỗ Hồng Anh rất giỏi và rất nhiệt tâm phục vụ, phải hỗ  trợ ông.
Buổi  dạ tiệc Tất niên này, CĐ/HTĐ hân hoan kỷ niệm một năm  hoạt động thành công và đây cũng là dịp để gây quỹ cho có ngân  quỹ  hoạt động trong năm tới. Mở đầu Ông Đỗ Hồng Anh cho biết buổi tiệc hôm nay để đồng hương được thoải mái vui chơi, sẽ không có diễn văn, diễn từ gì, chỉ có Ông G. Connolly, Dân Biểu của Quốc Hội Liên bang HK có vài lời chúc mừng  năm mới. Ông ghi  nhận Cộng đồng VN là một cộng đồng mới rất thành công và ông  cám ơn sự đóng góp của CĐVN/HTĐ vào cộng đồng Virginia trong nhiều thế hệ tới.
Chương trình văn nghệ được sôi động bắt đầu với bản họp ca “Saigon” của Nhạc sĩ Y Vân, kế đến Ca sĩ Ngọc Huệ từ Cali,  đã khuấy  động  không khí với những bản nhạc Xuân thật vui tươi. Các ca sĩ địa phương hát lại những  nhạc Xuân xưa, gợi  mọi người nhớ lại những mùa Xuân thân yêu, êm đẹp ở quê nhà.
Trong dịp này Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh cũng trao  plaque để vinh danh những người đã đóng góp nhiều cho Cộng đồng HTĐ và công cuộc đấu tranh cho quê hương VN, như Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông  Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận; Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc ; BTN-DC; Ông Phan Văn Bề, Hội Trưởng Long Xuyên; Ông Trần Việt Tân Chủ nhiệm Báo Đời Nay; Bà Nguyễn Thị Bùi, Chủ Nhiệm Thủ Đô Thời Báo; Ông David Võ,
Chủ nhiệm Việt Mỹ Magazine  và Ký giả Tuyết Mai, nhà báo tự do, đã gởi đi khắp thế giới những tin tức,  sinh hoạt của vùng Thủ đô HTĐ.
Mặc dầu CĐ/HTĐ, MD&VA không kêu gọi đóng góp nhưng có rất nhiều hội đoàn, đoàn thể, cá nhân đã nồng nhiệt  gởi ngân phiếu  ủng hộ. Những ngân phiếu một trăm, hai trăm được gởi lên tới tấp, tạo  một không  khí thật vui tươi, phấn khởi. Chương trình  xổ số dưới sự điều  hợp của Anh Trữ, Bà Jackie Bông, Kiều Thu rất hào hứng. Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh, mặc dầu rất mệt nhưng đã cao hứng hát  nhiều bản nhạc Pháp, Việt, được đồng hưong vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.
Tiệc Tất niên của đoàn thể nào cũng vui tươi, nồng ấm  tình đồng hương, nhưng dạ tiệc tất niên của CĐ/HTĐ năm  nay phản  ảnh một màu sắc đoàn kết đặc  biệt. CĐ/HTĐ, MD&VA là  tuyến đầu chống Cộng, tại  Thủ Đô HK và cũng là địa đầu giới tuyến chống Cộng của  Tập Thể Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại, nên VC tìm mọi cách đánh phá cá nhân Chủ tịch Đỗ Hồng Anh cũng như cả CĐ/HTĐ. Nhưng, không khí đông vui, đoàn kết đêm tất niên này đã chứng minh  sự đánh phá, sự chia rẻ  CĐ/HTĐ, MD&VA của đối phương  đã thầt bại.  Dưới sự “lãnh đạo” của Chủ tịch Đỗ Hồng Anh,  một năm qua là một năm thành công tốt đẹp của CĐ/HTĐ về mặt chính trị cũng như văn hóa, xã hội.
Ông Lê minh Thiệp, Phó Nội Vụ của CĐ/HTĐ lên tường trình những sinh hoạt của CĐ/HTĐ, có thể nói là không thể kể hết  những sinh hoạt của CĐ vì không muốn mất  quá nhiều  thì giờ để đồng hưong thưởng thức văn nghệ.
Nhờ tài năng, nhiệt  tình phục vụ và khéo léo, CT Đỗ Hồng Anh đã gây được nhiều cảm tình , tạo được sự liên kết chặt chẽ với các Cộng Đồng bạn ở New Jersey, Phila, PA; New York,  Boston, Mass… đã kết hợp thành một lực lượng chống Cộng  hùng mạnh,  thành công rực rỡ trong nhiều cuộc biểu tình trước đây,  trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng, Tòa Đại Sứ Việt Cộng, trước Liên Hiệp Quốc ở NY…CĐ/HTĐ cũng liên lạc thường xuyên với những nhà dân cử HK trong vùng, đã lôi cuốn được sự quan tâm của chính giới HK đối với Cộng Đồng người Việt. Lần đầu tiên các Ứng cử viên Thống Đốc HK, cũng như Ứng cử viên Bộ trưởng Tư Pháp của Tiểu bang VA đã đến thăm Cộng Đồng người Việt ở Trung Tâm Thương Mãi Eden trong mùa bầu cử vừa qua. CĐ/HTĐ cũng liên kết với các Cộng đồng Miến Điện, Lào, Cao Miên, Tây tạng, Pháp luân Công…và các tổ chức Nhân quyền  Quốc Tế để sinh hoạt chống Cộng được mạnh mẽ hơn. CĐ/HTĐ, MD&VA cũng dự Diễn Hành Văn Hóa QT ở NY, dự biểu tình ở Houston, TX…
Về mặt văn hóa, xã hội, CĐ/HTĐ  cùng với các hội đoàn trong cộng đồng tổ chức Ngày Y Tế, Tiệc cho người cao niên ở Khu Woodand Hill/ MD và Carling Sring/VA. Phát giải khuyến học cho học sinh trung học, tổ chức ngày Hiền Mẫu.  Lần đầu tiên picnic được tổ chức cho đồng hương HTĐ. CĐ/HTD, MD&VA cũng tổ chức  văn nghệ với các chương trình nhạc thính  phòng như “Mẹ và Quê Hương”, “Tiếng Thu”, “Mùa Xuân và Quê Hương”…Không thể nào kể hết những sinh hoạt hữu ích  CĐ thực hiện trong năm qua.
Trong một cuộc phỏng vấn ngắn, Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh cho biết ông rất vui được thấy có nhiều đồng hương tham dự trong tiệc Tất niên này, cho thấy có sự đoàn kết  chặt chẽ giữa các đoàn thể, và đồng hương đã hỗ trợ CĐ mạnh mẽ. Đây là  một khích lệ  lớn lao. Ông hứa sẽ có gắng nhiều hơn trong năm tới để phục vụ đồng hương ở  đây cũng như hỗ trợ cho  cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ cho đồng bào ở quê nhà hữu hiệu hơn.
Tưởng cũng nên đề cặp đến hai vấn đề chính  trị quan trọng mà CĐ/HTĐ, MD&VA đang phải đối đầu trong năm nay. Đó là chương trình phát hình của VC, VTV4 đã trình chiếu ở HTĐ từ Tháng 6, 2009 và tuần rồi Hội Sinh Viên VC được thành lập tại HTĐ.
Về VTV4, CT/Đỗ Hồng Anh đã gởi thư cho FCC (Cơ quan truyền thông Liên Bang) để phản đối, và Dân Biểu Frank Wolf , đại cho dân chúng VN vùng Virginia cũng đã liên lạc với cơ quan này để yêu cầu ngưng cho VTV4 phát hình. Nhưng cơ quan này cho biết,theo Hiến Pháp HK, cơ quan này và chúng ta không có quyền cấm VTV4 phát hình. Hệ thống HMZ là một tổ chức bất vụ lợi, hoạt động  nhờ tiền ủng hộ của những nhà mạnh thường quân, cho nên khi VC tặng cho HMZ một số tiền lớn thì một hai cuộc biểu tình của chùng ta trước đài sẽ không đem lại kết quả, mà còn giúp quảng cáo không công cho VC. Biểu tình ở Úc Châu dẹp được VTV4 vì đài SBS  là đài của chính phủ nên  vận đồng với chính giới Úc Châu tương đối dễ hơn với  Tư nhân.
 CĐ/HTĐ đang vận động nhiều phương cách khác nhưng không thể thông báo cho đồng hương biết, vì nếu VC biết trước đường đi nước bước của chúng ta thì chúng ta khó thành công. Đồng hương nào có cao  kiến  xin vui lòng góp  ý kiến với CT Đỗ Hồng Anh.
Tuần  rồi CĐ/HTĐ  có  được tin Hội sinh viên VC được thành lập ở Thủ đô HTĐ. Đây là vấn đề chung. Tuần tới  CĐ sẽ gởi thư mời tất cả những đoàn thể trong CĐ/HTĐ họp  để thảo luận tìm  cách đối phó . CĐ sẽ có một người phụ trách vấn đề sinh viên, vì CĐ quá nhiều việc.  Ngoài chính trị  CĐ còn nhiều vấn đề  phúc lợi dân sinh cho đồng hương trong vùng HTĐ.
Chống Cộng là trách nhiệm  chung của mọi người trong CĐ, không phải là việc  riêng của  BCH CĐ/HTĐ . CT Đỗ Hồng Anh sẳn sàng đón mời những ai có lòng xây dựng, muốn đóng góp  ý kiến thì đến họp. Xin đừng đứng ngoài phê bình, chỉ trích  đả phá, chê bay… làm mất uy tín CĐ, uy tín những người  tích cực hoạt động cho CĐ, gây  chia rẽ,  xáo trộn, làm suy yếu tiềm năng chống Cộng của CĐ/HTĐ, MD&VA.
Hình ảnh Đêm tất niên trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.