Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tất Niên Của Cđ/thđ, Md&va

18/01/201000:00:00(Xem: 2558)

Tiệc Tất niên của CĐ/THĐ, MD&VA

Vinh danh nhà báo Tuyết Mai (Photo: www.youtube.com/tuyetmai45)

Tuyết Mai


Mặc dầu mùa Đông thời  tiết ở miền Đông Bắc HK thật lạnh lẽo, tiệc Tất niên của CĐ/HTĐ, MD&VA được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, nhưng thật là một ngạc  nhiên thích thú, có khoảng bốn trăm năm mươi đồng hương tham dự, trong một không khí thật tưng bừng,  nhộn nhịp, đông vui, thân thương, ấm cúng,  đã  thể hiện tình đoàn kết chặt chẽ giữa các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Trong số những đồng hương tham dự có các thân hào nhân sĩ như Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cố Vấn CĐ/HTĐ,  Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cố Vấn CĐ/HTĐ, Cụ Nguyễn Đình Kỳ, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên HTĐ, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh …, đại diện các hội đoàn có Liên Hội Cựu Chiến sĩ QGVNCH/HTĐ và phụ cận, Hội Không Quân, Hải Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Thiết Giáp, Cựu Sinh Viên Thủ Đức…Hội Liên Minh Dân Chủ Thuần Tuý, Ủy Ban Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Hội Quảng Đà, Hội Quồc Gia Hành Chánh, Hội Văn Học Nghệ Thuật/HTĐ, Hội Trưng Vương, Hội Gia Long, Hội Long Xuyên, Hội Y Tế Miền Đông, Hội Voice of Vietnamese and Americans, Hội Cử Tri…gần như có mặt của hầu hết các hội đoàn, đoàn  thể trong CĐ/HTĐ.
Đặc biệt có Ông Hứa Văn Bé, Chủ Tịch Hội Cao Niên ở Phila, đã hướng dẫn một phái đoàn mười bốn người từ Phila về dự,  trong đó có nhiều đại diện báo chí như Ông Nguyễn Tường Thược, Ông David Võ… . ông Hứa văn Bé cho biết, lúc đầu  dự định  thuê một xe bus đưa vài chục người  từ Phila đến dự , nhưng giờ phút chót, có nhiều người  không đi được vì phải đi làm chiều Thứ Sáu. Ông Hứa Văn Bé nói, dù đường xa nhưng đồng hương muốn đến dự là để ủng hộ cá nhân của Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh và Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn. Theo ông,  Ông Đỗ Hồng Anh rất giỏi và rất nhiệt tâm phục vụ, phải hỗ  trợ ông.
Buổi  dạ tiệc Tất niên này, CĐ/HTĐ hân hoan kỷ niệm một năm  hoạt động thành công và đây cũng là dịp để gây quỹ cho có ngân  quỹ  hoạt động trong năm tới. Mở đầu Ông Đỗ Hồng Anh cho biết buổi tiệc hôm nay để đồng hương được thoải mái vui chơi, sẽ không có diễn văn, diễn từ gì, chỉ có Ông G. Connolly, Dân Biểu của Quốc Hội Liên bang HK có vài lời chúc mừng  năm mới. Ông ghi  nhận Cộng đồng VN là một cộng đồng mới rất thành công và ông  cám ơn sự đóng góp của CĐVN/HTĐ vào cộng đồng Virginia trong nhiều thế hệ tới.
Chương trình văn nghệ được sôi động bắt đầu với bản họp ca “Saigon” của Nhạc sĩ Y Vân, kế đến Ca sĩ Ngọc Huệ từ Cali,  đã khuấy  động  không khí với những bản nhạc Xuân thật vui tươi. Các ca sĩ địa phương hát lại những  nhạc Xuân xưa, gợi  mọi người nhớ lại những mùa Xuân thân yêu, êm đẹp ở quê nhà.
Trong dịp này Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh cũng trao  plaque để vinh danh những người đã đóng góp nhiều cho Cộng đồng HTĐ và công cuộc đấu tranh cho quê hương VN, như Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông  Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận; Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc ; BTN-DC; Ông Phan Văn Bề, Hội Trưởng Long Xuyên; Ông Trần Việt Tân Chủ nhiệm Báo Đời Nay; Bà Nguyễn Thị Bùi, Chủ Nhiệm Thủ Đô Thời Báo; Ông David Võ,
Chủ nhiệm Việt Mỹ Magazine  và Ký giả Tuyết Mai, nhà báo tự do, đã gởi đi khắp thế giới những tin tức,  sinh hoạt của vùng Thủ đô HTĐ.
Mặc dầu CĐ/HTĐ, MD&VA không kêu gọi đóng góp nhưng có rất nhiều hội đoàn, đoàn thể, cá nhân đã nồng nhiệt  gởi ngân phiếu  ủng hộ. Những ngân phiếu một trăm, hai trăm được gởi lên tới tấp, tạo  một không  khí thật vui tươi, phấn khởi. Chương trình  xổ số dưới sự điều  hợp của Anh Trữ, Bà Jackie Bông, Kiều Thu rất hào hứng. Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh, mặc dầu rất mệt nhưng đã cao hứng hát  nhiều bản nhạc Pháp, Việt, được đồng hưong vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.
Tiệc Tất niên của đoàn thể nào cũng vui tươi, nồng ấm  tình đồng hương, nhưng dạ tiệc tất niên của CĐ/HTĐ năm  nay phản  ảnh một màu sắc đoàn kết đặc  biệt. CĐ/HTĐ, MD&VA là  tuyến đầu chống Cộng, tại  Thủ Đô HK và cũng là địa đầu giới tuyến chống Cộng của  Tập Thể Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại, nên VC tìm mọi cách đánh phá cá nhân Chủ tịch Đỗ Hồng Anh cũng như cả CĐ/HTĐ. Nhưng, không khí đông vui, đoàn kết đêm tất niên này đã chứng minh  sự đánh phá, sự chia rẻ  CĐ/HTĐ, MD&VA của đối phương  đã thầt bại.  Dưới sự “lãnh đạo” của Chủ tịch Đỗ Hồng Anh,  một năm qua là một năm thành công tốt đẹp của CĐ/HTĐ về mặt chính trị cũng như văn hóa, xã hội.


Ông Lê minh Thiệp, Phó Nội Vụ của CĐ/HTĐ lên tường trình những sinh hoạt của CĐ/HTĐ, có thể nói là không thể kể hết  những sinh hoạt của CĐ vì không muốn mất  quá nhiều  thì giờ để đồng hưong thưởng thức văn nghệ.
Nhờ tài năng, nhiệt  tình phục vụ và khéo léo, CT Đỗ Hồng Anh đã gây được nhiều cảm tình , tạo được sự liên kết chặt chẽ với các Cộng Đồng bạn ở New Jersey, Phila, PA; New York,  Boston, Mass… đã kết hợp thành một lực lượng chống Cộng  hùng mạnh,  thành công rực rỡ trong nhiều cuộc biểu tình trước đây,  trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng, Tòa Đại Sứ Việt Cộng, trước Liên Hiệp Quốc ở NY…CĐ/HTĐ cũng liên lạc thường xuyên với những nhà dân cử HK trong vùng, đã lôi cuốn được sự quan tâm của chính giới HK đối với Cộng Đồng người Việt. Lần đầu tiên các Ứng cử viên Thống Đốc HK, cũng như Ứng cử viên Bộ trưởng Tư Pháp của Tiểu bang VA đã đến thăm Cộng Đồng người Việt ở Trung Tâm Thương Mãi Eden trong mùa bầu cử vừa qua. CĐ/HTĐ cũng liên kết với các Cộng đồng Miến Điện, Lào, Cao Miên, Tây tạng, Pháp luân Công…và các tổ chức Nhân quyền  Quốc Tế để sinh hoạt chống Cộng được mạnh mẽ hơn. CĐ/HTĐ, MD&VA cũng dự Diễn Hành Văn Hóa QT ở NY, dự biểu tình ở Houston, TX…
Về mặt văn hóa, xã hội, CĐ/HTĐ  cùng với các hội đoàn trong cộng đồng tổ chức Ngày Y Tế, Tiệc cho người cao niên ở Khu Woodand Hill/ MD và Carling Sring/VA. Phát giải khuyến học cho học sinh trung học, tổ chức ngày Hiền Mẫu.  Lần đầu tiên picnic được tổ chức cho đồng hương HTĐ. CĐ/HTD, MD&VA cũng tổ chức  văn nghệ với các chương trình nhạc thính  phòng như “Mẹ và Quê Hương”, “Tiếng Thu”, “Mùa Xuân và Quê Hương”…Không thể nào kể hết những sinh hoạt hữu ích  CĐ thực hiện trong năm qua.
Trong một cuộc phỏng vấn ngắn, Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh cho biết ông rất vui được thấy có nhiều đồng hương tham dự trong tiệc Tất niên này, cho thấy có sự đoàn kết  chặt chẽ giữa các đoàn thể, và đồng hương đã hỗ trợ CĐ mạnh mẽ. Đây là  một khích lệ  lớn lao. Ông hứa sẽ có gắng nhiều hơn trong năm tới để phục vụ đồng hương ở  đây cũng như hỗ trợ cho  cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ cho đồng bào ở quê nhà hữu hiệu hơn.
Tưởng cũng nên đề cặp đến hai vấn đề chính  trị quan trọng mà CĐ/HTĐ, MD&VA đang phải đối đầu trong năm nay. Đó là chương trình phát hình của VC, VTV4 đã trình chiếu ở HTĐ từ Tháng 6, 2009 và tuần rồi Hội Sinh Viên VC được thành lập tại HTĐ.
Về VTV4, CT/Đỗ Hồng Anh đã gởi thư cho FCC (Cơ quan truyền thông Liên Bang) để phản đối, và Dân Biểu Frank Wolf , đại cho dân chúng VN vùng Virginia cũng đã liên lạc với cơ quan này để yêu cầu ngưng cho VTV4 phát hình. Nhưng cơ quan này cho biết,theo Hiến Pháp HK, cơ quan này và chúng ta không có quyền cấm VTV4 phát hình. Hệ thống HMZ là một tổ chức bất vụ lợi, hoạt động  nhờ tiền ủng hộ của những nhà mạnh thường quân, cho nên khi VC tặng cho HMZ một số tiền lớn thì một hai cuộc biểu tình của chùng ta trước đài sẽ không đem lại kết quả, mà còn giúp quảng cáo không công cho VC. Biểu tình ở Úc Châu dẹp được VTV4 vì đài SBS  là đài của chính phủ nên  vận đồng với chính giới Úc Châu tương đối dễ hơn với  Tư nhân.
 CĐ/HTĐ đang vận động nhiều phương cách khác nhưng không thể thông báo cho đồng hương biết, vì nếu VC biết trước đường đi nước bước của chúng ta thì chúng ta khó thành công. Đồng hương nào có cao  kiến  xin vui lòng góp  ý kiến với CT Đỗ Hồng Anh.
Tuần  rồi CĐ/HTĐ  có  được tin Hội sinh viên VC được thành lập ở Thủ đô HTĐ. Đây là vấn đề chung. Tuần tới  CĐ sẽ gởi thư mời tất cả những đoàn thể trong CĐ/HTĐ họp  để thảo luận tìm  cách đối phó . CĐ sẽ có một người phụ trách vấn đề sinh viên, vì CĐ quá nhiều việc.  Ngoài chính trị  CĐ còn nhiều vấn đề  phúc lợi dân sinh cho đồng hương trong vùng HTĐ.
Chống Cộng là trách nhiệm  chung của mọi người trong CĐ, không phải là việc  riêng của  BCH CĐ/HTĐ . CT Đỗ Hồng Anh sẳn sàng đón mời những ai có lòng xây dựng, muốn đóng góp  ý kiến thì đến họp. Xin đừng đứng ngoài phê bình, chỉ trích  đả phá, chê bay… làm mất uy tín CĐ, uy tín những người  tích cực hoạt động cho CĐ, gây  chia rẽ,  xáo trộn, làm suy yếu tiềm năng chống Cộng của CĐ/HTĐ, MD&VA.
Hình ảnh Đêm tất niên trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.