Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Nộp Đơn Học Bổng Young Entrepreneur

24/12/200900:00:00(Xem: 1510)

TNS Correa Mời Nộp Đơn Học Bổng Young Entrepreneur, Hạn Chót Để Nộp Đơn Là Ngày 31 Tháng 12 Năm 2009

SANTA ANA, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang có những nỗ lực để khuyến khích học sinh cư ngụ tại Quận Cam điền đơn để trúng học bổng trị giá từ $1,000 - $10,000 do tổ chức National Federation of Independent Business (NFIB) Young Entrepreneur Foundation cung cấp.  Hiện nay tổ chức NFIB đang nhận đơn từ các học sinh lớp 12 cho giải thưởng 2010 Young Entrepreneur Awards; các học sinh nào có sở thích về việc doanh nghiệp nên điền đơn trên trang nhà www.nfib.com/yea.  Hạng chót để nộp đơn cho chương trình học bổng này là ngày 31 tháng 12 năm 2009.
“Tôi khuyến khích tất cả học sinh tại Quận Cam nên điền đơn xin học bổng từ chương trình 2010 Young Entrepreneur Awards,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Đây là một cơ hội quý báu để họ phát huy tài năng của một nhà doanh gia trẻ cũng như nhận được tài trợ để đi học đại học.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã học tại trường trung học Anaheim High School và sau đó đã học ngành kinh tế học tại trường đại học California State University, Fullerton.  Sau khi ra trường, ông đã tiếp tục theo học tại trường đại học University of California, Los Angeles (UCLA) và đã lấy bằng luật Juris Doctor (JD) và bằng Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh (Masters in Business Administration).  Trước khi ông nhận chức vụ làm dân cử tại tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hành nghề trong ngân hàng trong chức vụ một nhà đầu tư cũng và ông cũng đã làm trong nghề địa ốc tại Quận Cam.  Sự quan tâm và thích thú của ông về các việc kinh doanh là một trong những lý do ông đã được trở thành một thành viên trong các ban Senate’s Business, Professions and Economic Development Committee và Banking, Finance, and Insurance Standing Committee.


Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã có nhiều nổ lực để đào tạo giới trẻ trong nhiều năm qua, nhất là qua sự thàng lập của chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ vào tháng 10 năm 2008.  Năm nay, chương trình có sự tham gia của hơn 200 học sinh trung học đều tham dự các phiên họp và công tác thiện nguyện hằng tháng.  Qua những sinh hoạt này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thường xuyên nhắc nhở các Thượng Nghị Sĩ Trẻ là phải đi học đại học cũng như khuyến khích các em theo học nghề ước mơ của mình.  Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ cũng thường phổ biến những tài liệu và thông tin về các chương trình học bổng từ cấp tiểu bang và liên bang.
Chương trình 2010 Young Entrepreneur Awards được thành lập để năng cao và khuyến khích tinh thần kinh doanh cho các học sinh lớp 12 trên toàn Hoa Kỳ.  Năm ngoái, hơn 150 học sinh nhận được học bổng từ tổ chức NFIB.  Những học sinh nhận được học bổng có thể sử dụng số tiền này để trả học phí cho đại học của mình.  Một trong những học sinh sẽ được tuyển chọn là NFIB 2010 Young Entrepreneur of the Year và sẽ được trao một học bổng trị giá $10,000.
Để biết thêm chi tiết hoặc để điền đơn xin học bổng, xin vào trang nhà của NFIB Young Entrepreneur qua địa chỉ trên mạng www.nfib.com/yea.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương