Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanchez, Correa Đóng Thùng Đồ An Giúp 30,000 Gia Đình

21/12/200900:00:00(Xem: 1753)

Sanchez, Correa Đóng Thùng Đồ An Giúp 30,000 Gia Đình

Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi giúp gói quà của hội Roosters Foundation.


SANTA ANA, Calif. – Vào đúng 7 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 20 tháng 12 năm 2009, Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng khoảng 20 Thượng Nghị Sĩ Trẻ, các nhân viên văn phòng, và hơn 400 thiện nguyện viên để yểm trợ tổ chức Rooster Foundation trong công tác giúp những gia đình đang gặp khó khăn trong mùa lễ năm nay.  Đây là một chương trình có hằng năm do hội Roosters Foundation tổ chức và có sự đóng góp của Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Chương trình khai mạc bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng tại Second Harvest Bank với phần “pledge of allegiance” do Col. Tom Vetter của US Marines dẫn đầu và Quốc Ca Hoa Kỳ do cô Samantha Smith trình bày.  Sau phần cầu nguyện cho sự bình an và ấm no cho thế giới, hai vị dân cử thân thuộc với cộng đồng và nhất là với tổ chức Roosters Foundation là Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  Hằng năm hai vị dân cử này cũng các nhân viên văn phòng đều có mặc để giúp đóng thùng thức ăn cho gia đình nghèo.
“Tuy trời sáng nay rất lạnh, nhưng lòng tôi và chắc chắn là lòng của tất cả quý vị vô cùng ấm cúng vì chúng ta có tại đây tay trong tay để góp một phần giúp cho những người thiếu may mắn.  Tôi hoan nghênh việc làm của quý vị và cảm ơn mọi người đã có mặt hôm nay.  Tôi mong rằng mọi người chúng ta sẽ tiếp tục tinh thần phục vụ cho cộng đồng và giúp cho nhau, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn này,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Ngoài ra, chương trình còn có lời cảm tạ từ ông Jeff Smith là chủ tịch của hội Roosters, ông John Trapani là chủ tịch sắp tới của hội Roosters, và ông Jon Giberson là người điều khiển chương trình đóng thùng thức ăn Food Drive.
Sau phần phát biểu, hơn 400 thiện nguyện viên đã xếp hàng từ 8 giờ 30 sáng đến 1 giờ trưa để đóng hàng ngàn thùng thức ăn.  Mỗi thùng quà đều có những thức ăn sau đây: một con gà tây turkey, khoai tây, stuffing, và nhiều món ăn khác.   Một thùng quà có thể cho được 8 người ăn.  Những thùng quà này được phát cho hơn 48 tổ chức bất vụ lợi tại Quận Cam để phân phối đến các gia đình nghèo tại Quận Cam.


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đích thân xếp hàng cùng với 20 em Thượng Nghị Sĩ Trẻ và nhân viên văn phòng giúp đóng thùng thức ăn.  Mọi người đều làm việc trong tinh thần vui vẻ và an hòa.
Theo em Thượng Nghị Sĩ Trẻ Lê Nancy, “Em rất vui được cơ hội làm việc thiện nguyện ngày hôm nay cùng với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các bạn.  Em còn vui hơn khi biết là những thùng quà này sẽ được trao tặng đến các gia đình nghèo để họ có thể làm những món ăn nóng để thưởng thức với gia đình.”
Chương trình Roosters Food Drive chấm dứt vào đúng 1 giờ trưa và theo ban tổ chức cho biết, các thiện nguyện viên năm nay đã đóng hơn 4,000 thùng qùa cho các gia đình nghèo tại Quận Cam.
Sau khi giúp đóng xong hết thùng thức ăn, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng các nhân viên văn phòng đem về 200 thùng quà để phát cho những gia đình nghèo qua chương trình “Holiday Adopt-A-Family” do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Việt Báo tổ chức từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều.  Những thùng quà này và đồ chơi được trao đến những gia đình đã được các tổ chức bất vụ lợi, chùa, nhà thờ, v.v.. đề cử trong tháng vừa qua.  Tất cả gia đình đều có ích nhất là 2 trẻ em và một người phụ huynh vừa bị thất nghiệp.
Roosters Foundation là một tổ chức bất vụ lợi gồm có 100 người bạn từ nhiều sắc tộc và công ăn việc làm khác từ khắp Quận Cam.  Hằng năm, tổ chức này quyên góp được hàng trăm ngàn đồng để giúp trẻ em nghèo.  Tháng 2 năm 2009 vừa qua đã đánh dấu 32 năm sinh hoạt của tổ chức này trong việc phục vụ cộng đồng.  Chương trình Roosters Food Drive là một trong những nổ lực của tổ chức này để giúp cung cấp thức ăn cho hơn 4,000 gia đình nghèo tại khắp Quận Cam. Chương trình Roosters Food Drive được sự bảo trợ của những cơ quan sau đây:  Ross Family Foundation, Bob Waller, Albertsons/Sav-on, Gelsons, Wells Fargo, OC Register, và Second Harvest Food Bank.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.