Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanchez, Correa Đóng Thùng Đồ An Giúp 30,000 Gia Đình

21/12/200900:00:00(Xem: 1473)

Sanchez, Correa Đóng Thùng Đồ An Giúp 30,000 Gia Đình

Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi giúp gói quà của hội Roosters Foundation.


SANTA ANA, Calif. – Vào đúng 7 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 20 tháng 12 năm 2009, Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng khoảng 20 Thượng Nghị Sĩ Trẻ, các nhân viên văn phòng, và hơn 400 thiện nguyện viên để yểm trợ tổ chức Rooster Foundation trong công tác giúp những gia đình đang gặp khó khăn trong mùa lễ năm nay.  Đây là một chương trình có hằng năm do hội Roosters Foundation tổ chức và có sự đóng góp của Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Chương trình khai mạc bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng tại Second Harvest Bank với phần “pledge of allegiance” do Col. Tom Vetter của US Marines dẫn đầu và Quốc Ca Hoa Kỳ do cô Samantha Smith trình bày.  Sau phần cầu nguyện cho sự bình an và ấm no cho thế giới, hai vị dân cử thân thuộc với cộng đồng và nhất là với tổ chức Roosters Foundation là Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  Hằng năm hai vị dân cử này cũng các nhân viên văn phòng đều có mặc để giúp đóng thùng thức ăn cho gia đình nghèo.
“Tuy trời sáng nay rất lạnh, nhưng lòng tôi và chắc chắn là lòng của tất cả quý vị vô cùng ấm cúng vì chúng ta có tại đây tay trong tay để góp một phần giúp cho những người thiếu may mắn.  Tôi hoan nghênh việc làm của quý vị và cảm ơn mọi người đã có mặt hôm nay.  Tôi mong rằng mọi người chúng ta sẽ tiếp tục tinh thần phục vụ cho cộng đồng và giúp cho nhau, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn này,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Ngoài ra, chương trình còn có lời cảm tạ từ ông Jeff Smith là chủ tịch của hội Roosters, ông John Trapani là chủ tịch sắp tới của hội Roosters, và ông Jon Giberson là người điều khiển chương trình đóng thùng thức ăn Food Drive.
Sau phần phát biểu, hơn 400 thiện nguyện viên đã xếp hàng từ 8 giờ 30 sáng đến 1 giờ trưa để đóng hàng ngàn thùng thức ăn.  Mỗi thùng quà đều có những thức ăn sau đây: một con gà tây turkey, khoai tây, stuffing, và nhiều món ăn khác.   Một thùng quà có thể cho được 8 người ăn.  Những thùng quà này được phát cho hơn 48 tổ chức bất vụ lợi tại Quận Cam để phân phối đến các gia đình nghèo tại Quận Cam.


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đích thân xếp hàng cùng với 20 em Thượng Nghị Sĩ Trẻ và nhân viên văn phòng giúp đóng thùng thức ăn.  Mọi người đều làm việc trong tinh thần vui vẻ và an hòa.
Theo em Thượng Nghị Sĩ Trẻ Lê Nancy, “Em rất vui được cơ hội làm việc thiện nguyện ngày hôm nay cùng với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các bạn.  Em còn vui hơn khi biết là những thùng quà này sẽ được trao tặng đến các gia đình nghèo để họ có thể làm những món ăn nóng để thưởng thức với gia đình.”
Chương trình Roosters Food Drive chấm dứt vào đúng 1 giờ trưa và theo ban tổ chức cho biết, các thiện nguyện viên năm nay đã đóng hơn 4,000 thùng qùa cho các gia đình nghèo tại Quận Cam.
Sau khi giúp đóng xong hết thùng thức ăn, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng các nhân viên văn phòng đem về 200 thùng quà để phát cho những gia đình nghèo qua chương trình “Holiday Adopt-A-Family” do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Việt Báo tổ chức từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều.  Những thùng quà này và đồ chơi được trao đến những gia đình đã được các tổ chức bất vụ lợi, chùa, nhà thờ, v.v.. đề cử trong tháng vừa qua.  Tất cả gia đình đều có ích nhất là 2 trẻ em và một người phụ huynh vừa bị thất nghiệp.
Roosters Foundation là một tổ chức bất vụ lợi gồm có 100 người bạn từ nhiều sắc tộc và công ăn việc làm khác từ khắp Quận Cam.  Hằng năm, tổ chức này quyên góp được hàng trăm ngàn đồng để giúp trẻ em nghèo.  Tháng 2 năm 2009 vừa qua đã đánh dấu 32 năm sinh hoạt của tổ chức này trong việc phục vụ cộng đồng.  Chương trình Roosters Food Drive là một trong những nổ lực của tổ chức này để giúp cung cấp thức ăn cho hơn 4,000 gia đình nghèo tại khắp Quận Cam. Chương trình Roosters Food Drive được sự bảo trợ của những cơ quan sau đây:  Ross Family Foundation, Bob Waller, Albertsons/Sav-on, Gelsons, Wells Fargo, OC Register, và Second Harvest Food Bank.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.