Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Nộp Đơn Học Bổng Young Entrepreneur

24/12/200900:00:00(Xem: 1652)

TNS Correa Mời Nộp Đơn Học Bổng Young Entrepreneur, Hạn Chót Để Nộp Đơn Là Ngày 31 Tháng 12 Năm 2009

SANTA ANA, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang có những nỗ lực để khuyến khích học sinh cư ngụ tại Quận Cam điền đơn để trúng học bổng trị giá từ $1,000 - $10,000 do tổ chức National Federation of Independent Business (NFIB) Young Entrepreneur Foundation cung cấp.  Hiện nay tổ chức NFIB đang nhận đơn từ các học sinh lớp 12 cho giải thưởng 2010 Young Entrepreneur Awards; các học sinh nào có sở thích về việc doanh nghiệp nên điền đơn trên trang nhà www.nfib.com/yea.  Hạng chót để nộp đơn cho chương trình học bổng này là ngày 31 tháng 12 năm 2009.
“Tôi khuyến khích tất cả học sinh tại Quận Cam nên điền đơn xin học bổng từ chương trình 2010 Young Entrepreneur Awards,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Đây là một cơ hội quý báu để họ phát huy tài năng của một nhà doanh gia trẻ cũng như nhận được tài trợ để đi học đại học.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã học tại trường trung học Anaheim High School và sau đó đã học ngành kinh tế học tại trường đại học California State University, Fullerton.  Sau khi ra trường, ông đã tiếp tục theo học tại trường đại học University of California, Los Angeles (UCLA) và đã lấy bằng luật Juris Doctor (JD) và bằng Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh (Masters in Business Administration).  Trước khi ông nhận chức vụ làm dân cử tại tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hành nghề trong ngân hàng trong chức vụ một nhà đầu tư cũng và ông cũng đã làm trong nghề địa ốc tại Quận Cam.  Sự quan tâm và thích thú của ông về các việc kinh doanh là một trong những lý do ông đã được trở thành một thành viên trong các ban Senate’s Business, Professions and Economic Development Committee và Banking, Finance, and Insurance Standing Committee.


Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã có nhiều nổ lực để đào tạo giới trẻ trong nhiều năm qua, nhất là qua sự thàng lập của chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ vào tháng 10 năm 2008.  Năm nay, chương trình có sự tham gia của hơn 200 học sinh trung học đều tham dự các phiên họp và công tác thiện nguyện hằng tháng.  Qua những sinh hoạt này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thường xuyên nhắc nhở các Thượng Nghị Sĩ Trẻ là phải đi học đại học cũng như khuyến khích các em theo học nghề ước mơ của mình.  Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ cũng thường phổ biến những tài liệu và thông tin về các chương trình học bổng từ cấp tiểu bang và liên bang.
Chương trình 2010 Young Entrepreneur Awards được thành lập để năng cao và khuyến khích tinh thần kinh doanh cho các học sinh lớp 12 trên toàn Hoa Kỳ.  Năm ngoái, hơn 150 học sinh nhận được học bổng từ tổ chức NFIB.  Những học sinh nhận được học bổng có thể sử dụng số tiền này để trả học phí cho đại học của mình.  Một trong những học sinh sẽ được tuyển chọn là NFIB 2010 Young Entrepreneur of the Year và sẽ được trao một học bổng trị giá $10,000.
Để biết thêm chi tiết hoặc để điền đơn xin học bổng, xin vào trang nhà của NFIB Young Entrepreneur qua địa chỉ trên mạng www.nfib.com/yea.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.