Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Nộp Đơn Học Bổng Young Entrepreneur

24/12/200900:00:00(Xem: 1919)

TNS Correa Mời Nộp Đơn Học Bổng Young Entrepreneur, Hạn Chót Để Nộp Đơn Là Ngày 31 Tháng 12 Năm 2009

SANTA ANA, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang có những nỗ lực để khuyến khích học sinh cư ngụ tại Quận Cam điền đơn để trúng học bổng trị giá từ $1,000 - $10,000 do tổ chức National Federation of Independent Business (NFIB) Young Entrepreneur Foundation cung cấp.  Hiện nay tổ chức NFIB đang nhận đơn từ các học sinh lớp 12 cho giải thưởng 2010 Young Entrepreneur Awards; các học sinh nào có sở thích về việc doanh nghiệp nên điền đơn trên trang nhà www.nfib.com/yea.  Hạng chót để nộp đơn cho chương trình học bổng này là ngày 31 tháng 12 năm 2009.
“Tôi khuyến khích tất cả học sinh tại Quận Cam nên điền đơn xin học bổng từ chương trình 2010 Young Entrepreneur Awards,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Đây là một cơ hội quý báu để họ phát huy tài năng của một nhà doanh gia trẻ cũng như nhận được tài trợ để đi học đại học.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã học tại trường trung học Anaheim High School và sau đó đã học ngành kinh tế học tại trường đại học California State University, Fullerton.  Sau khi ra trường, ông đã tiếp tục theo học tại trường đại học University of California, Los Angeles (UCLA) và đã lấy bằng luật Juris Doctor (JD) và bằng Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh (Masters in Business Administration).  Trước khi ông nhận chức vụ làm dân cử tại tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hành nghề trong ngân hàng trong chức vụ một nhà đầu tư cũng và ông cũng đã làm trong nghề địa ốc tại Quận Cam.  Sự quan tâm và thích thú của ông về các việc kinh doanh là một trong những lý do ông đã được trở thành một thành viên trong các ban Senate’s Business, Professions and Economic Development Committee và Banking, Finance, and Insurance Standing Committee.


Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã có nhiều nổ lực để đào tạo giới trẻ trong nhiều năm qua, nhất là qua sự thàng lập của chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ vào tháng 10 năm 2008.  Năm nay, chương trình có sự tham gia của hơn 200 học sinh trung học đều tham dự các phiên họp và công tác thiện nguyện hằng tháng.  Qua những sinh hoạt này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thường xuyên nhắc nhở các Thượng Nghị Sĩ Trẻ là phải đi học đại học cũng như khuyến khích các em theo học nghề ước mơ của mình.  Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ cũng thường phổ biến những tài liệu và thông tin về các chương trình học bổng từ cấp tiểu bang và liên bang.
Chương trình 2010 Young Entrepreneur Awards được thành lập để năng cao và khuyến khích tinh thần kinh doanh cho các học sinh lớp 12 trên toàn Hoa Kỳ.  Năm ngoái, hơn 150 học sinh nhận được học bổng từ tổ chức NFIB.  Những học sinh nhận được học bổng có thể sử dụng số tiền này để trả học phí cho đại học của mình.  Một trong những học sinh sẽ được tuyển chọn là NFIB 2010 Young Entrepreneur of the Year và sẽ được trao một học bổng trị giá $10,000.
Để biết thêm chi tiết hoặc để điền đơn xin học bổng, xin vào trang nhà của NFIB Young Entrepreneur qua địa chỉ trên mạng www.nfib.com/yea.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.